Phó ViệnTrưởng ViệnLýHọcPhươngĐông

0916299611


GiámĐốc CôngTy KiếnTrúc XDDD HàNội

Hóa giải hướng nhà hàng phạm Ngũ Quỷ theo xem phong thủy bát trạch

Độc giả Thành An ở Quảng Ninh gửi về báo Gia Đình và Xã Hội hỏi về “Hóa giải hướng nhà hàng phạm ngũ quỷ theo xem phong thủy bát trạch.

Tôi có thuê lại mảnh đất hướng tây nam, để mở nhà hàng, khu này là khu phố kinh doanh và ăn uống. Tôi có đi tìm nhiều mảnh đất, nhưng để tìm được mảnh đất hợp hướng thì lại không ở trong khu buôn bán. Còn mảnh đất này ở trong khu trung tâm ăn uống, thì cả dãy này đều hướng tây nam, là hướng phạm Ngũ quỷ với tuổi của tôi.

Tuy tôi biết rằng, đối với kiến trúc sư Hoàng Trà thì phong thủy bát trạch không có ý nghĩa gì, nhưng với những người không tìm hiểu sâu về phong thủy như chúng tôi, thì xây nhà có hướng phạm ngũ quỷ cũng không yên tâm. Thời gian thuê đất lâu dài với lại gia đình đầu tư một khoản tiền lớn nên rất là băn khoăn, khi mở ra rồi lại bị thất bại thì ảnh hưởng rất lớn tới gia đình. Với kích thước lô đất có mặt tiền rộng 35m sâu 50m, kính mong kiến trúc sư Hoàng Trà cho giải pháp ý tưởng Thiết kế nhà hàng này theo phong thủy, để hóa giải những điều không tốt theo phong thủy.

 

Tư vấn giải pháp ý tưởng Thiết kế nhà theo phong thủy Hóa giải hướng phạm Ngũ quỷ.

Phần 1: Xem phong thủy Hóa giải hướng Nhà hàng phạm ngũ quỷ: Đối với những gia đình chi một khoản tiền lớn đề đầu tư làm ăn, thì luôn tìm mọi phương cách để cho công việc của mình được thuận lợi và tốt nhất. Nếu người không biết hoặc không quan tâm đến lĩnh vực phong thủy thì cứ làm, thành hay bại cũng lẽ thường tình, cũng chẳng lo lắng hay mệt đầu làm gì. Nhưng nếu biết một ít về phong thủy và lại chứng kiến trong thực tế do phong thủy đặt không tốt nên làm ăn bị hỏng, thì sự lo âu khi xây dựng nhà hàng trên mảnh đất không hợp hướng như anh Thành An là chuyện bình thường. Nếu thời vận làm ăn thuận lợi thì chẳng sao, chứ đến lúc bị thua lỗ là suốt ngày lo nghĩ, thành ra lại càng kém đi. Đã không biết thì thôi, chứ biết thì phải tới nơi tới chốn, đã không làm theo phong thủy thì thôi, chứ làm phải chuẩn chỉ. Nhưng thế nào là phong thủy chuẩn, thì ít người đủ khả năng, mà bây giờ thầy lợi dụng thì nhiều. Tôi vẫn khuyên mọi người là trước khi mời thầy đặt phong thủy cho một nhà mới, thì mời thầy luận đoán phong thủy nhà đã và đang ở, nếu thầy nói chuẩn về quá khứ ở nhà đó, năm nào tốt và năm nào xấu thì hãy nhờ án ngữ phong thủy nhà mới.

 

Phần 2: Xem phong thủy Hóa giải hướng Nhà hàng phạm ngũ quỷ: Phong thủy bây giờ có khoảng 10 trường phái khác nhau, mỗi người thầy áp dụng trường phái khác nhau thì đều cho mình giỏi và mình đúng. Đa số mọi người bây giờ đang biết tới phong thủy bát trạch, với bát trạch thì mỗi người có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu, cách đặt mọi thứ đều căn cứ vào hướng tốt. Nhưng đó chỉ là kiến thức phong thủy sơ đẳng, nhưng ai ai cũng thấy lo lắng khi nhà mình phạm vào hướng xấu, vì mọi người đâu có đủ thời gian và tâm huyết để học các trường phái phong thủy cao hơn. Nên hiểu biết được trường phái phong thủy nào thì dựa vào kiến thức trường phái đó mà thôi.

 

Phần 3: Xem phong thủy Nhà hàng Hóa giải hướng phạm ngũ quỷ: Nay với mảnh đất hướng tây nam 230 độ của anh Thành An. Chúng ta cùng nghiên cứu cách hóa giải Hướng nhà phạm Ngũ Quỷ theo một số trường phái phong thủy như sau:

Với mảnh đất có diện tích rộng thì có rất nhiều giải pháp để Thiết kế nhà theo phong thủy, thông thường khi xây dựng quán thì hay mở cửa chính hướng ra đường đón khách, hoặc xây lùi lại để sân rộng phía trước đỗ xe. Mặt tiền cũng hay xây sát vỉa hè để thu hút tầm nhìn của khách. Nhưng quán ăn và nhà hàng bây giờ đâu cần phải như thế. Có thể dùng biển hiệu, đèn led, kiến trúc cổng ra vào có kiến trúc đẹp để thu hút. Ví dụ như ảnh ở dưới đây.

Hóa giải hướng nhà hàng phạm Ngũ Quỷ theo xem phong thủy bát trạch

Phần 4: Xem phong thủy Nhà hàng Hóa giải hướng phạm ngũ quỷ: Như vậy giải pháp về công năng và phong thủy tạo nên một công trình có thẩm mỹ đẹp và tốt theo phong thủy mới là quan trọng. Chúng ta cùng nghiên cứu sơ đồ ý tưởng mặt bằng kiến trúc công năng dưới đây:

Hóa giải hướng nhà hàng phạm Ngũ Quỷ theo xem phong thủy bát trạch

Với công năng như trên, nhà hàng được đặt giữa khu đất và sảnh quay về hướng đông nam. Phần mặt tiền ta đặt cổng ở bên phải khi đứng nhìn vào lô đất, tức là nằm ở phương nam tính từ tâm ngôi nhà, phương tây nam được xây tường rào và trang trí cây xanh hoặc đèn chiếu sáng thật đẹp. Từ cổng vào là không gian ăn uống ngoài trời, có mái che di động khi trời mưa. Trong nhà là không gian ăn có đặt điều hòa, có chia thành phòng ăn lớn nhỏ khác nhau, tùy theo nhu cầu chủ đầu tư.

 

Phần 5: Xem phong thủy Hóa giải hướng Nhà hàng phạm ngũ quỷ:

Như vậy mặt tiền được xây hàng rào và cổng trang trí thật đẹp để thu hút khách. Ngoài ra tường rào này còn có một nhiệm vụ quan trọng trong phong thủy là chấn hướng tây nam lại và làm cho ngôi nhà nhận hướng Đông nam. Để cho ngôi nhà hoàn toàn nhận đông nam làm hướng và tạo nơi tụ tài và kích tài vận lên, chúng ta bố trí thêm một Bể nước cảnh ở trước nhà. Cạnh hồ nước có bố trí một Nhà chòi, để cho khách đến ngồi đợi hoặc là cho trẻ con chơi.

Hóa giải hướng nhà hàng phạm Ngũ Quỷ theo xem phong thủy bát trạch

Khu trong cùng là nhà bếp và khu vệ sinh, được tách biệt so với nhà chính, tạo sự thuận tiện cho cả không gian trong và ngoài nhà. Cửa ra thức ăn của Nhà bếp được mở thông với nhà Chính, còn lối đi từ sân vào là lối cung cấp nguyên vật liệu. Cửa vào khu vệ sinh được đặt kín đáo ở cuối khu đất, vừa sạch sẽ và không ảnh hưởng tới không gian chung.

