Xem phong thủy Xây Khách Sạn hướng tốt hợp tuổi Nam sinh năm 1977

Báo GĐ&XH số 29-2016 độc giả Quang Anh hỏi “Xem phong thủy Khách Sạn hướng tốt Xây ở Sapa hợp tuổi Nam sinh năm 1977”:Kính gửi chuyên gia phong thủy Hoàng Trà ở Báo Gia Đình và Xã Hội. Vừa qua tôi có đầu tư mua đất ở sapa và dự định xây khách sạn, nhưng sau khi mua đất đi xem một số thầy về mà tôi băn khoăn và chưa quyết được có nên xây hay không. Với địa hình của Sapa là đường ở giữa lưng dốc, thường có thế đất 1 là nhà dựa vào núi và nhìn xuống thung lũng, thế đất 2 là nhà nhìn vào núi và sau lưng là sườn núi dốc xuống thung lũng. Đất của tôi có thế thứ 2, khi xây nhà thì phải xây nửa chìm nửa nổi. Tôi dự định xây 4 tầng thấp hơn đường và 4 tầng nổi, thời gian xây dựng một năm không thể xong được, nếu như xây nhà trong hai năm có sao, cách hóa giải là như thế nào. Đất có mặt tiền không thẳng, do đường ở trên lưng chừng đồi núi và hướng mặt tiền nhìn vào núi có số độ tùy theo từng cạnh giao động từ 180 đến 190 độ. Có thầy xem tuổi bảo tôi sang năm nay xây nhà tốt hơn năm nay, có thầy phong thủy lại bảo với phong thủy của mảnh đất này mà xây vào năm nay thì tốt, còn xây vào sang năm là rất xấu. Tôi không biết phải khởi công xây dựng vào năm nào cho tốt. Hơn nữa thầy phong thủy nói xây nhà hướng là hướng nhìn vào núi lại không hợp với tuổi của tôi, thực sự khi đầu tư đất rồi xây nhà với số tiền đầu tư lớn mà thất bại thì hỏng cả sự nghiệp, nên gia đình rất lo lắng. Kính mong chuyên gia phong thủy Hoàng Trà chỉ giúp cách hóa giải.

(Ảnh bài báo Xem phong thủy Khách Sạn hướng tốt Xây ở Sapa hợp tuổi Nam sinh năm 1977)

Xem phong thủy Xây Khách Sạn hướng tốt hợp tuổi Nam sinh năm 1977

Phần tư vấn Xem phong thủy Khách Sạn thiết kế theo phong thủy, của Chuyên gia Kiến trúc sư Hoàng Trà trên Báo GĐ&XH số 29-2016

Phần 1: Xem phong thủy Khách Sạn hướng tốt Xây ở Sapa hợp tuổi Nam sinh năm 1977: Trong phong thủy chúng ta thường nghe nói “nhà phải tựa sơn và hướng thủy”, mà thế đất của anh Quang Anh khi xây nhà lại nhìn về núi và sau lưng là sườn đồi núi dốc dần xuống thung lũng. Với nguyên tắc luận phong thủy là “cao hơn một thốn là sơn và thấp hơn một thốn là thủy”, không có nghĩa là cứ phải có nước mới gọi là thủy, như vậy nhà anh Quang Anh là tựa thủy hướng vào sơn, là bị ngược thế. Hơn nữa theo trường phái phong thủy phổ thông mà mọi người biết đến, hướng cửa chính phải hợp hướng với tuổi của chủ nhà, mà hướng nam lại là hướng phạm lục sát đối với tuổi của anh Quang Anh. Như vậy nói về phong thủy thì nhà này bị xấu theo hai trường phái phong thủy.

 

Phần 2: Xem phong thủy Khách Sạn hướng tốt Xây ở Sapa hợp tuổi Nam sinh năm 1977: Người xây công trình với địa thế vị ngược và phạm hướng như thế này chỉ có thể là không biết về phong thủy hoặc không tin về phong thủy hoặc được người thầy phong thủy giỏi chỉ cho cách hóa giải. Đôi khi cách hóa giải phong thủy không phải làm việc gì to tát, có thể chỉ xoay hướng một chút, cần xây một bể nước, trồng cây to hoặc đặt non bộ chấn lại cũng đã xong. Đối với công trình chuẩn bị xây thì cách hóa giải còn đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều, đối với đất rộng và điều chỉnh thiết kế xoay hướng lại càng dễ hơn trong giải pháp xoay chuyển phong thủy, đặc biệt là kiến trúc sư khi hiểu biết về phong thủy thì công năng và mỹ thuật của công trình sẽ được tối ưu khi sử dụng và tốt theo phong thủy.

Xem phong thủy Xây Khách Sạn hướng tốt hợp tuổi Nam sinh năm 1977

(Ảnh Mẫu Khách sạn thế xem phong thủy nhìn vào núi và sau lưng là sườn đồi núi dốc)

 

Phần 3: Xem phong thủy Khách Sạn hướng tốt Xây ở Sapa hợp tuổi Nam sinh năm 1977: Với địa thế và số độ của mảnh đất không đồng nhất, do đường không thẳng, nên việc đặt ngôi nhà xoay sơn nào và chính hướng hay kiêm hướng sẽ quyết định sự thịnh suy của toàn nhà, cửa chính đi vào ngôi nhà nếu tính theo thế cục của loan đầu sẽ là đi vào nhà từ mặt hậu, tức là đi vào tư sau lưng, nếu ở tầng dưới cùng có sân và cửa đi ra sân nhìn về phía thung lũng, thì cửa này mới là cửa chính thực sự của ngôi nhà, còn cửa đi vào từ đường chỉ là cửa phụ mà thôi và là cửa hậu, cửa này người đi ra đi vào thường xuyên do đường giao thông mà thôi. Giả định dưới tầng âm cuối cùng có một con đường nữa thì quan điểm cửa chính phụ đã quá rõ rồi. Để tạo thế được rõ ràng và hóa giải thế bị phạm của ngôi nhà, thì ở tầng âm dưới cùng tạo ra một khoảng sân có hồ nước nhỏ làm cảnh và có cửa cao rộng hơn cửa đi từ đường phía trên đường vào nhà. Việc thứ hai là chọn vị trí hồ cảnh và vị trí mở cửa ở giữa nhà hay lệch bên trái hay lệch ở bên phải, hay còn gọi là chính môn hoặc tả môn hoặc hữu môn. Việc chọn vị trí hồ cảnh và cửa ở vị trí mở ở đâu là phải tính toán trên tinh bàn và bản vẽ mặt bằng công năng của công trình.

 

Phần 4: Xem phong thủy Khách Sạn hướng tốt Xây ở Sapa hợp tuổi Nam sinh năm 1977: Trong trường phái phong thủy cao hơn Bát Trạch là Dương Trạch Tam Yếu, là luận sự tốt xấu của ngôi nhà trên 3 yếu tố là Môn – Chủ - Táo, môn là vị trí và hướng cửa chính, chủ là chủ phòng dành cho chủ nhà ở, táo là vị trí và hướng bếp. Bộ môn này với triết lý nhà tây tứ thì đặt tây trù và chủ phòng đặt phù hợp với người tây tứ mệnh là tốt 100%, còn người đông mệnh ở vẫn tốt 70%, nhưng người đông mệnh mà đặt giường để hóa giải khi ở nhà tây trạch thì vẫn tốt đủ; đối với nhà đông tứ thì đặt bếp đông trù và chủ phòng phù hợp với người đông tứ mệnh thì tốt đủ 100%, còn người tây tứ ở thì cũng tốt 70%, nhưng người tây mệnh mà đặt giường để hóa giải thì vẫn tốt đủ. Như vậy ở các trường phái phong thủy cao hơn bát trạch thì nhà tốt hay không phụ thuộc vào việc xắp đặt và án ngữ những thành phần của ngôi nhà theo phong thủy, chứ không phụ thuộc vào tuổi chủ nhà. Cũng như trong thực tế cuộc sống, chúng ta mua một phương tiện để đi là ô tô hoặc xe máy, việc người tuổi nào không ảnh hưởng tới độ bền và an toàn của ô tô hoặc xe máy.

Phần 5: Xem phong thủy Khách Sạn hướng tốt Xây ở Sapa hợp tuổi Nam sinh năm 1977: Qua sự phân tích ở trên, chúng ta đã nói đến 4 trường phái phong thủy được áp dụng khi thiết kế nhà ở: Loan đầu, cửu tinh, bát trạch, dương trạch tam yếu. Để tính toán phong thủy cho một ngôi nhà thì còn phải dựa trên kiến thức của phong thủy của các phái khác nữa (khí, tam hợp, cảm xạ, tứ trụ…). Vì có quá nhiều trường phái và kiến thức lại chồng chéo lên nhau, thế nên người học thành tài bộ môn phong thủy thì tốn rất nhiều thời gian và đòi hỏi người phải có căn cơ. Cũng như bác sỹ đông y, nhưng bác sỹ đó học chuyên về bấm huyệt hay châm cứu  hay bác sỹ đó có giỏi về bào chế thuốc hay không…, như vậy để thành một bác sỹ đông y giỏi thì phải học rất nhiều, còn nếu học một vài năm hay một phần thì người ta cũng xưng là bác sỹ hoặc thầy thuốc đông y.

 

Phần 6: Xem phong thủy Khách Sạn hướng tốt Xây ở Sapa hợp tuổi Nam sinh năm 1977: Trên kiến thức phong thủy tổng hợp và đúc kết của các trường phái phong thủy, kiến trúc sư phong thủy Hoàng Trà chỉ điểm cho gia chủ Quang Anh một số mấu chốt định hướng thiết kế cho ngôi nhà, liên quan đến sự thịnh suy theo phong thủy như sau:

- Thứ nhất nhà này khi xây chọn hướng nhà có số độ mặt nhìn vào núi là không độ, mặt nhìn về thung lũng là 180 độ, hoặc thiết kế mặt bằng giật cấp theo lô đất thì phải căn cạnh mặt tiền và hậu theo số độ chính bắc và nam. Trong phong thủy phái bát trạch giới hạn 45 độ là cùng một hướng, nhưng khi luận long cứ lệch 5 độ thì phong thủy đã sang Long khác rồi. Vì 8 hướng chia thành 24 sơn, mỗi sơn lại tính chính hướng và kiêm hướng, nên mỗi long chỉ có 5 độ mà thôi.

- Thứ hai ở tầng âm dưới cùng có sân và đặt hồ nước cảnh nhỏ ở phương vị chính bắc và mở cửa cao rộng hơn cửa vào nhà từ đường phía trên, để đi ra sân có hồ nước. Cửa tiếp xúc với nhà từ đường đặt ở phương vị của tây nam là tốt nhất, thứ đến là đặt phương vị của nam.

- Tùy theo thiết kế kiến trúc mặt bằng công năng, có thể mở thêm một cửa ra vào bên hông nhà, đón hướng tây là hướng thiên y, để chủ nhà đi ra vào và hóa giải tâm lý hướng nhà theo phái bát trạch phạm lục sát.

(Đồ hình phong thủy Xây khách sạn theo thế đất của anh Quang Anh – nam 1977)

 

Phần 7: Xem phong thủy Khách Sạn hướng tốt Xây ở Sapa hợp tuổi Nam sinh năm 1977: Về việc thầy xem tuổi bảo sang năm nay xây nhà tốt hơn năm nay, là do nam 1977 năm 2016 gặp năm thái bạch, sang năm là sao thái dương. Có thầy phong thủy lại bảo với phong thủy của mảnh đất này mà xây vào năm nay thì tốt, còn xây vào sang năm là gặp họa lớn, là sang năm 2017 có sao ngũ hoàng chiếu tới hướng nam. Việc thầy thứ nhất là xem theo Nhân, còn thầy thứ 2 xem theo Thiên Địa, ngoài ra để xem động thổ còn phải xem nhiều yếu tố khác. Theo như sự tổng kết gần 10 cách xem ngày khác nhau hiện nay, với thực thế đất của anh Quang Anh nên động thổ xây vào khoảng cuối năm nay và sang 2018 làm lễ nhập trạch. Việc xây nhà trong 2 hay 3 năm không quan trọng. Vì công trình lớn và nhiều tầng thì xây một năm làm sao xong được. Quan trọng khi xây nhà có 3 mốc là động thổ - cất nóc – nhập trạch, sẽ quyết định nhà đó có được thời vận hay không, tức là thịnh hay suy. Chúc anh và gia đình hanh thông trong kế hoạch xây dựng.

Điền thông tin để bình luận
Họ tên: *
Mã của bạn: *
 • bowtiesmilelaughingblushsmileyrelaxedsmirk
  heart_eyeskissing_heartkissing_closed_eyesflushedrelievedsatisfiedgrin
  winkstuck_out_tongue_winking_eyestuck_out_tongue_closed_eyesgrinningkissingstuck_out_tonguesleeping
  worriedfrowninganguishedopen_mouthgrimacingconfusedhushed
  expressionlessunamusedsweat_smilesweatdisappointed_relievedwearypensive
  disappointedconfoundedfearfulcold_sweatperseverecrysob
  joyastonishedscreamtired_faceangryragetriumph
  sleepyyummasksunglassesdizzy_faceimpsmiling_imp
  neutral_faceno_mouthinnocent

