Phó ViệnTrưởng ViệnLýHọcPhươngĐông

0916299611


GiámĐốc CôngTy KiếnTrúc XDDD HàNội

Cùng con chào đón năm mới như thế nào cho thật ý nghĩa?

 

Nói đến Tết, từ trẻ con cho đến người lớn, ai cũng nghĩ đến một dịp vui chơi và nghỉ ngơi vô cùng thoải mái. Chúng ta sum họp cùng gia đình, chúng ta đi du lịch đâu đó bên những người thân yêu. Nhưng chắc chắn Tết không phải chỉ có ăn chơi. Tết đó còn là thời điểm khởi đầu đặc biệt của năm và hẳn bố mẹ nào cũng mong muốn sự khởi đầu cho con trong cả năm phải thật là đẹp đẽ và ý nghĩa. Nhiều bố mẹ ngày nay đã bắt đầu hướng tới “xây dựng” những ngày đầu tiên đặc biệt, mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc cho con.

“Mình và chồng cùng con gieo hạt, trồng cây vào ngày mồng 2 Tết”. - Chị Hạnh Lê, Cầu Giấy chia sẻ với chúng tôi: “Mình muốn con cảm nhận được một điều gì ý nghĩa từ việc vun trồng này. Điều đó khiến cho con cảm thấy Tết thật đặc biệt, khó quên.”

Nhà chị Hà (Hà Đông) thì lại cùng nhau đi chùa: “Đầu năm, mình dẫn con đi chùa để cầu mong những điều tốt đẹp và may mắn sẽ đến với các thành viên trong gia đình. Nó là một nghi thức quen thuộc của gia đình mình vậy. Mình nghĩ rằng, con biết tin vào những điều thiêng liêng sẽ biết hướng tới những gì tốt đẹp…”

Cùng con chào đón năm mới như thế nào cho thật ý nghĩa?

 

(ảnh minh họa bé khai xuân với phần mềm học tiếng việt lớp 4)

Nhà anh Phương ở TP Hồ Chí Minh thì luôn nhờ ông nội chọn ngày đẹp để con anh khai bút: “Ngày xưa, tết năm nào bố mình cũng chọn ngày đẹp, giờ đẹp để cho con mình khai bút. Đúng ngày đó, giờ đó, mình mở vở ra, làm một bài toán hay chép  lại một bài thơ hay. Bố cho mình chơi thoải mái đợt tết song không bao giờ quên việc khai bút này. Điều đó khiến mình thấy, có thể vui chơi  tẹt ga nhưng học vẫn là  là nhiệm vụ chính, là quan trọng. Chứ không phải tết là dịp bỏ bê hết sách vở để đi chơi. Đến bây giờ, mình có cháu học tiểu học, nhưng mình vẫn nhớ những ngày khai bút đầu năm ý nghĩa đó. Mình muốn duy trì điều đó cho con.”

Anh Sáng (Hà Nội) thì lại cho con đi du lịch đầu năm. Vợ chồng mình về quê với ông bà mấy hôm, còn lại dành thời gian đưa con đi chơi. Khởi đầu một năm, mình muốn con đi đây đi đó, mở rộng tầm mắt ... Mong con sau này có khát vọng lớn không bằng lòng với những gì nhỏ hẹp…

   Chị Hoa, một giáo viên  thì lại chọn ngày đẹp để cùng con học một chương trình trực tuyến để khởi đầu năm mới: : “Con mình học lớp 4, năm nay mình săn được một chương trình học tiếng Việt rất hay cho con, đó là chương trình Học - Luyện tiếng Việt 4 và Phát triển ngôn ngữ  của Công ty Happy Way. Tên công ty có gắn với chữ Happy Way là con đường hạnh phúc, giống tư tưởng của mình là muốn học tập thực sự là một trải nghiệm vui vẻ, hạnh phúc với con. Đầu năm, bắt đầu với cái gì đó“happy” thì còn gì bằng. Mà mình xem sản phẩm của công ty này thấy các bài giảng trong chương trình học có gài rất nhiều truyện cười, truyện hay, truyện thông minh khiến con mình rất thích và không có sợ học nữa…Người đặt ra tên công ty chắc cũng muốn mang đến những sản phẩm giáo dục mang lại niềm vui cho các con chăng? Thật không dễ gì để tìm được một chương trình hay và tâm huyết như vậy.

 

Giống như chị Hằng, chị Lan  cũng mua thẻ học Happy Way  để cho con học khai xuân vào ngày đẹp đầu năm. Chị nói: “Mình hơi mê tín. Mình thích sự khởi đầu cho tuổi mới của con phải là cái gì đẹp đẽ, hạnh phúc và ý nghĩa. Nhiều người nói rằng, trẻ con học cả năm học rồi, tết phải ăn chơi. Đồng ý là vậy tết mình cũng cho con chơi dài, chơi thoải mái, nhưng điều đó không có nghĩa là mình sẽ khởi đầu năm mới cho con bằng việc ăn chơi.  Mình nhờ thầy phong thủy xem cho một ngày đẹp và dành 30 phút đầu năm đó để cho con xem một bài giảng trực tuyến hay, sau đó chọn giờ đẹp cho con khai bút. Điều đó khiến cho con cảm thấy việc học được bố mẹ đề cao, trân trọng và con cũng vì thế mà nghiêm túc hơn. Trẻ em nhiều khi sợ học chẳng qua là vì việc học đó chán thôi. Mình được bạn thân giới thiệu trang http://tiengviettieuhoc.vn có phần mềm học trực tuyến  hay cho con lớp 4. Mình  cùng con xem thử ở địa chỉ http://tiengviettieuhoc.vn/xem-thu-bai-giang-bai-tap-de-thi-trong-phan-mem  thấy video bài giảng hay và lại có nhiều chuyện thú vị nữa. Con mình mê tít. Dịp tết, công ty này giảm giá mạnh nên mình  tranh thủ mua luôn để tặng cho các cháu vừa ý nghĩa vừa không tốn kém. Mang món quà “thủ đô” về tặng cho các cháu, các cháu đỡ phải đi học thêm, bố mẹ các cháu cũng cảm thấy vui và khen bác sành sỏi.

Còn bạn, bạn cùng con chào đón năm mới thế nào? Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

(Thanh Lam)


Tin Liên Quan

Các Bình luận, Câu hỏi và Trả lời

Điền tên và Email để Bình luận
Họ tên: *
Email: *
đậm nghiêng nhấn mạnh đánh | Căn trái Căn giữa Căn phải | Nhập mặt cười Nhập đường dẫnChèn đường dẫn được bảo vệ Sự lựa chọn màu | Ẩn ký tự Nhập trả lời Chuyển đổi sang Cyrillic alphabet chèn spoiler

Phó Viện trưởng Viện Lý Học Phương Đông

Thầy phong thủy Kiến trúc sư Hoàng Trà
Hoàng Ngọc Trà, số TK 0200111696666, tại MB Bank-Chi nhánh Trần Duy Hưng
Gmail:hoangtra.kts@Gmail.com
ĐT: 0989913611
KTS Hoàng Trà lưu bản quyền Web
Địa Chỉ: 38 Trung Yên 9=> Rẽ vào Trung Yên 9A=> Số nhà 47