CôngTy KiếnTrúc XD DânDụng HàNội

0916299611


GĐ: Kiến trúc sư Hoàng Trà

» » Cách tính xem Năm Tuổi phạm Tứ Kim Lâu thân thê tử súc Phương pháp hóa giải là gì

Cách tính xem Năm Tuổi phạm Tứ Kim Lâu thân thê tử súc Phương pháp hóa giải là gì

1. Cách tính xem Năm Tuổi phạm Tứ Kim Lâu thân thê tử súc và Phương pháp hóa giải là gì

"Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông" là Cách tính xem về Khái niệm năm Tuổi phạm Kim Lâu và là phong tục tập quán có hàng nghìn năm nay của người phương đông. Cũng không có thống kê nào cho việc những người cưới xin và làm nhà vào những năm xấu mà gặp họa, nhưng cũng có nhiều trường hợp chọn được Năm tháng ngày giờ tốt theo tuổi mà vẫn gặp họa trong quá trình làm nhà hay gặp chuyện chẳng lành trong hôn nhân. Nguyên nhân vì sao lại bị như thế thì ít người tìm hiểu về ngọn nguồn của vấn đề. Nói đến xem năm tháng ngày giờ tốt thì phải xem cả 3 yếu tố là Thiên Địa Nhân. Xem năm phạm kim lâu chỉ là một trong nhiều cách xem về Nhân, xem cho Nhân ngoài Xem năm phạm kim lâu thì người ta còn năm tháng ngày giờ khởi sự có phạm “Thiên khắc địa xung - Tam Sa – Thái Tuế - Tuế phá, hoang ốc…”. Như vậy xem cho nhân đã có đến hơn 5 cách để xem cho Nhân, nhưng vấn đề xem cho Nhân chưa quan trọng bằng xem Thiên Địa, cách xem Thiên Địa còn nhiều phương pháp hơn xem Nhân. Khi xem mà thấy Thiên Địa phạm vào điều hung thì tuổi có đẹp mấy cũng bị họa. Ở bài này chúng ta tìm hiểu chuyên về Cách tính xem về Khái niệm năm Tuổi phạm Tứ Kim Lâu thân thê tử súc, còn để biết tổng thể Xem năm tháng ngày giờ tốt xấu các bạn hãy vào chuyên mục “ Xem Năm tuổi Phạm Kim Lâu”

 

2. Cách tính xem Năm Tuổi phạm Tứ Kim Lâu thân thê tử súc và Phương pháp hóa giải là gì

 Hình vẽ Cách xem năm tuổi phạm kim lâu Phương pháp tính trên bàn tay

Mọi người thường nghe nói 1,3,6,8 kim lâu và có nhiều người nhầm tưởng Kim lâu là lấy tuổi có số đuôi 1,3,6,8 tức là những năm có tuổi âm lịch là 21, 23, 26, 28, 31, 33, 36, 38, 41, 43, 46, 48, 51, 53, 56, 58, 61, … là những năm tuổi bị phạm kim lâu. Đó là quan điểm sai lầm về năm tuổi phạm kim lâu, điều này do truyền miệng mà tạo thành. Thực ra tính năm tuổi phạm kim lâu là lấy tuổi ta hay còn gọi là tuổi âm lịch tính theo bài toán chia cho 9 được kết quả dư 1, 3, 6, 8. Kim lâu được chia thành 4 loại, hay còn gọi là tứ kim lâu. Tứ kim lâu có độ nặng nhẹ và ảnh hưởng tới từng đối tượng khác nhau.

 

3. Cách tính xem Năm Tuổi phạm Tứ Kim Lâu thân thê tử súc và Phương pháp hóa giải là gì

Nói đến năm tuổi phạm Kim lâu không phải kim lâu nào cũng xấu. Kim lâu có tứ kim lâu gồm: kim lâu thân - kim lâu thê - kim lâu tử - kim lâu súc.

