Phó ViệnTrưởng ViệnLýHọcPhươngĐông

0916299611


GiámĐốc CôngTy KiếnTrúc XDDD HàNội

Thiết kế Nhà ở Hướng nhà tốt hợp tuổi sinh năm 1965-1991 theo Xem phong thủy

Báo GĐ&XH số 22-2016 độc giả Hoàng Minh Đức - Thuận Thành - Bắc Ninh “Thiết kế Nhà ở Hướng nhà tốt hợp tuổi sinh năm 1965-1991 theo Xem phong thủy”

Tôi sinh năm 1965, xin hỏi con trai sinh năm 1991. Gia đình chúng tôi dự định mua đất để xây dựng nhà. Trong quá trình đi tìm nhiều mảnh đất hợp hướng, tôi có chọn được một mảnh hợp tuổi nhất có hướng là 245 độ. Trước khi tôi mua đất tôi nhờ thầy tâm linh xem trước về lô đất thầy nói là đất tốt và đất sạch, nói đất mua được. Mà khi tôi nhờ thầy phong thủy đến để định hướng trước việc nếu mua đất này thì nên xắp đặt phong thủy như nào cho tốt, thì thầy phong thủy bảo là mua một lô đất này và xây nhà dạng phân chia lô, xây vuông góc với mặt đường thì làm ăn sẽ lụi bại. Như nếu mua hai mảnh đủ độ rộng thì xoay hướng nhà theo phong thủy thì lại là đất phát. Vì đất ở vùng quê nên giá đất cũng rẻ và việc mua một mảnh hay hai mảnh không thành vấn đề, nhưng vấn đề tôi quan tâm là khi mua đất mà xây nhà lên ở liệu có tốt về phong thủy hay không, hay xây nhà đến đâu lại xấu đến đấy; vì tôi có chứng kiến có người nhà tôi được năm tuổi không phạm gì cả, mà hướng nhà là phúc đức mà sao xây chưa xong nhà đã gặp họa.

Xin hỏi nếu mua một mảnh mà vẫn tốt thì tôi xây nhà 5 tầng, còn phải mua hai mảnh thì tôi xây nhà 3 tầng. Cũng mong kiến trúc sư Hoàng Trà vẽ sơ phác về công năng và ý tưởng ngôi nhà xắp đặt công năng theo phong thủy được tốt nhất. Nhu cầu là nhà có 5 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 sinh hoạt chung, bếp + ăn, phòng thờ, sân phơi, sân thượng. Với những người thầy phong thủy khác thì tôi không dám nhờ phác thảo về công năng, được biết Chuyên gia Hoàng Trà là kiến trúc sư có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế, lại có công ty kiến trúc nên tôi mới mạn phép nhờ tư vấn về công năng của ngôi nhà. Tôi có gửi sơ đồ lô đất kèm theo, để KTS Hoàng Trà dễ thiết kế theo phong thủy.

(Ảnh bài báo Nam sinh năm 1965-1991 Xem phong thủy Xây làm nhà ở Hướng tốt hợp tuổi)

Thiết kế Nhà ở Hướng nhà tốt hợp tuổi sinh năm 1965-1991 theo Xem phong thủy

Phần trả lời và tư vấn công năng ngôi nhà theo phong thủy của Kiến trúc sư phong thủy Hoàng Trà trên Báo GĐ&XH số 22-2016

Phần 1 Bài báo: Thiết kế Nhà ở Hướng nhà tốt hợp tuổi sinh năm 1965-1991 theo Xem phong thủy

Khi đi nhờ các thầy tâm linh xem đất có mua được hay không, các thầy nói là đất sạch và đất tốt, mua được. Đất sạch được hiểu theo nghĩa như sau, thứ nhất là đất không có mộ là đất sạch, thứ hai là đất không được có vong ở đó, vì đất tuy không có mộ nhưng lại có vong ở thì đất đó cũng không sạch. Chúng ta tìm hiểu trong thực tế cuộc sống, có một khu đất có vài ngôi mộ từ rất lâu rồi, mà mộ vô chủ, rồi người ta nay đổ một xe đất thải và ngay mai đổ một xe đất thải, mà những nhà đào ao đào giếng đổ ra. Sau dần cũng chẳng biết đống đất nào là mộ nữa, khi đô thị hóa người ta san ra và phân lô bán, thì làm sao người đến mua biết được ở dưới có mộ. Cũng có những trường hợp như ở các thành phố lớn, người ta di chuyển nghĩa trang ra khỏi thành phố theo quy hoạch, rồi sau này lại phân đất để bán, thì những khu đất đó không còn mộ, nhưng linh hồn họ không đi, thì đất đó cũng gọi là đất không sạch.

Phần 2 Bài báo: Thiết kế Nhà ở Hướng nhà tốt hợp tuổi sinh năm 1965-1991 theo Xem phong thủy

Trong phong thủy chúng ta hiểu đất sạch được ví như thực phẩm tươi ngon và tốt, nhưng thực phẩm tươi ngon và tốt chưa chắc đã làm ra được món ăn ngon và có giá trị cao. Vì để có món ăn ngon còn phụ thuộc vào cách thức chế biến và quá trình nấu nướng ra sao, gia vị tra thế nào và dùng loại gia vị nào… Như vậy một lô đất rộng dù là đất tốt và đất sạch hay là đất có khí thịnh, thì xây nhà hướng khác nhau thì tạo ra phong thủy tốt hay xấu khác nhau. Cũng như thế, người có mảnh đất rộng xây vài cái nhà có các hướng khác nhau thì khi ở nhà nào thì tốt xấu phong thủy tính theo nhà đó.

Về nguyên lý phong thủy khi thiết kế nhà là phải tính toán địa hình địa thế của ngôi nhà, nhưng với nhà ở dạng phân chia lô thì đằng sau và hai bên đều có nhà ở thì hướng đất tính theo địa thế được mặc định là lấy theo hướng mặt tiền, Nhưng đối với dạng nhà ống thì hướng đất thường chính là hướng nhà. Nhưng khi đất rộng nhà ở có thể xoay không vuông góc với cạnh mặt đường thì hướng đất và hướng nhà là khác nhau. Qua sự phân tích ở trên, để gia chủ hiểu được phần trả lời của Thầy phong thủy mà bạn mời đến : thầy phong thủy bảo là mua một mảnh đất này làm ăn sẽ lụi bại. Như nếu mua hai mảnh thì xoay hướng về phong thủy thì lại là đất phát.

Phần 3 Bài báo: Thiết kế Nhà ở Hướng nhà tốt hợp tuổi sinh năm 1965-1991 theo Xem phong thủy

Trên những nguyên lý trên chúng ta cùng nghiên cứu phong thủy nhà ở của tuổi anh Hoàng Minh Đức sinh năm 1965 và con trai sinh năm 1991 , khi ở nhà hướng tây nam - có số độ là 245. Khi xây vuông góc với đường lại không phát được là vì tính theo huyền không phi tinh thì trong tinh bàn ở hướng nhà có bộ sao vận sơn hướng là 5-7-2, sang năm 2017 lại có sao thất xích chiếu tới và năm 2019 có sao ngũ hoàng chiếu tới, như vậy ở nhà này làm ăn lụi bại là đúng như lời thầy phong thủy kia nói. Nhưng khi mua đất rộng ra thì xây nhà này xoay 5 độ sang hướng tây có số độ là 250. Với nhu cầu nhu cầu là nhà có 4 phỏng ngủ, 1 phòng khách, 1 sinh hoạt chung, bếp + ăn, phòng thờ, sân phơi, sân thượng. chúng ta cùng kham khảo mặt bằng công năng ngôi nhà như sau:

Thiết kế Nhà ở Hướng nhà tốt hợp tuổi sinh năm 1965-1991 theo Xem phong thủy

Mặt Bằng Tầng 1 thiết kế theo xem phong thủy

Với ý tưởng thiết kế công năng như trong bản vẽ mặt bằng tầng 1 ở trên thì hướng nhà nhận bộ sao vận sơn hướng là 1-4-4, khi ở nhà này rất thuận cho học hành và văn bản giấy tờ, đó là có bộ sao văn xương của địa lý đóng ở hướng. Sảnh nhà và cửa chính mở ở cung sinh khí theo phái bát trạch, tại vị trí cửa có bộ sao sơn hướng tinh là cửu tử và bát bạch đóng ở hướng. Cửa chính là ngoại khẩu đặt vào phương vị vượng nên tài vận vượng, trước cửa chính nên đặt thủy để kích tài vận. Phòng ngủ tầng 1 có thể dành cho người già hoặc người giúp việc ở.

Phần 4 Bài báo: Thiết kế Nhà ở Hướng nhà tốt hợp tuổi sinh năm 1965-1991 theo Xem phong thủy

Thiết kế Nhà ở Hướng nhà tốt hợp tuổi sinh năm 1965-1991 theo Xem phong thủy

Mặt Bằng Tầng 2 thiết kế theo xem phong thủy

Với bản vẽ mặt bằng tầng 2 ở trên có sơ đồ phong thủy bát trạch tính theo con trai sinh năm 1991, phòng ngủ của con trai sinh năm 1991 nằm phía trong, cạnh phòng sinh hoạt chung, là được trong cung sinh khí và thiên y, đó là cánh tính theo bát trạch còn theo huyền không cung chấn ( phương đông) có bộ sao vận sơn hướng là 6-8-9 nên ở giường ngủ kê vào vị trí này vô cùng tốt. Phòng ngủ của người bố sinh năm 1962 nên chọn ở mặt tiền, có thể chọn phòng nào còn căn cứ theo ngũ hành bản mệnh tính theo tứ trụ, như bản vẽ tính toán sơ đồ phong thủy nam 1965 thì hai cung tây nam và tây đều là hướng tốt theo bát trạch và có các bộ sao trong cửa tinh là sao tốt đóng.

Phần 5 Bài báo: Thiết kế Nhà ở Hướng nhà tốt hợp tuổi sinh năm 1965-1991 theo Xem phong thủy

Thiết kế Nhà ở Hướng nhà tốt hợp tuổi sinh năm 1965-1991 theo Xem phong thủy

Mặt Bằng Tầng 2 thiết kế theo xem phong thủy

Tại bản vẽ kiến trúc tầng 3 và sơ sồ án ngữ phong thủy tính theo người bố sinh năm 1965, chúng ta thấy ở phòng thờ có hai vị trí có thể kê ban thờ, thứ nhất là hướng ra ban công là nhìn về sinh khí, thứ hai quay ngang nhà nhìn về sao thiên y. Ở đây ngoài việc tính hướng thì còn căn cứ vào cung vị theo nguyên lý nhất vị nhị hướng.

Phần 6 Bài báo: Thiết kế Nhà ở Hướng nhà tốt hợp tuổi sinh năm 1965-1991 theo Xem phong thủy

Trên khuôn khổ một trang báo, chúng ta không thể phân tích nhiều hơn theo tất cả các trường phái được, vì khi đặt vị trí giường ngủ ngoài căn cứ theo phái bát trạch để cho mọi người yên tâm, thì phải tính các sao theo huyền không, phải tính ngũ hành bản mệnh theo năm tháng ngày giờ ở trong tứ trụ; thì còn phải tính phòng ngủ đó có những cửa sổ nào, cửa nào chỉ để đẹp theo kiến trúc, cửa nào mở thường xuyên để tiếp khí tốt, rồi đặt điều hòa ở đâu và quạt ở đâu, vì cửa sổ - quạt – điều hòa là liên quan đến khí động thì phải cho khí luôn chuyển tốt, thì ngủ mới ngon. Rồi còn kích tài vận ở đâu và bằng những vật phẩm gì… Như vậy công việc của thiết kế kiến trúc và án ngữ phong thủy có rất nhiều nội dung phải làm, qua phần tư vấn trên để mọi người hiểu hơn về khoa học phong thủy áp dụng vào kiến trúc. Chúc các độc giả luôn có giải pháp xoay chuyển tốt về phong thủy cho ngôi nhà của gia đình.

 

Để đọc thêm Các Bài Báo khác. Mời các bạn Xem trong Chủ Đề 9: Bài Báo Phong Thủy của Hoàng Trà (http://phongthuyhoangtra.vn/xem-phong-thuy-xay-nha-lam-o/)


Tin Liên Quan

Các Bình luận, Câu hỏi và Trả lời

Điền tên và Email để Bình luận
Họ tên: *
Email: *
đậm nghiêng nhấn mạnh đánh | Căn trái Căn giữa Căn phải | Nhập mặt cười Nhập đường dẫnChèn đường dẫn được bảo vệ Sự lựa chọn màu | Ẩn ký tự Nhập trả lời Chuyển đổi sang Cyrillic alphabet chèn spoiler

Phó Viện trưởng Viện Lý Học Phương Đông

Thầy phong thủy Kiến trúc sư Hoàng Trà
Hoàng Ngọc Trà, số TK 0200111696666, tại MB Bank-Chi nhánh Trần Duy Hưng
Gmail:hoangtra.kts@Gmail.com
ĐT: 0989913611
KTS Hoàng Trà lưu bản quyền Web
Địa Chỉ: 38 Trung Yên 9=> Rẽ vào Trung Yên 9A=> Số nhà 47