Phó ViệnTrưởng ViệnLýHọcPhươngĐông

0916299611


GiámĐốc CôngTy KiếnTrúc XDDD HàNội

Phương pháp Xem ngày đẹp định việc tốt xấu chọn theo cách nào đúng?

Phần 1: Chọn cách Xem ngày đẹp định việc tốt xấu theo phương pháp nào đúng?

Việc xem ngày giờ đẹp đã trở thành một tập tục lâu đời với mong muốn khởi sự một việt gì đó luôn gặp nhiều may mắn - làm ăn phát đạt – tránh những điều hung và đón điều cát... Hiện nay đang lưu hành rất nhiều sách xem ngày đẹp và phương vị tốt xấu xấu với những phương pháp khác nhau, làm cho người dân không biết nên theo cách nào. Mỗi thầy lại có trình độ hiểu biết kiến thức khác nhau, nên lại xem theo cách khác nhau; nay đi xem thầy này thì nói ngày này đẹp nhưng mai gặp thầy khác thì nói là ngày chẳng tốt mà lại xấu lắm, vậy chúng ta tin thầy nào đây. Chúng ta cùng nghiên cứu nhứng Cách xem ngày tốt xấu và những phương pháp xem ngày đẹp đúng sai.

 

Phần 2: Chọn cách Xem ngày đẹp định việc tốt xấu theo phương pháp nào đúng?

Hiện nay có khoảng 10 cách xem ngày đẹp để định việc tốt xấu khác nhau, nhưng khi áp dụng thì đẹp theo phương pháp này nhưng không đẹp theo phương pháp kia, nếu áp dụng đủ 10 cách khác nhau để xem cho một ngày thì một năm chỉ có vài ngày là đẹp mà thôi. Như vậy cách xem nào là đúng, xin thưa là tất cả phương pháp xem đều đúng, nhưng được áp dụng theo từng việc khác nhau. Cũng như việc đi chữa bệnh thì chữa theo bệnh viện chuyên khoa nào hay vào khoa nào trong bệnh viện chữa bệnh mới là chuẩn; chúng ta đều biết khoa nào cũng chuẩn, nhưng người bệnh đã vào Chuyên khoa đúng bệnh với bệnh của mình chưa, vào đúng chuyên khoa rồi nhưng đã gặp đúng Bác sĩ giỏi chuyên khoa đó chưa. Cũng như thế gặp thầy cúng giỏi thì không xem phong thủy, mà gặp thầy phong thủy giỏi thì không chuyên cúng…

 

Phần 3: Chọn cách Xem ngày đẹp định việc tốt xấu theo phương pháp nào đúng?

Hiện nay có những cách xem ngày đẹp định việc tốt xấu như sau:
1. Xem ngày đẹp theo Nhị thập bát tú
Phương Đông có 7 chòm: Giác, cang, đê, phòng, tâm, vĩ, cơ
Phương Tây có 7 chòm : Khuê, Lâu, Vị,Mão, Tất, Chủy, Sâm
Phương Bắc có 7 chòm : Đẩu, Ngưu, Nữ, Hư, Nguy, Thất, Bích
Phương Nam có 7 chòm: Tỉnh, Quỷ, Liễu, Tinh, Trương, Dực, Chẩn
2. Xem ngày đẹp theo 12 tinh thứ phương đông ( giáng lâu, đại lương, thực trầm, thuần phủ, thuần hỏa, thuần vĩ, thọ tinh, đại hỏa, tích mộc, tinh kỷ, huyền hiêu, tu tư )
3. Xem ngày đẹp theo 12 thần hoàng đạo và hắc đạo phương đông ( thanh long, minh đường, kim quỹ, kim đường, ngọc đường, tư mệnh, thiên hình, chu tước, bạch hổ, thiên lao, nguyên vũ, câu trần )
4. Xem ngày đẹp theo 12 thần hoàng đạo và hắc đạo phương tây ( Bạch dương, kim ngưu, song tử, cự giải, sử tử, xử nữ, thiên bình, thiên yết, nhân mã, ma kết, bảo bình, song ngư )
5. Xem ngày đẹp theo 12 trực (Trừ, Phá, Nguy, Bế  , Chấp, Thâu, Khai,  Mãn, Kiên, Thành, Bình, Định
6. Xem ngày đẹp theo Lục diệu ( liên quan đến phép độn lục giáp, độn lục nhâm, lục hư ): Chia ra làm 6 loại tốt xấu : Đại an,  lưu liên, tốc hỷ, Xích khẩu, Tiểu Cát, Không Vong