- Kim lâu thân: ứng với phép toán lấy lấy tuổi ta hay còn gọi là tuổi âm lịch chia cho 9 quả dư 1. Xem tuổi để xây nhà dùng tuổi chủ nhà là đàn ông khi xây nhà thì phạm vào bản thân người đàn ông đó, còn xem tuổi cưới xin thì lấy tuổi nữ thì phạm vào cô dâu
- Kim lâu thê : ứng với phép toán lấy lấy tuổi ta hay còn gọi là tuổi âm lịch chia cho 9 quả dư 3. Khi xây nhà phạm vào thì người nữ bị ảnh hưởng xấu và khi tính tuổi cưới xin phạm vào thì ảnh hưởng tới người chồng. Nhưng nếu xây nhà mà người độc thân hoặc góa vợ góa chồng thì không sợ kim lâu Thê.
- Kim lâu tử : ứng với phép toán lấy lấy tuổi ta hay còn gọi là tuổi âm lịch chia cho 9 quả dư 6. Khi xây nhà hoặc cưới xin mà phạm vào thì thì sau này ảnh hưởng tới con cái. Nếu cưới xin thì sau này đường con khó khăn hoặc không tốt, nếu xây nhà phạm thì con ở nhà này hay gặp điều hung.
- Kim lâu súc : ứng với phép toán lấy lấy tuổi ta hay còn gọi là tuổi âm lịch chia cho 9 quả dư 8. Giải thích từ Súc ở đây là liên quan đến chăn nuôi súc vật-trồng trọt, khi kết quả tính rơi vào thì chỉ ảnh hưởng tới công việc chăn nuôi trồng chọt thôi, nên có phạm vào cũng chẳng sao. Ví dụ nam nữ 26 tuổi, 35 tuổi.

 

4. Cách tính xem Năm Tuổi phạm Tứ Kim Lâu thân thê tử súc và Phương pháp hóa giải là gì

Như vậy có nhiều trường hợp khi tính tuổi ta hay tuổi âm lịch là 23 – 31 – 38 - 41 – 43 – 56 – 61 – 63 là những tuổi không phạm kim lâu. Có những Năm tuổi bị phạm kim lâu mà mọi người lại cho rằng không phạm gồm có: 24 – 30 – 37 – 39 – 44 – 55 – 57 – 62 là những năm tuổi bị phạm kim lâu mà mọi người không tính đến.

Nhưng theo sách Bát trạch của Kim Oanh thì có một số tuổi không sợ phạm kim lâu, chỉ cần tránh hoang ốc khi xây nhà, gồm các tuổi: tân mùi, nhân thân, kỷ sửu, canh dần, tân sửu, nhâm dần, kỷ mùi, canh thân. Nhưng để kiểm chứng trong thực tế thì chưa có, nên mọi người vẫn né.

 

5. Kết luận Cách tính xem Năm Tuổi phạm Tứ Kim Lâu thân thê tử súc và Phương pháp hóa giải là gì

Xem năm phạm kim lâu để xây nhà hoặc cưới gả chỉ là một trong rất nhiều các khía cạnh cần xem, mà chỉ là một phép toán xem Nhân mà thôi, còn phải có bị phạm về Thiên Địa, vì bất kể việc gì Thiên Địa là trên hết và nhân là yếu tố phụ thuộc. Cách xem là trong 3 yếu tố phải từ trung bình đổ lên, không được phạm một yếu tố nào cả, nếu cưới xin thì lấy xem Nhân phải tốt và Thiên Địa ở thế bình bình cũng được, nếu xem động thổ xây nhà thì Địa phải tốt còn Thiên và Nhân là bình bình cũng được, nếu xem việc khai trương hoặc việc gì tương tự thì Thiên phải tốt còn Địa Nhân bình cũng được. Nếu cả 3 cùng tốt thì không phải nghĩ bàn.

Khi xem năm tuổi phạm kim lâu ngoài ra còn phải xem thêm: thái tuế, tam sa, tam địa sát, ngũ hoàng, nhị hắc, thế cục, thời vận, sơn vận hướng, ... Phương pháp hóa giải khi động thổ xây nhà mà tuổi bị phạm vào năm kim lâu thì ta có thể mượn tuổi người khác để xây nhà, chứ Thiên Địa mà phạm thì không có thể mượn tuổi của ai được.


