Nên tìm "Kiến Trúc Sư trước Thầy Phong Thủy" khi thiết kế nhà?

Sau bao nhiêu năm tích lũy, đến lúc chúng ta thiết kế và xây dựng nhà ở, hoặc xây công trình có tầm cỡ; rất nhiều người trong chúng ta quan tâm tới phong thủy, với mong muốn không chỉ có một ngôi nhà đẹp và không gian ở hợp lý – tiện dụng – không lãng phí, mà nhà ở phải tốt về tài vận và mọi người khỏe mạnh và bình an. Nên tìm "Kiến Trúc Sư trước Thầy Phong Thủy" khi thiết kế nhà? Là câu hỏi nhiều người băn khoăn:

- Kiến trúc sư vẽ ý tưởng xong thì thầy phong thủy nói không hợp, thành ra bỏ bản vẽ đi. Mà chưa chắc thầy phong thủy đã giỏi thật!

- Thầy phong thủy chỉ định các vị trí tốt xấu, thì kiến trúc sư lại phản đối vì không hợp lý về công năng, có khi bất đồng quan điểm.

- Chủ đầu tư nghe theo thầy phong thủy thì kiến trúc lại không hợp lý, theo kiến trúc sư thì công năng hợp lý nhưng lại lo lắng.

Chủ đầu tư thì băn khoăn và không biết phân xử thế nào, phong thủy lại có nhiều trường phái, làm sao biết thầy giỏi hay không. Kiến trúc sư cũng đọc về phong thủy và xắp đặt ban thờ- bếp- giường quay về hướng hợp, thầy phong thủy nói vẫn chưa tốt là sao. Nhiều chủ nhà còn dễ tính là tìm thầy cho có để yên tâm, cứ tìm kiến trúc sư là có bản vẽ xây nhà ngon rồi. Nhưng thầy phong thủy chưa chắc đã giỏi thì không xem phong thủy đúng được, kiến trúc sư không giỏi thì bản vẽ cũng không đẹp và công năng bất cập.

 

Có nên tìm Kiến trúc sư giỏi thiết kế nhà không?

Kiến trúc sư giỏi khác gì kiến trúc sư (Kts) thông thường, tại sao phải tìm kiến trúc sư giỏi làm gì? Bởi tốt nghiệp Đại học kiến trúc đã là Kts, nhưng phải sau 5 năm đủ kinh nghiệm trong công việc thực tế và đủ điều kiện mới được Nhà nước cấp chứng chỉ hành nghề, thì năng lực thiết kế mới được công nhận. Ngoài ra, trong quá trình học và hành nghề thì kiến trúc sư giỏi hay không cũng phải có năng khướu và sự chăm chỉ cộng với tâm huyết, chứ không phải cứ là Kts vẽ nhà đẹp và chuẩn chỉ đâu.

Quan trọng nhà một kiến trúc sư giỏi sẽ thiết kế công năng hợp lý tới từng m2, không bị lãng phí tiền xây nhà mà lại không được sử dụng, không bị lãng phí diện tích đất, đặc biệt là đất ở thành phố có giá vài chục cho đến vài trăm triệu một m2. Kiến trúc sư giỏi sẽ thiết kế ngôi nhà đẹp từ trong phần mềm cho đến công trình xây thực tế cũng phải đẹp và công năng chuẩn chỉ, có rất nhiều bản vẽ nhìn rất đẹp, nhưng xây thực tế lại xấu, bởi trên máy tính được chỉnh sửa bằng phần mềm đồ họa, các gia chủ không có chuyên môn thì rất khó đánh giá. Có nhiều vẽ trên máy thì đẹp, nhưng mang ra xây thực tế lại không khả dụng.

 

Có nên tiết kiệm tiền thiết kế không?

Nếu tính ra sẽ tiết kiệm được một ít tiền thiết kế, nhưng xét cho cùng chưa chắc đã tiết kiệm. Nếu chúng ta xây nhà 3 tầng, mỗi tầng chúng ta lãng phí 3m2, tổng thành 9m2. Hiện nay xuất đầu tư rẻ cũng 5 triệu/m2, cao hơn là 7 triệu/m2. Như vậy, chúng ta bị mất từ 45 triệu đến 63 triệu mà nhà ở không hợp lý, không có chỉ định theo hồ sơ thiết kế, chủ nhà nghe theo kinh nghiệm của thợ chỉ cần tăng thép lên là đã lãng phí lớn rồi, có khi xây lên thấy không hợp lý lại phải đập đi xây lại thì lãng phí quá nhiều và thời gian xây nhà kéo dài.

Đó là còn chưa nói đến các công trình cao tầng, lãng phí hàng chục m2 mỗi tầng, thì toàn thể công trình còn lãng phí rất lớn. Như vậy số tiền lãng phí còn hơn tiền thiết kế, mà công năng sử dụng lại không hợp lý, lại không có một ngôi nhà đẹp về kiến trúc và hợp lý về công năng.

 

Nên hỏi thầy phong thủy trước khi thiết kế nhà hay tìm kiến trúc sư giỏi phong thủy?

Thường thì mọi người hỏi Thầy phong thủy về hướng nhà hợp tuổi trước khi mua, khi thiết kế nhà sẽ hỏi kỹ hơn về hướng của ban thờ, hướng bếp, hướng giường ngủ, bể phốt, bể nước, cầu thang…; sau đó truyền đạt lại cho kiến trúc sư, khi Kts thiết kế xong mặt bằng, rồi chủ nhà lại mang bản vẽ đến hỏi lại thầy phong thủy, rồi sửa đi sửa lại mất nhiều lần và nhiều thời gian.

Cũng có nhiều trường hợp, thuê Kts thiết kế xong bản vẽ mặt bằng công năng rất hợp lý, sau đó mang đến hỏi thầy phong thủy thì lại bỏ đi hoàn toàn. Có khi thầy phong thủy ngồi cùng Kts rồi thành ra cãi nhau và chủ nhà không biết nên phải làm thế nào! Nếu theo thầy phong thủy thì kiến trúc không hợp lý, nếu theo Kts thì lại không yên tâm và xuất ngày lo nghĩ là nhà ở không tốt, làm ăn lại không phát đạt, hay ốm đau bệnh tật…

Thế nên, với người tín phong thủy thì tìm thầy phong thủy giỏi thực sự để chọn đất trước khi mua và án ngữ phong thủy xong, rồi mới tiếp đến mới giao lại cho kiến trúc sư giỏi nghề.

 

Có nhất thiết phải tìm Kiến trúc sư nổi tiếng giỏi cả phong thủy và thiết kế nhà không?

Kiến trúc sư nổi tiếng và giỏi nghề thì rất nhiều, có thể là Kts nổi tiếng khi thiết kế các công trình có đặc tính nghệ thuật cao, Kts nổi tiếng khi đạt giải các cuộc thi, Kts nổi tiếng khi tham gia các hoạt động xã hội… Nhưng là kiến trúc sư giỏi và nổi tiếng về phong thủy thì không nhiều.

Hiện nay, nhiều Kts đều học sơ qua về phong thủy, khi thiết kế nhà đều xắp đặt ban thờ + bếp + giường ngủ quay về hướng hợp theo phong thủy bát trạch. Đối với phong thủy sơ đẳng như bát trạch thì gia chủ có thể tìm hiểu và cũng chỉ không mất quá 7 ngày.

Nếu phong thủy chỉ đơn giản như vậy thì ai cũng làm thầy phong thủy rồi, nhưng hiện nay người học được một ít kiến thức cũng xưng là thầy và hành nghề, cho nên mọi người mất niềm tin về phong thủy. Mọi người đọc các bài trong website để biết Phong thủy có bao nhiêu trường phái, Thầy phong thủy thế nào là giỏi, khi xem phong thủy thì phải xem như nào?...

Nhiều người không phải là kiến trúc sư, chỉ biết về phong thủy và mở công ty kiến trúc, nhưng chủ doanh nghiệp không phải là Kts thì làm sao có thể tinh chỉnh công năng công trình có sự hợp lý cao nhất được. Hơn nữa, kiến trúc sư giỏi họ thường ra mở công ty kiến trúc riêng, cho nên công ty do người không phải là Kts sẽ ít có kiến trúc sư giỏi, và thực tế khi tuyển Kts mà tuyển được kiến trúc sư giỏi không dễ một chút nào.

Hiện nay, nhiều người thuê thiết kế phong thủy riêng và kiến trúc riêng, trở thành chi phí 2 lần mà có khi công năng sử dụng vẫn bất hợp lý. Trên cương vị là Phó viện trưởng Viện lý học phương đông, kiến trúc sư phong thủy Hoàng Trà khẳng định với mọi người là khi áp dụng phong thủy vào kiến trúc thì rất khó đạt 100% công năng hợp lý. Chính vì vậy, nếu nhờ được kiến trúc sư giỏi nghề và lại nổi tiếng về phong thủy thì gia chủ sẽ có một ngôi nhà tốt về phong thủy và hợp lý về công năng sử dụng nhất có thể.

Hơn nữa, mọi người nên tìm một người Thầy hành đạo về phong thủy, thì sẽ không mất một khoản tiền lớn cho phong thủy, rồi lại mất thêm tiền thiết kế nhà, là thành 2 lần, rồi lại thêm rối rắm.

Bài viết được đăng trên Báo Đầu Tư của Bộ kế hoạc và đầu tư, các bạn xem theo link ở dưới:

https://dautubds.baodautu.vn/nhung-dieu-ban-khoan-khi-xay-nha-moi-d97382.html

 

Các bạn cần giải đáp và đàm đạo về Kiến trúc phong thủy, hãy liên hệ trực tiếp với Kiến trúc sư phong thủy Hoàng Trà 0989913611 – 0916299611

Kts Hoàng Trà cam kết giá thiết kế nhà không lấy cao hơn định mức của nhà nước và không lấy thêm tiền phong thủy trong giá thiết kế nhà. Khẳng định phong thủy là duyên để hành đạo, không bao giờ ra giá, tùy tâm theo hoàn cảnh và tùy duyên!

Lê thi hương -
Muốn thiết kê nhà vườn
Kts Hoàng Trà trả lời: bạn cứ gọi cho tôi 0916299611
Tôi muốn nhờ KTS xem, thiết kế , thi cong cải tạo lại tầng 1,2 cho ngôi nhà tại quận Ba đình phù hợp với phong thuỷ

Kts Hoàng Trà trả lời: nhà mình liên hệ 0989913611 - 0916299611
Muốn tư vấn thiết kế xây-sửa lại nhà cả về kiến trúc lẫn phong thủy. Nhà ở phố Đội Cấn .HN. Đt:0913048968

Kts Hoàng Trà đã gọi điện lại cho Chị. Cảm ơn chị đã liên hệ
Điền thông tin để bình luận
Họ tên: *
Mã của bạn: *
 • bowtiesmilelaughingblushsmileyrelaxedsmirk
  heart_eyeskissing_heartkissing_closed_eyesflushedrelievedsatisfiedgrin
  winkstuck_out_tongue_winking_eyestuck_out_tongue_closed_eyesgrinningkissingstuck_out_tonguesleeping
  worriedfrowninganguishedopen_mouthgrimacingconfusedhushed
  expressionlessunamusedsweat_smilesweatdisappointed_relievedwearypensive
  disappointedconfoundedfearfulcold_sweatperseverecrysob
  joyastonishedscreamtired_faceangryragetriumph
  sleepyyummasksunglassesdizzy_faceimpsmiling_imp
  neutral_faceno_mouthinnocent

Bài viết mới đăng trên website

Xem Tứ Trụ Nữ 1981, Xem Tử Vi Nữ 1981, Xem màu sắc hợp Nữ 1981, Bát tự Nữ 1981, Nữ sinh năm 1981 tuổi Tân Dậu Xem Tứ Trụ Nam 1981, Xem Tử Vi Nam 1981, Xem màu sắc hợp nam 1981, Bát tự Nam 1981, Nam sinh năm 1981 tuổi Tân Dậu Hướng nhà Tuyệt mệnh vẫn tốt, Kts Hoàng Trà thiết kế kiến trúc phong thủy Biệt thự 3 tầng ở Ecopark Có nhiều cách "Xem tuổi động thổ xây nhà” bị SAI. Chọn cách tính tuổi tốt xây nhà nào trong năm 2023 Thiết kế kiến trúc phong thủy Nhà mặt phố 4 tầng tân cổ điển Xem Tứ Trụ Nữ 1994, Xem Tử Vi nữ 1994, Xem màu sắc hợp nữ 1994, Bát tự Nữ 1994, Nữ sinh năm 1994 tuổi Giáp Tuất Xem Tứ Trụ Nam 1994, Xem Tử Vi nam 1994, Xem màu sắc hợp nam 1994, Bát tự Nam 1994, Nam sinh năm 1994 tuổi Giáp Tuất Xem Tứ Trụ Nữ 1993, Xem Tử Vi nữ 1993, Xem màu sắc hợp nữ 1993, Bát tự Nữ 1993, Nữ sinh năm 1993 tuổi Quý Dậu Xem Tứ Trụ Nam 1993, Xem Tử Vi nam 1993, Xem màu sắc hợp nam 1993, Bát tự Nam 1993, Nam sinh năm 1993 tuổi Quý dậu Xem Tứ Trụ Nữ 1992. Xem Tử Vi Nữ 1992. Xem màu sắc hợp nữ 1992. Bát tự Nữ 1992, Nữ sinh năm 1992 tuổi Nhâm thân Xem Tứ Trụ Nam 1992, Xem Tử Vi nam 1992, Xem màu sắc hợp nam 1992, Bát tự Nam 1992, Nam sinh năm 1992 tuổi Nhâm thân Xem Tứ Trụ Nữ 1991, Nữ sinh năm 1991 tuổi Tân Mùi, Xem Tử Vi 1991, Bát tự Nữ 1991, Xem màu sắc hợp 1991 Xem Tứ Trụ Nam 1991, Nam sinh năm 1991 tuổi Tân Mùi, Xem Tử Vi 1991, Bát tự Nam 1991, Xem màu sắc hợp 1991 Xem kết hôn Nam 1992 + Nữ 1998, cung bát trạch phạm tuyệt mệnh, có bị ảnh hưởng tính mạng- con cái- làm ăn Xem tứ trụ Nữ 1990, Nữ sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ, Xem Tử Vi 1990, Bát tự Nữ 1990, Xem màu sắc hợp 1990 Xem Tứ Trụ Nam 1990, Nam sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ, Xem Tử Vi 1990, Bát tự Nam 1990, Xem màu sắc hợp 1990 Biệt thự 1 tầng thiết kế phong thủy kiến trúc mái nhật hoặc mái thái Xem tứ trụ Nữ 1989, Tử vi Nữ sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tị, Bát tự nữ 1989, Xem màu sắc hợp 1989 Xem tứ trụ Nam 1989, Tử vi Nam sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tị, Bát tự nam 1989, Xem màu sắc hợp 1989 Biệt thự 4 tầng thiết kế theo phong thủy kiến trúc biệt thự tân cổ điển Xem tứ trụ Nữ 1988, Tử vi Nữ sinh năm 1988 tuổi Mậu thìn, Bát tự nữ 1988, Xem màu sắc hợp 1988