Phó ViệnTrưởng ViệnLýHọcPhươngĐông

0916299611


GiámĐốc CôngTy KiếnTrúc XDDD HàNội

Bài 13: Cách nhận biết Thầy cúng giỏi hay không!

Một năm qua đi và xắp bước sang năm mới, rất nhiều người đi lễ tạ cuối năm, rồi lại đi lễ xin tài lộc và công danh cho năm tới. Người hiểu biết và tín tâm thì tự mình đi lễ hoặc rủ nhau đi theo đoàn, còn những người cầu kỳ thì đi lễ sẽ mời Thầy cúng đi cùng, hoặc nhờ thầy bản tự lễ cho. Hơn nữa, thường thì năm nào mỗi gia và mỗi chủ đều có việc phải nhờ đến thầy cúng. Nhưng Thầy cúng thế nào mới là thầy cúng giỏi và làm sao để phân biệt được giỏi thật hay giả lại là điều không dễ.

Thầy cúng giỏi cúng được chia thành các cấp độ:

Phó viện trưởng Viện lý học phương đông – Kts phong thủy Hoàng Trà chia sẻ: Thầy cúng giỏi phải là thầy có khả năng Tâm Linh, dù không cần cúng bái hay lên hương cũng có thể soi chính xác về bạn hay người nhà bạn hoặc nói đúng về phần mộ gia đình nhà bạn, đó là thầy cúng ở cấp độ cao nhất.

Cấp độ tiếp theo là phải vào Khoa lễ, khi có sự linh ứng thì có thể soi được, dù là cúng tại nhà bạn hay tại bất kể nơi đâu. Cấp độ thấp hơn nữa là Thầy cúng chỉ có thể soi cho mọi người tại điện của thầy.

Còn thầy cúng chỉ đọc các bài cúng theo sách và theo sớ chỉ là Thầy cúng thông thường. Tại sao gọi họ là thầy cúng, vì họ biết các bài cúng, đọc bài nào trước và bài nào sau, biết khoa lễ nào thì mua đồ gì! Và đó là thầy cúng hành nghề. . Thầy cúng này chỉ có chức năng "kêu thay lạy đỡ" cho gia chủ mà thôi. Còn một loại Thầy cúng nữa là chuyên bày vẽ, dọa nạt và gạ gẫm các gia chủ làm các khoa lễ để ăn tiền.

Thầy cúng có mấy loại?

Thầy cúng có 3 loại: thứ nhất là Thầy cúng hành đạo, thứ hai là thầy cúng hành nghề, cấp thứ ba là thầy cúng hành giá và gọi là thầy cúng buôn Thần bán Thánh.

- Thầy cúng hành đạo là thầy như nào? Là thầy cúng không bao giờ đưa ra giá cả khi mọi người mời đến cúng, hoặc đến Điện thờ của thầy cúng không bao giờ quy định mỗi lần cúng là bao nhiêu tiền. Khi phải làm khoa lễ, thầy sẽ hướng dẫn và liệt kê các đồ lễ mà gia chủ phải mua, rồi tự gia đình đi xắm, có nhiều người bận công việc mà nhờ thầy mua thì có khi thầy cũng từ chối, nhưng nếu thầy cúng có mua đồ cho bạn thì họ cũng chẳng ăn gian tiền của bạn. Nhưng với người thầy cúng giỏi và đẳng cấp thì họ cũng chẳng có thời gian để đi mua đồ cúng cho bạn đâu, họ cho số điện thoại của nhà làm hàng mã và bạn tự gọi điện mà đặt và thanh toán, còn các đồ khác thì bạn tự mua được.

- Thầy cúng hành nghề là thầy như nào? Là có đơn giá cụ thể khi cúng theo từng khoa cúng, cúng thời gian dài ngắn khác nhau và đi xa hay đi gần thì giá cả cúng khác nhau. Nhưng thầy cúng hành nghề rất dễ chuyển sang Thầy cúng hành giá, vì đến nhà nghèo cũng phải lấy đủ số tiền, nhưng đến nhà giàu thì lại phát khởi tâm tham và nghĩ cách lấy thêm tiền

Thầy cúng được hiểu theo trần gian là giống như mấy người đi làm thay thủ tục hành chính với nhà nước, nếu chúng ta không trân trọng thì gọi là cò, có cò dự án - cò sổ đỏ - cò đất - cò hải quan - cò chính sách - thậm trí cả cò chạy quan chức... Nhưng người đứng làm các thủ tục này có thể mở các công ty: xuất khẩu lao động, công ty du học, công ty luật... thì sẽ có chức vụ là giám đốc và sẽ được người ta trân trọng hơn, nhưng cũng có các công ty ma và công ty lưa...

Hơn nữa không phải việc gì cúng bái cũng giải quyết được vấn đề, nhưng có những việc buộc phải cúng. Phân định việc nào cần phải làm gì thì đối với người dân vô cùng khó, đối với các Thầy không có khả năng Tâm linh thì cũng chẳng khác gì người thường. Số lượng thầy có khả năng tâm linh cũng không nhiều, nhưng khi có khả năng tâm linh thì người thầy cũng dễ bị vong-tà-ma lôi kéo mà tâm bị thay đổi. Chúng ta nên biế rằng, cúng bái là một nghi lễ, là sự ứng xử của người trần với Tâm Linh, bao giờ cũng trọn vẹn cả hai phần là nghi và lễ, nhưng hiện nay đa phần trú trọng phần “nghi” và phần “lễ” thì chưa tròn; nhiều chỗ còn nặng về hình thức và vật chất, mọi người còn chưa giác ngộ từ “ Tâm Linh” cũng có một ý là không Tâm thành thì không bao giờ Linh thiêng, mà “Linh tại ngã và bất linh tại ngã” là vì vậy.

Dù là thầy ở lĩnh vực nào, cũng nên vận hành trên nền khoa học phương đông và rồi đi sâu vào phương pháp chuyển nghiệp và giải nghiệp. Nhưng chúng ta nên nhớ, không phải lúc nào cũng giải được ngay, mà phải đến duyên. Quan trọng là chọn ra phương pháp hóa giải, để rồi viết cho lòng tin cho trăm họ, với mục đích mang Đạo nhập thế, giúp cho cuộc sống tròn trịa. Chúng ta cần hiểu rằng,  một thầy không giỏi hết, và các thầy liên tục học để hoàn thiện, tịnh hóa thân tâm càng cao thì quyền năng càng hiện hữu bấy nhiêu.

Trên đây là góc nhận định các nhân của Kiến trúc sư phong thủy Hoàng Trà, nếu có điều gì thiếu sót, mong các bậc Thầy và quý vị lượng thứ và góp ý kiến ở dưới bài viết.

Trân trọng!


Tin Liên Quan

Các Bình luận, Câu hỏi và Trả lời

congat - 4 Tháng 8 2019 09:27
Tôi thấy đa phần các thầy có khả năng tâm linh đều làm ở các viện nghiên cứu. Còn các thầy đi cúng đa phần vì cuộc sống thôi.

Tôi thấy các thầy cúng nhập trạch tại Hà Nội đa phần không có khả năng tâm linh.
Điền tên và Email để Bình luận
Họ tên: *
Email: *
đậm nghiêng nhấn mạnh đánh | Căn trái Căn giữa Căn phải | Nhập mặt cười Nhập đường dẫnChèn đường dẫn được bảo vệ Sự lựa chọn màu | Ẩn ký tự Nhập trả lời Chuyển đổi sang Cyrillic alphabet chèn spoiler

Phó Viện trưởng Viện Lý Học Phương Đông

Thầy phong thủy Kiến trúc sư Hoàng Trà
Hoàng Ngọc Trà, số TK 0200111696666, tại MB Bank-Chi nhánh Trần Duy Hưng
Gmail:hoangtra.kts@Gmail.com
ĐT: 0989913611
KTS Hoàng Trà lưu bản quyền Web
Địa Chỉ: 38 Trung Yên 9=> Rẽ vào Trung Yên 9A=> Số nhà 47