Phó ViệnTrưởng ViệnLýHọcPhươngĐông

0916299611


GiámĐốc CôngTy KiếnTrúc XDDD HàNội

Xem phong Thủy chọn Màu Sắc Hợp hợp mệnh, hợp tuổi, hợp năm sinh

I. Xem phong Thủy chọn Màu Sắc Hợp hợp mệnh, hợp tuổi, hợp năm sinh

Mỗi chúng ta khi nói đến phong thủy đều tự hỏi một câu là “tuổi mình hợp mầu gì”, nhiều người học phong thủy cơ bản và các thầy phong thủy cơ bản sẽ tư vấn lấy mệnh trong bảng lục thập hoa giáp, rồi cứ lấy màu sắc thuộc ngũ hành sinh cho bản mệnh và ngũ hành giống bản mệnh là tốt.

Nhưng có nhiều người có linh cảm tốt, họ cảm nhận khi mặc mầu đó vào thì khuôn mặt và thần thái không toát lên được và không sáng lên. Nhiều người mua xe, quần áo, chăn ga gối, sơn phòng cũng chọn màu sắc theo nguyên lý trên mà cứ gặp đen đủi.

II. Xem phong Thủy chọn Màu Sắc Hợp hợp mệnh, hợp tuổi, hợp năm sinh

Vậy phương pháp chọn màu sắc hợp dựa vào ngũ hành của năm trong lục thập hoa giáp có đúng không, cứ màu sắc sinh và màu sắc cùng ngũ hành là tốt có phải không.

Nói đến phong thủy thì gốc là ngũ hành, nói đến kinh dịch gốc là âm và dương. Trong kinh dịch Chỉ từ hào âm và hào dương mà kinh dịch đoán sự việc chính xác một cách kinh điển. Vậy từ ngũ hành trong phong thủy có đoán được gì không, hay chỉ để tính màu sắc hợp hay không.

III. Xem phong Thủy chọn Màu Sắc Hợp hợp mệnh, hợp tuổi, hợp năm sinh

Với kinh nghiệm 15 năm học phong thủy, kiến trúc sư hoàng trà khẳng định chỉ bằng ngũ hành có thể đoán “thịnh suy của tài vận – học hành” một cách chính xác. Căn cứ luận đoán dựa trên bộ môn “tứ trụ”, mỗi người có năm tháng ngày giờ gồm 4 thiên can + 4 địa chi, được tính toán chia ra năm ngũ hành kim-mộc-thủy-hỏa-thổ, sau đó tính toán xem ngũ hành nào thừa – ngũ hành nào thiếu – ngũ hành nào vượng – ngũ hành nào suy. Ngũ hành thiếu và suy phải bổ xung thêm, ngũ hành nào vượng và thừa thì phải giảm đi. Từ đó mỗi người nên dùng màu sắc gì phù hợp cho bản mệnh của mình.

IV. Xem phong Thủy chọn Màu Sắc Hợp hợp mệnh, hợp tuổi, hợp năm sinh

Nói đến ngũ hành thông thường mọi người chỉ biết có hai mối tương tác của ngũ hành

- Ngũ hành tương sinh (sinh cho nhau thì tốt)

- Ngũ hành tương khắc (khắc nhau thì xấu)

Mà còn có bốn mối tương quan khác:

- Ngũ hành phản sinh ( ngũ hành đã dư thừa lại cấp thêm càng thừa )

- Ngũ hành phản khắc ( Ngũ hành yếu khắc ngũ hành quá mạnh thì bị khắc lại )

- Ngũ hành ngang hòa ( ví dụ "lưỡng kim thành khí" "lưỡng kim, kim khuyết" )

- Ngũ hành chế hóa ( ngũ hành quá mạnh không khắc được thì làm hao tán đi )

Như vậy có 6 mối tương quan của 5 loại ngũ hành, tổng cộng là có 6x5=30 phép toán của ngũ hành và 30 phép toán này được ví như bảng cửu chương của toán học. Nếu chỉ dùng mỗi ngũ hành sinh và ngũ hành khắc thì làm sao mà chọn màu sắc hợp theo phong thủy được.

V. Xem phong Thủy chọn Màu Sắc Hợp hợp mệnh, hợp tuổi, hợp năm sinh

Dù hai người sinh cùng năm nhưng tháng – ngày hay chỉ giờ khác nhau thì ngũ hành tính theo bản mệnh đã khác nhau, do vậy người sinh trong cùng một năm dùng màu sắc theo phong thủy cũng không thể giống nhau được.

Từ sự phân tích ở trên, để mọi người hiểu sơ bộ về việc Xem Phong Thủy chọn Màu Sắc Hợp như nào? Thực sự là rất khó, đòi hỏi người thầy phải giỏi Tứ Trụ. Chứ không đơn giản là lấy theo mệnh theo năm rồi chọn màu sắc tương sinh – tương hòa là xong.

VI. Xem phong Thủy chọn Màu Sắc Hợp hợp mệnh, hợp tuổi, hợp năm sinh

Với kiến thức đơn giản chỉ dùng năm để xem thì ai cũng có thể tự xem được cho mình được, để không bị mê tín và bị các thầy phong thủy chưa đủ trình độ lợi dụng. Vậy như thế nào mới là phong thủy đúng và tin phong thủy là khoa học. Kiến trúc sư Hoàng Trà khẳng định sau gần 15 năm học phong thủy “ Chỉ cần có năm tháng ngày giờ chính xác sẽ luận đoán tốt xấu thịnh suy trong quá khứ đúng, rồi khuyên chọn màu sắc theo phong thủy một cách chính xác”


Tin Liên Quan

Các Bình luận, Câu hỏi và Trả lời

Vũ Thanh Cảnh - 22 Tháng 9 2016 16:00
Chào anh.Anh làm ơn cho em hỏi chút được không ạ. Em sinh ngày 21/6/1990 âm lịch , giới tính Nam ạ. E, có thể xài màu sắc nào cho hợp với ngành nghề kinh doanh ạ?.
Nguyen thi đạt - 23 Tháng 8 2016 06:26
Minh sinh ngay 16/9/1990 am lịch lúc 21h khuya ah cho minh hoi mau sac phong thủy nao thi hop ah
Điền tên và Email để Bình luận
Họ tên: *
Email: *
đậm nghiêng nhấn mạnh đánh | Căn trái Căn giữa Căn phải | Nhập mặt cười Nhập đường dẫnChèn đường dẫn được bảo vệ Sự lựa chọn màu | Ẩn ký tự Nhập trả lời Chuyển đổi sang Cyrillic alphabet chèn spoiler

Phó Viện trưởng Viện Lý Học Phương Đông

Thầy phong thủy Kiến trúc sư Hoàng Trà
Hoàng Ngọc Trà, số TK 0200111696666, tại MB Bank-Chi nhánh Trần Duy Hưng
Gmail:hoangtra.kts@Gmail.com
ĐT: 0989913611
KTS Hoàng Trà lưu bản quyền Web
Địa Chỉ: 38 Trung Yên 9=> Rẽ vào Trung Yên 9A=> Số nhà 47