7. Xem ngày đẹp theo Cát Thần – Hung Thần:

Cát Thần: Thiên Đức, Giải Thần, Thanh Long…
Hung Thần : Kiếp Sát, Hoàng Sa, Không Phòng…
8. Xem ngày đẹp theo kinh dịch: cách xem ngày này rất hay và linh diệu, đòi hỏi người thầy phải rất thông thạo kinh dịch và có những nghiệm chứng thực tiễn; khi mọi người đến gặp, người thầy họ dùng quẻ đoán được chính xác quá khứ và cho những ngày tốt trong tương lai, căn cứ vào từng lĩnh vực công việc của người hỏi và dụng thần linh ứng là gì.

9. Xem ngày đẹp theo Sinh khắc của can chi: căn cứ của phương pháp này là tất cả thông số của năm tháng ngày giờ đều quy chiếu theo ngũ hành, rồi luận đoán sự tốt xấu của ngày đó đối với việc đó hoặc người đó. 

10. Xem ngày đẹp theo phong thủy: việc này phải dựa vào cuộc đất hoặc thế nào có sơn hướng nào, công việc đang thực hiện vào thời vận nào và có những sao nào đang chiếu ở sơn và ở hướng.

11. Xem ngày đẹp theo Ngũ hành: Dùng mệnh của người tính theo năm sinh và ngũ hành của ngày để định ra sự tốt xấu. Nếu ngũ hành của người ngang hòa hoặc được ngũ hành của ngày sinh là tốt, còn ngũ hành khắc nhau là xấu…

12. Xem ngày đẹp theo lịch Khổng Minh

13. Xem ngày đẹp theo Bát Môn

Như vậy đã có hơn 10 cách xem ngày tốt xấu có cách tính và quy tắc rõ ràng, còn nhiều cách khác chỉ là áp đặt theo một tiêu chí nào đó, mà không căn cứ trên cơ sở phép tính toán học: ngày nguyệt kỵ, tam nương, ngày con nước, tật nhật, Dương công kỵ, Trùng tang, Huyết Nhẫn, Ngũ Quỷ, Đại ôn sát, Cô Thần, Địa Võng, Thọ tử, Sát chủ, Thiên sát, Địa tặc… Ví dụ về việc kiêng ngày rất vô lý:

Ngày tam nương: một tháng có 6 ngày phạm tam nương, là ngày sinh và ngày mất của 3 vị nương nương làm “tan nhà đổ nước” của bên Trung Quốc, chắc chắn chẳng liên quan gì đến Việt Nam cả.

Ngày Tật Nhật là ngày băng hà của 2 ông vua tàn ác nhất trung quốc là Trụ và Kiệt

Ngày Dương công kỵ là ngày kiêng ăn thịt lợn của người đạo hồi…

 

Phần 4: Chọn cách Xem ngày đẹp định việc tốt xấu theo phương pháp nào đúng?

Diễn giải “Các cách xem ngày tốt xấu” đến đây, chắc là đa số mọi người đều rơi vào mê cung. Cũng xin thưa rằng, không chỉ người dân thường mà ngay kể cả các thầy, nếu không học thông thạo hết các cách xem đó và có sự giác ngộ cũng không biết nên chọn ngày theo cách nào?

Cùng một lượng kiến thức như thế, các thầy cũng dùng như thế nào mới là vấn đề quan trọng. Trong cách xem ngày đẹp hiện này mọi người đang áp dụng là tính theo ngày Hoàng Đạo và theo 12 trực là chủ đạo, cộng với cách tính  theo Nguyệt kỵ và Tam nương hay Sát chủ, nhị thập bát tú. Nhưng tất cả những cách xem đó mới đang chỉ là cách xem đơn giản nhất và mọi người dễ tra cứu nhất mà thôi và có một số cách không khoa học mà người dân vẫn cứ theo, vì đã thành lối mòn, ngoài ra còn hàng vài chục cách đối chiếu ngày đó tốt hay xấu theo Cát Thần – Hung Thần dựa trên cách tính tương quan giữa Thiên Can và Địa Chi của Năm – Tháng - Ngày – Giờ, những cách đó phải dựa trên kiến thức rộng và dày công học hành nên mọi người khó áp dụng.

 

Phần 5: Chọn cách Xem ngày đẹp định việc tốt xấu theo phương pháp nào đúng?

Nguyên tắc xem ngày là lấy việc làm cương - lấy thần làm mục hoặc lấy việc làm kinh – lấy thần làm vĩ. Trước hết phải xem việc cần chọn ngày đẹp là việc gì, từ đó chọn ra Cách xem ngày phù hợp với việc đó, chứ không phải 1 cách xem ngày nào đó mà ứng dụng cho mọi việc; tương tự một chuyên khoa trong bệnh viện không thể chữa hết các bệnh, trước hết phải xem là bệnh gì thì vào chuyên khoa phù hợp. Theo nguyên lý đó thì chọn ngày cưới xin thì không liên quan đến các sao trong phong thủy, chọn ngày xây sửa mộ và nhà thì chẳng liên quan đến các cát thần và hung thần trong việc hiếu hỉ…

Sau khi Xem việc cần làm là việc gì và chọn cách xem ngày nào phù hợp, rồi tìm những cát thần tốt cho việc đó, các hung thần xấu cho việc đó; tiếp là tìm các thần đó trực ở ngày nào, phương nào. Có những hung thần rất xấu nhưng lại không xấu đối với việc định làm thì hung thần đó không xấu, có những cát thần rất tốt nhưng lại không tốt cho việc định làm thì cũng không phải cát thần đẹp. Còn đối chiếu phương vị của các cát thần – hung thần có trùng với phương vị ta định đi đến hay phương vị xây sửa… Tùy theo từng việc mà định ngày cát hung, ngày này xấu với việc này nhưng lại tốt với việc kia – xấu với người này nhưng đẹp với người kia, kể cả hai người cùng tuổi nhưng cùng một ngày xấu với người này và đẹp với người kia; trong một ngày phương vị này tốt, nhưng phương vị kia lại xấu.

  

Phần 6: Chọn cách Xem ngày đẹp định việc tốt xấu theo phương pháp nào đúng?

Trên đây là phân tích tổng quát về các Cách xem ngày mà thôi, Để khẳng định cách nào đúng và áp dụng như thế nào thì diễn giải chi tiết thì hàng nghìn trang giấy. Với mục đích để mọi người có cách nhìn đúng đắn và tổng quát nhất về “Xem ngày tốt như thế nào”, khi có việc lớn cần Xem ngày đẹp và tốt xấu ra sao thì Việc nhỏ chỉ cần chọn ngày - việc vừa chọn thêm tháng - việc lớn chọn thêm năm. Với kinh nghiệm của bản thân tôi bày cho mọi người một cách để biết ông thầy đó giỏi hay không và đang xem chuẩn chưa:

Thứ nhất: nếu là xem năm tháng ngày tốt xây nhà thì thầy phải đọc được nhà mình đang ở quá khứ năm tháng nào tốt và năm tháng nào xấu. Nếu thầy đọc đúng thì ta tin theo cách ông ấy chọn

Thứ hai: nếu xem năm tháng ngày tốt về một việc bản thân sẽ làm, thì ông thầy đó phải đọc được quá khứ năm tháng nào tốt xấu với bạn, nếu đọc đúng thì thầy đó sẽ chọn cho bạn ngày ở tương lai là chuẩn… Cứ như thế bạn sẽ biết nên theo thầy nào và theo cách xem ngày nào?

Chúc tất cả các độc giả may mắn – thành công – vạn sự như ý


Tin Liên Quan

Các Bình luận, Câu hỏi và Trả lời

Quy Le - 27 Tháng 7 2018 16:45
Tac gia lam nguoi doc them hoang mang va mo ho khi xem ngay tot, xin hoi muon xem ngay tot chuyen nha thi can xem nhu the nao?
Điền tên và Email để Bình luận
Họ tên: *
Email: *
đậm nghiêng nhấn mạnh đánh | Căn trái Căn giữa Căn phải | Nhập mặt cười Nhập đường dẫnChèn đường dẫn được bảo vệ Sự lựa chọn màu | Ẩn ký tự Nhập trả lời Chuyển đổi sang Cyrillic alphabet chèn spoiler

Phó Viện trưởng Viện Lý Học Phương Đông

Thầy phong thủy Kiến trúc sư Hoàng Trà
Hoàng Ngọc Trà, số TK 0200111696666, tại MB Bank-Chi nhánh Trần Duy Hưng
Gmail:hoangtra.kts@Gmail.com
ĐT: 0989913611
KTS Hoàng Trà lưu bản quyền Web
Địa Chỉ: 38 Trung Yên 9=> Rẽ vào Trung Yên 9A=> Số nhà 47