 

Phần 6: Xem phong thủy Hóa giải hướng Nhà hàng phạm ngũ quỷ: Với giải pháp ý tưởng công năng là như thế, thế còn theo phong thủy thì tốt lên được như nào? Xét về phong thủy loan đầu, tuy nhà quay ngang nhìn vào nhà khác, nhưng sau lưng và hướng đông bắc có nhà, hướng tây nam có tường chặn, đông nam lấy làm minh đường có thủy tụ. Theo phong thủy bát trạch thì nhà hàng nhận đông nam làm hướng, là hướng phục vị đối với anh Thành An. Như vậy theo loan đầu và bát trạch đều tốt, còn trường phái lý khí như huyền không thì sao. Khi án ngữ xoay chuyển sang hướng đông nam, có bộ sao sơn hướng là 1-8 chiếu vào cửa chính của nhà hàng, lại có thủy tụ và động ở minh đường, năm nay lại có nhất bạch tới đông nam, sang năm 2017 lại có sao sinh khí và năm 2018 lại có sao vượng khí tới, nên nhà hàng chắc chắn vượng tài và vượng đinh. Với một nhà hàng việc vượng tài chưa đủ, vì có nhiều nhà hàng tài vận tốt nhưng nhân đinh luôn thay đổi và không có nhiều người giỏi, thì làm ăn cũng bị ảnh hưởng, cho nên một nhà hàng có thêm sự vượng đinh cùng tài vận là rất tốt.

 

Phần 7: Xem phong thủy Nhà hàng Hóa giải hướng phạm ngũ quỷ: Ở trên chỉ là giải pháp ý tưởng kiến trúc theo phong thủy. Tuy nhiên không thể án ngữ và phân tích kiến thức của tất cả các trường phái phong thủy lên đây được, còn phải căn cứ vào thực địa của khu đất để án ngữ theo các trường phái khác, đơn giản như khi đặt quạt và điều hòa ở vị trí nào cũng phái tính phong thủy khí lưu chuyển tốt xấu ra sao. Rồi nhu cầu sử dụng cụ thể của chủ đầu tư, rồi kết hợp với ngũ hành bản mệnh theo Tứ trụ của chủ nhà hàng, rồi xắp đặt vị trí quầy thu ngân và két sắt, các hệ thống cửa phụ và cửa sổ, sao cho hợp lý về công năng sử dụng, tốt theo phong thủy, đẹp về mặt kiến trúc, thì mới là hoàn hảo. Với mục đích đưa ra một phương án ý tưởng Thiết kế hóa giải hướng nhà phạm họa hại cho anh Thành An, để mọi người cùng kham khảo. Còn thiết kế chi tiết về kiến trúc và phong thủy thì giữa hai bên phải trao đổi rất nhiều thông tin mới hiện thực hóa được. Phong thủy không chỉ án ngữ cho mỗi ngôi nhà từ hướng nhà và màu sắc, mà còn áp dụng trong kinh doanh rất hiệu nghiệm, từ việc chọn cổ đông và chọn người quản lý hay đầu bếp, có hợp ngũ hành bản mệnh theo tứ trụ đối với chủ nhà hàng hay không. Chúc anh Thành An và các độc giả luôn có những giải pháp về Phong thủy tốt trong kinh doanh.


Tin Liên Quan

Các Bình luận, Câu hỏi và Trả lời

Kts Hoàng Trà - 12 Tháng 3 2019 12:03
Trả lời Bùi Thị phin:
Hãy liên hệ 0989913611, để Hoàng Trà trả lời trực tiếp nhé
Bùi Thị phin - 3 Tháng 3 2019 08:51
Tôi có một ngôi nhà quay mặt hướng Nam. Nhưng hướng đó lại là hướng xấu (tuyệt Mệnh). Rất mong được sự tư vấn cải tạo lại ngôi nhà cho hợp phong thủy
Điền tên và Email để Bình luận
Họ tên: *
Email: *
đậm nghiêng nhấn mạnh đánh | Căn trái Căn giữa Căn phải | Nhập mặt cười Nhập đường dẫnChèn đường dẫn được bảo vệ Sự lựa chọn màu | Ẩn ký tự Nhập trả lời Chuyển đổi sang Cyrillic alphabet chèn spoiler

Phó Viện trưởng Viện Lý Học Phương Đông

Thầy phong thủy Kiến trúc sư Hoàng Trà
Hoàng Ngọc Trà, số TK 0200111696666, tại MB Bank-Chi nhánh Trần Duy Hưng
Gmail:hoangtra.kts@Gmail.com
ĐT: 0989913611
KTS Hoàng Trà lưu bản quyền Web
Địa Chỉ: 38 Trung Yên 9=> Rẽ vào Trung Yên 9A=> Số nhà 47