Phó ViệnTrưởng ViệnLýHọcPhươngĐông

0916299611


GiámĐốc CôngTy KiếnTrúc XDDD HàNội

Xem phong thủy hướng Cầu thang bộ - vị trí Thang máy

Phần 1. Xem phong thủy hướng Cầu thang bộ - vị trí Thang máy

Khi thiết kế và xây một ngôi nhà, người chủ nhà đã quan tâm đến phong thủy thì mọi bộ phận trong ngôi nhà đều phải tính toán theo phong thủy. Ngay cả cầu thang bộ và thang máy người ta cũng tính toán rất kỹ lưỡng theo phong thủy. Nhưng phong thủy có hàng nghìn năm nay, với lối kiến trúc cổ thì nhà chỉ có một tầng là 3 gian và 5 gian hay tổ hợp một khu gồm các nhà chính nhà phụ - nhà ngang nhà dọc thì không có cầu thang, không có tầng cao thì không có thang bộ và thang máy. Như vậy với lối kiến trúc hiện đại ngày nay, nhà chia lô – biệt thự - chung cư cao tầng – văn phòng cao tầng thì thang bộ và thang máy được tính toán phong thủy như nào?

Phần 2. Xem phong thủy hướng Cầu thang bộ - vị trí Thang máy

Theo kiến trúc một ngôi nhà thông thường thì cầu thang có chức năng để làm giao thông đi lại từ tầng dưới lên tầng trên. Thì trong phong thủy cầu thang có tác dụng dẫn khí – dẫn tài vận từ dưới lên các tầng trên. Nếu cầu thang nằm ở phương vị tốt về tài vận thì các tầng trên tài vận tốt, nhưng nếu cầu thang nằm ở phương vị xấu thì tài vận xấu dẫn lên trên, các tầng các phòng ở trên sẽ xấu về tài vận, người làm việc hay ngủ trong đó cũng bị xấu về phong thủy. Cầu thang chỉ là bộ phận dẫn khí, giống như ống nước để dẫn nước, nước có thể sạch nhưng ống bẩn thì nước vẫn bẩn, điều này giải thích tại sao có nhà đặt văn phòng ở tầng 1 rất tốt về tài vận, nhưng đặt ở tầng 2 lại rất xấu về tài vận, vì tài vận vào tới tầng 1 mà phương vị cầu thang xấu nên dẫn khí và tài vận lên tầng 2 trở thành xấu.

 

Phần 3. Xem phong thủy hướng Cầu thang bộ - vị trí Thang máy

Cầu thang theo kiến trúc gồm có bản thang và chiếu nghỉ, nếu chiếu nghỉ và hành lang đủ rộng thì trở thành minh đường của một phòng, hay tòa nhà chung cư thì sảnh tầng rộng và cầu thang rộng sẽ là minh đường cho một căn hộ nào đó. Từ minh đường kết hợp với địa thế và công năng tòa nhà mới luận được sơn hướng và án ngữ sao sơn vận hướng được, rồi mới tính phong thủy tiếp

Phần 4. Xem phong thủy hướng Cầu thang bộ - vị trí Thang máy

Trong phong thủy khi luận cho cầu thang phải tùy theo từng loại nhà khác nhau: nhà chia lô 1 mặt tiền, nhà hai mặt tiền, nhà biệt thự, căn hộ chung cư hay văn phòng làm việc trong tòa nhà cao tầng khác nhau hoàn toàn. Nhưng ảnh hưởng lớn nhất của cầu thang là nhà chia lô và biệt thự.

Khi tính phong thủy cầu thang phải dựa vào phong thủy của toàn nhà để xét phương vị hợp lý nhất trong kiến trúc và phong thủy, chứ không thể tùy tiện đưa ra nguyên lý riêng về phong thủy cho cầu thang.


Tin Liên Quan

Các Bình luận, Câu hỏi và Trả lời

Trương tam Mao - 4 Tháng 4 2018 00:20
trả lời: Kiến trúc sư học phong thủy
Đọc xong bài viết của anh KTS Hoàng Trà, khi thiết kế nhà mà gặp thầy dởm thì em Chém cho tơi bời. ha ha. Đúng là Kiến trúc của cầu thang cũng là một bài toán quan trọng trong phong thủy và công năng của ngôi nhà.

May xây nhà ko gặp bạn, ko tâm không có mà tầm thì chưa tới.
Kiến trúc sư học phong thủy - 25 Tháng 8 2016 21:12
Đọc xong bài viết của anh KTS Hoàng Trà, khi thiết kế nhà mà gặp thầy dởm thì em Chém cho tơi bời. ha ha. Đúng là Kiến trúc của cầu thang cũng là một bài toán quan trọng trong phong thủy và công năng của ngôi nhà.
Điền tên và Email để Bình luận
Họ tên: *
Email: *
đậm nghiêng nhấn mạnh đánh | Căn trái Căn giữa Căn phải | Nhập mặt cười Nhập đường dẫnChèn đường dẫn được bảo vệ Sự lựa chọn màu | Ẩn ký tự Nhập trả lời Chuyển đổi sang Cyrillic alphabet chèn spoiler

Phó Viện trưởng Viện Lý Học Phương Đông

Thầy phong thủy Kiến trúc sư Hoàng Trà
Hoàng Ngọc Trà, số TK 0200111696666, tại MB Bank-Chi nhánh Trần Duy Hưng
Gmail:hoangtra.kts@Gmail.com
ĐT: 0989913611
KTS Hoàng Trà lưu bản quyền Web
Địa Chỉ: 38 Trung Yên 9=> Rẽ vào Trung Yên 9A=> Số nhà 47