Phó ViệnTrưởng ViệnLýHọcPhươngĐông

0916299611


GiámĐốc CôngTy KiếnTrúc XDDD HàNội

Các phương pháp Chấn của Địa lý và Hóa giải trong Phong thủy

Việc chấn phong thủy là phải rải bột đá này đá kia để đất có năng lượng tốt theo cách luận của Cảm Xạ Học, nhưng đó chỉ là quan điểm và giải pháp tức thời và hay liên quan đến việc kinh doanh mà thôi; việc này giống như uống thuốc kích thích để tốt tức thời – nhưng chưa đủ; chưa chắc đã tốt, vì có khi bột đá dởm thì đâu có nghĩa lý gì. Cũng xin nói với mọi người, có những bột đá rất tốt trong phong thủy, mà những người buôn vật phẩm phong thủy không tiết lộ, sợ không bán được các thứ khác. Nhưng pháp chấn trong phong thủy là phải chấn và hóa giải một cách tự nhiên, giống như quan điểm của đông y, khi lục phủ và ngũ tạng cùng khỏe mạnh và cân bằng thì cơ thể sẽ khỏe mạnh.

(Hàng trăm các vật phẩm phong thủy giống nhau, sản xuất hàng loạt ở trung quốc, liệu có tốt thật hay không)

Thế nào là chấn một cách tự nhiên: chọn vị trí Bếp – Lò nướng – Lò vi sóng đặt ở đâu gọi là Hỏa chấn, khi nấu bếp hỏa bốc lên thì hỏa vượng, hỏa sinh thổ thì thổ cũng thịnh theo. Vị trí đặt non bộ - đặt đá phong thủy ở đâu là Thạch chấn hay gọi là Thổ chấn. Đặt đài phun nước - hồ cá cảnh – đào ao – đào giếng ở ngoài nhà hay đặt bể cá cảnh và phong thủy luân ở trong nhà thì gọi là thủy chấn. Vị trí đặt két sắt ở đâu – tỳ hưu đồng – kỳ lân đồng gọi là kim chấn, xin lưu ý có một cách kim chấn là dùng kim chỉ ngũ sắc và đồng tiền, tôi khuyên không nên dùng, giải thích thì dài lắm và ai muốn biết thì đến văn phòng đàm đạo. Vị trí trồng cây ở ngoài nhà và chậu cây trong nhà ở đâu gọi là mộc chấn, cây mọc trên đất thì chấn thổ, cây hút nước và khí thì chấn thủy và khí, vùng xấu ở trong nhà đặt chậu cây thì cây hút khí xấu sẽ chết, cây chết thì đặt cây khắc, khi hút hết khí xấu thì cây không chết nữa, cho nên khi trồng cây mà bị chết cũng không phải lo lắng gì. Giống như bàn bẩn mà dùng giấy lau, giấy bẩn thì bỏ đi, khi nào hết bẩn thì bàn dùng được.

Như vậy chấn trong phong thủy phải là một cách tự nhiên, chứ không phải áp bức, như đã nói ở trên là đã đầy đủ 5 yếu tố của ngũ hành Kim-Môc-Thủy-Hỏa-Thổ để chấn rồi. Tôi tin là mọi người muốn chấn và hóa giải tự nhiên chứ không phải dùng cách áp bức và ma giáo. Nhiều người nghe Thầy dùng kim chỉ ngũ sắc và tiền cổ, các con vật như con rùa sống hay con chó đen hoặc trắng... chôn ở chỗ nọ chỗ kia, tôi khuyên là đừng bao giờ làm như thế, việc này sẽ làm uế tạp đất và nuôi dưỡng âm binh, sẽ mất lộc vì làm ảnh hưởng Các Quan Thần Linh bản thổ.

