Top thầy phong thủy giỏi nhất ở Việt Nam. Tổ chức và cơ quan nào công nhận, kiểm chứng?

Các bạn tìm trên Google cụm từ “Top thầy phong thủy giỏi nhất ở Việt Nam” và “Top thầy phong thủy giỏi nhất ở Hà Nội” và “Top thầy phong thủy giỏi nhất ở Sài Gòn” sẽ thấy vô vàn kết quả. Nhưng lạ thay, trang web của ai thì người đó tự nhận mình là thầy giỏi nhất. Rồi các trang web khác lại đăng lại, nhưng ai công nhận và tổ chức nào kiểm chứng? Trong danh sách đó cũng có Thầy phong thủy giỏi thật và giả, có thầy phong thủy có tâm đạo và không có tâm mà chỉ có tiền.

Mọi người đọc trang web của riêng của các thầy phong thủy, cũng sẽ biết và cảm thọ được thầy phong thủy giỏi ở tầm nào, thầy nào có tâm- tầm- tài hay không. Nhưng cuộc sống vốn thế, hàng kém chất lượng sẽ luôn nhiều hơn hàng chất lượng cao; vàng- bạc- kim cương thì ít, chứ đất thì nhiều. Cho nên, có câu “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”, nghĩa là loại nào đi với loại đấy. Người có phúc sẽ tìm được thầy phong thủy giỏi có tâm và có đạo, người hết phúc sẽ nghe xui khiến của thầy phong thủy dởm. Cả thầy phong thủy và người dân đều sẽ ứng theo Nghiệp quả và Nhân quả dẫn dắt tìm nhau.

Bạn bè nói với vui với tôi, có khi nên xếp Top thầy phong thủy giỏi thành mấy loại:

- Thầy phong thủy giỏi quảng cáo

- Thầy phong thủy giỏi hành tiền

- Thầy phong thủy giỏi buôn Thần bán Thánh

- Thầy phong thủy giỏi hành nghề

- Thầy phong thủy có tài và tâm hành đạo…

Khi mời Thầy phong thủy đến đặt phong thủy "phần mộ, nhà ở, văn phòng công ty..." sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tương lai của dòng họ, gia đình và bản thân. Cho nên bạn không phân biệt được thầy phong thủy giỏi thật hay giả. Không những mất tiền mà bạn còn tự mình làm hãm cả hòng họ và hại bản thân bạn.

Khi nói đến phong thủy mà không nói đến Địa lý là mới chỉ có một nửa. Địa lý có ảnh hưởng 50%, phải xem địa lý trước và là phần quyết định, nếu địa lý không tốt thì có án ngữ phong thủy chuẩn cũng không tốt. Phong thủy ảnh hưởng 50% đến tốt xấu, phong thủy án ngữ không gian trong nhà và sân vườn mà thôi. Như vậy, thầy phong thủy giỏi cũng phải là thầy địa lý giỏi.

Phong thủy có rất nhiều trường phái: Loan Đầu và Huyền không phi tinh, tam hợp phái, Dương trạch tam yếu, trường phái luận về Khí hay Cảm xạ năng lượng… Đơn giản nhất là phong thủy bát trạch mà mọi người hay tính hướng cửa chính theo năm sinh. Vậy thầy phong thủy địa giỏi phải là Thầy uyên thâm tất cả các trường phái phong thủy.

Thầy phong thủy giỏi cũng phải là một thầy lá số giỏi. Nếu thầy chỉ dùng mỗi năm sinh để xem hướng nhà và nói màu sắc hợp, thì thầy đó chưa biết xem lá số. Tại sao thầy phong thủy phải giỏi về lá số? Như vậy sẽ biết tốt xấu đang do nhà, hay cơ quan hay do lá số. Người lá số tốt ở nhà tốt, giường ngủ tốt, thờ cúng chuẩn thì chắc chắn phát. Còn người số tốt ở nhà xấu, sẽ bị hãm tài hãm lộc, người số xấu ở nhà xấu thì luôn gặp đen đủi. Nếu nhà tốt mà lá số xấu, lại cứ đổi cho phong thủy nhà ở hay cơ quan, rồi mua đủ thứ vật phẩm phong thủy để chấn yểm và cúng bái hay đục đẽo nhà cửa trấn yểm thì mất tiền lại chẳng được gì!

Không gặp mặt và từ thông tin "năm tháng ngày giờ sinh" của bất kể ai, thầy xem chính xác về quá khứ, bệnh tật, năng khướu… thì thầy chỉ định màu sắc, vị trí giường, vị trí bàn làm việc, vật phẩm phong thủy, nghề hợp mệnh mới chuẩn. Bởi đặt phong thủy chỉ theo năm sinh chỉ là kiến thức cơ bản của bát trạch, nói chung chung cho những người sinh cùng năm và áp đặt hướng nhà- bếp- ban thờ- bàn làm việc- màu sắc hợp cùng một loại.

Thầy phong thủy giỏi cũng phải là thầy xem ngày giỏi, các bạn xem bài: https://phongthuyhoangtra.vn/399-xem-ngay-dep-xem-ngay-tot-xau.html cũng biết là xem ngày đẹp không đơn giản là xem ngày Hoàng Đạo, xem Trực, hay xem Mệnh của ngày hay xem sao Nhị thập bát tú

Tổng hợp lại, một thầy phong thủy giỏi thì phải uyên thâm xem Thiên thời, xem Địa lợi, xem được Nhân hòa. Nhưng đó mới chỉ là điều kiện cần để trở thành thầy phong thủy thực sự.

 

Làm sao để biết thầy phong thủy có giỏi hay không? mặc dù rất nổi tiếng trên truyền hình hay trên báo, hay là quảng cáo mạng internet nhưng thực tế chưa chắc đã là giỏi thật sự.

- Khi mời thầy phong thủy đến xem cho nhà ở, xem phần mộ, xem cơ quan và văn phòng. Gia chủ không được kể bất kỳ câu gì, chỉ nói “năm tháng ngày giờ sinh”. Khi thầy phán cứ ngồi yên, mặt lạnh như tiền mà nghe, chứ đừng có nói chen vào lời thầy. Khi thầy có hỏi thăm dò thì cứ bảo rằng "xin mời thầy nói tiếp". Đừng để mấy ông thầy phong thủy dởm nói dựa rồi bảo mua đồ phong thủy, thầy không xem chuẩn mà mùa đồ phong thủy chấn xong càng xấu, giống như bác sĩ khám không đúng bệnh mà lại uống thuốc theo đơn thì bệnh nặng hơn.

- Nếu là xây nhà trên đất mới thì hãy mời Thầy phong thủy đoán nhà cũ và mời thầy xem thêm nhà người thân để kiểm chứng lời thầy luận đoán. Khi Thầy phong thủy án ngữ với mục làm cho tài vận trong tương lại tốt lên. Thầy khẳng định làm cho tương lai tốt lên thì thầy biết được quá khứ, vậy thì phải nói chính xác quá khứ Nhà đó tốt năm và xấu vào năm nào. Chỉ chính xác, giường ngủ nào tốt hay xấu, Như vậy mới là thầy phong thủy giỏi thật và nhờ thầy làm phong thủy nhà đang ở hay đất mới thì yên tâm rồi

- Nếu mời thầy phong thủy đến xem “cơ quan, công ty, phòng làm việc và đặt bàn làm việc”. Bạn cũng phải kiểm nghiệm là nhờ thầy xem văn phòng công ty đang làm việc: chỗ nào tốt, chỗ nào xấu, các năm qua thịnh suy ra sao? Đặc biệt là các văn phòng của nhà nước, thầy phong thủy giỏi sẽ chỉ ra góc nào lên được chức, góc nào thuận lợi cho sự nghiệp, góc nào hay gặp chướng họa… Khi đó mới là thầy phong thủy giỏi và đặt bàn làm việc mới chuẩn, nếu bạn đi thuê một văn phòng mới cũng sẽ yên tâm là thầy chọn chuẩn.

- Nếu mời thầy phong thủy đi đặt mộ. Khi ra nghĩa trang, không những thầy nói được mộ của nhà mình tốt xấu ra sao, mà còn nói được cả các phần mộ xung quanh, phù cho con cháu như nào? Quý vị nên mời người sống ở trong làng đi cùng, để họ là người xác nhận những thông thầy nói có chuẩn không! Đó là cơ sở để tin thầy có thể làm phần mộ chuẩn, bởi đặt mộ không những ảnh hưởng tới người nằm dưới mộ, mà còn ảnh hưởng tới con cháu và dòng họ.

 

Kết Luận: Thầy phong thủy thế nào là giỏi thật hay chỉ giỏi quảng cáo online?

- Thứ 1: Uyên thâm tất cả các trường phái phong thủy, giỏi cả về địa lý, tức là phải kiêm cả thầy địa lý và biết xem cả địa lý

- Thứ 2: thầy phong thủy phải biết xem cả Thiên Thời, Thời Vận, Xem Ngày Tốt. Nhiều thầy phong thủy tự xưng là giỏi, mà ngày đẹp cũng không biết xem, chỉ xem trên mấy tiêu trí Hoàng Đạo- Trực- Nhị thập bát tú và không hiểu sao Tốt Xấu tạo từ đâu, sao nào chế ngự sao nào, sao nào vượng và sao nào suy…

- Thứ 3: Thầy phong thủy phải giỏi xem lá số, tức cũng phải là thầy xem lá số giỏi. Không thể nào nói một Chuyên gia nông nghiệp chỉ cần giỏi về Thiên Địa mà không cần biết hạt giống, loại nào trồng cũng có năng xuất cao. Thử hỏi ruộng ngập nước mà trồng ngô- khoai- sắn có được không, ruộng có tốt mấy thì cây cũng bị úng mà chết

- Thứ 4: thầy phong thủy giỏi được 3 mục ở trên mới là giỏi về Pháp, chứ Đạo thầy không học và không biết, tâm thầy không có, thì làm sao có thể làm cho nhà mọi người vượng phát được.

- Thứ 5: là điều quan trọng nhất, thầy phong thủy phải được ban sắc và cấp ấn- lệnh và dấu. Là người nhận nhiệm vụ của Tâm Linh đi cứu giúp và tạo phúc cho những nhà đủ phúc và những người đủ đức

Qua bài này, hy vọng có thể giúp quý vị hiểu: để trở thành thầy phong thủy giỏi thật có dễ không, ngoài ra còn có rất nhiều vấn đề để trở thành thầy phong thủy: ai có thể làm được và ở đâu chứng nhận cho là thầy phong thủy, học bao lâu để trở thành thầy phong thủy…? Để xưng là thầy phong thủy giỏi nhất Việt Nam thì ai công nhận, bởi tre già măng mọc, thế hệ sau kế thừa và phát huy sẽ giỏi hơn thế hệ trước, nên các cụ có câu “Thiên ngoại hữu Thiên, Nhân ngoại hữu Nhân”

Kts Hoàng Trà biên soạn và xếp theo thứ tự các bài đã đăng trên các báo và trang BaoDauTu.Vn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Quý vị có thể chia sẻ đường link nếu thấy hữu ích và không sao chép bài viết đăng lên web cá nhân. Quý vị cần giải đáp liên hệ Kiến trúc sư Phong thủy Hoàng Trà ( 0989913611 – 0916299611). Xin cảm ơn!

 

 

Trọng Nguyễn -
Mới đọc bài viết, cứ nghĩ ông Kts Hoàng Trà có ghanh tị gì với những ông Thầy phong thủy khác, có khi Hoàng Trà tự mãn quá hay sao?
Nhưng tìm trên Google cũng thấy trong danh sách Top thầy phong thủy có Kts Hoàng Trà
Cũng không định đăng bình luận, nhưng ngẫm nghĩ kỹ thấy nội dung bài viết muốn truyền tài là:
- Hướng dẫn phân biệt thầy phong thủy giỏi hay không
- Hiểu được "Thầy phong thủy giỏi phải như nào"
- Khi mời thầy phong thủy thì cần phải làm gì
Mong Kts Hoàng Trà có nhiều bài viết giúp ích cho mọi người
Cao Phong -
Đúng thật, bây giờ thầy phong thủy quá nhiều, ai cũng tự nhận mình giỏi và khoe mình tài. Chẳng thấy mấy ai thể hiện mình là thầy có Tâm Đức và có Đạo, rồi mới thể hiện là Thầy có Tầm+ Tài+ Trí
Điền thông tin để bình luận
Họ tên: *
Mã của bạn: *
 • bowtiesmilelaughingblushsmileyrelaxedsmirk
  heart_eyeskissing_heartkissing_closed_eyesflushedrelievedsatisfiedgrin
  winkstuck_out_tongue_winking_eyestuck_out_tongue_closed_eyesgrinningkissingstuck_out_tonguesleeping
  worriedfrowninganguishedopen_mouthgrimacingconfusedhushed
  expressionlessunamusedsweat_smilesweatdisappointed_relievedwearypensive
  disappointedconfoundedfearfulcold_sweatperseverecrysob
  joyastonishedscreamtired_faceangryragetriumph
  sleepyyummasksunglassesdizzy_faceimpsmiling_imp
  neutral_faceno_mouthinnocent