Bài viết mới đăng trên website

Xem Tứ Trụ Nam 1966, Xem Tử Vi Nam 1966, Xem màu sắc hợp nam 1966, Bát tự Nam 1966, Nam sinh năm 1966 tuổi Bính Ngọ Xem Tứ Trụ Nữ 1967, Xem Tử Vi Nữ 1967, Xem màu sắc hợp nữ 1967, Bát tự Nữ 1967, Nữ sinh năm 1967 tuổi Đinh Mùi Xem Tứ Trụ Nam 1967, Xem Tử Vi Nam 1967, Xem màu sắc hợp nam 1967, Bát tự Nam 1967, Nam sinh năm 1967 tuổi Đinh Mùi Xem Tứ Trụ Nữ 1968, Xem Tử Vi Nữ 1968, Xem màu sắc hợp nữ 1968, Bát tự Nữ 1968, Nữ sinh năm 1968 tuổi Mậu Thân Xem Tứ Trụ Nam 1968, Xem Tử Vi Nam 1968, Xem màu sắc hợp nam 1968, Bát tự Nam 1968, Nam sinh năm 1968 tuổi Mậu Thân Xem Tứ Trụ Nữ 1969, Xem Tử Vi Nữ 1969, Xem màu sắc hợp nữ 1969, Bát tự Nữ 1969, Nữ sinh năm 1969 tuổi Kỷ Dậu Tứ trụ nam 1969, bát tự nam 1969, xem Tứ Trụ Nam 1969, xem Tử Vi Nam 1969, xem màu sắc hợp nam 1969, Bát tự Nam 1969, Nam sinh năm 1969 tuổi Kỷ Dậu Xem Tứ Trụ Nữ 1970, Xem Tử Vi Nữ 1970, Xem màu sắc hợp nữ 1970, Bát tự Nữ 1970, Nữ sinh năm 1970 tuổi Canh Tuất Xem Tứ Trụ Nam 1970, Xem Tử Vi Nam 1970, Xem màu sắc hợp nam 1970, Bát tự Nam 1970, Nam sinh năm 1970 tuổi Canh Tuất Xem Tứ Trụ Nữ 1971, Xem Tử Vi Nữ 1971, Xem màu sắc hợp nữ 1971, Nữ sinh năm 1971 tuổi Tân Hợi, Bát tự Nữ sinh năm1971 Xem Tứ Trụ Nam 1971, Xem Tử Vi Nam 1971, Xem màu sắc hợp nam 1971, Bát tự Nam 1971, Nam sinh năm 1971 tuổi Tân Hợi Xem tuổi động thổ xây nhà năm 2024, tuổi nào làm nhà năm 2024, tính tuổi xây nhà tốt năm 2024, tính tuổi làm nhà năm 2024 Xem Tứ Trụ Nữ 1972, Xem Tử Vi Nữ 1972, Xem màu sắc hợp nữ 1972, Bát tự Nữ 1972, Nữ sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý Xem Tứ Trụ Nam 1972, Xem Tử Vi Nam 1972, Xem màu sắc hợp nam 1972, Bát tự Nam 1972, Nam sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý Xem Tứ Trụ Nữ 1973, Xem Tử Vi Nữ 1973, Xem màu sắc hợp nữ 1973, Bát tự Nữ 1973, Nữ sinh năm 1973 tuổi Quý Sửu Xem Tứ Trụ Nam 1973, Xem Tử Vi Nam 1973, Tứ trụ nam 1973, Xem màu sắc hợp nam 1973, Bát tự Nam 1973, Nam sinh năm 1973 tuổi Quý Sửu Xem Tứ Trụ Nữ 1974, Xem Tử Vi Nữ 1974, Xem màu sắc hợp nữ 1974, Bát tự Nữ 1974, Nữ sinh năm 1974 tuổi Giáp Dần Xem Tứ Trụ Nam 1974, Màu sắc hợp nam 1974, Xem Tử Vi Nam 1974, Xem màu sắc hợp nam 1974, Bát tự Nam 1974, Nam sinh năm 1974 tuổi Giáp Dần Xem Tứ Trụ Nữ 1975, Xem Tử Vi Nữ 1975, Xem màu sắc hợp nữ 1975, Bát tự Nữ 1975, Nữ sinh năm 1975 tuổi Ất Mão Xem Tứ Trụ Nam 1975, Xem Tử Vi Nam 1975, Xem màu sắc hợp nam 1975, Bát tự Nam 1975, Nam sinh năm 1975 tuổi Ất Mão Xem Tứ Trụ Nữ 1976, Bát tự Nữ 1976, Xem Tử Vi Nữ 1976, Xem màu sắc hợp nữ 1976, Nữ sinh năm 1976 tuổi Bính Thìn