Phó ViệnTrưởng ViệnLýHọcPhươngĐông

0916299611


GiámĐốc CôngTy KiếnTrúc XDDD HàNội

Sinh cùng “năm tháng ngày giờ” thì vận, mệnh cuộc đời có khác?

Hai người có cùng “năm tháng ngày giờ sinh” liệu có vận, mệnh và cuộc đời giống nhau. Đây đang là thắc mắc chung của không ít người, tạo ra nhiều tranh biện khi xem lá số tứ trụ và tử vi.

Chúng ta thường nghe nói "Nhất mệnhnhì vận, tam phong thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức”. Như vậy, mệnh và vận theo cách nhìn của Thầy xem lá số là đứng hàng đầu, là tiền tố để tạo nên sự thành đạt, thịnh suy, tốt xấu và những vận hạn của một đời người.nĐiều đó cũng không sai bởi nếu không có một hạt giống tốt thì chưa chắc đã mọc thành cây tốt và có vụ mùa năng suất cao.

Nhưng theo cách nhìn của Thầy phong thủy thì thứ tự quan trọng lại được nhìn nhận theo một quan điểm khác, đó là “nhất mộ, nhì nhà (nhà ở, cơ quan), thứ ba mới đến bản mệnh, rồi thứ tư mới là vận và thứ năm là tuổi vợ chồng, thứ sáu là tuổi con cái,…”.

Phó viện trưởng Viện lý học phương đông – Kiến trúc sư Hoàng Trà nhận định: cách nhìn khác nhau là bởi xét trên các hệ quy chiếu khác nhau khi cùng nhìn và đánh giá một vấn đề. Do đó, nếu tách riêng từng lĩnh vực khoa học phương Đông để cùng nhận định về một vấn đề thì chẳng khác nào câu chuyện thầy bói xem voi.

Chính vì vậy, khi ứng dụng các bộ môn khoa học phương Đông để vận hành, xem xét cho một cá nhân nào đó, chúng ta phải biết người đó đang vướng về vấn đề gì thì giải quyết riêng vấn đề đó theo đúng ngạch của bộ môn khoa học phương Đông đó. Ứng theo y học, tức là bệnh nào thuốc đấy, hay bệnh thuộc chuyên khoa nào thì chữa theo chuyên khoa đó.

Theo KTS phong thủy Hoàng Trà, chúng ta không bình luận hay nhận xét những điều đúc kết của tiền nhân là điều nào đúng, điều nào sai. Cụ thể, chúng ta không cần phân định "Nhất mệnhnhì vận, tam phong thuỷ, tứ âm phúc, ngũ tri thức” là đúng hay câu “Nhất mộ, nhì nhà (nhà ở, cơ quan), thứ ba bản mệnh, bốn vận, năm tuổi vợ chồng, sáu tuổi con cái” là đúng.

Trong bài này, chúng ta sẽ làm rõ hơn về lá số khi hai người sinh cùng “năm tháng ngày giờ”. Đặc biệt hơn, với trường hợp là anh, chị em sinh đôi thì sao? Số phận của họ có giống nhau hay không?

 

Sự giống nhau và khác biệt

Theo chuyên gia phong thủy Hoàng Trà, việc hai người có năm tháng ngày giờ sinh giống nhau thì cuộc đời, số phận của họ theo một ba-rem giống nhau, nhưng biên độ, sự tương tác sẽ khác nhau. Xét về thực tế, những vật phẩm được sản xuất giống nhau thì tính vật lý giống nhau: những cái bát, cái cốc giống nhau thì có dung lượng giống nhau, nhưng cũng có những cái sứt mẻn hay bị vỡ trước hoặc vỡ sau. Hay những ô tô, xe máy, điện thoại, cùng sản xuất trong một đợt thì hình dáng, chức năng giống nhau nhưng có cái sẽ hỏng trước, hỏng sau, cũng do người dùng khác nhau. Có những vật dụng vô cùng hữu dụng nhưng có những vật phẩm vô dụng”

Theo Phó viện trưởng Kts Hoàng Trà, hai người có cùng ngày tháng năm giờ sinh thì thông tin khi luận giải lá số đương nhiên là cùng một kết quả, nhưng cuộc đời mỗi người lại vẫn khác nhau. Nguyên nhân thì có nhiều, nhưng tựu chung lại có những nguyên nhân điển hình như sau:

- Những người này sinh ra trong dòng họ khác nhau. Do đó, phúc phần của dòng họ cùng với thịnh suy của phần mộ là khác nhau. Ngoài ra, hoàn cảnh, điều kiện kinh tế gia đình cũng khác nhau, dẫn đến cuộc đời có điểm xuất phát cao thấp sai biệt, số phận có nhiều thăng trầm có biên độ chênh lệch khác nhau.

- Bố mẹ khác nhau nên gien di truyền cũng khác nhau, nên trí tuệ khác nhau. Độ ảnh hưởng do “tuổi của bố, của mẹ và của anh chị em” khác nhau thì sự tương tác vào cuộc đời mỗi người khác nhau. Dẫn đến sự thịnh suy của những người đó cũng có độ mạnh yếu khác nhau.

Thực tễ, cùng một loại cây ưa nắng trồng trong một khu vườn, những cây bị cây cổ thụ che lấp thì đương nhiên kém hơn những cây đón ánh sáng bình thường thì sẽ phát triển tốt, khỏe mạnh. Như vậy, chúng ta thấy sự ảnh hưởng của các cây khác đối với bản thể một loại cây đã quyết định đến sinh trưởng và năng suất. Đương nhiên, tuổi bố mẹ và anh chị em khác nhau sẽ có ảnh hưởng khác nhau.

- Người phối hôn khác nhau sẽ ảnh hưởng đến thịnh suy khác nhau. Chính vì vậy, người ta rất quan trọng khi xem tuổi kết hôn.

Có những người phụ nữ bản mệnh là vượng phu, ích tử, tức phù cho chồng và tốt cho con thì người chồng sẽ có một hậu phương rất tốt để phát triển sự nghiệp; nhưng cũng có những người phụ nữ có mệnh số sát phu, sát tử, khắc chồng, khắc con thì dù ai lấy người phụ nữ đó, cũng đều bị hãm hoặc xảy ra việc nặng nề hơn.

Ngược lại, có những người đàn ông mệnh lại rất phù cho vợ thì người vợ rất thành đạt và thăng tiến. Tuy nhiên, theo quan điểm chung thì người chồng vẫn là trụ cột của gia đình, do đó, nhiều khi người chồng sẽ cảm thấy lép vế. Nhưng, nhìn chung như vậy vẫn còn tốt. Có những người chồng cũng khắc vợ, khắc con và gia đình cũng lục đục, khó khăn hoặc nặng nề là ly tán. Cũng có trường hợp, khắc vợ chỉ về mặt kinh tế chứ không về sức khỏe và tính mạng, như thế cũng không ảnh hưởng nhiều đến gia đình. Nhưng có người bản mệnh mà khắc chết con cái hoặc tuyệt đường con cái thì rất không hay.

Ngoài ra, còn một yếu tố nữa là ảnh hưởng đến số mệnh khác nhau, tức là phúc phần và điều kiện gia đình của người phối hôn khác nhau. Khi lập gia đình cuộc sống người đó thay đổi ngay tức khắc. Ví dụ như gia đình nhà người phối hôn có điều kiện thì sau khi kết hôn, người còn lại sẽ có sự thay đổi, thậm chí là bước sang trang khác. Không ít trường hợp sau kết hôn sẽ được gia đình nhà chồng/vợ cho nhà để ở, cho xe để đi, có cả một lượng hồi môn lớn. Thậm chí, bố mẹ chồng hoặc vợ còn xin việc, bổ nhiệm chức vụ,… Những trường hợp này, đương nhiên, lập gia đình xong cuộc đời có nhiều thay đổi lớn. Thậm chí, những trường hợp trái ngược là khi ly hôn lại đổi đời, bởi ly hôn xong thì cũng được chia một phần tài sản lớn.

Như vậy, chúng ta thấy người phối hôn khác nhau cũng ảnh hưởng rất lớn tới một con người. Do đó, chắc chắn hai người có năm tháng ngày giờ sinh giống nhau thì cuộc đời cũng sẽ khác nhau, do khác người phối hôn

- Năm kết hôn khác nhau thì cuộc đời người ta cũng sẽ khác nhau. Kể cả 02 cặp vợ chồng cùng tuổi, thời điểm kết hôn sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình khác nhau.

Trong thực tiễn cuộc sống, chúng ta có thể thấy, cùng một loại sản phẩm, ra đời cùng nhau  nhưng thời điểm bán hàng khác nhau thì hiệu quả cũng khác nhau. Đơn cử như với các dự án chung cư, có những chủ đầu tư xâu hoàn thiện đồng thời các căn hộ, biệt thự, nhà phố, liền kề,… tuy nhiên, khi mở bán lại chia thành các đợt, các giai đoạn khác nhau. Điều này dẫn đến thanh khoản khác nhau, mức giá khác nhau, dẫn đến lợi nhuận và hiệu quả cũng khác nhau.

- Số lượng và tuổi con khác nhau thì cũng có mức ảnh hưởng khác nhau tới bố, mẹ. Bởi những người sinh cùng năm tháng ngày giờ thì sinh con ra cũng không thể nào cùng giống “năm tháng ngày giờ” được. Hơn nữa, số lượng con cái cũng khác nhau.

Xét theo lá số Tứ trụ, ngũ hành của năm sinh chỉ là một phần của ngũ hành bản mệnh, bởi còn có ngũ hành của tháng, ngày và giờ. Từ đó, những người sinh trong cùng một năm sẽ có ngũ hành bản mệnh khác nhau và màu sắc dùng cũng khác nhau. Cho nên, sự tương tác của những người có cùng năm tháng ngày giờ sinh với các con của họ cũng khác nhau.

 

Cũng từ những lý do đó, người ta cũng có hẳn một khoa mục chọn năm sinh con và hiện nay là chọn cả ngày giờ mổ đẻ. Con cái là thành quả của bố mẹ và được ứng chiếu bởi phúc phần, duyên nghiệp và thời điểm sinh con tự nhiên thể hiện rất rõ những điều đó, cho nên thông tin từ lá số của bố mẹ có thể luận giải được về con cái và ngược lại. Việc chọn ngày giờ sinh  hiện nay cũng là nhu cầu chính đáng với nhiều người.

Phó Viện trưởng Viện Lý học phương Đông - Kts Hoàng Trà khẳng định, các trường hợp can thiệp (chọn ngày giờ đẹp để mổ đẻ) chắc chắn ảnh hưởng đến số mệnh và cuộc đời một người, nhưng khi xem lá số thì sự ứng nghiệm không cao như người sinh tự nhiên, trường hợp đã vỡ ối và phải mổ đẻ thì không khác sinh tự nhiên. Để giải thích về vấn đề ảnh hưởng như thế nào chúng ta sẽ có một chuyên đề phân tích sâu.

Trong thực tế chúng ta thấy có nhiều việc chúng ta luôn luôn xem để chọn những yếu tố tốt và để tránh những yếu tốt xấu. Ví dụ chọn ngày giờ động thổ, cất nóc, nhập trạch, khai trương, chọn hướng nhà, chọn vị trí giừng ngủ, bàn làm việc, bếp ăn, ban thờ, chọn tuổi hợp tác làm ăn,…. Tất cả những điều này, hỏi rằng có ảnh hưởng đến chúng ta không?, Phó viện trưởng Hoàng Trà khẳng định chắc chắn sẽ ảnh hưởng và thay đổi cuộc đời chúng ta. Thậm chí, chúng ta còn chọn được cả người phối hôn tốt cho cuộc đời chúng ta, nếu chúng ta có một bậc thầy giỏi chỉ cho; tất nhiên là trước khi xác định yêu nhau và chúng ta có hai đối tượng trở lên để chọn. Tuy nhiên, như vậy là sống thiên về lý trí hơn tình cảm, nhưng đâu phải tình yêu nào cũng đến theo cách tự nhiên và lãng mạn. Bởi đa số, khi tình yêu bắt đầu người ta phải tìm hiểu và đi đến quyết định có trao gửi cho đối phương hay không? Nam giới thì có nhiều đối tượng để đi tìm hiểu, nữ giới thì có nhiều người đến tán tỉnh, vậy sao không chọn người tốt nhất. Còn những trường hợp chỉ có một đối tượng, hoặc tình yêu sét đánh hoặc có môi trường tiếp xúc nhau thường xuyên và tình cảm nảy sinh tự nhiên thì khỏi cần hỏi thầy có hợp tuổi hay không.

Như vậy, thực tế chúng ta có nhiều việc phải xem và lựa chọn thông qua các bộ môn kha học phương Đông. Việc chọn ngày giờ sinh con cũng là một trong những nội dung như vậy và chắc chắn ảnh hưởng tới bản thân đứa trẻ và bố mẹ.

- Sinh ra ở Vùng miền khác nhau thì cuộc đời cũng thịnh suy khác nhau. Những người sinh cùng năm tháng ngày giờ xét theo lá số thì có ngũ hành của bản mệnh giống nhau, nhưng sinh ra ở các vùng lãnh thổ khác nhau đương nhiên số phận cũng khác nhau. Giả định, hai người có cùng ngũ hành bản mệnh, cần được hỏa sinh cho, một người sinh ở miền Bắc thì đương nhiên là không được vượng như người sinh ở miền Nam. Bởi phương Bắc có ngũ hành là Thủy còn phương Nam có ngũ hành là Hỏa.

Thực tiễn chúng ta thấy cùng một loại hạt giống nhưng gieo trồng ở miền Bắc thì sẽ cho kết quả khác với ở miền Nam.

Như vậy, vùng miền được sinh ra khác nhau thì cuộc đời cũng khác nhau, hay thậm chí, sinh ra ở vùng có văn hóa và môi trường xã hội khác nhau, nền giáo dục khác nhau thì số phận đương nhiên càng phải khác nhau.

Sinh cùng “năm tháng ngày giờ” thì vận, mệnh cuộc đời có khác?

(Cặp sinh đôi lấy song sinh)

Trường hợp sinh đôi

Trên đây, chúng ta đã phân tích về sự giống, khác nhau giữa cuộc đời hai người có năm tháng ngày giờ sinh giống nhau. Vậy, những trường hợp sinh đôi thì có khác quá nhiều so với những sinh cùng năm tháng ngày giờ trong các gia đình khác nhau không?

Theo chuyên gia phong thủy Hoàng Trà, đầu tiên tỷ lệ giống nhau lớn hơn rất nhiều so với những người cùng ngày giờ sinh ở gia đình khác nhau. Thực tế, chúng ta cũng thấy, những đứa trẻ sinh đôi thường mắc bệnh giống nhau, thậm chí lúc ốm và khỏi khỏi cũng cùng nhau, thời gian chênh lệch không nhiều. Bởi lúc còn nhỏ, được ngủ chung giường, thậm chí màu sắc quần áo, đồ dùng giống nhau và đương nhiên vì tọa cùng một vị trí theo phương vị của phong thủy trong nhà ở.

 

Vậy sự khác biệt là gì?

Về mặt y học, kể cả hai người sinh đôi thì gien vẫn có phần khác nhau. Kể cả là hình dáng có giống nhau, nhưng chỉ là cái hiển lộ chúng ta thấy mà thôi, giống như cái vỏ mà thôi, còn về bản thể vẫn khác nhau. Tức là tướng mặt vẫn có những điểm khác: nốt ruồi, sắc khí hay sắc diện khác nhau và chắc chắn, theo khoa thuật xem chỉ tay, vân tay, xem tướng cũng khác nhau hoàn toàn.

Thực tế chúng ta thấy, những dòng điện thoại cùng đời, sản xuất cùng thời điểm nhưng seri cũng ghi khác nhau và phần mềm dùng bên trong cũng sẽ khác nhau theo từng người dùng. Nhìn bề ngoài thì giống nhau nhưng nội dung bên trong lại khác nhau. Có những chiếc điện thoại chứa nhiều nội dung hữu ích, có những điện thoại chứa nhiều nội dung đen tối, đều do mỗi người dùng.

Như vậy, dù sinh đôi xem lá số cho thông tin giống nhau, nhưng khi xem bởi bộ môn xem tướng, tức xem âm thanh, sắc khí, tướng tay, tướng mặt, nốt ruồi vẫn khác nhau. Còn về dáng dấp vẫn chung một kết quả.

 

Vậy họ khác nhau khi nào?

Khi bắt đầu vào độ tuổi đi học, mỗi người sẽ ngồi học ở bàn khác nhau, vị trí khác nhau thì bắt đầu có sự chênh lệch rõ. Thậm chí, nếu tách hai phòng ở và hai vị trí học tập ở hai phòng khác nhau thì đương nhiên có sự chênh lệch lớn ngay.

Tiếp nữa, nếu học cùng trường và khác lớp thì sẽ khác cả thầy cô dạy học, khác bạn bè sự khác biệt sẽ rất lớn. Hãn hữu lắm chúng ta mới thấy có cặp sinh đôi đi học ngồi cùng bàn. Nhưng kể cả ngồi cùng bạn thì người ngồi cạnh cũng khác nhau. Bản mệnh người bạn học cũng góp phần ảnh hưởng tốt xấu khác nhau.

Tiếp nữa, khi hai người chọn ngành nghề khác nhau thì cuộc đời sẽ đi theo những hướng khác nhau. Giả định, xem lá số hai bản mệnh đều hợp duyên làm nhà nước và theo đuổi con đường chính trị, thì chắc chắn một điều, hai người cũng chẳng bao giờ có thể ngồi cùng một vị trí chức vụ và cũng chẳng thể chọn được những đồng nghiệp giống nhau. Kể cả có làm việc cùng cơ quan, vị trí bàn làm việc, phòng làm việc khác nhau thì sự ảnh hưởng phong thủy, tương tác tới mỗi người khác nhau. Bởi phong thủy cơ quan, thuộc về yếu tố thứ 2 khi nhìn theo quan điểm nhất mộ, nhì nhà (nhà ở và cơ quan).

Hơn nữa, sinh đôi thì có hình dáng, thể xác có thể giống nhau, có thể tính cách cũng giống nhau nhưng linh hồn khác nhau. Đương nhiên, năng lượng khác nhau, căn cơ khác nhau, nghiệp quả khác nhau, phúc phần tích từ kiếp trước cũng khác nhau. Do đó, đương nhiên số phận cũng sẽ khác nhau.

Tiếp nữa, sự chi phối của yếu tố thứ nhất theo phong thủy là phần mộ và phần gia tiên độ cho từng người cũng khác nhau. Rõ ràng, lộc Âm sẽ khác nhau, cho nên cuộc đời cũng khác nhau rất nhiều.

Tiếp đó, khi xét các yếu tố dẫn đến sự khác biệt của cuộc đời hai người, thì sẽ có nhiều nội dung sai khác khiến cho dù là hai người sinh đôi cùng giới nhưng cuộc đời và số mệnh vẫn khác nhau: ví dụ, khi đến tuổi lập gia đình thì người phối hôn khác nhau, ngày giờ sinh của con cái thì ảnh hưởng khác nhau. Con cái cũng không giống nhau từ ngày giờ sinh cho đến giới tính, đương nhiên ảnh hưởng đến vợ chồng khác nhau như đã phân tích ở trên.

Sau này, mỗi người lại ở trên một mảnh đất khác nhau thì phong thủy của nhà ở đó cũng sẽ ảnh hưởng khác nhau. Và nhà ở là yếu tố tương tác mạnh thứ 2 sau phần mộ. Ví von theo thực tế, hai người sinh đôi mà một người đi ô tô một người đi xe máy thì tốc độ, hiệu quả, chắc chắn khác nhau. Kể cả cho đi cùng một loại xe, trên cùng một chặng đường cũng về đích ở những thời điểm khác nhau. Đương nhiên, hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu cũng khác nhau. Nếu hai người cùng cho hai xe ô tô giống nhau cùng chạy một loại dịch vụ chở khách thì đương nhiên doanh thu cũng không bao giờ giống nhau, đương nhiên tiền tài khác nhau. Tức kinh tế cũng sẽ khác nhau.

Trên đây là những trường hợp sinh đôi cùng giới tính, còn sinh đôi khác giới thì chắc chắn khác hẳn nhau bởi lá số được tính theo nguyên lý thuận nghịch ứng theo nam, nữ khác nhau và ngay lá số cũng sẽ khác nhau, chứ chưa cần các yếu tố khác. Lá số khác nhau thì số phận cũng khác nhau là đương nhiên.

Như vậy, chúng ta cùng phân tích để thấy được những điểm giống và khác nhau của những người sinh cùng “năm tháng ngày giờ”, thậm trí những cặp sinh đôi.Từ đó chúng ta thấy, thông tin người cùng giới có cùng “nam tháng ngày giờ sinh” giống nhau thì lá số cho thông tin giống nhau, nhưng sự thành bại – thịnh suy – tốt xấu – vận hạn có sự khác biệt về biên độ, do tương tác của nhiều yếu tố: nghiệp quả, kiếp tu, phù trợ của gia tiên, tuổi người phối hôn, tuổi con, phong thủy nhà ở và cơ quan, thậm trí còn do từng người làm việc Tâm Đức khác nhau cuộc đời sẽ chuyển biến khác nhau… Từ sự hiểu biết trên, chúng ta sẽ có cách nhìn sâu sắc hơn về các bộ môn Khoa học phương đông, và có cách vận hành đúng đắn hơn.


Tin Liên Quan

Các Bình luận, Câu hỏi và Trả lời

Điền tên và Email để Bình luận
Họ tên: *
Email: *
đậm nghiêng nhấn mạnh đánh | Căn trái Căn giữa Căn phải | Nhập mặt cười Nhập đường dẫnChèn đường dẫn được bảo vệ Sự lựa chọn màu | Ẩn ký tự Nhập trả lời Chuyển đổi sang Cyrillic alphabet chèn spoiler

Phó Viện trưởng Viện Lý Học Phương Đông

Thầy phong thủy Kiến trúc sư Hoàng Trà
Hoàng Ngọc Trà, số TK 0200111696666, tại MB Bank-Chi nhánh Trần Duy Hưng
Gmail:hoangtra.kts@Gmail.com
ĐT: 0989913611
KTS Hoàng Trà lưu bản quyền Web
Địa Chỉ: 38 Trung Yên 9=> Rẽ vào Trung Yên 9A=> Số nhà 47