Phó ViệnTrưởng ViệnLýHọcPhươngĐông

0916299611


GiámĐốc CôngTy KiếnTrúc XDDD HàNội

Thiết kế Nhà ở Mặt phố phân chia lô đẹp hiện đại theo xem phong thủy

Thiết kế Nhà ở Mặt phố phân chia lô đẹp hiện đại theo xem phong thủy, có những nguyên tắc nào? Đơn giản là tốt theo phong thủy phái bát trạch, nhưng cũng phải tốt theo phong thủy tổng hòa của các trường phái. Hơn nữa Kiến trúc nhà đẹp và công năng sử dụng hợp hợp lý.

 

Phần I. Thiết kế Nhà ở Mặt phố phân chia lô đẹp hiện đại theo xem phong thủy

Thông thường dạng Nhà ở “Mặt phố phân chia lô đẹp hiện đại”  chỉ có một mặt tiền, nếu đất trong khu đô thị sẽ có khoảng sân sau sâu khoảng 1m đến 2m. Khi mua nhà thường chủ nhà sẽ chọn hướng nhà hợp Theo phái Bát trạch. Phong thủy theo phái bát trạch được phân ra làm 8 hướng, một bên gọi là Đông tứ trạch gồm các hướng: Đông – Đông Nam – Nam – Bắc, một bên gọi là Tây tứ trạch gồm các hướng: Tây – Tây bắc – Tây nam – Đông bắc. Mỗi người đều có 4 hướng tốt và 4 hướng không tốt. Đó là chọn hướng theo phái bát trạch, còn chọn theo huyền không và dương trạch tam yếu thì chọn nhà tốt không liên quan đến chủ nhà, nhà tốt ai ở cũng tốt, quan trọng là giường ngủ đặt ở đâu, hợp với đất hay chưa.

Thiết kế Nhà ở Mặt phố phân chia lô đẹp hiện đại theo xem phong thủy

Phần II. Thiết kế Nhà ở Mặt phố phân chia lô đẹp hiện đại theo xem phong thủy

Vì mảnh đất thuộc dự án nên dạng Nhà ở “Mặt phố phân chia lô đẹp hiện đại” khi thiết kế và xây nhà có mặt tiền nhỏ hơn 5m thì cầu thang thường được bố trí ở giữa nhà. Một phòng ngủ phía trước và một phòng ngủ phía sau. Nếu chủ nhà mà ở được vào hướng hợp, thường ngủ ở phòng giáp mặt tiền; nếu chủ nhà không hợp hướng mặt tiền mà phòng phía sau lại hợp theo phái Bát thì sẽ đặt phòng chủ nhà phía sau. Trong một số trường hợp dạng Nhà ở “Mặt phố phân chia lô đẹp hiện đại” có cả hướng mặt tiền và mặt hậu đều không hợp thì làm thế nào. Ví dụ nhà hướng Bắc hoặc hướng Nam mà chủ nhà lại chỉ hợp các hướng Tây – Tây bắc – Tây nam – Đông bắc thì giường ngủ lúc này nên đặt càng gần trung cung càng tốt để vị trí giường ngủ nằm vào phương vị của Tây nam hoặc Đông bắc và hướng đầu giường quay về Tây. Ví dụ tiếp theo nhà hướng Tây nam hoặc hướng Đông bắc mà chủ lại hợp Đông – Đông Nam – Nam – Bắc thì giường ngủ lúc này nên đặt càng gần trung cung càng tốt để vị trí giường ngủ nằm vào phương vị của Nam hoặc Đông và hướng đầu giường quay về Đông Nam.

 

Phần III. Phòng thờ và Ban thờ trong Thiết kế Nhà ở Mặt phố phân chia lô đẹp hiện đại theo xem phong thủy

Thường được Phòng thờ bố trí trên tầng thượng, nên đặt phía mặt tiền là tốt nhất. Vì nhiều nhà đặt phòng thờ phía sau rồi phơi quần áo phía trước là không tốt, vì có nhiều quần áo lót nên làm mất sự thanh tịnh. Theo phái bát trạch thì ban thờ nên quay về hướng hợp với gia chủ, nhưng phải căn theo thế của phòng thờ mà bố trí không để thẳng lối đi lại, hay sau ban thờ có cửa sổ hay ô thoáng. Lưu ý nhiều gia chủ do mặt tiền của đất không hợp hướng và nghe thầy phong thủy phái bát trạch quay về sau nhà để được hướng là sức khỏe và tài vận suy giảm nghiêm trọng. Vì ban thờ là nơi Ngự - Làm việc của các Quan Thần Linh mà bắt các quan úp mặt vào sau nhà thì bị phạt là đúng rồi. Các bạn đọc Chuyên mục Phong thủy phòng thờ và bàn thờ nhé.