Ngoài cách dùng Ngũ hành để chấn thì còn có rất nhiều phương cách chấn tự nhiên, tạo sự tốt đẹp cho nhà ở: Mở cổng - cửa ở đâu, bên trái hay bên phải cũng ảnh hưởng tới trường khí đi vào nhà; đặt điều hòa và quạt ở đâu là liên quan đến Khí chấn hay Phong chấn trong một phòng; đơn giản là vị trí đặt giếng trời là chấn và tụ thủy, cầu thang ở đâu thì cũng là một pháp liên quan đến chấn hoặc hóa giải Khí dẫn lên các tầng trên. Vị trí đặt ban thờ là liên quan đến Tâm Linh hóa giải và chấn, cách dùng gương bát quái, chuông gió, hồ lô, tỳ hưu... cũng là chấn

Các cách chấn ở trên là thuận theo Thiên Địa để chấn, còn đặt giường ngủ ở đâu cũng là chấn theo Nhân, mà đặt giường ngủ không dùng Hướng giường theo Bát trạch và Mệnh theo năm sinh để tính phương vị và màu sắc. Mà khi tính toán cho Người phải dùng Tứ Trụ để đặt, như vậy Thầy phong thủy phải là Thầy lá số tứ trụ, nếu đọc năm tháng ngày giờ sinh mà thầy không luận đoán được gì về người đó thì không thể đặt giường hợp với Phong thủy Thiên Địa của ngôi nhà được.

Khi thiết kế nhà ở theo phong thủy thì Kiến trúc sư Phong thủy Hoàng Trà đã phải tính toán từ công năng đến phong thủy đại cục và tiểu cục, một bộ bản vẽ thiết kế phong thủy là sự tổng hòa của toàn bộ kiến thức trong đó, nên viết ra cũng không hết được, chi khi ngồi giải thích trực tiếp thì mọi người mới hình dung sự liên hệ mật thiết của các pháp trong phong thủy.

Khi đặt Cửa-bếp- cầu thang- wc-vòi tưới cây- cây-non bộ-bể cảnh-Vật phẩm Kim loại là đại diện của Ngũ hành ở các phương khác nhau sẽ tạo thành các Thế cục chấn và hóa giải khác nhau. Chúng ta có 8 phương hướng và trung cung ở giữa, tổng là 9 cung, kết hợp với ngũ hành sẽ có 9x5=45 bài chấn và hóa giải trong phong thủy dương trạch. Đó là pháp hóa giải theo Dương, ngoài ra còn có rất nhiều Pháp hóa giải theo Âm, là liên quan đến các Pháp của Tâm Linh; người thầy phải được Tâm Linh giao Quyền và giao Pháp thì khi làm mới được, cũng với cánh thức đó người thường làm không có giá trị. Cũng như văn bản in ra, nhân viên ký không có giá trị, nhưng lãnh đạo ký là có giá trị.

Đây là những điều đúc rút ra trong quá trình học và thực hành về phong thuy của KTS Hoàng Trà, cảm ơn mọi người chia sẻ bài viết, chứ không sao chép dưới bất kỳ hình thức nào.

Xin chúc các gia đình tìm được Thầy phong thủy có Tâm – có Tầm – có Tài – có Đạo để xây một ngôi nhà tốt về phong thủy.


Tin Liên Quan

Các Bình luận, Câu hỏi và Trả lời

Điền tên và Email để Bình luận
Họ tên: *
Email: *
đậm nghiêng nhấn mạnh đánh | Căn trái Căn giữa Căn phải | Nhập mặt cười Nhập đường dẫnChèn đường dẫn được bảo vệ Sự lựa chọn màu | Ẩn ký tự Nhập trả lời Chuyển đổi sang Cyrillic alphabet chèn spoiler

Phó Viện trưởng Viện Lý Học Phương Đông

Thầy phong thủy Kiến trúc sư Hoàng Trà
Hoàng Ngọc Trà, số TK 0200111696666, tại MB Bank-Chi nhánh Trần Duy Hưng
Gmail:hoangtra.kts@Gmail.com
ĐT: 0989913611
KTS Hoàng Trà lưu bản quyền Web
Địa Chỉ: 38 Trung Yên 9=> Rẽ vào Trung Yên 9A=> Số nhà 47