Phó ViệnTrưởng ViệnLýHọcPhươngĐông

0916299611


GiámĐốc CôngTy KiếnTrúc XDDD HàNội

Chuyên gia Phong thủy là gì Qua cách phân tích của Kiến trúc sư Hoàng Trà

Kiến trúc sư Hoàng Trà phân tích Chuyên gia Phong thủy là gì và cùng mọi người cho ý kiến ở mục bình luận nhé. Tại sao gọi là Chuyên gia Phong thủy, mà không xưng là Thầy phong thủy hay Nhà Phong thủy.

 

Phần 1: Kiến trúc sư Hoàng Trà phân tích Chuyên gia Phong thủy là gì

Ở các bài viết trước Kiến trúc sư phong thủy Hoàng Trà đã mạn đàm với các bạn về tên gọi “Nhà phong thủy” và làm sao để phân biệt “Thầy phong thủy giỏi hay không”. Bài này chúng ta cùng phân tích và mổ sẻ từ “Chuyên gia phong thủy là gì”

Trước hết chúng ta hãy cùng định nghĩa từ Chuyên Gia: chuyên gia là thuật ngữ chỉ về những người người được đào tạo theo hướng chuyên sâu có kinh nghiệm thực hành công việc và có kỹ năng thực tiễn, lý luận chuyên sâu về một lĩnh vực cụ thể hoặc có hiểu biết vượt trội so với mặt bằng kiến thức chung. Các chuyên gia có thể tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp (thông qua việc cho ý kiến, tham vấn) vào một công việc hay một lĩnh vực cụ thể.

 

Phần 2: Kiến trúc sư Hoàng Trà phân tích Chuyên gia Phong thủy là gì

Như vậy chuyên gia phong thủy là người được “dạy hay tự nghiên cứu và học chuyên sâu về kiến thức phong thủy, có bề dày kinh nghiệm thực hành Phong thủy trong thực tiễn, có lý luận chuyên sâu và am hiểu sâu sắc về phong thủy”.

Chuyên gia là từ khi dùng dễ phù hợp với những lĩnh vực như: Chuyên gia điện, chuyên gia năng lượng, chuyên gia nguyên tử, chuyên gia ô tô, chuyên gia máy bay… Chứ ít ai dùng từ thầy máy bay hay nhà máy bay, thầy ô tô hay nhà ô tô, thầy nguyên tử hay nhà nguyên tử…

Nhiều khi có người quan quan hóa từ chuyên gia, nhiều người nghĩ rằng chuyên gia là một điều gì đó quá cao siêu không thể đạt tới.

 

Phần 3: Kiến trúc sư Hoàng Trà phân tích Chuyên gia Phong thủy là gì

Thực tế, một người quản đốc phân xưởng với tay nghề bậc 7/7 chính là một “chuyên gia” trong nghề. Đó cũng là lý do vì sao Người Nhật rất tôn trọng kinh nghiệm làm việc và những người có kinh nghiệm đều được trọng dụng. Trong thực tế để được công nhận là một chuyên gia thì phải đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Kỹ năng, nghề nghiệp vượt trội đồng nghiệp.
  • Trong công việc luôn cho kết quả chính xác.
  • Tinh thông nghiệp vụ, am tường về công việc đang làm.
  • Được Tổ chức có thẩm quyền thừa nhận hoặc công nhận bằng văn bản.
  • Có khả năng tư vấn thông thạo trong lĩnh vực chuyên sâu...

 

Phần 4: Kiến trúc sư Hoàng Trà phân tích Chuyên gia Phong thủy là gì

Tại sao người ta hay gọi là “Thầy phong thủy”, mà ít dùng từ “Chuyên gia phong thủy” hoặc “Nhà phong thủy”. Bởi vì trong các tiêu ở trên có tiêu chí là Chuyên gia phải “Được Tổ chức có thẩm quyền thừa nhận hoặc công nhận bằng văn bản”, nhưng trong thực tế không có một “Trường học hay Tổ chức” nào của Nhà nước đào tạo và cấp bằng trong lĩnh vực phong thủy.

Ví như ngày xưa các thầy đồ và thầy nho, đâu có ai cấp bằng làm thầy giáo đâu, các thầy có văn hay chữ tốt thì có nhiều học trò đến xin học. Khi các học trò đi thi theo các kỳ thi như “thi hương – thì hội – thi đình” được Triều Đình phong kiến tổ chức để tuyển chọn người có tài, học rộng ở các địa phương. Người thi đỗ được cấp bằng và có thể nhờ đó mà được vào làm quan chức trong triều chính. Ngày nay muốn làm Thầy giáo và Cô giáo thì phải có bằng sư phạm được nhà nước cấp.