Bài viết mới đăng trên website

Xem Tứ Trụ Nam 1966, Xem Tử Vi Nam 1966, Xem màu sắc hợp nam 1966, Bát tự Nam 1966, Nam sinh năm 1966 tuổi Bính Ngọ Xem Tứ Trụ Nữ 1967, Xem Tử Vi Nữ 1967, Xem màu sắc hợp nữ 1967, Bát tự Nữ 1967, Nữ sinh năm 1967 tuổi Đinh Mùi Xem Tứ Trụ Nam 1967, Xem Tử Vi Nam 1967, Xem màu sắc hợp nam 1967, Bát tự Nam 1967, Nam sinh năm 1967 tuổi Đinh Mùi Xem Tứ Trụ Nữ 1968, Xem Tử Vi Nữ 1968, Xem màu sắc hợp nữ 1968, Bát tự Nữ 1968, Nữ sinh năm 1968 tuổi Mậu Thân Xem Tứ Trụ Nam 1968, Xem Tử Vi Nam 1968, Xem màu sắc hợp nam 1968, Bát tự Nam 1968, Nam sinh năm 1968 tuổi Mậu Thân Xem Tứ Trụ Nữ 1969, Xem Tử Vi Nữ 1969, Xem màu sắc hợp nữ 1969, Bát tự Nữ 1969, Nữ sinh năm 1969 tuổi Kỷ Dậu Tứ trụ nam 1969, bát tự nam 1969, xem Tứ Trụ Nam 1969, xem Tử Vi Nam 1969, xem màu sắc hợp nam 1969, Bát tự Nam 1969, Nam sinh năm 1969 tuổi Kỷ Dậu Xem Tứ Trụ Nữ 1970, Xem Tử Vi Nữ 1970, Xem màu sắc hợp nữ 1970, Bát tự Nữ 1970, Nữ sinh năm 1970 tuổi Canh Tuất Xem Tứ Trụ Nam 1970, Xem Tử Vi Nam 1970, Xem màu sắc hợp nam 1970, Bát tự Nam 1970, Nam sinh năm 1970 tuổi Canh Tuất Xem Tứ Trụ Nữ 1971, Xem Tử Vi Nữ 1971, Xem màu sắc hợp nữ 1971, Nữ sinh năm 1971 tuổi Tân Hợi, Bát tự Nữ sinh năm1971 Xem Tứ Trụ Nam 1971, Xem Tử Vi Nam 1971, Xem màu sắc hợp nam 1971, Bát tự Nam 1971, Nam sinh năm 1971 tuổi Tân Hợi Xem tuổi động thổ xây nhà năm 2024, tuổi nào làm nhà năm 2024, tính tuổi xây nhà tốt năm 2024, tính tuổi làm nhà năm 2024 Xem Tứ Trụ Nữ 1972, Xem Tử Vi Nữ 1972, Xem màu sắc hợp nữ 1972, Bát tự Nữ 1972, Nữ sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý Xem Tứ Trụ Nam 1972, Xem Tử Vi Nam 1972, Xem màu sắc hợp nam 1972, Bát tự Nam 1972, Nam sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý Xem Tứ Trụ Nữ 1973, Xem Tử Vi Nữ 1973, Xem màu sắc hợp nữ 1973, Bát tự Nữ 1973, Nữ sinh năm 1973 tuổi Quý Sửu Xem Tứ Trụ Nam 1973, Xem Tử Vi Nam 1973, Tứ trụ nam 1973, Xem màu sắc hợp nam 1973, Bát tự Nam 1973, Nam sinh năm 1973 tuổi Quý Sửu Xem Tứ Trụ Nữ 1974, Xem Tử Vi Nữ 1974, Xem màu sắc hợp nữ 1974, Bát tự Nữ 1974, Nữ sinh năm 1974 tuổi Giáp Dần Xem Tứ Trụ Nam 1974, Màu sắc hợp nam 1974, Xem Tử Vi Nam 1974, Xem màu sắc hợp nam 1974, Bát tự Nam 1974, Nam sinh năm 1974 tuổi Giáp Dần Xem Tứ Trụ Nữ 1975, Xem Tử Vi Nữ 1975, Xem màu sắc hợp nữ 1975, Bát tự Nữ 1975, Nữ sinh năm 1975 tuổi Ất Mão Xem Tứ Trụ Nam 1975, Xem Tử Vi Nam 1975, Xem màu sắc hợp nam 1975, Bát tự Nam 1975, Nam sinh năm 1975 tuổi Ất Mão Xem Tứ Trụ Nữ 1976, Bát tự Nữ 1976, Xem Tử Vi Nữ 1976, Xem màu sắc hợp nữ 1976, Nữ sinh năm 1976 tuổi Bính Thìn