Phó ViệnTrưởng ViệnLýHọcPhươngĐông

0916299611


GiámĐốc CôngTy KiếnTrúc XDDD HàNội

Thiết kế nhà ở Chung cư đẹp và Căn hộ Penthouse hiện đại tốt theo xem phong thủy

Phần 1. Quan điểm xem phong thủy chọn hướng tốt nhà ở “Chung cư hiện đại và Căn hộ Penthouse đẹp” khi thiết kế:

Khi Xem phong thủy căn hộ nhà ở chung cư Với một căn hộ chung cư đa số mọi người phân vân không biết tính hướng phong thủy cho Căn hộ chung cư của mình theo cửa chính hay theo ban công, hay thậm trí cả 2 là cửa chính và cả ban công. Đó chỉ là quan điểm theo phái bát trạch hoặc một phái nào đó; một căn hộ nhỏ chiếm một phần diện tích của tầng đó mà thôi, với trường hợp là Căn hộ Penthouse có diện tích cả tầng thì hướng theo phong thủy thế nào mới là đúng? Để thiết kế nhà ở “Chung cư hiện đại và Căn hộ Penthouse đẹp” tốt theo xem phong thủy, có công năng hợp sử dụng hợp lý theo nguyên tắc từ tổng quát đến chi tiết.

 

Phần 2. Nguyên Tắc thiết kế nhà ở “Chung cư hiện đại và Căn hộ Penthouse đẹp” tốt theo xem phong thủy

Căn hộ chung cư cũng chỉ chiếm một góc nhỏ trên một tầng, vì vậy khi luận phong thủy cho 1 căn hộ thì bước một phải luận phong thủy cho cả Tòa nhà chung cư đó để lấy đại cục, sau đó tùy vị trí và địa thế của từng căn hộ ( gồm cửa ra vào, ban công, nhà một mặt hay hai mặt ) rồi luận tiếp tiểu cục. Muốn xem phong thủy đại cục thì phải luận theo Loan Đầu và Huyền không và Khí, căn cứ vào đường giao thông và sân vườn ao hồ và các tòa nhà xung quanh để định ra thế cục. Rồi chia ra 8 hướng và 24 sơn và 72 long để luận cho cả tòa nhà. Đặt bản vẽ mặt bằng cả tòa nhà vào đồ hình phòng thủy, tính toán xem các phòng của căn hộ nằm trong sơn hướng nào. Đặt mặt bằng căn hộ vào đồ hình phong thủy của tiểu cục xem các phòng của căn hộ nằm trong sơn hướng nào. Từ đó mới án ngữ phong thủy cho các công năng khác.

 

Phần 3. Xắp đặt các công năng khi thiết kế nhà ở “Chung cư hiện đại và Căn hộ Penthouse đẹp” tốt theo xem phong thủy

Phòng ngủ và giường ngủ: Với căn hộ chung cư thường chỉ có 2 hoặc 3 phòng ngủ và diện tích phòng ngủ lại không lớn, công năng khó thay đổi vì hệ thống kỹ thuật ăn theo trục. Nên xem phong thủy căn hộ chung cư cũng chỉ chọn phòng ngủ tốt, vị trí giường, hướng giường theo tiểu cục của căn hộ và thuận theo đại cục của cả tòa nhà chung cư. Khi chọn vị trí giường ngủ và hướng giường còn phải tính toán ngũ hành bản mệnh theo tứ trụ thì mới chuẩn được; từ ngũ hành bản mệnh đó ta chọn màu sơn phòng và màu chăn ga gối đệm mới chuẩn xác.

Ban thờ: thường được là ban treo, khi nói đến phong thủy ban thờ nhà chung cư nhiều người vẫn cứ tuân thủ quay về hướng tốt theo phái bát trạch, mà không để xem địa thế nơi đặt ban thờ. Tôi vẫn nhắc lại điều quan trọng trong phong thủy là “nhất vị nhị hướng”, ban thờ được vị trí đắc địa thì hướng xấu theo bát trạch cũng vẫn tốt. Ban thờ không được nhìn vào cửa nhà vệ sinh, không để ở nơi tán khí, không dưới wc nhà trên, dưới dầm...

Bếp: thường quay hướng về hướng hợp với chủ nhà, hướng bếp là hướng ngược với người đứng nấu. Khi bố trí bếp để ý cửa vệ sinh, không đặt dưới wc nhà trên, dưới dầm… Theo phái bát trạch luận về bếp thì đơn giản, nhưng luận về Huyền không cũng phải căn cứ vào cung đặt bếp có sao Vận-sơn-hướng nào và bếp với hỏa vượng thì tác động vào các sao đó tốt hay xấu, sau đó luận hướng bếp theo các sao chứ không theo tuổi của chủ nhà, theo phái Dương trạch tam yếu thì nhà thuộc tây tứ thì phải bố trí tây trù -  nhà đông tứ thì bố trí đông trù chứ trông theo trạch mệnh của gia chủ… Nếu chung cư mua lại hoặc chủ đầu tư đã hoàn thiện thì việc sửa bếp tốn kém và khó khăn, còn chung cư giao phần thô thì thiết kế và đặt phong thủy được thuận tiện hơn.

 

Phần 4. Kết luận khi thiết kế nhà ở “Chung cư hiện đại và Căn hộ Penthouse đẹp” tốt theo xem phong thủy

Trên là vài dòng nói cũng chưa hết được kiến thức phong thủy liên quan đến thiết kế nhà ở “Chung cư hiện đại và Căn hộ Penthouse đẹp” tốt theo xem phong thủy. Ngoài ra còn nhiều yếu tố liên quan đến thịnh suy, tài vận, quan vận đó là: Cây cảnh, non bộ, bể cá, tủ, quạt, cây đun nước, bàn ghế tiếp khách…

Qua bài phân tích trên để mọi người biết được nếu thiết kế phong thủy cho căn hộ chung cư theo phái bát trạch thì đơn giản và mọi người có thể tự chọn cho mình được. Còn để tính toán phong thủy ở đẳng cấp cao thực sự là cần rất nhiều kiến thức và thông hiểu nhiều trường phái: Loan đầu, huyền không, tứ trụ, dương trạch tam yếu, tam hợp, bát trạch… Vì trường phái nào cũng bảo vệ quan điểm đúng của phái đó, nên người học một hai trường phái cũng không cãi lại được trường phái khác.

Đối với mọi người khi không mời được thầy phong thủy giỏi thì cách chọn nhà chung cư cách đơn giản nhất là chọn hướng cửa chính hợp Theo phái Bát trạch. Còn tốt xấu thịnh suy theo quy luật Hữu xạ tự nhiên hương, người phúc tốt sẽ chọn được căn hộ tốt mà thôi.


Tin Liên Quan

Các Bình luận, Câu hỏi và Trả lời

Do chieu - 2 Tháng 7 2018 07:44
Câu kết rất hay, tâm phục khẩu phục, mong được yết kiến!
Điền tên và Email để Bình luận
Họ tên: *
Email: *
đậm nghiêng nhấn mạnh đánh | Căn trái Căn giữa Căn phải | Nhập mặt cười Nhập đường dẫnChèn đường dẫn được bảo vệ Sự lựa chọn màu | Ẩn ký tự Nhập trả lời Chuyển đổi sang Cyrillic alphabet chèn spoiler

Phó Viện trưởng Viện Lý Học Phương Đông

Thầy phong thủy Kiến trúc sư Hoàng Trà
Hoàng Ngọc Trà, số TK 0200111696666, tại MB Bank-Chi nhánh Trần Duy Hưng
Gmail:hoangtra.kts@Gmail.com
ĐT: 0989913611
KTS Hoàng Trà lưu bản quyền Web
Địa Chỉ: 38 Trung Yên 9=> Rẽ vào Trung Yên 9A=> Số nhà 47