Thiết kế Nhà ở Mặt phố phân chia lô đẹp hiện đại theo xem phong thủy

 

Phần IV. Bếp trong Thiết kế Nhà ở Mặt phố phân chia lô đẹp hiện đại theo xem phong thủy

Bếp thường quay hướng về hướng hợp với chủ nhà, hướng bếp là hướng ngược với người đứng nấu. Khi bố trí bếp để ý cửa vệ sinh, không đặt dưới wc - giường ngủ, không đặt trên bể phốt… Theo phái bát trạch luận về bếp thì đơn giản, nhưng luận về Huyền không cũng phải căn cứ vào cung đặt bếp có sao Vận-sơn-hướng nào và bếp với hỏa vượng thì tác động vào các sao đó tốt hay xấu, sau đó luận hướng bếp theo các sao chứ không theo tuổi của chủ nhà, theo phái Dương trạch tam yếu thì nhà thuộc tây tứ thì phải bố trí tây trù - nhà đông tứ thì bố trí đông trù chứ trông theo trạch mệnh của gia chủ…

Phần V. Cầu Thang trong Thiết kế Nhà ở Mặt phố phân chia lô đẹp hiện đại theo xem phong thủy

Khi thiết kế Cầu thang theo phong thủy thường mọi người hay quan tâm số bậc tính theo Sinh Lão Bệnh Tử, nếu tính số bậc từng tầng đều đứng chữ sinh, khi nhà xây 3 tầng thì tổng số bậc lại rơi vào chữ Bệnh, nhà xây 4 tầng thì tổng lại rơi vào chữ Tử. Có những người tính chiều đi lên của cầu thang là phải đi theo chiều kim đồng hồ mới là tốt, nhưng có người lại nói tuổi này đi theo chiều ngược kim đồng hồ mới tốt. Rồi nhiều thầy lại còn xét hướng của một số bậc đầu tiên gọi là động khẩu. Thực ra phong thủy cầu thang quan trọng là vị trí đặt ở đâu trong ngôi nhà, tại cung vị đó cầu thang dẫn khí lên các tầng tốt hay xấu, chứ đi thuận hay nghịch không quan trọng; ở sảnh tầng hay hành lang các tầng ở trên sẽ ảnh hưởng tới vị trí ra vào của các phòng ngủ, khi xét sự tốt xấu của phòng ngủ thì cửa phòng ngủ là quan trọng nhất, của vào phòng ngủ gọi là nội khẩu, từ đó xét vị trí của giường ngủ… Như vậy cầu thang là yếu tố ảnh hưởng tới toàn nhà, cho nên vị trí đặt phải tính toán rất kỹ.

 

Phần VI. Bể phốt và Vệ sinh trong Thiết kế Nhà ở Mặt phố phân chia lô đẹp hiện đại theo xem phong thủy

Theo phái bát trạch là đặt vào cung xấu, bể phốt ngầm dưới đất nên cũng không khó lắm, nhưng vệ sinh nhà chia lô với lô đất không rộng thường đặt ở gầm cầu thang tầng 1 và giữa nhà trên các tầng 2-3-4. Nhưng có nhiều nhà ở hướng không hợp nghe thầy phong thủy đặt vệ sinh khép kín của phòng ngủ phía trước ra chắn một phần mặt tiền ở tầng 2-3-4, còn một phần nhỏ làm ban công, đó là điều tối kỵ vì chẳng ai để những thứ ô uế trước mặt mình thì cũng đừng để wc trước nhà. Có người lại còn tính toán hướng của Bồn cầu theo tuổi, toàn là vẽ hươu vượn. Trong một ngôi nhà có 9 cung, có 3 cung tốt – 3 cung bình thường – 3 cung xấu, thế nên chọn được những yếu tố tốt là Ban thờ - Bếp – Giường ngủ - Bàn làm việc – Bàn học vào cung tốt, nếu không được thì đặt vào cung bình, còn cung xấu nên đặt bể phốt và vệ sinh và những thứ khác.

 

Phần VII. Tổng quan Khi Thiết kế Nhà ở Mặt phố phân chia lô đẹp hiện đại theo xem phong thủy

Khi thiết kế Nhà ở theo phong thủy thì không chỉ có 3 yếu tố chủ đạo là Hướng nhà – hướng cửa, Phòng thờ - bàn thờ, phòng ngủ - giường ngủ. Đó chỉ là quan điểm và cách tính của phái bát trạch mà thôi. Phong thủy còn có rất nhiều trường phái cao hơn và khoa học hơn phong thủy bát trạch, mỗi trường phái có quan điểm khác nhau như sau:

Theo phái Dương trạch tam yếu thì một ngôi nhà tốt không phụ thuộc vào chủ nhà hợp hướng hay không. Nhà đó tốt nếu chủ nhà hợp hướng thì tốt 100%, nhưng chủ nhà không hợp hướng thì bớt tốt chứ không có ảnh hưởng. Giống như thực tế sử dụng hàng ngày, ta có một chiếc xe Nhật thì ai đi cũng bền, không phải tốn tiền sửa chữa, đi lại an toàn; còn xe tàu thì ai đi cũng nhanh hỏng, tốn nhiều tiền sửa chữa, lại mất an toàn. Còn màu sắc hợp mệnh thì càng tốt, không hợp mệnh thì việc tốn tiền và nguy hiểm khi sử dụng cũng chẳng thay đổi.

Theo phái loan đầu thì phải tính đến địa hình địa thế cho toàn ngôi nhà – đó là đại cục, đâu là sơn đâu là thủy, dựa vào nguyên tắc tả thanh long – hữu bạch hổ - hậu huyền vũ- tiền chu tước và minh đường. Còn trong phòng cũng phải luận về hình thế - đó là tiểu cục, chọn được vị trí đắc địa cho giường ở trong phòng, rồi lấy giường ngủ làm trung tâm để luận nguyên tắc tả thanh long – hữu bạch hổ - hậu huyền vũ- tiền chu tước và minh đường…

Theo phái luận về Khí để án ngữ vị trí mở cửa chính – cửa hậu – cửa phòng – cửa ra ban công –cửa ra sân thượng. Để cho ngôi nhà tụ khí, tụ tài, không tán khí – không thoát lộc…

Theo phái năng lượng và cảm xạ: sẽ phải đo năng lượng của vị trí khác nhau, xem nơi nào có năng lượng tốt – xấu khác nhau để xắp đặt…

Theo phái Tam hợp thì sự lựa chọn phức tạp hơn các phái khác. Phái này chọn hướng nhà dựa theo sự chắt lọc của Bát trạch – Huyền không – Loan đầu

Phái này nguyên bản là dùng âm trạch ( phần mộ ), nhưng hiện  nay nhiều người theo phái này cũng chuyển biến áp dụng cho dương trạch ( nhà cửa, cơ quan, văn phòng…)

Theo phái Huyền không đại quái – phi tinh thì quan điểm lại càng khác nhiều. Phái chọn hướng nhà rất phức tạp, đòi hỏi người học phải thông thạo nhiều kiến thức. Thứ nhất phải giỏi phái Loan Đầu, thứ hai phải thông thạo lập tinh bàn của 72 sơn hướng trong 9 vận, thứ 3 phải giỏi dùng la kinh, thứ 4 phải thuộc phương pháp tính hướng nhà theo địa hình thực tế. Đây là phái tính Thiên và Địa rất hay, rất khó nhưng phái này không tính Nhân. Để tính nhân phái náy dựa vào một Bộ môn khác là Tứ Trụ - Tử Bình hay Bát Tự.

Thiết kế Nhà ở Mặt phố phân chia lô đẹp hiện đại theo xem phong thủy

Phần VIII. Kết Luận về việc Thiết kế Nhà ở Mặt phố phân chia lô đẹp hiện đại theo xem phong thủy

Qua bài phân tích trên để mọi người biết được nếu thiết kế phong thủy cho nhà ở theo phái bát trạch thì đơn giản và mọi người có thể tự chọn cho mình được. Còn để tính toán phong thủy cho một ngôi nhà ở đẳng cấp cao thực sự là cần rất nhiều kiến thức và thông hiểu nhiều trường phái, vì trường phái nào cũng bảo vệ quan điểm đúng của phái đó, nên người học một hai trường phái cũng không cãi lại được trường phái khác.Hơn nữa khi nhờ Thầy phong thủy xắp đặt những vị trí tốt xong rồi, đưa cho kiến trúc sư lại bảo là xắp đặt như thế lên thiết kế rất xấu và không hợp lý trong sử dụng, thậm trí còn không sử dụng được hay không thiết kế như thế được.

