Phó ViệnTrưởng ViệnLýHọcPhươngĐông

0916299611


GiámĐốc CôngTy KiếnTrúc XDDD HàNội

Phân tích những Nguồn Lộc tính theo Phong Thủy

Theo phong thủy thì có những nguồn lộc nào, làm sao để án ngữ xắp đặt phong thủy để phát lộc làm quan, có lộc kinh doanh buôn bán. Nếu không hiểu những nguồn lộc từ đâu và nguồn nào đang thịnh suy, thì làm sao mà xắp đặt án ngữ để phát được.

Nói đến án ngữ xắp đặt phong thủy để vượng tài lộc, nhưng tài lộc có những nguồn nào? Có phải cứ án ngữ xắp đặt phong thủy là tốt lên ngay hay không. Quy luật trong phong thủy, nguồn thiếu thì phải cân bằng và bổ xung cho vượng lên, nguồn nào đã ổn định và đang phát dần lên thì đừng thay đổi, có khi thay đổi lại xấu đi.

Trong bộ môn Khoa học Phong thủy là không chỉ xem có một khía cạnh và phải xem toàn diện, thông thường ai ai cũng nghĩ xắp đặt án ngữ phong thủy là giúp cho tài lộc tăng tiến, nhưng ít ai nghĩ rằng mình đang trong vận suy thì không bị mất tiền đi đã là được, không mất chức là thăng quan; nhưng do lòng tham nên con người muốn thăng quan là phải lên chức, tiền nhiều phải nhiều hơn.

Nói đến lộc của mỗi người chúng ta phải hiểu có bao nhiêu nguồn lộc và đến từ đâu, thường thường trong phong thủy mỗi người bình thường có những nguồn lộc: Nhất mộ, nhì nhà, thứ ba cơ quan, thứ tư là bản mệnh.....

- Phân tích Lộc từ phần mộ: Cùng ý với việc phong thủy coi trong nhất mộ thì cũng giống quan niệm Nhất âm nhì dương. Trong phần âm thì trước tiên vẫn là phần mộ, tiếp nữa là đến nhà thờ, rồi việc thờ cúng ở nhà thờ và ở nhà ra sao. Khi phần âm thịnh thì phúc đức dầy, có phúc có đức thì mặc sức mà ăn, làm đâu có lộc đó và làm đâu được đấy. Khi đặt phong thủy cho phần mộ và nơi thờ cúng chính là con cháu tích được phúc âm, phần âm thịnh thì con cháu đi đâu cũng hanh thông. Khi phần âm suy, hết phúc là phần mộ phong thủy không tốt, phần thờ cúng không tụ khí thì con cháu đi đâu cũng gặp tai vạ. Như vậy phần nhất âm hoặc nhất mộ thì chính là phần may mắn khi đi ra ngoài công tác hoặc làm ăn, thế nên có nhiều người học hành bằng cấp không cao mà lại làm kinh tế giàu hơn rất nhiều so với những người có bằng cấp này nọ, có người vừa có tài lại bằng cấp giáo sư – tiến sỹ mà chẳng lên quan được, trong khi kẻ bằng cấp và tài năng không bằng mà lại thăng quan tiến chức. Phần mộ được ví như tổng công ty, mỗi gia đình giống như các công ty con; tổng công ty mạnh thì 8 trên 10 công ty con cũng mạnh, tổng công ty yếu thì chỉ có 2 trên 10 công ty mạnh mà thôi.

- Phân tích nguồn lộc thứ 2 là lộc từ Nhà: ở đây yếu tố chính là nhà đang ở và nhà thờ của chi - nhà thờ của họ; kể cả những nhà đất khác nhưng đang sở hữu, dù không ở cũng có ảnh hưởng một phần. Nhiều người mua được đất hướng rất tốt theo bát trạch là hướng sinh khí, nhưng đất đó lại hết lộc – đất tiệt thì ở đó dù có trăm ngàn tỉ cũng ra đi. Có người mua đất phạm hướng tuyệt mạng là hướng rất xấu theo phái bát trạch, nhưng đất đó lại vô cùng vượng khí – tụ nhiều lộc; lại nhập trạch vào năm được vận – được vượng sơn vượng hướng, thì về đó dù nhà mái tôn và có đi phải đi vay thì làm ăn cũng giàu lên. Những trường hợp như này thì các Thầy phong thủy phái bát trạch đến xem thì không giải thích được, mà lại giải thích lung tung và làm cho mất linh thiêng của phong thủy. Đôi khi nhà người đó đang ở không thịnh không suy, nhưng lại được hưởng lộc từ đất của cha ông đang ở thì vẫn làm ăn phát đạt. Nhiều người có quan niệm nhà đi thuê không bị ảnh hưởng nhiều về phong thủy đối với người thuê mà chỉ ảnh hưởng tới chủ nhà là sai lầm, vì khi thuê nhà hay thuê văn phòng trong khoảng thời gian ở và làm việc tại đó trong vận và niên tinh xấu chiếu tới là bị ảnh hưởng xấu ngay. Với chủ nhà không ở đó mà họ lại có nhà khác để ở, thì họ ở nhà nào thì nhà đó ảnh hưởng chính tới họ; tuy nhiên nhà xây lên cho thuê cũng là một nguồn lộc với chủ nhà, nếu nó thịnh thì chủ nhà thu nhiều lộc, nó suy thì ít người thuê và tiền thu về cũng thất tán.

