CôngTy KiếnTrúc XD DânDụng HàNội

0916299611


GĐ: Kiến trúc sư Hoàng Trà

» » Các bước Thiết kế Nhà ở theo Cách xem phong thủy

Các bước Thiết kế Nhà ở theo Cách xem phong thủy

Cách thiết kế nhà ở theo xem phong thủy có các bước như nào? Thiết kế nhà ở theo phong thủy lấy hướng hợp với tuổi của người chủ công trình có đúng không, công ty - nhà thờ họ - công trình công cộng lấy theo ai?, trình tự thiết kế nhà ở theo phong thủy như nào? Hiện nay khi thiết kế nhà ở theo phong thủy thì từ biệt thự, nhà phân lô, chung cư, đến các công trình trụ sở văn phòng công ty hay các tòa nhà cao tầng; mọi người đều cho rằng lấy cửa chính làm hướng nhà và tính sự tốt xấu theo phong thủy của nhà đó so với tuổi của chủ nhà. Nhưng quan điểm đó chỉ là kiến thức của phái bát trạch và là kiến thức đi từ phần ngọn xuống phần gốc mà thôi. Để thiết kế nhà ở theo xem phong thủy thì phải theo thứ tự như sau:
- Bước 1 Thiết kế nhà ở theo cách xem phong thủy: Xem xét toàn bộ lô đất đó có địa thế xung quanh ra sao. Có người học loan đầu lại nghĩ nhà mình tuy ở trong khu dân cư nhưng ở đằng xa trước nhà mình có dãy núi to lớn và ở phía xa đằng sau nhà có cái hồ lớn và cái ao to, nên cho rằng nhà mình nhìn vào sơn dựa vào thủy là nhà xấu, điều này chỉ đúng khi toàn bộ xung quanh đất đó là trống, không có nhà khác xung quanh. Khi có nhà khác ở xung quanh thì bản thân nhà đó lại là sơn của nhà mình, trong dân cư nhà liền nhà và nhà này cạnh nhà kia. Như vậy trước khi luận thế ở xa thì phải luận thế gần, núi ở xa dù to lớn mấy thì cũng không bằng nhà ở gần, hồ lớn ở xa cũng không bẳng hồ cảnh trong sân vườn, hồ ở xa cũng đã bị các nhà khác chắn.
- Bước 2 Thiết kế nhà ở theo cách xem phong thủy: Luận đường đi vào khu đất như nào? Các nhà xung quanh nằm ở thế như nào và có ao hồ nhỏ sát đất của mình không? Để định vị thế cục cho lô đất: vì có những biệt thự trong khu đô thị có đến 3 mặt đường, rồi biệt thự nằm cạnh tòa nhà chung cư cao tầng, tức là biệt thự đó nằm cạnh một cái núi rất to. Nguyên tắc là nhà này là sơn và là núi của nhà kia. Thậm trí người ta còn luận thế cục phong thủy theo nguyên lý " cao hơn một thốn là sơn và thấp hơn một thốn là thủy"
- Bước 3 Thiết kế nhà ở theo cách xem phong thủy: Xét quy mô của nhà và kích thước lô đất, nhà đặt ở giữa đất, hay lệch sang một bên, lệch bên trái hay bên phải; có thể đặt hồ cảnh ở đâu để xoay chuyển thế cục cho ngôi nhà được hay không, thế cục nào đang là thịnh nhất, thịnh được bao nhiêu năm, thịnh nhanh hay thịnh đều đều. Chủ nhà quyết định cách thức rồi lên ý tưởng thiết kế kiến trúc theo phong thủy.
- Bước 4 Thiết kế nhà ở theo cách xem phong thủy: Chọn vị trí “sảnh và cửa” chính và phụ của ngôi nhà, cổng của toàn khu đất. Việc chọn sảnh – cửa – cổng không chỉ dựa vào sinh năm nào hợp hướng nào của bát trạch, mà phải dựa vào kiến thức cấp cao của các trường phái xem Thiên Địa Nhân. Đối với một ngôi nhà không chỉ cơ một cửa chính, mà có đến vài cửa như là cửa hông và cửa hậu; thậm trí nhà ở mặt phố rộng khoảng 5m đổ lên là đã có cửa 4 cánh và cửa 1 cánh phụ ở bên. Nên việc chọn cửa rất quan trọng trong kiến trúc công năng và phong thủy.
- Bước 5 Thiết kế nhà ở theo cách xem phong thủy: Lập đồ hình theo phong thủy, để phân ra các cung – các hướng tốt xấu. Từ đó Kiến trúc sư thiết kế bản vẽ mặt bằng các tầng, đặt vị trí phòng thờ – ban thờ – vị trí bếp – phòng ngủ – giường ngủ. Riêng việc chọn vị trí giường ngủ còn phải tính ngũ hành bản mệnh căn cứ vào năm tháng ngày giờ sinh theo tứ trụ, chứ không chỉ dùng mỗi năm sinh để tính là mệnh gì và hướng nào tốt. Giường ngủ của hai vợ chồng sẽ phức tạp hơn vì phải tốt cho cả hai, nếu không được cho cả hai thì một người tốt và một người ở thế bình, chứ không được phạm cho vợ hoặc chồng.
- Bước 6 Thiết kế nhà ở theo cách xem phong thủy: Tiếp theo mới chọn các vị trí cầu thang – vệ sinh – bể nước – bể phốt. Chứ không đơn giản như phong thủy bát trạch là cung xấu đặt những cái xấu, cung tốt đặt cái tốt. Ngoài vị trí còn phải tính hướng và chiều của cầu thang, quan trọng là phải đáp ứng giao thông có công năng thuận tiện và phong thủy tốt.
- Bước 7 Thiết kế nhà ở theo cách xem phong thủy: Căn chỉnh lại mặt bằng kiến trúc chuẩn xác, từ lưới cột bê tông, tường, hành lang, cầu thang đã đủ chiều rộng – số bậc – chiều cao theo phong thủy, cửa đi cửa sổ đã chuẩn vị trí tốt theo phong thủy và phù hợp với thước lỗ ban hay chưa?
- Bước 8 Thiết kế nhà ở theo cách xem phong thủy: Lên phối cảnh công trình, chọn màu sắc ngoại thất của ngôi nhà theo ngũ hành bản mệnh theo tứ trụ cho chủ nhà, phối cảnh phòng ngủ và màu sắc phòng ngủ theo ngũ hành bản mệnh trong tứ trụ của từng người.
- Bước 9 Thiết kế nhà ở theo cách xem phong thủy: Thiết kế bản vẽ kỹ thuật thi công bao gồm các bộ môn: kiến trúc, kết cấu, điện, nước, điều hòa, thang máy, truyền hình, internet, chống sét, dự toán…

Đối với nhà ở phân lô thì các bước đầu xem xét về địa thế sẽ đơn giản hơn, nhưng đối với căn hộ chung cư thì phải xem xét thế cục cho toàn bộ tòa nhà chung cư đó, sau đó phân định chung cư đó nằm ở cung nào trong đồ hình phong thủy của toàn nhà. Sau đó mới xắp đặt ban thờ – bếp – giường ngủ


Tin Liên Quan

Các Bình luận, Câu hỏi và Trả lời

Phạm đnh Phú - 16 Tháng 1 2017 04:52
Tôi có mảnh đất bố mẹ cho muốn làm ba gian nhà cấp bốn để thờ và ở , nhà hướng Tây ghé Bắc. nhà ngang làm bếp và ngủ hướng nam ghé Tây . Tôi sinh năm 1962 .
Rất mong được Tư vấn. Thanks
Tuan - 27 Tháng 1 2017 23:28
trả lời: Phạm đnh Phú
Tôi có mảnh đất bố mẹ cho muốn làm ba gian nhà cấp bốn để thờ và ở , nhà hướng Tây ghé Bắc. nhà ngang làm bếp và ngủ hướng nam ghé Tây . Tôi sinh năm 1962 .
Rất mong được Tư vấn. Thanks


Bac đo nhu nào? Mà biết đc huong tây ghé bắc ạ? Rất nhieu nguoi do sai huong nha ma ko biết.
Trần Thùy Linh - 28 Tháng 2 2017 22:04
Kính chào KTS Hoàng Trà.
Tôi sinh năm 1982, chồng 1981, năm nay hai vợ chồng định làm nhà. Mảnh đất bố mẹ chồng cho có hướng Tây Nam, vừa rồi có xem về hướng thì mới biết hướng đó phạm vào Tuyệt mạng. Hai vợ chồng rất lo lắng vì miếng đất đó chỉ có thể làm mặt tiền nhà ở hướng Tây Nam. Mong KTS tư vấn giùm ạ. Tôi có thể trực tiếp liên lạc qua điện thoại hay mời kts về Quảng Bình được không? Tôi tha thiết mong KTS giúp đỡ. Tôi xin cảm ơn và chờ hồi đáp.
Đỗ hải Long - 14 Tháng 3 2017 09:01
Kính chào thầy.
Cháu muốn được tư vấn một việc sau:
Cháu đang có ý định xây nhà cho Bố mẹ bag gian để ở kết hợp để thờ, tuổi ông sinh năm 1940. mảnh đất hướng quay ra đường đông nam, hướng định xây, tọa Càn hướng Tốn,
Mong được thầy tư vấn. Xin cảm ơn.
Hoàng Trà KTS - 30 Tháng 5 2017 13:08
Trả lời Đỗ Hải Long: Hướng nhà thờ tọa càn hướng tốn là xây tốt. Tuy theo bát trạch không hợp tuổi nam sinh năm 1940, nhưng đó là tính theo ông nội, giả sử lấy hướng hợp ông nội và sau này lại phạm tuyệt mệnh với bố thì lại phá nhà thờ đi à.
Cho nên phong thủy cao cấp không tính tuổi của gia chủ khi xắp đặt phong thủy toàn nhà. Chỉ khi đặt giường thì căn theo tứ trụ để đặt giường
Điền tên và Email để Bình luận
Họ tên: *
Email: *
đậm nghiêng nhấn mạnh đánh | Căn trái Căn giữa Căn phải | Nhập mặt cười Nhập đường dẫnChèn đường dẫn được bảo vệ Sự lựa chọn màu | Ẩn ký tự Nhập trả lời Chuyển đổi sang Cyrillic alphabet chèn spoiler

Công ty Kiến Trúc Xây Dựng Dân Dụng Hà Nội

KTS.Hoàng Trà Chuyên gia thiết kế Nhà ở theo Phong thủy
Hoàng Ngọc Trà, số TK 0020111696666, tại MB Bank
Gmail:hoangtra.kts@Gmail.com
ĐT: 0989913611
KTS Hoàng Trà lưu bản quyền Web
Địa Chỉ: Số 6/115 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội