CôngTy KiếnTrúc XD DânDụng HàNội

0916299611


GĐ: Kiến trúc sư Hoàng Trà

» » Bài 4: Đạo bị Lãng quên, nên Con người khổ trong Đời sống hiện đại

Bài 4: Đạo bị Lãng quên, nên Con người khổ trong Đời sống hiện đại

Một trong những nguyên nhân làm cho Con người khổ là do Đạo bị Lãng quên trong Đời sống hiện đại. Các bạn có bao giờ thắc mắc có nhứng người họ chỉ làm có 1 đến 2 tiếng một ngày mà họ vẫn nhiều tiền, dư ăn và dư của. Có những người đi làm như đi chơi, làm như không làm, nhưng cuộc sống của họ vẫn thoải mái về tiền bạc, gia đình vẫn êm ấm hạnh phúc.

Ngược lại có những người đầu tắt mặt tối, làm mãi mà không đủ ăn. Có những người sau bao nhiêu năm tích góp, bao nhiêu công sức vất vả làm ăn và rồi dành dụm được một ít. Cứ để ra được ít nào thì lại bị mất ngay, không tốn vào việc này thì chi vào việc kia

Thậm chí có những người còn rơi vào hoàn cảnh tệ hơn, không những không dành dụm được một ít nào, mà họ mất thêm, còn phải đi vay và rơi vào cảnh nợ nần. Mà những điều xấu đó không phải do họ, mà họ phải gánh thay chồng hoặc vợ hoặc con cháu hoặc tệ hơn là gánh cho bố mẹ. Cũng có hoàn cảnh là tiền kiếm được không đủ để chi viện phí cho bản thân hoặc người nhà, vay mượn thêm cũng không đủ.

Có những người cả đời phấn đấu không lên được một chức quan nào, có những người cả đời chăm chỉ cần mẫn mà vẫn nghèo, làm lớn việc nào là thất bại việc đó. Cũng không tự tìm hiểu do đâu, rồi bất mãn, chỉ biết oán trách đủ đường.

Cuộc đời con người, tài sản lớn nhất là con cháu, vậy mà nhiều người lại mang bao nhiêu nghiệp chướng đổ lên đầu con cháu. Nhiều người nghĩ rằng hoặc tự biện minh cho bản thân là kiếm nhiều tiền và mua nhiều đất là để dành cho con cháu, họ đâu nghĩ rằng họ chỉ để lại nghiệp cho con cháu mà thôi, càng kiếm nhiều bằng sự bất minh bao nhiêu thì nghiệp càng nhiều bấy nhiêu. Nhiều người ngồi ôm đống tiền và tài sản mà không có con cái, bị mất con cái do những tệ nạn; nhiều người còn bị đau xót hơn là mất cả tiền và mất cả con.

Nhiều người hỏi, Có những người ăn và sống trên mồ hôi nước mắt của người khác, có những kẻ chiếm hữu và sở hữu bằng sự bất lương. Mà tại sao không bị trừng trị bằng quy luật nhân quả, sao mà những người tốt vẫn cứ bị oan khiên và bị vùi dập. Có những người than rằng Đạo Lý ở đâu, Công lý ở đâu, Nhân quả ở đâu.

Thực ra Nhân quả là hiện tiền ngay trước mắt, Công lý ở ngay trước mắt: Chúng ta thấy rất nhiều kẻ bị bệnh vô phương cứu chữa, rất nhiều kẻ tham lam vô đạo và bị đời con hỏng, đời con đánh bạc hết, đời cháu bị nghiện ngập, hay gia đình mắc bệnh nan y... Đó là quy luật nhân quả tối cao, vì con cháu là biểu hiện rõ nhất phần phúc của gia đình và dòng họ nhà đó, các cụ nói “đời cha ăn mặn, đời con khát nước”. Một hạt giống nảy mầm từ trong nhân, mọc rễ, lớn lên thành cây, có cành lá, rồi ra quả. Nếu cây không ra nổi quả, có quả mà bị lép, có quả mả bị hỏng thì rõ ràng cây đó có vấn đề từ gốc lên tới cành lá thì quả mới có vấn đề. Đời ông cha mà có tạo nghiệp xấu thì con cháu phải gánh là đương nhiên.

Nhiều người chỉ biết họ và con họ đang được sống xung sướng về mặt vật chất, nhưng có khi lại đang rất khổ về tinh thần và tâm can. Vì bản mệnh và sức khỏa của họ đang khỏe, nên chưa bị trừng phạt; đến khi bản mệnh và sức khỏe có chuyện thì dậu đổ bìm leo, đời họ có chết đi nhưng đời cháu chắt trả mãi không hết nghiệp. Chúng ta nghe nhiều câu chuyện của những người phạm vào Đình Chùa mà nhiều đời con cháu bị họa không thôi.

Có người hỏi đời con cháu có tội gì đâu mà phải gánh, xin thưa đời này và kiếp này họ không mắc tội, nhưng kiếp trước họ mắc nghiệp và kiếp này họ phải trả, kiếp trước họ gieo nhân như nào thì kiếp này họ đầu thai vào gia đình tương ứng để trả quả. Có những quả phải trả sớm thì nhẹ, nhưng quả càng để lâu thì trả càng nhiều. Cũng như nợ mà trả sớm thì lãi ít, nợ để càng lâu lãi càng nhiều.

Thế nên mọi sự buồn vui - sướng khổ - không nằm ngoài quy luật nhân quả mà Đức Phật đã dạy. Ngay trong kiếp này trả nhân quả của kiếp trước và những việc hàng ngày tạo nghiệp cho kiếp sau. Các cụ có câu “Lưới Trời tuy thưa mà khó lọt”. Theo như truyền thuyết thì một ngày ở trên cõi Trời Sắc Giới thì bằng một năm ở Hạ giới, và một ngày ở Cõi Trời Vô Sắc Giới bằng cả trăm năm ở Cõi Trời Sắc Giới. Cho nên đời người cũng chỉ như một giấc mộng mà thôi

Có nhiều nhà khi nghèo thì vợ chồng con cái còn hòa thuận đầm ấm, nhưng khi nhiều tiền thì lại chia đàn sẻ nghé. Tất cả những nỗi khổ trên, có mấy ai tìm về nguyên nhân gốc. Nhiều người cố công đi tìm lại chỉ gặp được toàn những ông thầy bà lợi dụng và lừa đảo, vì họ đâu có sống Đủ Tâm Đức để gặp được người Thầy Tâm Đức. Đã khổ càng thêm khổ, rồi cuối cùng cũng không biết đặt niềm tin vào đâu.

Khi một nhà đã xảy ra những chuyện như trên để Vận trình thay đổi là cả Một kỳ công, không phải cúng và đặt vật phẩm phong thủy chấn yểm là xong. Chúng ta hiểu đơn giản là người đang khỏe mạnh thì tập luyện để đạt được thành tích này nọ còn dễ, chứ người bị bệnh lại ở giai đoạn biến chứng ung thư, mà bảo cho uống thuốc gì khỏi nhanh và cơ thể tập luyện khỏe như người chơi thể thao, thì không bao giờ có thuốc nào hết. Nhà bị nghiệp giáng xuống giống như bị ung thư, mà giai đoạn đầu may ra còn cứu được, chứ ung thư giai đoạn cuối thì khó.

Nhưng các cụ nói “Ông Trời có đức hiếu sinh”, khi con người biết hối cải, biết tìm về cửa Đạo, thì mọi việc trong cuộc đời sẽ được soi sáng. Nhân dịp đầu năm Hoàng Trà xin chúc tất cả mọi người một năm mới “Tích nhiều phúc, sẽ có nhiều Tài Lộc”

Hoàng Trà, ngày 06-02-2017, không sao chép dưới mọi hình thức


Tin Liên Quan

Các Bình luận, Câu hỏi và Trả lời

Điền tên và Email để Bình luận
Họ tên: *
Email: *
đậm nghiêng nhấn mạnh đánh | Căn trái Căn giữa Căn phải | Nhập mặt cười Nhập đường dẫnChèn đường dẫn được bảo vệ Sự lựa chọn màu | Ẩn ký tự Nhập trả lời Chuyển đổi sang Cyrillic alphabet chèn spoiler

Công ty Kiến Trúc Xây Dựng Dân Dụng Hà Nội

KTS.Hoàng Trà Chuyên gia thiết kế Nhà ở theo Phong thủy
Hoàng Ngọc Trà, số TK 1400205057948 Agribank, CN Láng Hạ, HN
Gmail:hoangtra.kts@Gmail.com
ĐT: 0989913611
KTS Hoàng Trà lưu bản quyền Web
Địa Chỉ: Số 6/115 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội