Xem phong thủy Xây Khách Sạn hướng tốt hợp tuổi Nam sinh năm 1977

Báo GĐ&XH số 29-2016 độc giả Quang Anh hỏi “Xem phong thủy Khách Sạn hướng tốt Xây ở Sapa hợp tuổi Nam sinh năm 1977”:Kính gửi chuyên gia phong thủy Hoàng Trà ở Báo Gia Đình và Xã Hội. Vừa qua tôi có đầu tư mua đất ở sapa và dự định xây khách sạn, nhưng sau khi mua đất đi xem một số thầy về mà tôi băn khoăn và chưa quyết được có nên xây hay không. Với địa hình của Sapa là đường ở giữa lưng dốc, thường có thế đất 1 là nhà dựa vào núi và nhìn xuống thung lũng, thế đất 2 là nhà nhìn vào núi và sau lưng là sườn núi dốc xuống thung lũng. Đất của tôi có thế thứ 2, khi xây nhà thì phải xây nửa chìm nửa nổi. Tôi dự định xây 4 tầng thấp hơn đường và 4 tầng nổi, thời gian xây dựng một năm không thể xong được, nếu như xây nhà trong hai năm có sao, cách hóa giải là như thế nào. Đất có mặt tiền không thẳng, do đường ở trên lưng chừng đồi núi và hướng mặt tiền nhìn vào núi có số độ tùy theo từng cạnh giao động từ 180 đến 190 độ. Có thầy xem tuổi bảo tôi sang năm nay xây nhà tốt hơn năm nay, có thầy phong thủy lại bảo với phong thủy của mảnh đất này mà xây vào năm nay thì tốt, còn xây vào sang năm là rất xấu. Tôi không biết phải khởi công xây dựng vào năm nào cho tốt. Hơn nữa thầy phong thủy nói xây nhà hướng là hướng nhìn vào núi lại không hợp với tuổi của tôi, thực sự khi đầu tư đất rồi xây nhà với số tiền đầu tư lớn mà thất bại thì hỏng cả sự nghiệp, nên gia đình rất lo lắng. Kính mong chuyên gia phong thủy Hoàng Trà chỉ giúp cách hóa giải.

(Ảnh bài báo Xem phong thủy Khách Sạn hướng tốt Xây ở Sapa hợp tuổi Nam sinh năm 1977)

Xem phong thủy Xây Khách Sạn hướng tốt hợp tuổi Nam sinh năm 1977

Phần tư vấn Xem phong thủy Khách Sạn thiết kế theo phong thủy, của Chuyên gia Kiến trúc sư Hoàng Trà trên Báo GĐ&XH số 29-2016

Phần 1: Xem phong thủy Khách Sạn hướng tốt Xây ở Sapa hợp tuổi Nam sinh năm 1977: Trong phong thủy chúng ta thường nghe nói “nhà phải tựa sơn và hướng thủy”, mà thế đất của anh Quang Anh khi xây nhà lại nhìn về núi và sau lưng là sườn đồi núi dốc dần xuống thung lũng. Với nguyên tắc luận phong thủy là “cao hơn một thốn là sơn và thấp hơn một thốn là thủy”, không có nghĩa là cứ phải có nước mới gọi là thủy, như vậy nhà anh Quang Anh là tựa thủy hướng vào sơn, là bị ngược thế. Hơn nữa theo trường phái phong thủy phổ thông mà mọi người biết đến, hướng cửa chính phải hợp hướng với tuổi của chủ nhà, mà hướng nam lại là hướng phạm lục sát đối với tuổi của anh Quang Anh. Như vậy nói về phong thủy thì nhà này bị xấu theo hai trường phái phong thủy.

 

Phần 2: Xem phong thủy Khách Sạn hướng tốt Xây ở Sapa hợp tuổi Nam sinh năm 1977: Người xây công trình với địa thế vị ngược và phạm hướng như thế này chỉ có thể là không biết về phong thủy hoặc không tin về phong thủy hoặc được người thầy phong thủy giỏi chỉ cho cách hóa giải. Đôi khi cách hóa giải phong thủy không phải làm việc gì to tát, có thể chỉ xoay hướng một chút, cần xây một bể nước, trồng cây to hoặc đặt non bộ chấn lại cũng đã xong. Đối với công trình chuẩn bị xây thì cách hóa giải còn đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều, đối với đất rộng và điều chỉnh thiết kế xoay hướng lại càng dễ hơn trong giải pháp xoay chuyển phong thủy, đặc biệt là kiến trúc sư khi hiểu biết về phong thủy thì công năng và mỹ thuật của công trình sẽ được tối ưu khi sử dụng và tốt theo phong thủy.

Xem phong thủy Xây Khách Sạn hướng tốt hợp tuổi Nam sinh năm 1977

(Ảnh Mẫu Khách sạn thế xem phong thủy nhìn vào núi và sau lưng là sườn đồi núi dốc)

 

Phần 3: Xem phong thủy Khách Sạn hướng tốt Xây ở Sapa hợp tuổi Nam sinh năm 1977: Với địa thế và số độ của mảnh đất không đồng nhất, do đường không thẳng, nên việc đặt ngôi nhà xoay sơn nào và chính hướng hay kiêm hướng sẽ quyết định sự thịnh suy của toàn nhà, cửa chính đi vào ngôi nhà nếu tính theo thế cục của loan đầu sẽ là đi vào nhà từ mặt hậu, tức là đi vào tư sau lưng, nếu ở tầng dưới cùng có sân và cửa đi ra sân nhìn về phía thung lũng, thì cửa này mới là cửa chính thực sự của ngôi nhà, còn cửa đi vào từ đường chỉ là cửa phụ mà thôi và là cửa hậu, cửa này người đi ra đi vào thường xuyên do đường giao thông mà thôi. Giả định dưới tầng âm cuối cùng có một con đường nữa thì quan điểm cửa chính phụ đã quá rõ rồi. Để tạo thế được rõ ràng và hóa giải thế bị phạm của ngôi nhà, thì ở tầng âm dưới cùng tạo ra một khoảng sân có hồ nước nhỏ làm cảnh và có cửa cao rộng hơn cửa đi từ đường phía trên đường vào nhà. Việc thứ hai là chọn vị trí hồ cảnh và vị trí mở cửa ở giữa nhà hay lệch bên trái hay lệch ở bên phải, hay còn gọi là chính môn hoặc tả môn hoặc hữu môn. Việc chọn vị trí hồ cảnh và cửa ở vị trí mở ở đâu là phải tính toán trên tinh bàn và bản vẽ mặt bằng công năng của công trình.

 

Phần 4: Xem phong thủy Khách Sạn hướng tốt Xây ở Sapa hợp tuổi Nam sinh năm 1977: Trong trường phái phong thủy cao hơn Bát Trạch là Dương Trạch Tam Yếu, là luận sự tốt xấu của ngôi nhà trên 3 yếu tố là Môn – Chủ - Táo, môn là vị trí và hướng cửa chính, chủ là chủ phòng dành cho chủ nhà ở, táo là vị trí và hướng bếp. Bộ môn này với triết lý nhà tây tứ thì đặt tây trù và chủ phòng đặt phù hợp với người tây tứ mệnh là tốt 100%, còn người đông mệnh ở vẫn tốt 70%, nhưng người đông mệnh mà đặt giường để hóa giải khi ở nhà tây trạch thì vẫn tốt đủ; đối với nhà đông tứ thì đặt bếp đông trù và chủ phòng phù hợp với người đông tứ mệnh thì tốt đủ 100%, còn người tây tứ ở thì cũng tốt 70%, nhưng người tây mệnh mà đặt giường để hóa giải thì vẫn tốt đủ. Như vậy ở các trường phái phong thủy cao hơn bát trạch thì nhà tốt hay không phụ thuộc vào việc xắp đặt và án ngữ những thành phần của ngôi nhà theo phong thủy, chứ không phụ thuộc vào tuổi chủ nhà. Cũng như trong thực tế cuộc sống, chúng ta mua một phương tiện để đi là ô tô hoặc xe máy, việc người tuổi nào không ảnh hưởng tới độ bền và an toàn của ô tô hoặc xe máy.

Phần 5: Xem phong thủy Khách Sạn hướng tốt Xây ở Sapa hợp tuổi Nam sinh năm 1977: Qua sự phân tích ở trên, chúng ta đã nói đến 4 trường phái phong thủy được áp dụng khi thiết kế nhà ở: Loan đầu, cửu tinh, bát trạch, dương trạch tam yếu. Để tính toán phong thủy cho một ngôi nhà thì còn phải dựa trên kiến thức của phong thủy của các phái khác nữa (khí, tam hợp, cảm xạ, tứ trụ…). Vì có quá nhiều trường phái và kiến thức lại chồng chéo lên nhau, thế nên người học thành tài bộ môn phong thủy thì tốn rất nhiều thời gian và đòi hỏi người phải có căn cơ. Cũng như bác sỹ đông y, nhưng bác sỹ đó học chuyên về bấm huyệt hay châm cứu  hay bác sỹ đó có giỏi về bào chế thuốc hay không…, như vậy để thành một bác sỹ đông y giỏi thì phải học rất nhiều, còn nếu học một vài năm hay một phần thì người ta cũng xưng là bác sỹ hoặc thầy thuốc đông y.

 

Phần 6: Xem phong thủy Khách Sạn hướng tốt Xây ở Sapa hợp tuổi Nam sinh năm 1977: Trên kiến thức phong thủy tổng hợp và đúc kết của các trường phái phong thủy, kiến trúc sư phong thủy Hoàng Trà chỉ điểm cho gia chủ Quang Anh một số mấu chốt định hướng thiết kế cho ngôi nhà, liên quan đến sự thịnh suy theo phong thủy như sau:

- Thứ nhất nhà này khi xây chọn hướng nhà có số độ mặt nhìn vào núi là không độ, mặt nhìn về thung lũng là 180 độ, hoặc thiết kế mặt bằng giật cấp theo lô đất thì phải căn cạnh mặt tiền và hậu theo số độ chính bắc và nam. Trong phong thủy phái bát trạch giới hạn 45 độ là cùng một hướng, nhưng khi luận long cứ lệch 5 độ thì phong thủy đã sang Long khác rồi. Vì 8 hướng chia thành 24 sơn, mỗi sơn lại tính chính hướng và kiêm hướng, nên mỗi long chỉ có 5 độ mà thôi.

- Thứ hai ở tầng âm dưới cùng có sân và đặt hồ nước cảnh nhỏ ở phương vị chính bắc và mở cửa cao rộng hơn cửa vào nhà từ đường phía trên, để đi ra sân có hồ nước. Cửa tiếp xúc với nhà từ đường đặt ở phương vị của tây nam là tốt nhất, thứ đến là đặt phương vị của nam.

- Tùy theo thiết kế kiến trúc mặt bằng công năng, có thể mở thêm một cửa ra vào bên hông nhà, đón hướng tây là hướng thiên y, để chủ nhà đi ra vào và hóa giải tâm lý hướng nhà theo phái bát trạch phạm lục sát.

(Đồ hình phong thủy Xây khách sạn theo thế đất của anh Quang Anh – nam 1977)

 

Phần 7: Xem phong thủy Khách Sạn hướng tốt Xây ở Sapa hợp tuổi Nam sinh năm 1977: Về việc thầy xem tuổi bảo sang năm nay xây nhà tốt hơn năm nay, là do nam 1977 năm 2016 gặp năm thái bạch, sang năm là sao thái dương. Có thầy phong thủy lại bảo với phong thủy của mảnh đất này mà xây vào năm nay thì tốt, còn xây vào sang năm là gặp họa lớn, là sang năm 2017 có sao ngũ hoàng chiếu tới hướng nam. Việc thầy thứ nhất là xem theo Nhân, còn thầy thứ 2 xem theo Thiên Địa, ngoài ra để xem động thổ còn phải xem nhiều yếu tố khác. Theo như sự tổng kết gần 10 cách xem ngày khác nhau hiện nay, với thực thế đất của anh Quang Anh nên động thổ xây vào khoảng cuối năm nay và sang 2018 làm lễ nhập trạch. Việc xây nhà trong 2 hay 3 năm không quan trọng. Vì công trình lớn và nhiều tầng thì xây một năm làm sao xong được. Quan trọng khi xây nhà có 3 mốc là động thổ - cất nóc – nhập trạch, sẽ quyết định nhà đó có được thời vận hay không, tức là thịnh hay suy. Chúc anh và gia đình hanh thông trong kế hoạch xây dựng.

Điền thông tin để bình luận
Họ tên: *
Mã của bạn: *
 • bowtiesmilelaughingblushsmileyrelaxedsmirk
  heart_eyeskissing_heartkissing_closed_eyesflushedrelievedsatisfiedgrin
  winkstuck_out_tongue_winking_eyestuck_out_tongue_closed_eyesgrinningkissingstuck_out_tonguesleeping
  worriedfrowninganguishedopen_mouthgrimacingconfusedhushed
  expressionlessunamusedsweat_smilesweatdisappointed_relievedwearypensive
  disappointedconfoundedfearfulcold_sweatperseverecrysob
  joyastonishedscreamtired_faceangryragetriumph
  sleepyyummasksunglassesdizzy_faceimpsmiling_imp
  neutral_faceno_mouthinnocent

Bài viết mới đăng trên website

Xem Tứ Trụ Nữ 1981, Xem Tử Vi Nữ 1981, Xem màu sắc hợp Nữ 1981, Bát tự Nữ 1981, Nữ sinh năm 1981 tuổi Tân Dậu Xem Tứ Trụ Nam 1981, Xem Tử Vi Nam 1981, Xem màu sắc hợp nam 1981, Bát tự Nam 1981, Nam sinh năm 1981 tuổi Tân Dậu Hướng nhà Tuyệt mệnh vẫn tốt, Kts Hoàng Trà thiết kế kiến trúc phong thủy Biệt thự 3 tầng ở Ecopark Có nhiều cách "Xem tuổi động thổ xây nhà” bị SAI. Chọn cách tính tuổi tốt xây nhà nào trong năm 2023 Thiết kế kiến trúc phong thủy Nhà mặt phố 4 tầng tân cổ điển Xem Tứ Trụ Nữ 1994, Xem Tử Vi nữ 1994, Xem màu sắc hợp nữ 1994, Bát tự Nữ 1994, Nữ sinh năm 1994 tuổi Giáp Tuất Xem Tứ Trụ Nam 1994, Xem Tử Vi nam 1994, Xem màu sắc hợp nam 1994, Bát tự Nam 1994, Nam sinh năm 1994 tuổi Giáp Tuất Xem Tứ Trụ Nữ 1993, Xem Tử Vi nữ 1993, Xem màu sắc hợp nữ 1993, Bát tự Nữ 1993, Nữ sinh năm 1993 tuổi Quý Dậu Xem Tứ Trụ Nam 1993, Xem Tử Vi nam 1993, Xem màu sắc hợp nam 1993, Bát tự Nam 1993, Nam sinh năm 1993 tuổi Quý dậu Xem Tứ Trụ Nữ 1992. Xem Tử Vi Nữ 1992. Xem màu sắc hợp nữ 1992. Bát tự Nữ 1992, Nữ sinh năm 1992 tuổi Nhâm thân Xem Tứ Trụ Nam 1992, Xem Tử Vi nam 1992, Xem màu sắc hợp nam 1992, Bát tự Nam 1992, Nam sinh năm 1992 tuổi Nhâm thân Xem Tứ Trụ Nữ 1991, Nữ sinh năm 1991 tuổi Tân Mùi, Xem Tử Vi 1991, Bát tự Nữ 1991, Xem màu sắc hợp 1991 Xem Tứ Trụ Nam 1991, Nam sinh năm 1991 tuổi Tân Mùi, Xem Tử Vi 1991, Bát tự Nam 1991, Xem màu sắc hợp 1991 Xem kết hôn Nam 1992 + Nữ 1998, cung bát trạch phạm tuyệt mệnh, có bị ảnh hưởng tính mạng- con cái- làm ăn Xem tứ trụ Nữ 1990, Nữ sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ, Xem Tử Vi 1990, Bát tự Nữ 1990, Xem màu sắc hợp 1990 Xem Tứ Trụ Nam 1990, Nam sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ, Xem Tử Vi 1990, Bát tự Nam 1990, Xem màu sắc hợp 1990 Biệt thự 1 tầng thiết kế phong thủy kiến trúc mái nhật hoặc mái thái Xem tứ trụ Nữ 1989, Tử vi Nữ sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tị, Bát tự nữ 1989, Xem màu sắc hợp 1989 Xem tứ trụ Nam 1989, Tử vi Nam sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tị, Bát tự nam 1989, Xem màu sắc hợp 1989 Biệt thự 4 tầng thiết kế theo phong thủy kiến trúc biệt thự tân cổ điển Xem tứ trụ Nữ 1988, Tử vi Nữ sinh năm 1988 tuổi Mậu thìn, Bát tự nữ 1988, Xem màu sắc hợp 1988