 

Phần 5: Kiến trúc sư Hoàng Trà phân tích Chuyên gia Phong thủy là gì

Khi người ta gọi là Thầy phong thủy là thể hiện sự tôn trọng và kính trọng, bởi vì các cụ có câu “nhất tự vi sư, bán tự vi sư”, người học về phong thủy khi đủ trình độ, đến nhà có thể chỉ dạy cho gia chủ những điều tốt để xoay chuyển phong thủy cho nhà ở và phần mộ, nhưng quan trọng là Thầy phong thủy đó có giỏi thật hay không. Còn làm Thầy phong thủy hay Thầy tâm linh thì không có trường lớp nào của Nhà nước cấp bằng cho cả, mà làm Thầy họ phải có Căn Mệnh và được Tâm Linh chứng độ cho.

Nhưng dù gọi là gì đi chăng nữa thì người làm về lĩnh vực phong thủy là án ngữ và xắp đặt phong thủy làm cho Nhà ở và Phần mộ được tốt lên trong tương lai, vậy thì khi đến nhà phải nói được là gia chủ ở nhà đó trong quá khứ tốt vào năm nào và xấu vào năm nào. Cũng giống như Thầy thuốc và bác sỹ phải nói được bệnh nhân bịnh bệnh ở đâu và nguyên nhân do cái gì, thì khi kê đơn và bốc thuốc chúng ta uống mới khỏi; còn khám và bắt bệnh sai thì kê đơn uống bệnh càng nặng. Cũng tương tự “Thầy phong thủy”-“Chuyên gia phong thủy”-“Nhà phong thủy” đến nhà mình nói quá khứ đúng thì bảo án ngữ hay xoay chuyển nhà thì ta mới nghe theo. Kiến trúc sư phong thủy Hoàng Trà kính chúc các bạn trên đất nước Việt Nam dù là ở Hà nội hay Sài gòn TP HCM luôn gặp được Chuyên gia Thầy phong thủy có Tâm và có Đạo.


Tin Liên Quan

Các Bình luận, Câu hỏi và Trả lời

Tai ha - 17 Tháng 10 2018 19:30
That la chuyen gia , logic va chac chan. Nhung chua noi len dieu gi ca... . Dam hoi chuyen gia, den nam 2025 thi nhung can nha dang lam an thinh vuong co nen thay doi ko? Hoac nguoc lai... lam nha co the tinh chuyen tram nam ko?
Hoàng Trà trả lời:
Thiên Địa Nhân đều có thời vận, bị chi phối và phải thay đổi theo là đương nhiên.
Làm nhà có thể tính thời vận cả trăm năm là điều chính xác, nhưng phúc phần là điều chi phối và là nguyên nhân xoay chuyển tốt xấu...
Hoàng Đức hạnh - 8 Tháng 11 2017 07:28
Chào thay!
Thầy cho con hỏi chong con sinh nam 1981 có xay nha vào nam 2017 đươjc ko a? Con mua đất hương nam có dương khu dan cư chọc thẳng vào nha .co cách nào hoa giải ko thưa thầy mong thay tra loi sớm dùm con .con 3 thang nữa là hết nam 2017 rồi a .
Con cảm ơn thầy!
HoangTraKTS - 17 Tháng 10 2017 12:26
trả lời bạn Duong: Hướng Tây có 3 sơn, được chia thành 9 long. Khi muốn luận đoán phải biết nhà đó thuộc long nào, có nghĩa là nhà đó bao nhiêu độ. Rồi xét kỹ địa hình, vị trí cửa, nơi thờ, giường ngủ, bếp, thì mới khẳng định nhà ở tốt hay xấu. Nói chung chung và ngắn gọn như bạn hỏi thì chưa đủ dữ liệu để trả lời
Duong - 16 Tháng 10 2017 18:14
Căn nhà 3 tầng cửa chính quay hướng chính tây, bên phải là một hủng sâu khoảng 50 mét là dòng suối, bên trái là các nhà khác. Phía sau là đồi cao. Vậy có ở đc không vậy.
Điền tên và Email để Bình luận
Họ tên: *
Email: *
đậm nghiêng nhấn mạnh đánh | Căn trái Căn giữa Căn phải | Nhập mặt cười Nhập đường dẫnChèn đường dẫn được bảo vệ Sự lựa chọn màu | Ẩn ký tự Nhập trả lời Chuyển đổi sang Cyrillic alphabet chèn spoiler

Phó Viện trưởng Viện Lý Học Phương Đông

Thầy phong thủy Kiến trúc sư Hoàng Trà
Hoàng Ngọc Trà, số TK 0200111696666, tại MB Bank-Chi nhánh Trần Duy Hưng
Gmail:hoangtra.kts@Gmail.com
ĐT: 0989913611
KTS Hoàng Trà lưu bản quyền Web
Địa Chỉ: 38 Trung Yên 9=> Rẽ vào Trung Yên 9A=> Số nhà 47