- Nguồn lộc thứ 3 chính là lộc từ Cơ quan – văn phòng công ty: nhiều người làm ở cơ quan nhà nước có tiềm lực và nhiều thời cơ lên chức mà đều bị tuột, nhưng khi xoay bàn – chuyển tủ – chấn một vài cây cảnh – đặt phong thủy đúng thời vận và đúng vị trí lại thăng quan tiến chức dễ dàng. Phong thủy của Công ty và văn phòng làm việc có ảnh hưởng vô cùng quan trọng tới sự thịnh suy thành bại của một doanh nghiệp, nhiều doanh nghiệp đang làm ăn thịnh chuyển văn phòng sang chỗ mới to hơn – đẹp hơn là lụi bại, mặc dù mối quan hệ làm ăn vẫn tốt. Vì tại nơi mới do phong thủy không tốt thì dự án tốt thì không nhận được, mà dự án nhận được khi triển khai thì gặp sự cố, phải chi phí đi lại – đền bù – tai nạn – thay đổi cơ chế - rồi đang làm thì nhân sự bỏ đi vì nơi khác có chức cao hơn – chế độ ưu đãi tốt hơn – gần nhà hơn… Rồi cứ từ từ đi xuống, lại rơi vào trường hợp phúc lộc bị kém thì chẳng mấy mà suy vong.

- Nguồn lộc thứ 4 đối với con người là lộc từ Bản mệnh: một người sinh ra trong bản mệnh có lộc thì làm ăn rất thuận lợi, họ không có căn quả thì chẳng cần cúng bái hay nhờ thầy thì còn gọi là số có lộc. Nhà Phật gọi là kiếp trước họ tu tốt và làm nhiều việc thiện và tích phúc do làm việc công đức. Lộc bản mệnh ở đây là gồm có lộc quan – lộc buôn bán – lộc về nhà đất… Nhưng bản mệnh có lộc không có nghĩa là ngồi không mà tự dưng lộc đến, mà bản thân người đó phải vận trình - chuẩn bị những yếu tố liên quan và nỗ lực thì mới đạt được thành quả, còn lộc to hay nhỏ còn phụ thuộc vào hoàn cảnh - thời vận – cách làm – làm về cái gì; hơn nữa còn phụ thuộc vào phúc phần nằm trong ba yếu tố ở trên : Nhất mộ – Nhì nhà – Thứ ba cơ quan, rồi thứ tư là bản mệnh.

Nói về một khía cạnh khác về Lộc bản mệnh là: Người có lộc làm quan lại cứ chọn con đường đi buôn, người có lộc buôn cứ lao vào con đường chính trị, người có lộc nhà đất thì lại đi buôn đồ gỗ, người có lộc về đồ gỗ thấy người khác buôn sắt thép cũng buôn, như vậy là trái mệnh thì làm bao nhiều công sức thì cũng phí mà thôi. Ví dụ đơn giản về thực tế như sau: đã sản xuất ra là nồi nhôm – nồi gang thì đừng đặt lên bếp từ, bếp từ thì không dùng vào việc nướng đồ được, lò nướng không phải dùng để luộc đồ…

Xét trong một phạm vi ảnh hưởng của phong thủy, ngoài những nguồn lộc: Nhất mộ, nhì nhà, thứ ba cơ quan, thứ tư là bản mệnh; còn có cả tuổi hợp của vợ chồng con cái, tuổi hợp của cổ đông hay đối tác.Nhưng trên hết là Lộc từ Tâm Linh, đặc biệt là những người có Căn Mệnh. Tại sao Lộc từ Tâm Linh lại lớn nhất, vì khi người đó làm việc Tâm đức và tu đủ phúc thì đức năng thắng số; thì dù có đi xem thầy nào họ cũng nói là đã được Phật Thánh chứng và độ cho lộc làm ăn. Thế nên các cụ dạy Tâm còn chưa thiện thì phong thủy vô ích, bất hiếu cha mẹ thì thờ cúng vô ính.

Nguyên tắc không phải thay đổi phong thủy một cái gì đó, là người đó và nhà đó có thể tốt lên ngay. Trong trường hợp các yếu tố khác đã đủ đầy, còn một yếu tố nữa là trọn vẹn, thì khi thay đổi sẽ có chuyển biến tốt rõ rệt. Cũng như thế, một cơ thể khỏe mạnh thì khỏe tổng thể, chứ không phải vì uống một loại nào đó mà khỏe một bộ phận khỏe là toàn bộ cơ thể khỏe, khi một bộ phận nào đó bị bệnh và uống đúng thuốc thì bệnh ở đó khỏi thì toàn cơ thể sẽ khỏe mạnh dần lên.


Tin Liên Quan

Các Bình luận, Câu hỏi và Trả lời

Điền tên và Email để Bình luận
Họ tên: *
Email: *
đậm nghiêng nhấn mạnh đánh | Căn trái Căn giữa Căn phải | Nhập mặt cười Nhập đường dẫnChèn đường dẫn được bảo vệ Sự lựa chọn màu | Ẩn ký tự Nhập trả lời Chuyển đổi sang Cyrillic alphabet chèn spoiler

Phó Viện trưởng Viện Lý Học Phương Đông

Thầy phong thủy Kiến trúc sư Hoàng Trà
Hoàng Ngọc Trà, số TK 0200111696666, tại MB Bank-Chi nhánh Trần Duy Hưng
Gmail:hoangtra.kts@Gmail.com
ĐT: 0989913611
KTS Hoàng Trà lưu bản quyền Web
Địa Chỉ: 38 Trung Yên 9=> Rẽ vào Trung Yên 9A=> Số nhà 47