Phó ViệnTrưởng ViệnLýHọcPhươngĐông

0916299611


GiámĐốc CôngTy KiếnTrúc XDDD HàNội

Bài 15: Cách nhận biết "Thầy xem lá số tứ trụ và tử vi giỏi" ở Việt Nam

Có 2 phương pháp Xem lá số hiện nay đang thịnh hành, và được phân thành hai kiểu thầy là Thầy xem lá số tứ trụ và Thầy xem tử vi. Dù xem theo phương pháp nào thì cũng phải chuẩn xác thông tin về Năm-Tháng-Ngày-Giờ sinh của mỗi cá nhân.

Kiến trúc sư phong thủy Hoàng trà, Phó viện trưởng Viện lý học phương đông cho biết: Ưu điểm của xem tứ trụ so với xem tử vi là " không cần nhớ giờ sinh và có ngày sinh chính xác thì vẫn có thể luận đoán về mỗi con người". Còn tử vi mà không nhớ giờ thì sẽ không lập được lá số để luận.

Cả hai phương pháp xem lá số đều có cách lấy lại giờ sinh chính xác, nhưng người đến xem phải cung cấp khoảng giờ sinh, ví dụ sinh vào tầm sáng, hay chiều, hay tối trước 11h đêm hay sau 11h giờ đêm và có gần sáng hay không.

Từ đó người Thầy xem lá số giải 2 hoặc 3 lá số trong 3 cung giờ (mỗi cung giờ xem lá số bằng 2 tiếng đồng hồ và 23h là bắt đầu giờ tý). Khi so sánh các sao và ứng chiếu vào các sự việc người đó trải qua trong cuộc đời, và các bệnh tật người đó hay mắc phải. Cung giờ nào có nhiều tiêu chí khớp với gia chủ thì cung giờ sẽ là giờ sinh.

Xem lá số có độ chuẩn xác về một con người bao nhiêu phần trăm, Chuyên gia phong thủy Kts Hoàng Trà khẳng định với các bạn chỉ đúng khoảng 70% là quá tốt rồi.

Bài 15: Cách nhận biết "Thầy xem lá số tứ trụ và tử vi giỏi" ở Việt Nam

Tại sao xem lá số không đúng 100%?

Nếu đúng 100% thì cần gì phải xem phong thủy và án ngữ phong thủy phần mộ và nhà ở hay phong thủy cơ quan văn phòng nữa. Nếu phong thủy và bản mệnh theo lá số mà chi phối 100% thì đâu cần phải tu đạo tích phúc đức, từ đó ứng chiếu theo câu "đức năng thắng số"; ngoài ra đâu cần phải có những khoa lễ cúng, nhưng cúng bái không phải cứ mua thật nhiều lễ và vàng mã mà đã giải chướng họa được đâu. Đồ lễ vẫn phải có, đúng đủ nhưng không cần thừa và thế nào là đúng và đủ thì hiện nay rất ít Thầy cúng giỏi có thể biết, ngoài ra thầy cúng có tâm hay không lại là cả một vấn đề. Hơn nữa tiền làm ra từ việc bất chính thì có mua cả núi lễ vật và hàng mã thì khoa lễ cũng chẳng linh nghiệm.

Chuyên gia phong thủy Hoàng Trà khẳng định, một người Thầy xem tứ trụ hay tử vi nếu xem được độ chính xác cao thì phải có khả năng Tâm Linh, hoặc được các Bậc Tâm Linh dạy cho hoặc độ cho thì mới có sự giác ngộ và chứng ngộ; hoặc vừa là thầy lá số nhưng cũng là thầy phong thủy giỏi và khi xem thịnh suy của lá số kết hợp với thịnh suy của địa lý phong thủy nhà - phong thủy cơ quan - phong thủy phần mộ thì có thêm các dữ liệu tốt xấu tương tác vào cuộc đời mỗi người, để luận đoán chuẩn hơn.

Tương tự trong đời sống, khi biết loại hạt giống và sự sinh trưởng của cây thì phải căn cứ vào cây đó trồng trên đất loại nào, gieo trồng vào thời điểm nào, cách chăm bón ra sao, rồi sẽ biết năng xuất cây trồng và ra hoa kết quả ở mức độ nào?

Rồi từ những thông tin tốt xấu của lá số và phong thủy, kết hợp với đường âm ra sao, có phải làm khoa lễ cúng như nào và với mục đích gì va cho việc gì mới có giá trị. Ngay những việc thông thường hàng ngày và khi chúng ta làm cũng phải có khoa lễ cúng rồi: cúng động thổ, cúng sửa nhà hoặc mộ, cúng tạ đất ở và phần mộ, cúng mua đất âm, cúng hàn long mạch...

Xem tứ trụ là gì?:

Phó viện trưởng Hoàng Trà cho biết, thời gian trước đây ở Việt nam ít có thầy xem tứ trụ, dù là ở nơi tập trung văn hóa là thủ đô Hà Nội hay Sài Gòn – Tp HCM. Từ khoảng năm 2000 đến nay, bộ môn tứ trụ mới được lan tỏa, tính từ lúc bộ sách “Dự đoán theo Tứ trụ” của Thiệu Vĩ Hoa. Tiếp nữa, đúng thời kỳ phong thủy thịnh hành và từ khi bộ sách “Thẩm thị huyền không học và Trạch vận tân án” xuất bản rộng rãi, thì xem phong thủy huyền không phi tinh được ứng dụng cao, với yêu cầu Thầy phong thủy giỏi phải là Thầy xem tứ trụ giỏi. Khi phối hợp Tứ trụ trong phong thủy cho kết quả rất linh nghiệm, từ đó ở Việt Nam xuất hiện nhiều Thầy xem lá số tứ trụ, nhưng thực chất bộ môn này đã được lưu truyền từ lâu trong dân gian, nhưng do nước Việt Nam trải qua nhiều thời kỳ chiến tranh nên không được lưu truyền rộng rãi mà thôi.

Bộ môn tứ trụ hay còn gọi là bát tự tử bình, tứ trụ gồm có "năm, tháng, ngày giờ sinh", chia ra 4 thiên can và 4 địa chi và gọi là Bát tự. Khi người ta lập lá số tứ trụ để luận đoán người ta còn căn cứ vào đại vận, 10 năm là một đại vận, mỗi đại vận là trụ thứ 5 và cũng biểu thị bằng một thiên can và một địa chi. Tiếp nữa, khi xem các sự việc trong một năm và gọi là Lưu niên, cũng gọi là xem tiểu vận. Mỗi năm được coi là trụ thứ 6, được biểu thị bằng một thiên can và một địa chi. Cụ thể như năm 2019 là năm Kỷ Hợi, thiên can là Kỷ và địa chi là Hợi. Như vậy, khi xem tứ trụ không phải chỉ xem có 4 trụ mà người ta xem tới 6 trụ, tương đương với 6 thiên can và 6 địa chi. Như vậy, chúng ta có một hệ phương trình toán học gồm 6 phương trình và 12 ẩn, và tổng dữ liệu để luận đoán thành 12 mối tương quan giữa Thiên can và Địa chi.

Xem tử vi là gì?

Tử vi là bộ môn lập lá số của mỗi con người, với Thiên bàn, địa bàn có 12 cung (Mệnh và Thân, Phụ Mẫu, Phúc đức, Điền Trạch, Quan Lộc, Nô Bộc, Thiên Di, Tật Ách, Tài Bạch, Tử Tức, Phu thê, Huynh Đệ). Trong các cung án ngữ các sao, có 14 Chính tinh và khoảng 100 sao phụ tinh (tùy theo từng quan điểm mà các sao có sự thêm bớt)

Căn cứ vào lá số được lập nên, thầy xem tử vi sẽ luận đoán số phận của mỗi người, tùy trình độ và đẳng cấp khác nhau mà có sự ứng nghiệm nhiều ít, như đã nói ở phần trên.

Tuy nhiên lập lá số được tính theo Số tự tự của ngày âm của Tháng âm lịch, và năm mới được tính từ mùng 1 tết => Vậy Lập Xuân có ý nghĩa gì khi xem Tử vi. Rồi khi năm có tháng nhuận thì có người lấy nửa tháng nhuận thuộc về tháng trước và nửa tháng nhuận thuộc về tháng kế tiếp, có người thì cho rằng vẫn lấy Lá số của 2 tháng nhuận đó như nhau (ví dụ người sinh ngày 1 âm của 2 tháng sáu nhuận có lá số giống nhau).

Có người lại lập lá số tính theo 12 Tiết Khí và coi ngày Lập Xuân là bắt đầu năm mới, như vậy ngày mùng 1 của mỗi tháng sẽ không giống ngày mùng 1 theo Lịch treo tường hiện nay.

Khi lập lá số, Cung Mệnh(thân) căn cứ tính theo chi tháng sinh, đếm nghịch(thuận) đến số thứ tự theo Chi của giờ sinh. Phép tính Cục căn cứ theo Can năm sinh và Cung Mệnh đóng ở Chi nào. 

Tiếp đến An sao Tử vi theo Cục và Ngày âm(số thứ tự), rồi tiếp đến an 13 chính tinh khác. Rồi các Chòm Sao hay gọi là Hệ sao đều tính theo Sao Tử Vi: Thiên cơ, Thái Dương, Vũ Khúc, Thiên Đồng, Liêm Trinh... Như vậy việc lấy ngày mùng 1 theo quan điểm khác nhau thì Lá số khác nhau, cách tính tháng nhuận khác nhau thì Lá số khác nhau.

Cũng có nhiều sao được tính theo Can của năm sinh, nhưng không thấy tính Can của Tháng-Ngày-Giờ. Hơn nữa Các Thiên Can  và Địa Chi của "năm tháng ngày giờ" cũng sẽ tương tác, tạo nên sự tốt xấu khác nhau, mà Tử Vi không đề cập chi tiết. 

Tiếp đến, Tử vi dùng Ngũ hành của Năm sinh, có nói đến ngũ hành tính theo Tháng- Ngày- Giờ, nhưng không sâu. Có luận sự sinh khắc giữa Ngũ hành của Năm sinh với Ngũ hành của Cục và Ngũ hành của Cung mà Cung Mệnh đóng (ví dụ: Cung mệnh đóng ở Dần có ngũ hành là Mộc => cung chứa cung mệnh có ngũ hành là mộc). Trong tử vi có luận sự tương tác các ngũ hành hành đó, nhưng vẫn chưa đủ thuyết phục.

Đó cũng là những điều bí ẩn, dẫn đến nhiều người học Xem lá số Tử vi mà không luận giải đúng, thành ra chán nản, cũng làm nhiều người không tin vào Xem lá số Tử vi.

 

Xem tứ trụ và tử vi đều phải vận hành theo toán học:

Chuyên gia phong thủy Hoàng Trà khẳng định, các bộ môn khoa học phương Đông vận hành trên cơ sở toán học, Thiên can được chia ra là Thiên can Âm và Thiên can Dương, Địa chi cũng được chia ra Địa chi Âm và Địa chi Dương. Đó là toán học cơ số 2.

Các thiên can và địa chi đều được phân chia thành ngũ hành, đó là toán học cơ số 5, và cũng có ngũ hành âm và ngũ hành dương, cũng như toán học chúng ta có số âm và số dương.

Tiếp đến, toán học cơ số 10 là sự tương tác của 10 Thiên can. Địa chi có 12 con giáp tương tác với nhau, đó là toán học cơ số 12(hệ tá).

Khi xem lá số tứ trụ và tử vi, người thầy xem lá số giỏi chắc chắn là người có năng khướu về toán học. Bởi với 10 Thiên can lại tương tác tiếp với 12 Địa chi, chia ra âm và dương, áp dụng theo ngũ hành và tạo nên các mối tương tác vô cùng phức tạp giữa các hệ toán cơ số 2 - cơ số 5 - cơ số 10 - cơ số 12. Từ các sự tương tác của Thiên can và Địa chi, tạo thành sự tốt xấu và được quy ước đặt tên theo các sao cho dễ nhớ và dễ vận hành.

Kts phong thủy Hoàng Trà nói rằng, khi xem tháng đẹp, ngày đẹp, giờ đẹp để cho một việc nào đó, ví như cưới hỏi, động thổ, bỏ móng, cất nóc, nhập trạch,...một người thầy còn phải xem thêm ba trụ nữa của "tháng, ngày, giờ". Thậm trí còn phải đối chiếu với "năm, tháng, ngày, giờ" của người đứng thực hiện công việc, cao hơn nữa còn phải xem phúc phần của gia chủ như nào! Như vậy,  người ta đã phải xem tổng cộng tới 9 trụ, tương đương 9 thiên can cộng với 9 địa chi là thành 18 dữ liệu tương tác với nhau, từ đó mới có thể khẳng định ngày và giờ có đẹp hay không để làm việc hay khởi sự.

Những ứng dụng ở mức cơ bản và sơ đẳng:

Hiện nay, mọi người thường lấy ngũ hành bản mệnh theo năm sinh để tính màu sắc hợp. Ví dụ như năm 2018 và 2019, đều cùng một mệnh và tra theo bảng Lục thập Hoa giáp đều là Bình Địa Mộc và người sinh trong hai năm này là mệnh Mộc.

Tuy nhiên, nếu phân chia theo Thiên can và Địa chi, năm 2018 là Mậu Tuất, Thiên can Mậu có ngũ hành là Thổ và Tuất có ngũ hành cũng là Thổ; Năm 2019 là Kỷ Hợi, Kỷ có ngũ hành là Thổ, Hợi có ngũ hành là Thủy. Như vậy, ngũ hành của Thiên can và Địa chi của 2018 và 2019 đều chẳng liên quan gì tới Mộc.

Từ đó, người học về xem phong thủy ở mức độ cơ bản sẽ không phân định nổi  ngũ hành của một người tính theo năm sinh lấy theo tiêu chí nào. Nhiều người lại có suy luận rằng: mệnh theo Lục Thập Hoa Giáp không tương sinh hay ngang hòa với ngũ hành của Thiên can và Địa chi, rồi suy luận những người sinh vào những năm như vậy thì số vất vả hoặc không thuận lợi. Đó mới chỉ là suy luận ở mức căn bản mà thôi.

Trong những năm như vậy, một số thầy phong thủy học ở mức độ cơ bản cũng suy luận tương tự, mà nói rằng các sự việc diễn ra trong xã hội và đời sống cũng không hanh thông và thuận lợi. Ví như, mệnh của năm 2018 và 2019 khắc và làm hao tổn Thiên can, Địa chi của 2018 - 2019.

Kết luận

Phó viện trưởng Viện lý học phương đông - Kts Hoàng Trà kết luận, muốn luận đoán đầy đủ các thông tin liên quan tới một con người, người ta phải luận đoán đầy đủ sự tương tác của bốn trụ (năm, tháng, ngày , giờ) cộng với hai trụ nữa là đại vận và lưu niên. Như vậy, các sự tương tác đa chiều và phức tạp, để học uyên thâm về lĩnh vực này, đòi hỏi một người phải có tư duy logic rất sâu, hơn nữa, để trở thành một người thầy xem lá số tứ trụ giỏi còn phải có năng khiếu, khả năng thiên bẩm.

Cũng như chúng ta thấy, trong cuộc sống hiện nay, một nhạc sĩ tài ba thì phải học nhiều về nhạc lý, nhạc cụ, thanh nhạc, sáng tác, hòa âm, phối khí, thì đó chính là tư duy logic. Nhưng, để tạo ra những bản nhạc đi vào lòng người thì đòi hỏi nhạc sỹ phải có năng khiếu thiên bẩm. Hay đơn giản chúng ta thấy, một người thông thường học một trường nhạc, thì khi hát các bài hát sẽ đúng kỹ thuật; người thường nghe cũng đồng ý người đó hát hay, nhưng để có những bài hát đi vào lòng người và cùng năm tháng thì người đó phải có khả năng ca hát trời phú, thì khi người ta cất giọng lên, dù chỉ một câu cũng đã đủ rung động lòng người.

Người thầy xem lá số tứ trụ muốn đạt cảnh giới cao thì phải có độ phiêu, giống như nhạc sĩ, ca sĩ hay thi sĩ phải có độ phiêu thì mới có những tác phẩm hay, để đời.

Bài viết được đăng lên Báo Đầu tư của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các bạn xem link dưới:

https://dautubds.baodautu.vn/tim-hieu-ve-la-so-tu-tru-va-la-so-tu-vi-d94290.html

Mọi người muốn giải mã về lá số hoặc đàm đạo về lá số, liên hệ trực tiếp với Hoàng Trà - Phó viện trưởng Viện lý học phương đông 0989.913611 - 0916.299611


Tin Liên Quan

Các Bình luận, Câu hỏi và Trả lời

Điền tên và Email để Bình luận
Họ tên: *
Email: *
đậm nghiêng nhấn mạnh đánh | Căn trái Căn giữa Căn phải | Nhập mặt cười Nhập đường dẫnChèn đường dẫn được bảo vệ Sự lựa chọn màu | Ẩn ký tự Nhập trả lời Chuyển đổi sang Cyrillic alphabet chèn spoiler

Phó Viện trưởng Viện Lý Học Phương Đông

Thầy phong thủy Kiến trúc sư Hoàng Trà
Hoàng Ngọc Trà, số TK 0200111696666, tại MB Bank-Chi nhánh Trần Duy Hưng
Gmail:hoangtra.kts@Gmail.com
ĐT: 0989913611
KTS Hoàng Trà lưu bản quyền Web
Địa Chỉ: 38 Trung Yên 9=> Rẽ vào Trung Yên 9A=> Số nhà 47