Xem phong thủy hướng tốt nhà ở chung cư và thiết kế cải tạo căn hộ chung cư hợp tuổi

Kính gửi chuyên mục Phong Thủy Thường Thức. Hiện nay tôi định mua một căn hộ chung cư cho con trai sinh năm 1984. Vì có nhiều quan điểm phong thủy khác nhau nên tôi chưa biết chọn theo tiêu chí nào. Hỏi một số thầy thì tôi được chỉ cách dùng năm sinh để định ra 4 hướng tốt và 4 hướng xấu, rồi quy nhà đó tốt hay xấu là chưa thuyết phục. Qua nhiều bài báo của KTS Hoàng Trà viết trên Báo GĐ&XH, tôi thấy cách xem phong thủy dùng năm sinh để định nhà tốt hay xấu là chưa thuyết phục.

Qua chuyên mục Phong Thủy Thường Thức, tôi mong được Chuyên Gia phong thủy Hoàng Trà giúp tư vấn vị trí đặt ban thờ trong Căn hộ Chung Cư,  hiện nay phòng ngủ lấy hướng hợp tuổi thì lại quay đầu ra ban công hoặc gối đầu vào tường nhà vệ sinh, được mặt này thì mất mặt kia; vì bếp cũng không có nhiều diện tích để thay đổi, nên khi sửa lại thì đặt như thế nào?

Tôi có đi xem một căn hộ mẫu và có Bản vẽ mặt bằng bố trí nội thất hiện trạng, tôi có gửi kèm theo. Về cơ bản tôi cùng gia đình đã ưng căn hộ này, nay kính mong Chuyên gia Kiến trúc sư Hoàng Trà giúp cho về mặt tư vấn xắp đặt nội thất theo phong thủy phù hợp với giải pháp về Kiến trúcđể gia đình có định hướng và an tâm khi mua căn hộ.

(Ảnh bài báo Xem phong thủy hướng tốt nhà ở chung cư và thiết kế cải tạo căn hộ chung cư hợp tuổi)

Xem phong thủy hướng tốt nhà ở chung cư và thiết kế cải tạo căn hộ chung cư hợp tuổi

Phần tư vấn và giải pháp của Chuyên gia Phong thủy Kiến trúc sư Hoàng Trà trên Báo GĐ&XH số 18-2016

Phần 1: Xem phong thủy hướng tốt nhà ở chung cư và thiết kế cải tạo căn hộ chung cư hợp tuổi

Hiện nay chung cư là nơi ở phổ biến, giá trị của một căn hộ chung cư ở thành phố là rất lớn, thậm trí còn nhiều tiền hơn một ngôi nhà với thổ đất riêng ở vùng ven đô, thậm trí nhiều gấp mấy lần so với một thổ đất ở tỉnh lẻ. Chính vì giá trị cao nên khi mua một căn hộ chung cư thì mọi người đều mặc nhiên coi nó là một ngôi nhà riêng và muốn căn hộ đó phải được phong thủy tốt. Rất nhiều người bây giờ khi xem phong thủy cho chung cư đều cho rằng căn hộ chung cư của mình là một căn nhà riêng và là một thể độc lập khi xem phong thủy. Quan điểm đó chỉ đúng về phân chia không gian ở theo thực tế cuộc sống mà thôi, chứ không đúng theo phong thủy.

Phần 2: Xem phong thủy hướng tốt nhà ở chung cư và thiết kế cải tạo căn hộ chung cư hợp tuổi

Đa số quan điểm của mọi người lấy hướng cửa chính để luận tốt xấu theo phong thủy và hợp với tuổi của chủ nhà hay không, cũng có người lại lấy hướng ban công để luận. Nếu người có tiền họ mua cả tầng và là căn hộ penthouse thì luận hướng căn hộ như nào đây, như vậy dù là một căn hộ độc lập nhưng so với cả tầng cũng chỉ là một phòng lớn mà thôi, dù là căn hộ có tới 5 phòng ngủ đi nữa, nhưng cũng với căn hộ đó người khác họ để thông làm một văn phòng lớn thì cũng có khác gì nhau. Mỗi tầng của chung cư cũng giống như một toa tàu trong đoàn tàu, mỗi căn hộ giống như một cái ghế trong một toa mà thôi. Ở chung cư cũng có luận về ở tầng nào thì tốt hơn so với tầng nào, nếu xét về tổng quan thì dù ở tầng nào đi nữa mà căn hộ cùng một trục thẳng nhau thì về độ tốt là như nhau, cũng giống như là phòng ngủ ở tầng 2 và tầng 3 trong một nhà ở riêng biệt mà thôi.