Vậy khi Thiết kế nhà theo phong thủy thì theo kiến trúc sư hay theo thầy phong thủy, mà theo thầy phong thủy của trường phái nào đây. Sau nhiều năm học đầy đủ các trường phái trong phong thủy Kiến trúc sư Hoàng Trà khẳng định “ Đến nhà đo hướng nhà và hỏi ngày tháng năm sinh, nói chính xác năm thịnh suy của gia chủ và ngủ giường nào mắc bệnh gì”. Hơn nữa với khả năng “Luận Đoán thịnh suy theo Phong Thủy Qua Điện Thoại” KTS Hoàng Trà cam kết thiết kế kiến trúc phong thủy Nhà ở mặt phố - phân lô chia lô liền kề đẹp và công năng sử dụng hợp lý được tốt nhất.


Tin Liên Quan

Các Bình luận, Câu hỏi và Trả lời

Kts Hoàng Trà - 30 Tháng 12 2018 11:32
Trả lời bạn Lê Đức Phấn
Theo như lời bạn mô tả thì nên xây nhà xoay thế và hướng về hướng Tây Bắc tốt theo nam 1985 và cũng tốt theo phong thủy tổng thể của mọi trường phái.
Nói thì mọi người rất khó hình dung, bạn hãy liên hệ để hướng dẫn, hoặc đến văn phòng số 6 ngõ 115 nguyễn khang, cầu giấy, Hà Nội
Lê Đức Phấn - 29 Tháng 12 2018 22:55
Kính chào anh Hoàng Trà.
Nhờ anh tư vấn dùm. Em nam sinh từ 9-11 giờ, ngày 11/11/1985. Em có lô đất 2 mặt tiền hẻm diện tích 5 x 21( đường hẻm chính rộng 6m đông bắc X hẻm bên hông rộng 4m hướng tây bắc. Em muốn xây nhà 5 x 16 còn 5m phía trước làm sân. Anh tư vấn dùm em hướng đông bắc làm cửa chính có tốt không? Vị trí bể phốt. Chân thành cảm ơn anh. Em đã gửi email cho anh rồi ah.
Nguyễn Văn Dũng - 11 Tháng 7 2018 01:58
Kính gửi KTS Hoàng Trà,e sn 1988,e có lô đất 1 mặt tiền nhà phố 6*20m muốn xây dựng nhà ở.E xem la bàn thì thấy nhà ở hướng tây 275° phạm cung tuyệt mệnh.vậy e có thể xây nhà theo hướng đó được không,mong nhận được sự tư vấn của KTS.E xin chân thành cảm ơn

KTS HOÀNG TRÀ trả lời:
Sang năm 2019 xây tốt, không phải lo lắng gì
Tốt xấu còn phải căn cứ vào xắp đặt các vị trí phong thủy nữa nhé
Hoàng Trà KTS - 30 Tháng 5 2017 12:55
Khi lập Đồ hình Phong thủy cho 1 ngôi nhà, phải có chiều dài và chiều rộng của ngôi nhà. Nhà một tiền hay hai mấy mặt tiền.
Đặt Ban thờ và bếp thì căn cứ vào ngôi nhà, nhưng đặt giường ngủ thì phải tính toán Tứ trụ của từng người thì mới chuẩn.
Em gửi mail để anh xem
Nguyễn thu dung - 24 Tháng 3 2017 02:14
Em sinh năm 1987, vợ em sinh năm 1986, nhà hướng đông nam, xin kiến trúc sư Hoàng Trà giúp em lập đồ hình cho ngôi nhà em để em biết được các vị trí bếp, giường ngủ, bàn thờ gia tiên, bàn thờ thần tài, cầu thang, bể phốt... nhà em đã đặt đúng vị trí chưa ah và nếu chưa đúng thì em sẽ sửa lại
Điền tên và Email để Bình luận
Họ tên: *
Email: *
đậm nghiêng nhấn mạnh đánh | Căn trái Căn giữa Căn phải | Nhập mặt cười Nhập đường dẫnChèn đường dẫn được bảo vệ Sự lựa chọn màu | Ẩn ký tự Nhập trả lời Chuyển đổi sang Cyrillic alphabet chèn spoiler

Phó Viện trưởng Viện Lý Học Phương Đông

Thầy phong thủy Kiến trúc sư Hoàng Trà
Hoàng Ngọc Trà, số TK 0200111696666, tại MB Bank-Chi nhánh Trần Duy Hưng
Gmail:hoangtra.kts@Gmail.com
ĐT: 0989913611
KTS Hoàng Trà lưu bản quyền Web
Địa Chỉ: 38 Trung Yên 9=> Rẽ vào Trung Yên 9A=> Số nhà 47