Màu sắc hợp tuổi, hợp mệnh theo năm sinh có đúng không?

Hiện nay, rất nhiều người mua Ô tô – xe máy đều quan tâm màu hợp phong thủy, mua nhà đều tìm hướng nhà tốt theo phong thủy. Nhà ở ảnh hưởng rất lớn tới quan vận- tài vận- sức khỏe là đương nhiên. Vậy màu sắc của ô tô, quần áo, màu sơn có ảnh hưởng không?

Ô tô đối với mỗi người không chỉ là phương tiện đi lại, mà ô tô còn là tài sản không nhỏ của gia đình, nó cũng ảnh hưởng tới kinh tế của cả gia đinh hay thậm trí là nguồn nuôi sống gia đình. Chúng ta thường nghe mọi người nói phong thủy nhà hợp tuổi gia chủ, vậy mua ô tô có cần xem phong thủy và xem theo cách nào?

Phó viện trưởng Viện lý học phương đông – ông Hoàng Trà cho biết: Hiện nay không chỉ màu sắc xe ô tô, mà màu sắc quần áo – chăn ga– màu sơn phòng đều được mọi người xem theo phong thủy để áp dụng. Quần áo thì thay hàng ngày, nên đa số quần áo hợp màu phong thủy và có một phần nhỏ không hợp màu phong thủy thì cũng chẳng thành vấn đề. Màu sơn nhà hay sơn phòng không hợp thì sơn lại lúc nào cũng dễ dàng. Nhưng ô tô không phải ai cũng có nhiều cái để thay đổi đi lại hàng ngày, cho nên mọi người phải chọn lựa chuẩn xác theo phong thủy trước khi mua. Màu sơn ô tô thích đổi cũng không phải dễ dàng như đổi màu sơn phòng hay thay quần áo.

Cách chọn màu sắc thông thường hiện nay là căn cứ vào mệnh tính theo năm sinh. Cứ chọn màu sắc cùng mới mệnh và màu sắc có ngũ hành sinh cho mệnh là tốt.

- Mệnh Kim: Chọn màu trắng, ghi, vàng, nâu.

- Mệnh Thủy: Chọn màu trắng, ghi, đen, xanh ngọc, xanh da trời

- Mệnh Mộc: Chọn màu đen, xanh ngọc, xanh da trời, xanh lá cây

- Mệnh Hỏa: Chọn màu xanh lá cây, đỏ, cam, tím

- Mệnh Thổ: Chọn màu đỏ, cam, tím, vàng, nâu

Nhưng cách chọn như vậy cũng dừng lại ở phong thủy căn bản, chưa có độ chính xác cao.

Chọn màu sắc cùng và sinh cho Ngũ hành của Năm sinh chưa có độ chính xác cao là vì sao?

Kiến trúc sư phong thủy Hoàng Trà : Khi nói đến phong thủy thì ai cũng biết là ứng dụng theo ngũ hành. Mà ngũ hành có tới năm mối tương quan “ngũ hành tương sinh, ngũ hành tương khắc, ngũ hành ngang hòa, ngũ hành phản sinh, ngũ hành phản khắc”. Nguyên lý của phong thủy không phải cứ sinh là tốt mà cứ khắc là xấu, cũng như trong đông y các cụ có câu “đau bụng uống sâm thì tắc tử”, không phải trường hợp nào uống thuốc bổ cũng tốt.

Người ta nói mệnh mộc thì cần thủy và mộc, nhưng bàn ghế - giưởng tủ là gỗ mà có ai tưới nước hàng ngày không. Mệnh thổ thì cần hỏa và thổ, nhưng nhà ở là thổ mà chẳng ai cấp hỏa cho nhà hay đổ thêm thổ vào nhà, gạch xây nhà và gạch lát nhà đã nung rồi, đâu cần phải cấp lửa nữa… Như vậy, thực tế chúng ta thấy đâu phải trường hợp nào áp dụng phong thủy sinh cho đã là tốt.

Tương tự, kim loại khi đang khai khoáng thì cần nhiều thổ chứa kim, cần gom nhiều kim lại lại để tinh luyện, như vậy kim ở giai đoạn cần thổ và cần kim. Nhưng tiếp theo kim lại cần hỏa thì mới tinh luyện được, như vậy kim ở giai đoạn này cần hỏa. Khi mà đã sản xuất thành các đồ dùng như đồ hồ hay ô tô, thì đâu còn cần thổ hay kim hay hỏa nữa.

Chúng ta cũng thấy, hỏa của bếp ga hay bếp từ, không có nồi bằng kim loại chắc hỏa cũng không hữu dụng, nhưng không có thủy ở trong nồi thì có khi hỏa lại gây tai họa. Mà hỏa thì khắc kim, thủy lại khắc thủy, vậy mà khi kết hợp với nhau lại giúp ích cho cuộc sống của chúng ta. Cho nên không phải trường hợp nào theo phong thủy mà cứ khắc là xấu.

 

Nói như vậy mệnh theo năm sinh không đúng? Làm cách nào để biết chính xác màu sắc nào hợp với từng người?

Phó viện trưởng - Kts Hoàng Trà: Màu sắc theo Mệnh của năm sinh chỉ là phân định tổng quan của Phong thủy Bát trạch mà thôi. Chứ để phân biệt Bản mệnh phong thủy ở giai đoạn nào thì phải xem Bản mệnh đó theo “năm, tháng, ngày, giờ sinh”, có nghĩa là phải xem theo Lá số Tứ trụ - Bát Tự

Ví dụ một người cụ thể:

- Năm sinh 1986, năm Bính Dần, mệnh năm Lư trung hỏa

- Tháng sinh 1, tháng Canh Dần, mệnh tháng Tùng Bách Mộc

- Sinh ngày 22, ngày Đinh Dậu, mệnh ngày Sơn hạ hỏa

- Giờ sinh 8h, giờ Giáp Thìn, mệnh giờ Hú đăng Hỏa

Xét theo kiến thức căn bản của phong thủy thì người này có “năm, ngày, giờ” đều là hỏa, tháng là mộc. Cho nên Bản mệnh theo phong thủy hỏa quá vượng. Như vậy dùng màu sắc là “xanh lá cây, đỏ, cam, tím” thành ra phá mệnh.

Xét theo kiến thức cao hơn một chút là: Thiên can “Bính, Đinh,Giáp,” thuộc hỏa, có hai địa chi Dần thuộc mộc, một Thiên Can là Canh thuộc Kim, một địa chi Thìn thuộc thổ. Như vậy hỏa tính theo Bát tự = 4 Can + 4 Chi cũng đã quá vượng. Cho nên dùng màu sắc là “xanh lá cây, đỏ, cam, tím” làm hỏa càng vượng thì càng phá mệnh

Xét một cách chuẩn chỉ là giải theo lá số tứ trụ với thông tin: Năm bính dần, Tháng canh dần, Ngày đinh dậu, Giờ giáp thìn. Thì Ngũ hành bản mệnh hỏa quá vượng, mộc quá thịnh, thủy không có, kim bị suy, thổ thì ít. Tuy nhiên để luận giải tứ trụ còn phải xem thêm các Đại Vận phụ thuộc vào Nam hay Nữ. Nhưng xét màu sắc để dùng thì bản mệnh này dùng màu sắc là “xanh lá cây, đỏ, cam, tím” không những làm ăn thất bại, mà còn bệnh tật liên miên.

Như vậy màu sắc lấy theo năm sinh không có độ chính xác cao, trên đây chỉ là ví dụ điển hình và đơn giản, để mọi người dễ hình dung. Hơn nữa, để biết chính xác màu sắc của từng người thì người thầy phải biết luận giải lá số chính xác thì mới chỉ định màu sắc chính xác.

 

Như vậy thầy phong thủy phải là thầy xem lá số? Xem lá số có độ chính xác như nào?

Phó viện trưởng – Kts Hoàng Trà: Chúng ta có thấy một chuyên gia nông nghiệp nào mà bảo tôi chỉ cần biết thời tiết và chất đất, mà không cần biết về hạt giống nhưng vẫn trồng cây có năng xuất cao không? Cũng như vậy, thầy phong thủy mà không giỏi về lá số thì chẳng đặt phong thủy cho từng người được, mà chỉ xem chung chung.

Xin thưa mọi người, một thầy xem lá số giỏi phải nói được chính xác 70% cuộc đời của mỗi con người, chỉ cần thông tin “năm tháng ngày giờ sinh” chính xác. Tương ứng, người thầy nói 10 điều thì phải đúng được 7 điều. Thầy cao tay thì khi lá số cho 10 thông tin, thầy chỉ nói 7 thông tin ứng nghiệm vào người đó, còn 3 thông tin thầy không nói. Có nghĩa là thầy đó có một linh giác tốt, biết cách xem vận trình cuộc đời một con người và nói ra trùng khớp. Vì nếu lá số có thể nói đúng 100% thì chúng ta không cần phải sắp đặt phong thủy. Và nếu phong thủy là yếu tốt quyết định hết thì người ta sẽ chẳng cần xem lá số, kinh dịch hay tâm linh. Mỗi một phần khác nhau sẽ bổ trợ cho phần còn lại và từ đó, tạo nên số phận một con người.

Tương tự như vậy, khi ta bị bệnh mà thầy thuốc nói chuẩn khớp 70% triệu chứng thì kê đơn chúng ta mới uống chứ. Nhưng thực tế, có nhiều bệnh nan y mà thầy thuốc bó tay, không biết triệu chứng, nhưng không có cách nào khác mà chúng ta vẫn phải uống thuốc điều trị, với hy vọng sẽ khỏi bệnh.

 

Kết luận: Căn cứ vào kết quả luận giải về cuộc đời người đó theo “năm, tháng, ngày, giờ sinh”, người thầy phong thủy phân chia thành 4 thiên can và 4 địa chi thành ngũ hành, rồi luận giải theo ngũ hành mà chỉ ra những năm thịnh suy, bệnh người đó hay mắc, số phận người đó ra sao, kể cả không cần gặp người đó. Nếu kết quả chuẩn xác thì mới có thể biết Bản mệnh phong thủy của người đó cần Ngũ hành gì và màu sắc nào hợp với bản mệnh đó.

Điền thông tin để bình luận
Họ tên: *
Mã của bạn: *
 • bowtiesmilelaughingblushsmileyrelaxedsmirk
  heart_eyeskissing_heartkissing_closed_eyesflushedrelievedsatisfiedgrin
  winkstuck_out_tongue_winking_eyestuck_out_tongue_closed_eyesgrinningkissingstuck_out_tonguesleeping
  worriedfrowninganguishedopen_mouthgrimacingconfusedhushed
  expressionlessunamusedsweat_smilesweatdisappointed_relievedwearypensive
  disappointedconfoundedfearfulcold_sweatperseverecrysob
  joyastonishedscreamtired_faceangryragetriumph
  sleepyyummasksunglassesdizzy_faceimpsmiling_imp
  neutral_faceno_mouthinnocent

Bài viết mới đăng trên website

Xem Tứ Trụ Nữ 1981, Xem Tử Vi Nữ 1981, Xem màu sắc hợp Nữ 1981, Bát tự Nữ 1981, Nữ sinh năm 1981 tuổi Tân Dậu Xem Tứ Trụ Nam 1981, Xem Tử Vi Nam 1981, Xem màu sắc hợp nam 1981, Bát tự Nam 1981, Nam sinh năm 1981 tuổi Tân Dậu Hướng nhà Tuyệt mệnh vẫn tốt, Kts Hoàng Trà thiết kế kiến trúc phong thủy Biệt thự 3 tầng ở Ecopark Có nhiều cách "Xem tuổi động thổ xây nhà” bị SAI. Chọn cách tính tuổi tốt xây nhà nào trong năm 2023 Thiết kế kiến trúc phong thủy Nhà mặt phố 4 tầng tân cổ điển Xem Tứ Trụ Nữ 1994, Xem Tử Vi nữ 1994, Xem màu sắc hợp nữ 1994, Bát tự Nữ 1994, Nữ sinh năm 1994 tuổi Giáp Tuất Xem Tứ Trụ Nam 1994, Xem Tử Vi nam 1994, Xem màu sắc hợp nam 1994, Bát tự Nam 1994, Nam sinh năm 1994 tuổi Giáp Tuất Xem Tứ Trụ Nữ 1993, Xem Tử Vi nữ 1993, Xem màu sắc hợp nữ 1993, Bát tự Nữ 1993, Nữ sinh năm 1993 tuổi Quý Dậu Xem Tứ Trụ Nam 1993, Xem Tử Vi nam 1993, Xem màu sắc hợp nam 1993, Bát tự Nam 1993, Nam sinh năm 1993 tuổi Quý dậu Xem Tứ Trụ Nữ 1992. Xem Tử Vi Nữ 1992. Xem màu sắc hợp nữ 1992. Bát tự Nữ 1992, Nữ sinh năm 1992 tuổi Nhâm thân Xem Tứ Trụ Nam 1992, Xem Tử Vi nam 1992, Xem màu sắc hợp nam 1992, Bát tự Nam 1992, Nam sinh năm 1992 tuổi Nhâm thân Xem Tứ Trụ Nữ 1991, Nữ sinh năm 1991 tuổi Tân Mùi, Xem Tử Vi 1991, Bát tự Nữ 1991, Xem màu sắc hợp 1991 Xem Tứ Trụ Nam 1991, Nam sinh năm 1991 tuổi Tân Mùi, Xem Tử Vi 1991, Bát tự Nam 1991, Xem màu sắc hợp 1991 Xem kết hôn Nam 1992 + Nữ 1998, cung bát trạch phạm tuyệt mệnh, có bị ảnh hưởng tính mạng- con cái- làm ăn Xem tứ trụ Nữ 1990, Nữ sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ, Xem Tử Vi 1990, Bát tự Nữ 1990, Xem màu sắc hợp 1990 Xem Tứ Trụ Nam 1990, Nam sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ, Xem Tử Vi 1990, Bát tự Nam 1990, Xem màu sắc hợp 1990 Biệt thự 1 tầng thiết kế phong thủy kiến trúc mái nhật hoặc mái thái Xem tứ trụ Nữ 1989, Tử vi Nữ sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tị, Bát tự nữ 1989, Xem màu sắc hợp 1989 Xem tứ trụ Nam 1989, Tử vi Nam sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tị, Bát tự nam 1989, Xem màu sắc hợp 1989 Biệt thự 4 tầng thiết kế theo phong thủy kiến trúc biệt thự tân cổ điển Xem tứ trụ Nữ 1988, Tử vi Nữ sinh năm 1988 tuổi Mậu thìn, Bát tự nữ 1988, Xem màu sắc hợp 1988