Tin Liên Quan

Các Bình luận, Câu hỏi và Trả lời

Nguyễn THị Thu Hoài - 27 Tháng 11 2016 21:44
Chú ơi cháu sn 1994 tuổi giáp tuất có phải tuổi kim lâu không ạ. Chú có thể giúp vợ chồng cháu xem ngày cưới vì bọn cháu đi xem rất nhiều nơi người ta không xem cho bảo vì 2 tuổi quá kị.
Chồng cháu: Chu Anh Tuấn
Sn: 7.9.1985(âm lịch )20.101985(dương lịch)
Cháu: Nguyễn Thị Thu Hoài
Sn: 12.11.1994( âm lịch)14.12.1994( dương lịch)
Cháu rất mong chú xem giúp bọn cháu. Cháu cảm ơn chú và mong chú phản hồi giúp chúng cháu ạ
le ha thuyen - 22 Tháng 3 2017 11:41
Chào anh Hoàng Trà ! Tôi sinh năm 1958, vì điều kiện hoàn cảnh gia đình vợ tôi bị bệnh tim đã mở, tôi đang phải chạy thận nhân tạo, vì thế chúng tôi có nguyện vọng muốn chuyển nhà về khu vực gần bệnh viện tỉnh để tiện cho việc chữa bệnh. Vậy năm nay tôi 60 tuổi có mua đất làm nhà được không, nếu chỉ mua đất mà chưa làm nhà có được không ? và nếu tôi mua đất thì nên mua hướng nào thì tốt. Xin anh giúp vợ chồng tôi với nhé.
Xin chào anh và cảm ơn anh đã giúp đỡ.
Hoàng Trà KTS - 14 Tháng 5 2017 23:18
Trả lời bác Le Ha Thuyen là mua đất thì mua vào năm nào cũng được. Quan trọng là đất đó có tốt để mua hay không.
Năm nay bác 60 tuổi là phạm kim lâu, bác nên mượn tuổi để động thổ xây nhà.
Mua đất không xây ngay có sao đâu, người ta còn để cả chục năm mới xây cơ mà.
Bác nên mua hướng tây hoặc tây bắc.
Hoàng Đức hạnh - 7 Tháng 11 2017 20:29
Con chao thầy!
Chồng con sinh năm 1981 con du đinh xay nha nam 2017 có đươjc ko a? Con cảm ơn thầy!
HoangTraKTS - 22 Tháng 11 2017 15:59
Trả lời ban Hoàng Đức Hạnh
Nam sinh năm 1981, năm 2017 tính tuổi ta là 37 tuổi, phạm kim lâu thân, tránh động thổ.
Năm nay hướng nam cũng không được thời vận để động thổ. Tuy là hướng nhà tốt hợp tuổi với nam sinh năm 1981, nhưng đó chỉ là quan điểm của phái bát trạch.
Để xem phong thủy cần phải xét từ Loan đầu, huyền không đại quái và phi tinh, rồi đến các trường phái khác là Tam hợp và Dương trạch tam yếu và khí, sau mới đến Bát trạch.
Trước khi xây nhà khuyên gia chủ phải xét cẩn thận
Điền tên và Email để Bình luận
Họ tên: *
Email: *
đậm nghiêng nhấn mạnh đánh | Căn trái Căn giữa Căn phải | Nhập mặt cười Nhập đường dẫnChèn đường dẫn được bảo vệ Sự lựa chọn màu | Ẩn ký tự Nhập trả lời Chuyển đổi sang Cyrillic alphabet chèn spoiler

Công ty Kiến Trúc Xây Dựng Dân Dụng Hà Nội

KTS.Hoàng Trà Chuyên gia thiết kế Nhà ở theo Phong thủy
Hoàng Ngọc Trà, số TK 1400205057948 Agribank, CN Láng Hạ, HN
Gmail:hoangtra.kts@Gmail.com
ĐT: 0989913611
KTS Hoàng Trà lưu bản quyền Web
Địa Chỉ: Số 6/115 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội