Phó ViệnTrưởng ViệnLýHọcPhươngĐông

0916299611


GiámĐốc CôngTy KiếnTrúc XDDD HàNội

Xem Vị trí và hướng Bếp theo phong thủy (các loại bếp ga - từ - điện - củi)

I. Xem Vị trí và hướng Bếp theo phong thủy (các loại bếp ga - từ - điện - củi):

Các cụ ta có câu: ”Đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp”. Thế nên xây nhà lấy hướng tuổi đàn ông, đặt bếp lấy hướng tuổi đàn bà. Liệu quan điểm đó có đúng không? Theo quan điểm này nghe có sự bình đẳng hơn giữa nam nữ trong gia đình. Vợ chồng có sự quan trọng không kém nhau trong phong thủy của ngôi nhà. 

Nhưng theo phái Bát Trạch từ hướng nhà – hướng bếp – hướng ban thờ đều lấy theo hướng hợp tuổi đàn ông. Như vậy, người phụ nữ không có liên quan đến phong thủy của nhà – bếp – ban thờ. Như thế xem phong thủy bếp có bị thiên lệch không?

Xem Vị trí và hướng Bếp theo phong thủy (các loại bếp ga - từ - điện - củi)

 

II. Xem Vị trí và hướng Bếp theo phong thủy (các loại bếp ga - từ - điện - củi):

Hai quan điểm trên đâu đúng đâu sai? Chúng ta cùng phân tính các khía cạnh để từ bản thân mỗi người có cách nhìn nhận đúng hơn.

- Quan điểm Thứ nhất về "xem phong thủy bếp": Theo dương trần, nếu người nam chưa lấy vợ thì không thể dùng tuổi vợ để đặt. Nếu như ngày xưa trai năm thê bảy thiếp thì lấy tuổi vợ nào? Thời hiện nay người vợ không nấu mà người chồng lại nấu, hoặc người giúp việc nấu thì có đặt theo tuổi vợ không?

- Quan điểm Thứ hai về "xem phong thủy bếp": Theo tâm linh Bếp là nơi ngự và làm việc của Táo quân giống như ban thờ là nơi ngự, làm việc của các Quan thần linh cai quản lô đất đó và cũng là nơi ngự của gia tiên của gia chủ. Mà các quan đâu có tuổi cụ thể nào tinh hướng, lại dùng tuổi người dương để tính.

Nếu ngôi nhà truyền từ đời ông sang đời bố rồi đến đời con thì mỗi lần không hợp hướng lại chuyển bếp và ban thờ sang chỗ này, rồi đến chỗ khác sao?

- Quan điểm Thứ ba về "xem phong thủy bếp": Bếp là một bộ phận của ngôi nhà vậy nên bếp phải được tính phong thủy theo ngôi nhà chứ không phụ thuộc vào tuổi chồng hay vợ. 

Về nguyên lý án ngữ vị trí và hướng bếp tốt theo phong thủy của Thiên Địa Nhân, sau khi tính toán vị trí theo Thiên Địa thì chọn xoay hướng hợp với tuổi của gia chủ, với mục đích gia chủ được yên tâm và thoải mái tư tưởng.

Xem Vị trí và hướng Bếp theo phong thủy (các loại bếp ga - từ - điện - củi)

 

III. Xem Vị trí và hướng Bếp theo phong thủy (các loại bếp ga - từ - điện - củi):

Đối với cả không gian phòng bếp và phòng ăn không quan trọng, mà quan trọng nhất là vị trí bếp và hướng bếp. Theo phong thủy phái bát trạch thường quay hướng về hướng hợp với chủ nhà, hướng bếp là hướng ngược với người đứng nấu. Có Thầy phong thủy nói hướng bếp lấy theo hướng hợp với tuổi người vợ, vì các Thầy phong thủy bảo là chồng có mấy khi nấu đâu mà lấy hướng theo tuổi chồng; hơn nữa có khi hướng tốt của vợ và chồng không giống nhau, nhưng đa số là lấy theo hướng người chồng. Cũng đặt lại vấn đề là nhà có người giúp việc thì cả hai vợ chồng cũng ít khi nấu, vậy hướng bếp lấy theo tuổi người giúp à, mà người giúp việc thì thay đổi luôn. Nếu học các trường phái phong thủy cao hơn thì hướng bếp phải lấy theo nhà, phải tính toán nhà đó thuộc 24 sơn hướng nào – hướng có kiêm hay không. Theo phái bát trạch luận về bếp thì đơn giản, nhưng luận về Huyền không cũng phải căn cứ vào cung đặt bếp có sao Vận-sơn-hướng nào và bếp với hỏa vượng thì tác động vào các sao đó tốt hay xấu, sau đó luận hướng bếp theo các sao chứ không theo tuổi của chủ nhà, theo phái Dương trạch tam yếu thì nhà thuộc tây tứ thì phải bố trí tây trù - nhà đông tứ thì bố trí đông trù chứ trông theo trạch mệnh của gia chủ…Một số nguyên tắc cơ bản của phong thủy bếp là khi bố trí bếp không nhìn vào cửa vệ sinh, không đặt dưới wc - giường ngủ, không đặt trên bể phốt…

Để hiểu hơn về Xem phong thủy Phòng Bếp và Ăn trong biệt thự, hãy đọc link: http://phongthuyhoangtra.vn/biet-thu-thiet-ke-dep-hien-dai-theo-xem-phong-thuy/20-thiet-ke-nha-o-biet-thu-dep-hien-dai-lau-dai-phap-tan-co-dien-theo-xem-phong-thuy.html

Xem Vị trí và hướng Bếp theo phong thủy (các loại bếp ga - từ - điện - củi)

 

II. Xem Vị trí và hướng Bếp theo phong thủy (các loại bếp ga - từ - điện - củi):

Hướng bếp thường quay hướng về hướng hợp với chủ nhà, hướng bếp là hướng ngược với người đứng nấu. Khi bố trí bếp để ý cửa vệ sinh, không đặt dưới wc - giường ngủ, không đặt trên bể phốt… Theo phái bát trạch luận về bếp thì đơn giản, nhưng luận về Huyền không cũng phải căn cứ vào cung đặt bếp có sao Vận-sơn-hướng nào và bếp với hỏa vượng thì tác động vào các sao đó tốt hay xấu, sau đó luận hướng bếp theo các sao chứ không theo tuổi của chủ nhà, theo phái Dương trạch tam yếu thì nhà thuộc tây tứ thì phải bố trí tây trù - nhà đông tứ thì bố trí đông trù chứ trông theo trạch mệnh của gia chủ…

Để hiểu hơn về Xem phong thủy Vị trí và Hướng Bếp trong Nhà ở “Mặt phố phân chia lô đẹp hiện đại”, hãy đọc link: http://phongthuyhoangtra.vn/nha-o-phan-chia-lo-mat-pho-dep-hien-dai-phap/43-thiet-ke-nha-o-mat-pho-phan-chia-lo-dep-hien-dai-theo-xem-phong-thuy.html


Tin Liên Quan

Các Bình luận, Câu hỏi và Trả lời

Kts Hoàng Trà - 21 Tháng 12 2018 16:31
Trả lời bạn Hoàng Thị Nguyên
Chấn phong thủy ở phương vị nào, đặt cái gì phải tính từ tổng thể cả nhà.
Tính theo năm sinh mới là bài toán cơ bản.
Bạn cứ gọi điện trực tiếp theo số điện thoại ở trên website, là số của KTS Hoàng Trà

Trả lời bạn Tai ha
Rất trân trọng và hoan hỉ đón tiếp tại VP số 6 ngõ 115 Nguyễn Khang
Tai ha - 17 Tháng 10 2018 19:14
Hom nao minh se ghe van phong noi chuyen
Hoàng Thị Nguyên - 27 Tháng 4 2018 10:38
Thưa thầy, em đã đọc nhiều bài viết của thầy, xin thầy tư vấn kỹ hơn cho trường hợp nhà em, khi nào thầy vào Biên Hòa ạ.
Nhà em mua hướng Đông Bắc 50 độ, ông xã sinh năm 1987, phạm phải tuyệt mệnh, ngoài cổng nhà em có treo chuông gió phong thủy, cửa nhà treo gương bát quái, trong nhà treo tranh bồ tát đối diện cửa ra vào, bàn thờ tổ tiên đặt Tây Bắc quay Đông Nam, bàn thờ ông địa Thần tài quay ra cửa chính Đông Bắc, nhà em nên đặt bếp hướng nào tốt nhất hiện tai bồn nước rửa chén đang đặt Tây Bắc quay hướng Đông Nam, bêp đặt chéo hướng Nam hơn gần bồn nước,nhà e tính đặt bể cá nuôi trong nhà xin thầy tư vấn vị trí đặt bể cá, em muốn gặp thầy tư vấn khi nào thầy vào miền Nam ạ,em cảm ơn thầy nhiều chúc thầy sức khỏe an vui hạnh phúc
HoangTraKTS - 20 Tháng 11 2017 12:46
Trả lời bạn Lê quang Trung
Trân trọng nói với bạn Lê quang Trung, đã dám đăng lên website và phân tích thì phải đủ bản lãnh, khẳng định với bạn là sở học hiện tại không những đặt Bếp chuẩn, mà còn có thể làm nhiều hơn những gì người khác hình dung.
Mời bạn đến văn phòng số 6 ngõ 115 Nguyễn Khang đàm đạo
Lê quang Trung - 19 Tháng 11 2017 09:36
Nói tóm lại ông nghiên cứu đã đến thời điểm đặt bếp ở vị trí nào là chuẩn nhất cho một gia đình nào chưa? Còn các sách nói chung chung chưa có một quan điểm nhất quán thật buồn lắm đấy.
Điền tên và Email để Bình luận
Họ tên: *
Email: *
đậm nghiêng nhấn mạnh đánh | Căn trái Căn giữa Căn phải | Nhập mặt cười Nhập đường dẫnChèn đường dẫn được bảo vệ Sự lựa chọn màu | Ẩn ký tự Nhập trả lời Chuyển đổi sang Cyrillic alphabet chèn spoiler

Phó Viện trưởng Viện Lý Học Phương Đông

Thầy phong thủy Kiến trúc sư Hoàng Trà
Hoàng Ngọc Trà, số TK 0200111696666, tại MB Bank-Chi nhánh Trần Duy Hưng
Gmail:hoangtra.kts@Gmail.com
ĐT: 0989913611
KTS Hoàng Trà lưu bản quyền Web
Địa Chỉ: 38 Trung Yên 9=> Rẽ vào Trung Yên 9A=> Số nhà 47