CôngTy KiếnTrúc XD DânDụng HàNội

0916299611


GĐ: Kiến trúc sư Hoàng Trà

» » Nam sinh năm 1985 tuổi ất sửu Xem phong thủy hướng nhà ở tốt hợp

Nam sinh năm 1985 tuổi ất sửu Xem phong thủy hướng nhà ở tốt hợp

Phần 1. Xem phong thủy hướng Nhà ở tốt hợp Nam sinh năm 1985 tuổi Ất sửu

Mệnh theo Lục thập hoa giáp: Hải Trung Kim

Trạch mệnh: cung Càn có ngũ hành là Kim, thuộc Tây Tứ Mệnh

Năm can chi: Ất Sửu

Nam sinh năm 1985 tuổi ất sửu Xem phong thủy hướng nhà ở tốt hợp

(Bát trạch Xem phong thủy hướng Nhà ở tốt hợp Nam sinh năm 1985 tuổi Ất sửu)

Theo bát trạch Xem phong thủy làm nhà - xây nhà ở, nam sinh năm 1985 tuổi Ất Sửu, khi chọn hướng đất hợp để xây nhà nên chọn theo các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam , đây là những hướng tốt cho nam sinh 1985 và không nên chọn mua đất theo các hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam đây là những hướng xấu đối với nam 1985

 • Hướng Tây là hướng Sinh Khí: sinh khí được hiểu là hướng có Khí tốt, sinh trưởng phát triển. Là hướng tốt nhất và phát ngay cho gia chủ, phù hợp với người đang phát triển sự nghiệp. Cửa chính của căn nhà ở vị trí này hoặc xây về hướng này thì chủ nhân mọi sự thành công, danh tiếng, địa vị, giàu sang, sức khỏe dồi dào, hạnh phúc. Hoặc phòng ngủ hay phòng làm việc của gia chủ ở tại vị trí này, hướng đầu giường - hướng ban thờ - hướng bếp nhìn về Sinh Khí theo Bát Trạch cũng là rất tốt.
 • Hướng Đông bắc là hướng Thiên Y: Thiên là trời, y là y học, thiên y được hiểu là thuốc trời. Là hướng biểu hiện cho sức khoẻ và sự sống lâu, rất hợp với người làm về y học, người đã về hưu hoặc nhà nào có người hay ốm. Hướng Bếp nên đặt nhìn về hướng Thiên Y thì nơi tạo ra thức ăn cho mọi người trong nhà được khỏe mạnh, Là cung vị đặt giường ngủ hoặc quau hướng đầu giường ngủ khi trong nhà có người ốm.
 • Hướng Tây nam là hướng Phúc Đức hay hướng Diên Niên: là hướng tốt mãi theo nhiều năm, là hướng rất hợp với người đang trong giai đoạn thịnh về sự nghiệp, cần giữ vững công danh tài vận, vì đang ở đỉnh cao không chọn hướng sinh khí phát quá mà vượt qua bản mệnh thì sẽ bản mệnh gánh không nổi sẽ sinh ra họa.
 • Hướng Tây Bắc là hướng Phục vị: là hướng tốt lưu giữ tài vận, công danh, sự nghiệp. Phù hợp với những người đã đạt đỉnh cao sự nghiệp muốn giữ vững một thời gian nữa rồi nghỉ ngơi.
 • Hướng Bắc là hướng Lục Sát : lục sát ở đây nói là Các con vật nuôi (lục súc) hay bị Sát dẫn đến ốm đau bệnh tật mà chết. Hướng này người làm trang trại – chăn nuôi – cây cảnh – trồng trọt phải tránh.
 • Hướng Đông Nam là hướng Hoạ Hại : là hướng hay gặp họa đến với bản thân và gia đình, hay bị người khác ám hại
 • Hướng Đông là hướng Ngũ Quỉ : là hướng hay gặp yêu ma Quỉ quái, trong tâm linh chúng ta hay thấy cúng quan ngũ phương để đi ra ngoài được hanh thông, người ở nhà hướng ngũ Quỉ đi ra ngoài gặp 5 phương ứng vớiQuỉ quái – Quỉ quyệt - tranh cải
 • Hướng Nam là hướng Tuyệt Mệnh : là hướng ảnh hưởng rất xấu tới bản mệnh, chủ nhà ở hướng này hay gặp phải những việc bại tuyệt làm cho bản mệnh kém, dẫn đến công danh – sự nghiệp – sức khỏe – gia đạo – tài vận – con cái không phát triển

Phần 2. Ưu nhược điểm Bát trạch “Xem phong thủy hướng Nhà ở tốt hợp Nam sinh năm 1985 tuổi Ất sửu”

 • Xét kiến thức sâu hơn về Bát trạch ta thấy Xem phong thủy làm nhà - xây nhà ở, nam sinh năm 1985 tuổi Ất Sửu có hướng tây là hướng sinh khí, Sinh Khí là sao Tham Lang, ngũ hành thuộc Mộc lại tọa trên phương vị Tây – Kim, kim khắc mộc nên hướng tây mặc dù là sinh khí cũng không đẹp với nam 1985.
 • Thông thường theo Bát trạch chúng ta chỉ biết có 4 hướng hợp và bốn hướng không hợp. Nhưng nhìn vào Hình ảnh Đồ hình Trạch mệnh ở trên chúng ta thấy mỗi hướng lại được chia làm 3 hướng nhỏ - mỗi hướng nhỏ lại có sự tốt xấu khác nhau. Ví như hướng Tây Nam là hướng phúc đức, nếu hướng nhà là 210 tọa Sửu hướng Mùi lại vào cung Bại Tuyệt, cũng rất xấu; còn hướng đông bắc tuy là hướng thiên y nhưng đều có ba cung xấu là pháp trường – điên cuồng – khẩu thiệt… Như vậy xét kiến thức cao hơn của Bát trạch đã tính tổng cộng là có 24 sơn hướng khác nhau. Nhưng theo phái Huyền không hướng 210 chưa chắc đã xấu, huyền không lại chia ra mỗi sơn hướng đó có kiêm trái và kiêm phải, tổng cộng theo Phái huyền không là 72 sơn hướng.
 • Hơn nữa nếu dùng Mệnh Trạch của nam 1985 là càn có ngũ hành là kim, mà bát trạch lại lấy hướng làm quan trọng hàng đầu, nếu ở nhà hướng tây nam có ngũ hành là thổ, thổ sinh kim nên hướng tây nam là hướng rất tốt cho phong thủy nam sinh năm 1985.
 • Nếu xét theo Lục thập hoa giáp, nam 1985 mệnh là Hải Trung Kim thì cần kim hỗ trợ và thổ sinh, nên ở hướng tây và tây bắc có ngũ hành là kim, ngũ hành hướng trùng ngũ hành mệnh nên đây là 2 hướng tốt.

Phần 3. Nhận định chung liên quan đến “Xem phong thủy hướng Nhà ở tốt hợp Nam sinh năm 1985 tuổi Ất sửu”

Nếu phân tích như trên thì 4 hướng xấu: Tuyệt mạng – Ngũ Quỉ - Họa hại – Lục sát là hướng rất xấu và xấu là không ở được sao, người ở những hướng đó là ảnh hưởng tới tính mạng, sức khỏe và tài vận, công danh…

Chủ nhà phải ở nhà hướng tốt hợp với trạch mệnh, toàn bộ những thứ quan trọng đặt vào cung tốt nhìn về hướng tốt, những thứ xấu thì đặt vào cung xấu, chủ nhà ở trên đất đó sẽ hanh thông – làm ăn phát đạt…

Như vậy những người ở hướng xấu sẽ làm ăn lụi bại, gia đạo lục đục, ốm đau bệnh tật… Rồi lỡ đang ở hay mua phải đất không hợp hướng có phải đổi sang đất khác không. Tôi khẳng định không phải như thế, thế nên có người ở hướng tuyệt mạng mà họ vẫn giàu, vẫn khỏe mạnh – phúc, người ở hướng sinh khí lại phá sản - ốm đau – hay gặp họa, gọi là trong cung Sinh có cửa tử, trong cung Tử có cửa sinh, nhưng nói là ở hướng tuyệt mệnh là tốt và phát thì ít người dám ở, ngay kể cả là Thầy phong thủy, vì lẽ đó nhiều người chẳng tin vào phong thủy. Nhưng không bị bệnh thì không đến thầy thuốc, nhà không có chuyện thì không tìm thầy phong thủy – thầy cúng; quan trọng là đã bệnh lại gặp phải lang băm, đã có họa lại tìm phải thầy phong thủy – thầy cúng rởm

Nếu lấy tuổi chủ nhà để luận tốt xấu thì phong thủy nhà nhà thờ họ thì phải lấy tuổi ông trưởng họ mà luận tốt xấu cho phong thủy nhà thờ đó. Giả định ông trưởng họ khoảng 84 tuổi đứng ra xây nhà thờ họ, sau vài năm ông ấy gần 90 và về với gia tiên, lúc này người con cũng khoảng 65 tuổi nối tiếp làm trưởng họ. Người con nói hướng nhà thờ họ phạm tuyệt mạng và hướng ban thờ cũng không hợp, người con sửa lại nhà thờ họ và đặt lại toàn bộ ban thờ họ đó lại, hỏi rằng cả họ đó có đồng ý không. Rồi không may có những chuyện không hay, rồi một thời gian sau người cháu đích tôn nối nghiệp trưởng họ, hướng nhà thờ và ban thờ cũng không hợp với người cháu đích tôn, lại sửa nhà thờ họ - quay lại ban thờ họ sao. Như vậy quan điểm dùng tuổi để định tốt xấu phong thủy nhà cũng chưa hợp lý.

Phần 4. Kết Luận Tổng Quan “Xem phong thủy hướng Nhà ở tốt hợp Nam sinh năm 1985 tuổi Ất sửu”

Phong thủy có đến gần 10 trường phái: Loan đầu, Bát trạch, Dương trạch tam yếu, Tam hợp, Khí, Cảm xạ, Huyền Không, Từ trường – trường khí… Cũng giống như bệnh viện có hàng chục khoa khám bệnh khác nhau. Nếu chỉ áp dụng Phong Thủy theo một trường phái khác nào người bệnh chưa biết mình mắc bệnh gì mà chỉ khám chữa theo một chuyên khoa trong bệnh viện. Các phái khác nhau của phong thủy có trường phái này xem Thiên, có trường phái kia xem Địa, có trường phái khác lại xem Nhân, trường phái này bổ trợ trường phái kia. Như vậy nếu chỉ học một trường phái thì chỉ xem được một phần thôi. Xem phong thủy phải từ Thiên đến Địa đến Nhân, vậy mà Bát trạch lại lấy Nhân tính Địa luận Thiên là ngược.

Qua sự phân tích ở trên ta thấy rằng theo phái bát trạch ở hướng tốt chưa chắc đã là tốt và có hàng loạt kiến thức chồng chéo nhau. Mà người học không thể phân định được đâu là ranh giới đúng đắn. Kiến trúc sư Hoàng Trà khẳng định trong tám hướng của Phái Bát Trạch thì hướng nào cũng có tốt và xấu, hướng nào cũng ở được – kể cả hướng tuyệt mạng, quan trọng là hướng đó thuộc về Sơn hướng nào – Nhập trạch trong thời vận nào.

Kiến trúc sư Hoàng Trà sau nhiều năm nghiên cứu đầy đủ các trường phái của phong thủy, không những đến nhà đọc được thịnh suy – tài vận trong quá khứ. Mà gọi điện có thể xem phong thủy qua điện thoại, nhưng không đến nhà thì không thể xắp đặt phong thủy được – mà khác nào bác sỹ không gặp bệnh nhân thì không thể chữa được. Sau khi đoán thịnh suy và tài vận trong quá khứ đúng rồi thì Kiến trúc sư Hoàng Trà Thiết kế Kiến trúc Phong thủy cho một ngôi nhà khẳng định chuẩn xác và đúng đắn.

Khi cần thiết kế nhà ở theo phong thủy và tư vấn phong thủy, hãy liên hệ Kiến trúc sư Phong thủy Hoàng Trà 0989913611


Tin Liên Quan

Các Bình luận, Câu hỏi và Trả lời

Phuc Viet - 2 Tháng 6 2017 16:10
@Chào KTS Hoàng Trà.
Tôi đọc bài này của kiến trúc sư thấy rất hay và rất tâm đắc. Vì hầu như các kiến trúc sư khác hoăc thầy phong thủy tôi đọc trên internet họ nói gần như là giống nhau (như kiểu sách giáo khóa). Tôi nghĩ họ đọc sách chứ ko ngiên cứu rồi nói.
Nay tôi muốn nhờ kiến trúc sư vấn đề như sau:
Tôi sinh năm 1985 giống bài của kiến trúc sư nói đây. Quê tôi ở TP.Vinh, Nghệ An. KTS Hoàng Trà biết đó khí hậu ở đây rất khắc ngiệt. Mùa đông rất lạnh. Mùa hề rất nóng. Nếu ở tây tứ trạch thì mùa này nóng ko thể chịu được. Nếu ở hướng Đông Bắc thì mùa đông lại rất lạnh.
Hiện tại nhà tôi ở hướng tây nam. Tôi thấy về mùa hè nó rất nóng. Mặt trời chiều trực tiếp vào nhà. Buổi sáng tôi ko thể hít thở không khí trong lành nguồn gió mát từ hướng nam đưa tới.
Vì vậy xét về tổng quan tôi thấy ở chổ tôi nếu làm nhà hướng Tây tứ trạch thì bât lợi về mặt khí hậu. Nên xét về phong thủy tôi nghĩ nó cũng ko ổn nếu áp vào tuổi tôi ở đây.
Vì không thể chịu đựng được khí hâu như vậy nên tôi muốn chuyển chổ ở. Tôi định mua một miếng đất dự án. Tôi dùng laban trên điện thoại thì nó báo hướng Đông chếc Nam một ít. Phía Nam khu đất là đướng sá quy hoạch đẹp và có con sông chảy phía dưới nhìn từ khu đất.
Vậy tôi mong KTS cho tôi một ý kiến về vấn đề này. Tôi có thể mua được mảnh đất này không?
Xin cảm ơn KTS Hoàng Trà!
Chúc Hoàng Trà Sức khỏe!
Hoàng Trà KTS - 5 Tháng 6 2017 21:13
Trả lời bạn Phúc Việt: tuy hướng đông là hướng ngũ quỷ đối với nam sinh năm 1985, như lời bạn nói là hướng này hơi chếch nam, tức vào sơn tân hướng ất, đất này bạn mua được và nên mở cửa ở bên trái, khi đứng từ trong nhà nhìn ra đường
Nguyễn Tiến Thành - 20 Tháng 7 2017 16:11
@ Chào KTS Hoàng Trà,
Tôi cũng đọc bài này của KTS thấy rất tâm đắc, Tôi đang lên kế hoạch ra giêng sẽ xây nhà, bởi vậy nhờ KTS tư vấn vấn đề sau với nhé:
Tôi sinh năm 1985, đất 4x12.5m, vỉa hè 2.5m, long đường trước nhà 5.5m, mặt tiền hướng Tây Nam 255 độ. Cách vị trí ô đất nhà tôi khoảng 200m (đường chim bay), hướng Nam (180 độ) là nghĩa trang. Tôi thực sự rất băn khoăn và lo lắng khía cạnh phong thuỷ thì nếu tôi xây nhà trong điều kiện, hướng, vịt trí như thế có ổn không? Kính mong KTS tư vấn giúp với nhé.
XIn chúc sức khoẻ và cảm ơn KTS nhiều.
Điền tên và Email để Bình luận
Họ tên: *
Email: *
đậm nghiêng nhấn mạnh đánh | Căn trái Căn giữa Căn phải | Nhập mặt cười Nhập đường dẫnChèn đường dẫn được bảo vệ Sự lựa chọn màu | Ẩn ký tự Nhập trả lời Chuyển đổi sang Cyrillic alphabet chèn spoiler

Công ty Kiến Trúc Xây Dựng Dân Dụng Hà Nội

KTS.Hoàng Trà Chuyên gia thiết kế Nhà ở theo Phong thủy
Hoàng Ngọc Trà, số TK 1400205057948 Agribank, CN Láng Hạ, HN
Gmail:hoangtra.kts@Gmail.com
ĐT: 0989913611
KTS Hoàng Trà lưu bản quyền Web
Địa Chỉ: Số 6/115 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội