CôngTy KiếnTrúc XD DânDụng HàNội

0916299611


GĐ: Kiến trúc sư Hoàng Trà

» » Bài 10: Căn bản của người đi trên đường Đạo để tìm một lối Tu thân hợp lý

Bài 10: Căn bản của người đi trên đường Đạo để tìm một lối Tu thân hợp lý

Căn bản đầu tiên của người đi trên đường đạo là ý thức mình, duyệt xét đường đi của mình để tìm một lối tu thân hợp lý. Người tu là người sống thuận hoà với mình và mọi người, sống an lạc với vạn vật trong vũ trụ, sống hoà hợp với thiên nhiên một cách ung dung tự tại. Đó là con đường tu đúng đắn nhất. Nếu chúng ta tu một thời gian mà thấy lòng không vui vẻ, phấn khởi, gương mặt không thoải mái, cử chỉ không dịu dàng, lời nói không ôn tồn, tâm hồn không thương mến thì chắc là ta đã không sống thuận lẽ đạo.

Cẩn thận để tránh đi vào tà đạo lúc nào mà không hay. Khi tu hành mà tâm thần rối loạn, thần trí đảo điên, tham lam, sân hận, oán thù, thì đó là triệu chứng đã đi lạc đường rồi. Phải suy ngẫm về giáo lý ta đang học và đạo đang theo có phải là minh triết và chân lý chuẩn chưa; vì rất nhiều người bị Ông Thầy hướng đạo dọa là đã theo thầy thì phải thế này thế kia, nếu theo thầy khác hoặc đạo khác thì sẽ bị phạt này nọ; xin thưa dù là bạn hay ông thầy luôn phải tìm chân lý đúng đắn của đạo để tu thêm. Nếu thấy bản thân bạn và những người cùng theo đạo nào đó, mà cuộc sống có vấn đề, thì phải lập tức kiểm điểm lại phương pháp tu hành để sửa đổi, và quyết tâm trở lại khởi điểm để bắt đầu lại con đường đạo để tìm ra phương thức tốt nhất.

TÍCH CỦA hay TÍCH ĐỨC, những người có Căn Mệnh mệnh hãy tự trả lời cho mình. Làm Quan cũng có căn mệnh và làm Thầy cũng phải có căn mệnh, hãy nhìn những trường hợp ngay tại đời này đời con cháu bị gánh nghiệp để mà hành xử. Nhưng cũng xin thưa với mọi người KTS Hoàng Trà cùng với các Bác ở Trung Tâm Nghiên Cứu Tiềm Năng Con Người gặp không ít những kẻ “Lưu manh giả danh trí thức”, các loại Thầy mua ảnh hay tượng của Đức Phật và của Vua Cha và Mẹ Mẫu về lập điện, nhưng nơi điện đó lại là nơi bọn tà ma ẩn náu. Cho nên các bạn phải rất tỉnh táo chọn cho mình một Đạo Sư minh triết được Tâm Linh giao Pháp, chứ không chỉ là một ông Thầy chỉ biết cúng hay xem bói và rồi bắt đóng nhiều tiền để làm lễ. Để mà xem bói chuẩn thì những nơi thờ Âm Binh có thể soi nhà bạn có gì, bạn đã đang làm gì, nhưng cách thức hóa giải lại tốn kém và ma giáo.

Này các bạn, giáo lý nào cũng dạy phải thương yêu, tha thứ và giúp đỡ đồng loại nhưng tại sao xã hội lại không như vậy? Tại sao giữa cái biết và hành xử lại có sự trái ngược? Phải chăng lòng con người còn ham mê vật chất, tuy nghe điều hay lẽ thiệt nhưng ta vẫn để đó, tiếp tục làm các điều càn rỡ. Một người thầy khoe với bạn là có xe ô tô gì và nhà cao cửa rộng thì có tác dụng gì? Chỉ làm bạn tham lam thêm và sân si hơn và mê muội với dục vọng về “Danh quyền địa vị, Tiền tài ái dục”, bạn càng ham muốn thì người thầy đó càng dễ điều khiển bạn. Mà của cải cũng chỉ là vật tạm bợ, vô thường khi chết nào có mang theo được; nhưng thực tế, hễ đâu có của cải là nơi đó có tranh chấp lẫn nhau. Vì thế dù bạn đang theo Đạo nào thì hãy luôn ý thức và nhận định cái mình nhận được và tỉnh thức để hành cho đúng.

Hoàng Trà chia sẻ lại lời dạy của các bậc Chân Sư và Đạo sư 14/06/2017. Không sao chép dưới mọi hình thức


Tin Liên Quan

Các Bình luận, Câu hỏi và Trả lời

Điền tên và Email để Bình luận
Họ tên: *
Email: *
đậm nghiêng nhấn mạnh đánh | Căn trái Căn giữa Căn phải | Nhập mặt cười Nhập đường dẫnChèn đường dẫn được bảo vệ Sự lựa chọn màu | Ẩn ký tự Nhập trả lời Chuyển đổi sang Cyrillic alphabet chèn spoiler

Công ty Kiến Trúc Xây Dựng Dân Dụng Hà Nội

KTS.Hoàng Trà Chuyên gia thiết kế Nhà ở theo Phong thủy
Hoàng Ngọc Trà, số TK 1400205057948 Agribank, CN Láng Hạ, HN
Gmail:hoangtra.kts@Gmail.com
ĐT: 0989913611
KTS Hoàng Trà lưu bản quyền Web
Địa Chỉ: Số 6/115 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội