Phó ViệnTrưởng ViệnLýHọcPhươngĐông

0916299611


GiámĐốc CôngTy KiếnTrúc XDDD HàNội

Nhà phong thủy là gì Cùng mạn đàm với Kiến trúc sư Hoàng Trà

Kiến trúc sư Hoàng Trà mạn đàm Nhà Phong thủy là gì và cùng mọi người cho ý kiến ở Mục bình luận nhé. Lúc thì nghe có người xưng là Chuyên gia Phong thủy, có người nói tôi là Thầy phong thủy, còn gọi là Nhà Phong thủy thì Kiến trúc sư Hoàng Trà phân tích như sau:

Nhà phong thủy là cụm từ viết tắt của “nhà nghiên cứu phong thủy”. Họ nghiên cứu tất cả các vấn đề liên quan đến phong thủy, họ cũng có thể là Thầy phong thủy, nhưng cũng có thể không. Vì thầy phong thủy phải là người có chân mệnh, là người học chuyên sâu về phong thủy, để thực hành đúng – chuẩn – đưa ra những giải pháp tốt nhất theo kiến thức chuẩn, chứ họ không cần tìm hiểu tất các trường phái phong thủy không chính thống, hay không quan tâm phong thủy ở các nước khác dùng thế nào? Mà Thầy phong thủy đã áp dụng đúng và chuẩn kiến thức chưa, đó là sự khác biệt với Nhà phong thủy

Bắt nguồn từ cụm từ Nhà Nghiên cứu phong thủy, cũng giống như bao nhiêu cụm từ Nhà nghiên cứu văn hoá - văn học   - Tâm Linh - sử học... Sau này gọi tắt là Nhà sử học - nhà văn hóa..., cũng như nhà giáo và thầy giáo cũng là hai nghĩa. Như vậy Nhà Phong Thủy là gọi vắn tắt của Nhà Nghiên Cứu Phong Thủy, nhà phong thủy chuyên “nghiên cứu - thống kê - đánh giá - bình luận – thuyết giảng – biên soạn sách phong thủy…” với mục đích  “thu thập và phân tích dữ liệu, kiến thức, chỉ ra sự ứng dụng của lý thuyết vào thực tiễn, phân tích các hiện tượng... liên quan đến phong thủy”

Khi nào gọi là Thầy Phong Thủy, khi một người được Thế giới tâm linh độ cho, khai mở trí tuệ về phong thủy, họ học và thực hành các kiến thức của phong thủy vào các trường hợp trong thực tiễn, để giúp dân giúp nước. Thầy phong thủy đủ chân mệnh và đủ pháp để thay đổi phần âm - phần dương, rồi từ đó thay đổi cuộc sống của mọi người. Còn nhà nghiên cứu phong thủy họ chỉ nghiên cứu ở tầm rộng rãi, hiểu tổng quát chứ chưa chắc là người thực hành trong thực tế là Thầy Phong Thủy. Nói tóm lại nhà nghiên cứu phong thủy thiên về lý thuyết hơn, còn thầy phong thủy thiên về thực hành hơn lý thuyết.

Nhà phong thủy là gì Cùng mạn đàm với Kiến trúc sư Hoàng Trà

Trên đây là mạn đàm của Kiến trúc sư Hoàng Trà về Nhà Phong thủy là gì, KTS Hoàng Trà tự nhận là học trò trong lĩnh vực Phong thủy Địa lý. Cũng mong mọi người chỉ điểm những nơi có Cao nhân, dù ở đâu từ Hà nội tới Sài Gòn TP HCM là Thầy phong thủy hay Nhà phong thủy giỏi thì Hoàng Trà cũng đến học hỏi. Xin chân thành cảm ơn trước.


Tin Liên Quan

Các Bình luận, Câu hỏi và Trả lời

Hoàng Trà Phong Thủy - 12 Tháng 10 2016 20:23
Tính tuổi người đứng động thổ xây nhà thì ai được tuổi thì người đó động thổ. Người phạm kim lâu thì tránh mặt đi chỗ khác. Theo bát trạch thì nhà tốt hay xấu phụ thuộc vào tuổi người, nhà này thuộc đông tứ trạch, nên người đông mệnh ở tốt. Nhưng khi sang nhược sang người có tây tứ mệnh thì lại trở thành không tốt do không hợp hướng.
Nhưng đối với phong thủy cao cấp thì nhà tốt hay xấu không phụ thuộc vào tuổi người, khi tính đến người thì phải xem ngũ hành bản mệnh theo tứ trụ để đặt giường nằm ở cung vị nào và có sơn vận hướng nào tọa
Ban thờ, bếp, vệ sinh, bể phốt, cửa... đặt theo thế của ngôi nhà, nhà phải có số độ chính xác, để tính theo 72 long chứ không tính theo bát trạch
TRAN THANG - 20 Tháng 9 2016 19:25
Thầy cho em hỏi: Em sinh ngày 24/11/1982 dự kiến ngày 26/9/2016 (Âm lịch) Em xây nhà cho Bố mẹ vợ em vào ở (em không ở đây). hướng đất em hướng Bắc (chếch Đông). Em đi xem thì bảo năm nay được tuổi xây nhà nên em đứng ra xây dựng . Vậy Thầy cho em hỏi: năm nay em xây nhà có được không? khi thiết kế thì theo tuổi em hay tuổi Bố Mẹ vợ em (Bố vợ sinh năm 1966 còn Mẹ vợ sinh năm 1970) hướng phòng thờ, hướng bếp, phòng ngủ và khu vệ sinh thì thiết kế theo tuổi em hay người ở (Bố Mẹ vợ em)? Nếu được thầy chỉ dùm em thiết kế các phòng theo hướng nào thi tốt? vì em có xây kinh doanh thêm ít phòng trọ!
Em xin chân thành cám ơn Thầy!
Điền tên và Email để Bình luận
Họ tên: *
Email: *
đậm nghiêng nhấn mạnh đánh | Căn trái Căn giữa Căn phải | Nhập mặt cười Nhập đường dẫnChèn đường dẫn được bảo vệ Sự lựa chọn màu | Ẩn ký tự Nhập trả lời Chuyển đổi sang Cyrillic alphabet chèn spoiler

Phó Viện trưởng Viện Lý Học Phương Đông

Thầy phong thủy Kiến trúc sư Hoàng Trà
Hoàng Ngọc Trà, số TK 0200111696666, tại MB Bank-Chi nhánh Trần Duy Hưng
Gmail:hoangtra.kts@Gmail.com
ĐT: 0989913611
KTS Hoàng Trà lưu bản quyền Web
Địa Chỉ: 38 Trung Yên 9=> Rẽ vào Trung Yên 9A=> Số nhà 47