Nam sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn Xem phong thủy hướng nhà ở tốt hợp

Phần Câu hỏi của độc giả Đăng Khải: Xem phong thủy hướng Nhà ở tốt hợp Nam sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn

Tôi là người dưới xuôi và lên Yên bái lập nghiệp, hiện nay gia đình tôi ở yên bái, cháu gái lớn đang học ở Hà Nội, còn cháu trai sinh năm 2000 cũng chuẩn bị hết cấp 3. Tôi dự định mua một căn hộ chung cư cho hai cháu ở. Tôi có tìm hiểu qua một chút về phong thủy, nhưng thấy phức tạp quá, có quá nhiều kiến thức. Tôi hỏi thầy phong thủy ở gần nhà tôi, thì thầy nói cứ lấy la bàn đo hướng cửa chính, căn hộ có hợp hướng với năm sinh là được.

Tôi có dự định là mấy năm nữa cũng chuyển xuống hà nội, sau này gần con cháu. Nhưng hai bố con lại không cùng hợp hướng về phong thủy, khi mua căn hộ nên lấy theo tuổi bố hay tuổi con ạ. Để chọn được căn hộ chung cư tốt theo tiêu chí của chung của tất cả các trường phái thật là khó, nhưng cũng mong kiến trúc sư phong thủy Hoàng Trà phân tích chi tiết cách chọn theo trường phái bát trạch, mặc dù có thể chưa biết tốt theo trường phái khác hay không, nhưng cũng được yên tâm khi mua căn hộ.

 

Phần tư vấn và trả lời về phong thủy khi mua nhà chung cư của Kiến trúc sư Hoàng Trà

Phần 1: Xem phong thủy hướng Nhà ở tốt hợp Nam sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn

Quan điểm xem phong thủy chung cư hiện nay, đa số mọi người chỉ lấy hướng cửa chính hợp với tuổi của người chủ nhà. Nhưng trương hợp của anh Đăng Khải thì mua nhà cho con ở, nhưng hai bố con không cùng hợp hướng theo phong thủy bát trạch. Nếu sau này không ở chung thì việc lựa chọn không khó, nhưng vì tính cho tương lai sau này về ở cùng con, nên lại trở thành bài toán khó. Với bát trạch việc một ngôi nhà tốt hay xấu theo phong thủy dựa trên hướng cửa có hợp với tuổi chủ nhà hay không, chứ không tính tới các thành viên khác. Như vậy việc đầu tiên hãy quyết định ai sẽ đứng sở hữu căn hộ đó, để chọn được căn hộ tốt theo phong thủy phái bát trạch, sau đó tính đến phong thủy cao cấp hơn. Nhưng nếu chọn được căn hộ rồi, nếu không hợp hướng người này thì chuyển sang người kia đứng sở hữu là khỏi phải lo tốt xấu theo phong thủy bát trạch.

 

Phần 2: Xem phong thủy hướng Nhà ở tốt hợp Nam sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn

Cách xem phong thủy chọn căn hộ chung cư có những nguyên lý khác so với chọn mua nhà đất. Căn hộ chung cư cũng chỉ là một phòng lớn trong một tầng, như vậy một người mua căn hộ penthouse thì hướng cửa tính như nào, có người nói là chọn mở cửa ở phía nào thì chung cư lấy theo hướng đó. Trong thực tế tôi xem phong thủy cho một trường hợp như này, gia chủ sở hữu cả hai tầng trên cùng và chính họ xây cả tòa chưng cư, tầng một cho thuê showroom, các tầng trên là căn hộ; như vậy việc xem phong thủy cho căn hộ chung cư này tính theo hướng cửa của cả tòa nhà hay chỉ mỗi cửa của căn hộ. Chắc chắn phải tính theo toàn tòa nhà rồi đến căn hộ chung cư, nhưng vì đa số mọi người chỉ sở hữu mỗi căn hộ thôi, cho nên mới có quan điểm chỉ căn cứ mỗi cửa chính của căn hộ chung cư.

 

Phần 3: Xem phong thủy hướng Nhà ở tốt hợp Nam sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn

Một vấn đề rất quan trọng mà mọi người ít quan tâm là: Trong đồ hình phong thủy được chia thành 9 cung, gồm có tám cung ở tám hướng và trung cung ở giữa; trong chín cung sẽ có 3 cung cát, 3 cung bình, 3 cung hung. Một căn hộ chung cư có thể nằm trọn trong một cung hoặc hai cung trong 9 cung của tòa nhà. Chính vì vậy khi chọn mua căn hộ chung cư phải xem căn hộ của mình nằm trong cung nào trong 9 cung, nếu nằm trong 3 cung hung thì dù hướng cửa căn hộ hoặc hướng ban công có là hướng sinh khí thì ở trong căn hộ đó chỉ gặp điều xấu mà thôi.