Phần 3: Xem phong thủy hướng tốt nhà ở chung cư và thiết kế cải tạo căn hộ chung cư hợp tuổi

Nhưng nếu luận tốt xấu theo một khía cạnh khác là bộ môn kinh dịch, khi ở số tầng khác nhau thì bảng số căn hộ khác nhau, mà số căn hộ khác nhau thì có ý nghĩa khác nhau, tạo thành các quẻ tốt xấu khác nhau theo kinh dịch, đương nhiên là lộc khác nhau, nói đến số căn hộ cũng chẳng khác gì biển số xe máy – ô tô, mỗi biển số đều có sự tốt xấu khác nhau theo ý nghĩa quẻ được ứng trên đó. Như vậy xét phong thủy chung cư thì phải xem chung đó nằm ở phương vị nào của toàn nhà và nhà đó nằm trong thế cục tổng thể ra sao. Nhiều người xem phong thủy cho chung cư lại mang la bàn hoặc la kinh đo ở ngay cửa ra vào của căn hộ chung cư để lấy hướng của căn hộ đó, điều này là sai hoàn hoàn: thứ nhất la bàn hoặc la kinh mà mang vào trong nhà bê tông cốt thép thì từ trường bị thay đổi thì số độ của la bàn bị sai, dẫn đến kết quả đo đạc cũng bị sai, từ đó kết quả luận đoán và án ngữ phong thủy cho căn hộ cũng bị sai theo.

Phần 4: Xem phong thủy hướng tốt nhà ở chung cư và thiết kế cải tạo căn hộ chung cư hợp tuổi

Việc đầu tiên khi xem phong thủy cho một căn hộ chung cư thì phải xem phong thủy cho toàn bộ chung cư đó, phải đo số độ của bốn mặt xung quanh, để kiểm tra xem từ trường nơi đây thay đổi như nào, đồng thời kiểm tra địa thế xung quanh của tòa chung cư đó. Từ đó xác định được sơn và hướng cho toàn bộ tòa nhà chung cư, biết được thịnh suy của toàn bộ tòa nhà chung cư đó. Bước tiếp theo phải xem sơ đồ căn hộ của tòa nhà, xem căn hộ của gia chủ ở cung nào – vị trí nào – hướng nào – căn hộ một mặt ban công thoáng hay hai mặt ban công thoáng? Ta có thể kết luận phong thủy đại cục cho căn hộ đó thịnh suy tốt xấu ra sao, có phương pháp hóa giải hoặc kích tài vận theo thế đại cục như nào. Tiếp theo là xác định phong thủy tiểu cục cho căn hộ đó, phân ra tám hướng – 24 sơn, rồi tính toán phân định từng khu chức năng sao cho hợp lý về kiến trúc và tốt theo phong thủy. Đối với đa số mọi người hiện nay, đang tư duy và nhận định phong thủy theo phái bát trạch, vì kiến thức của phái bát trạch rất đơn giản và dễ hiểu, để có một ngôi nhà tốt theo phong thủy bát trạch thì có 4 yếu tố là hướng cửa chính, hướng ban thờ, hướng bếp, hướng giường ngủ phải quay về hướng tốt tính theo trạch quái của năm sinh. Với biệt thự khi xây nhà và có thiết kế theo phong thủy từ đầu thì có thể xắp đặt được, nhưng với chung cư làm sao có thể thay đổi để được tốt đủ các yếu tố.

Phần 5: Xem phong thủy hướng tốt nhà ở chung cư và thiết kế cải tạo căn hộ chung cư hợp tuổi

Vậy phong thủy trong căn hộ chung cư thì xắp đặt và án ngữ như nào cho hợp lý. Thứ nhất nói về cửa chính thình mọi người có thể tự chọn cho mình được hợp theo hướng tốt tính theo tuổi mỗi người, thứ 2 về vị trí đặt ban thờ thì không phải căn hộ nào cũng quay được về hướng tốt, nhiều người quá câu nệ về hướng ban thờ, rồi lại đặt quay nhìn vào cửa nhà vệ sinh hoặc nhìn vào cửa phòng ngủ vợ chồng là chưa thấy tốt đâu mà đã bị suy rồi. Nói đến giường ngủ đặt trong phòng ngủ thì kiêng nhất là gối đầu vào vệ sinh, bởi vì vệ sinh là nơi sử dụng thường xuyên, là không gian động và khi tắm hay xả nước lại có thủy động, cho nên gối đầu vào vệ sinh là giấc ngủ không yên. Với căn hộ góc, có phòng ngủ hai mặt thoáng thì gối đầu về phương vị nào cũng được, cũng không kiêng kỵ cửa sổ ở đầu giường, chỉ lưu ý là tính toán về vị trí và hướng sao cho tốt theo thiên địa và hợp với ngũ hành bản mệnh tính theo năm tháng ngày giờ sinh; nếu gối đầu vào bức tường đặc là tốt nhất, vì đầu giường cần được thế tĩnh và không có gió thổi từ ngoài vào đầu giường. Đối với bếp trong nhà chung cư để xoay chuyển được thế và hướng tốt cũng không phải dễ dàng với chung cư đã hoàn thiện, nhưng khi tính toán phong thủy cho bếp thì đầu tiên kiêng nhìn vào cửa vệ sinh và cửa phòng ngủ, tiếp đến chọn hướng tốt theo bát trạch để chủ nhà khỏi lo lắng, sau nữa phải tính toán theo cửu tinh để đặt làm sao cho tốt nhất. Đối với vệ sinh trong căn hộ chung cư thì không thể di chuyển được, do hệ thống kỹ thuật được thi công theo toàn nhà, nên mọi người cũng không nên nặng nề là vệ sinh nằm ở cung tốt hay xấu, chỉ cần xét phương vị của nó để có những phương cách hóa giải là tốt rồi.

Phần 6: Xem phong thủy hướng tốt nhà ở chung cư và thiết kế cải tạo căn hộ chung cư hợp tuổi

Trên nhưng nguyên lý thiết kế căn hộ chung cư theo phong thủy như trên và dựa vào Bản vẽ nội thất hiện trạng, chúng ta cùng kham khảo giải pháp về kiến trúc theo phong thủy đối với căn hộ anh Trần Cương gửi như sau: Với hiện trạng hiện nay chủ đầu tư đặt khu bếp giáp với vệ sinh là tiện cho thi công, tiết kiệm chi phí khi đặt hệ thống cấp thoát nước cho khu bếp, nhưng lại làm cho căn hộ không còn sang trọng, vì vào đến nhà là nhìn thấy ngay khu bếp và bàn ăn, khu phòng khách thì lại bị nhỏ hơn khu bếp ăn, lại đi qua không gian bếp mới vào. Từ đó lựa chọn vị trí đặt ban thờ cũng khó và không được trang trọng.

Xem phong thủy hướng tốt nhà ở chung cư và thiết kế cải tạo căn hộ chung cư hợp tuổi

Do đó chúng ta cùng nghiên cứu giải pháp kiến trúc và xắp đặt lại công năng theo phong thủy, đối với gia chủ là nam sinh năm 1984 và các thông số khác theo huyền không như sau:

Xem phong thủy hướng tốt nhà ở chung cư và thiết kế cải tạo căn hộ chung cư hợp tuổi

Xem phong thủy hướng tốt nhà ở chung cư và thiết kế cải tạo căn hộ chung cư hợp tuổi

(Phối cảnh Thiết kế Cải tạo Căn hộ Chung cư theo phong thủy)

Về công năng phòng khách được đổi vị trí cho phòng bếp ăn, ban thờ được đặt dựa vào bức tường đặc, ở dưới là ghế khách, đi từ cửa vào sẽ nhìn thấy không gian khách có kệ ti vi, không gian sẽ sang trọng hơn nhiều. Khu bếp được bố trí kín đáo hơn và tiện cho việc hút mùi ra lôgia. Khu vệ sinh được sửa lại một chút, để phòng vệ sinh khép kín của hai vợ chồng có thêm vách kính trắng để ngăn thành phòng tắm riêng, để khi tắm không bị ướt cả phòng vệ sinh và đi ra đi vào không bị nước dây ra phòng.

Phần 7: Xem phong thủy hướng tốt nhà ở chung cư và thiết kế cải tạo căn hộ chung cư hợp tuổi

Để phân tích sâu hơn về phong thủy, phải phân tích đại cục và tiểu cục theo địa hình – địa thế của phái loan đầu, phân tích cửu tinh theo vận sơn hướng, phân tích ngũ hành bản mệnh theo tứ trụ của từng thành viên trong nhà, rồi lựa chọn những vị trí giường ngủ đi kèm cách hóa giải và chấn trạch. Với những kiến thức chuyên môn và phức tạp đến độ chi tiết như thế, thì có viết ra cũng vài trang báo cho nên cụ thể bằng hình ảnh để anh Trần Cương cùng các độc giả được thấy. Chúc anh Trần Cương cùng tất cả các độc giả mua được những ngôi nhà tốt và là nơi an cư lạc nghiệp.

Điền thông tin để bình luận
Họ tên: *
Mã của bạn: *
 • bowtiesmilelaughingblushsmileyrelaxedsmirk
  heart_eyeskissing_heartkissing_closed_eyesflushedrelievedsatisfiedgrin
  winkstuck_out_tongue_winking_eyestuck_out_tongue_closed_eyesgrinningkissingstuck_out_tonguesleeping
  worriedfrowninganguishedopen_mouthgrimacingconfusedhushed
  expressionlessunamusedsweat_smilesweatdisappointed_relievedwearypensive
  disappointedconfoundedfearfulcold_sweatperseverecrysob
  joyastonishedscreamtired_faceangryragetriumph
  sleepyyummasksunglassesdizzy_faceimpsmiling_imp
  neutral_faceno_mouthinnocent

Bài viết mới đăng trên website

Xem Tứ Trụ Nam 1966, Xem Tử Vi Nam 1966, Xem màu sắc hợp nam 1966, Bát tự Nam 1966, Nam sinh năm 1966 tuổi Bính Ngọ Xem Tứ Trụ Nữ 1967, Xem Tử Vi Nữ 1967, Xem màu sắc hợp nữ 1967, Bát tự Nữ 1967, Nữ sinh năm 1967 tuổi Đinh Mùi Xem Tứ Trụ Nam 1967, Xem Tử Vi Nam 1967, Xem màu sắc hợp nam 1967, Bát tự Nam 1967, Nam sinh năm 1967 tuổi Đinh Mùi Xem Tứ Trụ Nữ 1968, Xem Tử Vi Nữ 1968, Xem màu sắc hợp nữ 1968, Bát tự Nữ 1968, Nữ sinh năm 1968 tuổi Mậu Thân Xem Tứ Trụ Nam 1968, Xem Tử Vi Nam 1968, Xem màu sắc hợp nam 1968, Bát tự Nam 1968, Nam sinh năm 1968 tuổi Mậu Thân Xem Tứ Trụ Nữ 1969, Xem Tử Vi Nữ 1969, Xem màu sắc hợp nữ 1969, Bát tự Nữ 1969, Nữ sinh năm 1969 tuổi Kỷ Dậu Tứ trụ nam 1969, bát tự nam 1969, xem Tứ Trụ Nam 1969, xem Tử Vi Nam 1969, xem màu sắc hợp nam 1969, Bát tự Nam 1969, Nam sinh năm 1969 tuổi Kỷ Dậu Xem Tứ Trụ Nữ 1970, Xem Tử Vi Nữ 1970, Xem màu sắc hợp nữ 1970, Bát tự Nữ 1970, Nữ sinh năm 1970 tuổi Canh Tuất Xem Tứ Trụ Nam 1970, Xem Tử Vi Nam 1970, Xem màu sắc hợp nam 1970, Bát tự Nam 1970, Nam sinh năm 1970 tuổi Canh Tuất Xem Tứ Trụ Nữ 1971, Xem Tử Vi Nữ 1971, Xem màu sắc hợp nữ 1971, Nữ sinh năm 1971 tuổi Tân Hợi, Bát tự Nữ sinh năm1971 Xem Tứ Trụ Nam 1971, Xem Tử Vi Nam 1971, Xem màu sắc hợp nam 1971, Bát tự Nam 1971, Nam sinh năm 1971 tuổi Tân Hợi Xem tuổi động thổ xây nhà năm 2024, tuổi nào làm nhà năm 2024, tính tuổi xây nhà tốt năm 2024, tính tuổi làm nhà năm 2024 Xem Tứ Trụ Nữ 1972, Xem Tử Vi Nữ 1972, Xem màu sắc hợp nữ 1972, Bát tự Nữ 1972, Nữ sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý Xem Tứ Trụ Nam 1972, Xem Tử Vi Nam 1972, Xem màu sắc hợp nam 1972, Bát tự Nam 1972, Nam sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý Xem Tứ Trụ Nữ 1973, Xem Tử Vi Nữ 1973, Xem màu sắc hợp nữ 1973, Bát tự Nữ 1973, Nữ sinh năm 1973 tuổi Quý Sửu Xem Tứ Trụ Nam 1973, Xem Tử Vi Nam 1973, Tứ trụ nam 1973, Xem màu sắc hợp nam 1973, Bát tự Nam 1973, Nam sinh năm 1973 tuổi Quý Sửu Xem Tứ Trụ Nữ 1974, Xem Tử Vi Nữ 1974, Xem màu sắc hợp nữ 1974, Bát tự Nữ 1974, Nữ sinh năm 1974 tuổi Giáp Dần Xem Tứ Trụ Nam 1974, Màu sắc hợp nam 1974, Xem Tử Vi Nam 1974, Xem màu sắc hợp nam 1974, Bát tự Nam 1974, Nam sinh năm 1974 tuổi Giáp Dần Xem Tứ Trụ Nữ 1975, Xem Tử Vi Nữ 1975, Xem màu sắc hợp nữ 1975, Bát tự Nữ 1975, Nữ sinh năm 1975 tuổi Ất Mão Xem Tứ Trụ Nam 1975, Xem Tử Vi Nam 1975, Xem màu sắc hợp nam 1975, Bát tự Nam 1975, Nam sinh năm 1975 tuổi Ất Mão Xem Tứ Trụ Nữ 1976, Bát tự Nữ 1976, Xem Tử Vi Nữ 1976, Xem màu sắc hợp nữ 1976, Nữ sinh năm 1976 tuổi Bính Thìn