Từ phân tích ở trên, chúng ta thấy việc xem phong thủy cho căn hộ chung cư, phải xem phong thủy cho cả tòa nhà chung cư đó, rồi vẽ đồ hình phong thủy cho toàn bộ chung cư để tính được đại cục, rồi bố trí mặt bằng căn hộ vào trong đồ hình tiểu cục. Từ đó đưa ra giải pháp án ngữ phong thủy hoặc giải pháp xây sửa căn hộ chung cư theo phong thủy. Phải xem căn hộ chung cư đó nằm trong tòa nhà thịnh hay tòa nhà suy, vị trí căn hộ ở phương vị tốt hay xấu, đó là cách chọn căn hộ chung cư chuẩn theo phong thủy. Cũng như muốn mua vé tàu đi vào nam hoặc ra bắc, thì phải chọn chuyến tàu nào, rồi chọn toa, tiếp đến chọn vị trí là giường nằm hay ghế ngồi. Chứ không ai chỉ quan tâm mỗi ghế mình ngồi cả, nếu là nghế ngồi tốt nhưng lại trên một đoàn tàu chợ cũng không tốt.

 

Phần 4: Xem phong thủy hướng Nhà ở tốt hợp Nam sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn

Để anh Đăng Khải có bước lựa chọn đầu tiên, để được yên tâm và không bị những người mới học về phong thủy nói nhà này phạm hướng cửa xấu lắm. Chúng ta cùng phân tích hướng nhà tốt xấu của nam sinh năm 2000 theo bát trạch trên đồ hình sau:

Nam sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn Xem phong thủy hướng nhà ở tốt hợp

- Hướng Đông là hướng Sinh Khí: sinh khí được hiểu là hướng có Khí tốt, sinh trưởng phát triển. Là hướng tốt nhất và phát ngay cho gia chủ, phù hợp với người đang phát triển sự nghiệp. Cửa chính của căn nhà ở vị trí này hoặc xây về hướng này thì chủ nhân mọi sự thành công, danh tiếng, địa vị, giàu sang, sức khỏe dồi dào, hạnh phúc. Hoặc phòng ngủ hay phòng làm việc của gia chủ ở tại vị trí này, hướng đầu giường - hướng ban thờ - hướng bếp nhìn về Sinh Khí theo Bát Trạch cũng là rất tốt.

- Hướng Đông Nam là hướng Thiên Y: Thiên là trời, y là y học, thiên y được hiểu là thuốc trời. Là hướng biểu hiện cho sức khoẻ và sự sống lâu, rất hợp với người làm về y học, người đã về hưu hoặc nhà nào có người hay ốm. Hướng Bếp nên đặt nhìn về hướng Thiên Y thì nơi tạo ra thức ăn cho mọi người trong nhà được khỏe mạnh, Là cung vị đặt giường ngủ hoặc quau hướng đầu giường ngủ khi trong nhà có người ốm.

- Hướng Bắc là hướng Phúc Đức hay hướng Diên Niên: là hướng tốt mãi theo nhiều năm, là hướng rất hợp với người đang trong giai đoạn thịnh về sự nghiệp, cần giữ vững công danh tài vận, vì đang ở đỉnh cao không chọn hướng sinh khí phát quá mà vượt qua bản mệnh thì sẽ bản mệnh gánh không nổi sẽ sinh ra họa.

- Hướng Nam là hướng Phục vị: là hướng tốt lưu giữ tài vận, công danh, sự nghiệp. Phù hợp với những người đã đạt đỉnh cao sự nghiệp muốn giữ vững một thời gian nữa rồi nghỉ ngơi.

- Hướng Tây Nam là hướng Lục Sát : lục sát ở đây nói là Các con vật nuôi (lục súc) hay bị Sát dẫn đến ốm đau bệnh tật mà chết. Hướng này người làm trang trại – chăn nuôi – cây cảnh – trồng trọt phải tránh.

- Hướng Đônng Bắc là hướng Hoạ Hại : là hướng hay gặp họa đến với bản thân và gia đình, hay bị người khác ám hại

- Hướng Tây là hướng Ngũ Quỉ : là hướng hay gặp yêu ma Quỉ quái, trong tâm linh chúng ta hay thấy cúng quan ngũ phương để đi ra ngoài được hanh thông, người ở nhà hướng ngũ Quỉ đi ra ngoài gặp 5 phương ứng vớiQuỉ quái – Quỉ quyệt - tranh cải

- Hướng Tây Bắc là hướng Tuyệt Mệnh : là hướng ảnh hưởng rất xấu tới bản mệnh, chủ nhà ở hướng này hay gặp phải những việc bại tuyệt làm cho bản mệnh kém, dẫn đến công danh – sự nghiệp – sức khỏe – gia đạo – tài vận – con cái không phát triển

 

Phần 5: Xem phong thủy hướng Nhà ở tốt hợp Nam sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn.

Phân tích ưu nhược điểm Phong Thủy Xây Nhà theo Bát Trạch

- Nếu xét theo Lục thập hoa giáp, nam 2000 mệnh Kim cần thổ sinh, nếu ở hướng bắc là hao, nếu ở hướng đông và đông nam thì ngũ hành mệnh khắc cung, hướng nam có ngũ hành là hỏa khắc kim của mệnh.

- Hơn nữa nếu dùng Mệnh Trạch của nam 2000 là ly có ngũ hành là hỏa, nên lấy màu sắc và ngũ hành khó hợp với mệnh Kim theo năm sinh của nam 2000. Mệnh kim gặp thủy ở phương vị bắc là bị sinh xuất nên không tốt, trạch mệnh hỏa gặp thủy của hướng bắc cũng không thịnh.

- Thông thường theo Bát trạch chúng ta chỉ biết có 4 hướng hợp và bốn hướng không hợp. Nhưng nhìn vào Hình ảnh Đồ hình Trạch mệnh ở trên chúng ta thấy mỗi hướng lại được chia làm 3 hướng nhỏ - mỗi hướng nhỏ lại có sự tốt xấu khác nhau. Ví như hướng đông là sinh khí, hướn nhà 105 độ lại vào cung Khốc khấp, như vậy trong hướng sinh khí lại có một cung rất xấu. Tương tự thiên y có hai hướng nhỏ là hướng 120 độ và 150 độ lại rơi vào cung cô quả và thiếu vong.

- Như vậy xét kiến thức của phong thủy bát trạch bị luẩn quẩn, kiến thức cao hơn của Bát trạch đã tính tổng cộng là có 24 sơn hướng khác nhau, để tính tốt xấu chi tiết hơn, nhưng vẫn không hiệu nghiệm. Nhưng theo phái Huyền không trong 24 sơn hướng lại chia ra mỗi sơn hướng đó có kiêm trái và kiêm phải, tổng cộng theo Phái huyền không là 72 sơn hướng. Rồi tính toán thịnh suy tốt xấu theo tam nguyên cửu vận và cửu tinh, kết quả hoàn toàn khác so với bát trạch. Hơn nữa mệnh theo năm sinh không có giá trị trong huyền không, mà phải dùng ngũ hành tính theo tứ trụ, như vậy thầy phong thủy phải giỏi cả về lá số, cho nên làm  phong thủy không dễ và phải học rất nhiều.

 

Phần 6: Xem phong thủy hướng Nhà ở tốt hợp Nam sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn

Tóm lại về việc chọn căn hộ chưng mọi người hãy chọn sơ bộ theo phong thủy bát trạch, rồi mời thầy đến kiểm tra lại cho. Nhưng mọi người hãy kiểm tra lại thầy và nhận biết thầy phong thủy giỏi hay không giỏi, trước khi nghe theo lời thầy có mua căn hộ chung cư đó hay không. Cách kiểm tra là mời thầy xem cho nhà đang ở năm nào tốt và năm nào xấu, nếu thầy nói đúng thì thầy phong thủy đã đủ giỏi. Vì nếu thầy phong thủy chưa đủ giỏi mà chúng ta làm theo thì vừa tốn tiền mua nhà, rồi lại bỏ tiền xây sửa nhà và tốn tiền mua các đồ để án ngữ theo phong thủy, nhưng kết quả lại xấu đi. Cũng như bác sỹ đông y hay tây y giỏi phải bắt đúng bệnh của chúng ta, bác sỹ không giỏi mà ta uống thuốc theo kê đơn của ông ấy thì mắc bệnh thêm chứ làm sao khỏe mạnh lên được.

có hay nhưng sao mình không đao loat hình bát quái được vậy
Điền thông tin để bình luận
Họ tên: *
Mã của bạn: *
 • bowtiesmilelaughingblushsmileyrelaxedsmirk
  heart_eyeskissing_heartkissing_closed_eyesflushedrelievedsatisfiedgrin
  winkstuck_out_tongue_winking_eyestuck_out_tongue_closed_eyesgrinningkissingstuck_out_tonguesleeping
  worriedfrowninganguishedopen_mouthgrimacingconfusedhushed
  expressionlessunamusedsweat_smilesweatdisappointed_relievedwearypensive
  disappointedconfoundedfearfulcold_sweatperseverecrysob
  joyastonishedscreamtired_faceangryragetriumph
  sleepyyummasksunglassesdizzy_faceimpsmiling_imp
  neutral_faceno_mouthinnocent

Bài viết mới đăng trên website

Xem Tứ Trụ Nam 1966, Xem Tử Vi Nam 1966, Xem màu sắc hợp nam 1966, Bát tự Nam 1966, Nam sinh năm 1966 tuổi Bính Ngọ Xem Tứ Trụ Nữ 1967, Xem Tử Vi Nữ 1967, Xem màu sắc hợp nữ 1967, Bát tự Nữ 1967, Nữ sinh năm 1967 tuổi Đinh Mùi Xem Tứ Trụ Nam 1967, Xem Tử Vi Nam 1967, Xem màu sắc hợp nam 1967, Bát tự Nam 1967, Nam sinh năm 1967 tuổi Đinh Mùi Xem Tứ Trụ Nữ 1968, Xem Tử Vi Nữ 1968, Xem màu sắc hợp nữ 1968, Bát tự Nữ 1968, Nữ sinh năm 1968 tuổi Mậu Thân Xem Tứ Trụ Nam 1968, Xem Tử Vi Nam 1968, Xem màu sắc hợp nam 1968, Bát tự Nam 1968, Nam sinh năm 1968 tuổi Mậu Thân Xem Tứ Trụ Nữ 1969, Xem Tử Vi Nữ 1969, Xem màu sắc hợp nữ 1969, Bát tự Nữ 1969, Nữ sinh năm 1969 tuổi Kỷ Dậu Tứ trụ nam 1969, bát tự nam 1969, xem Tứ Trụ Nam 1969, xem Tử Vi Nam 1969, xem màu sắc hợp nam 1969, Bát tự Nam 1969, Nam sinh năm 1969 tuổi Kỷ Dậu Xem Tứ Trụ Nữ 1970, Xem Tử Vi Nữ 1970, Xem màu sắc hợp nữ 1970, Bát tự Nữ 1970, Nữ sinh năm 1970 tuổi Canh Tuất Xem Tứ Trụ Nam 1970, Xem Tử Vi Nam 1970, Xem màu sắc hợp nam 1970, Bát tự Nam 1970, Nam sinh năm 1970 tuổi Canh Tuất Xem Tứ Trụ Nữ 1971, Xem Tử Vi Nữ 1971, Xem màu sắc hợp nữ 1971, Nữ sinh năm 1971 tuổi Tân Hợi, Bát tự Nữ sinh năm1971 Xem Tứ Trụ Nam 1971, Xem Tử Vi Nam 1971, Xem màu sắc hợp nam 1971, Bát tự Nam 1971, Nam sinh năm 1971 tuổi Tân Hợi Xem tuổi động thổ xây nhà năm 2024, tuổi nào làm nhà năm 2024, tính tuổi xây nhà tốt năm 2024, tính tuổi làm nhà năm 2024 Xem Tứ Trụ Nữ 1972, Xem Tử Vi Nữ 1972, Xem màu sắc hợp nữ 1972, Bát tự Nữ 1972, Nữ sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý Xem Tứ Trụ Nam 1972, Xem Tử Vi Nam 1972, Xem màu sắc hợp nam 1972, Bát tự Nam 1972, Nam sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý Xem Tứ Trụ Nữ 1973, Xem Tử Vi Nữ 1973, Xem màu sắc hợp nữ 1973, Bát tự Nữ 1973, Nữ sinh năm 1973 tuổi Quý Sửu Xem Tứ Trụ Nam 1973, Xem Tử Vi Nam 1973, Tứ trụ nam 1973, Xem màu sắc hợp nam 1973, Bát tự Nam 1973, Nam sinh năm 1973 tuổi Quý Sửu Xem Tứ Trụ Nữ 1974, Xem Tử Vi Nữ 1974, Xem màu sắc hợp nữ 1974, Bát tự Nữ 1974, Nữ sinh năm 1974 tuổi Giáp Dần Xem Tứ Trụ Nam 1974, Màu sắc hợp nam 1974, Xem Tử Vi Nam 1974, Xem màu sắc hợp nam 1974, Bát tự Nam 1974, Nam sinh năm 1974 tuổi Giáp Dần Xem Tứ Trụ Nữ 1975, Xem Tử Vi Nữ 1975, Xem màu sắc hợp nữ 1975, Bát tự Nữ 1975, Nữ sinh năm 1975 tuổi Ất Mão Xem Tứ Trụ Nam 1975, Xem Tử Vi Nam 1975, Xem màu sắc hợp nam 1975, Bát tự Nam 1975, Nam sinh năm 1975 tuổi Ất Mão Xem Tứ Trụ Nữ 1976, Bát tự Nữ 1976, Xem Tử Vi Nữ 1976, Xem màu sắc hợp nữ 1976, Nữ sinh năm 1976 tuổi Bính Thìn