Xem phong thủy Vị trí tốt Bàn làm việc hợp hướng văn phòng ở cơ quan

Báo GĐ&XH số 25-2016 độc giả Bình Minh Nam sinh năm 1974 hỏiXem phong thủy Vị trí tốt Bàn làm việc hợp hướng văn phòng ở cơ quan

Kính gửi báo Gia đình và Xã Hội, đồng kính gửi Kiến trúc sư phong thủy Hoàng Trà. Thông qua số báo tuần vừa rồi, nói về phong thủy có ảnh hưởng như thế nào đối với quan vận của một đời người. Hiện nay tôi đang công tác ở một tòa nhà có hai mặt tiền, mặt tiền và sảnh chính quay hướng nam 165 độ; mặt bên có sảnh phụ quay hướng đông 75 độ, bên kia đường có một cái hồ, gọi là sảnh phụ vì cửa không đẹp và hoành tráng như sảnh chính, chứ vấn dùng đi lại. Đằng sau đều là các cơ quan khác, có tường rào gạch ngăn cách.

Tôi đã đọc nhiều bài báo của KTS Hoàng Trà nên Tôi được biết khi đặt phong thủy từ nhà ở cho đến văn phòng làm việc, Chuyên Gia xem phong thủy thì phải xem cả Ngũ hành bản mệnh theo Năm tháng ngày giờ sinh, nên tôi mạo muội gửi kèm theo thông tin của tôi là sinh theo lịch dương ngày 27 tháng 1 năm 1974 giờ ngọ. Hiện nay các hướng của cơ quan tôi đều không hợp với tuổi của tôi, nhưng kiến thức phong thủy đó không quan trọng và không có giá trị. Tôi kính mong chuyên gia tính toán giúp là trong phòng làm việc của tôi nên đặt bàn làm việc và bàn họp và bàn tiếp khách, xoay hướng nào và nên chấn những vật phẩm gì?

(Ảnh bài báo Xem phong thủy Vị trí tốt Bàn làm việc hợp hướng văn phòng ở cơ quan Nam 1974)

Xem phong thủy Vị trí tốt Bàn làm việc hợp hướng văn phòng ở cơ quan

 

Phần trả lời và tư vấn phong thủy của Chuyên gia Phong thủy Kiến trúc sư Hoàng Trà trên Báo GĐ&XH số 25-2016

Phần 1: Xem phong thủy Vị trí tốt Bàn làm việc hợp hướng văn phòng ở cơ quan Nam 1974

Như sự tìm hiểu và nhận định của anh Bình Minh là rất đúng, xem phong thủy không chỉ dùng kiến thức căn bản của trường phái bát trạch: màu sắc và phương vị và hướng hợp đều lấy theo năm sinh. Trong bất kể lĩnh vực nào cũng phải học từ kiến thức căn bản, khi chưa học sang kiến thức nâng cao thì người đó có cách nhìn nhận và đánh giá chỉ trong phạm vi kiến thức căn bản đó mà thôi. Ví như toán học của tiểu học thì với phép tính cộng trừ nhân chia cơ bản thì học sinh cấp 1 chỉ có thể nói là 2x2=4, 4x1=4, 2+2=4, 3+1=4; nhưng khi học càng cao thì không chỉ có số dương nhân với nhau bằng 4, mà còn có rất nhiều các phép toán có kết quả bằng 4: số âm nhân với nhau bằng 4, phép khai căn bằng 4, phép toán số mũ, phép toán sin – cos –tang – cotang – logarit... Trong lĩnh vực y học cũng bắt đầu từ những kiến thức sơ khai, nhiều người nói cứ uống sâm – nhung hươu – cao hổ - uống rượu ngâm con này vật kia là tốt, nhưng còn phải tùy thuộc vào từng cơ thể mỗi người: huyết áp cao hay thấp, thân nhiệt cơ thể thuộc hàn hay nhiệt, gan thận tim và đường ruột ra sao. Ví như có người hay bị bệnh đường ruột, thì khi uống sâm phải có sự kê đơn của bác sĩ, nên nói uống sâm là tốt thì không đúng, có câu “đau bụng uống sâm thì tắc tử”. Từ đó ta thấy có những thứ là tốt với người này nhưng lại rất xấu với người khác, ngược lại có những thứ rất xấu với họ nhưng lại đang rất tốt với ta.

 

Phần 2: Xem phong thủy Vị trí tốt Bàn làm việc hợp hướng văn phòng ở cơ quan Nam 1974

Trong phong thủy phái bát trạch, cùng một tuổi khi xem phong thủy thì hướng tốt và xấu là như nhau. Có người ở hướng sinh khí thì phát, nhưng cũng người tuổi đó mà ở hướng sinh khí lại lụi bại, rồi có người chẳng tin phong thủy và ở hướng tuyệt mệnh – ngũ quỷ - họa hại mà vẫn rất phát. Điều này được giải thích theo cách đơn giản như sau: trong một hướng của bát trạch là 45 độ, lại được chia thành 3 sơn khác nhau, tổng là 24 sơn hướng, rồi mỗi sơn hướng đó lại được chia thành 3 long khác nhau, tổng cộng là 72 long, sự tốt xấu được quyết định theo nhà đó xây vào thời vận nào - thuộc long nào - địa thế xung quanh ra sao; nói dễ hiểu cho mọi hình dung là trong cung sinh theo bát trạch có cửa tử, trong cung tử của bát trạch có cửa sinh. Kiến thức của phong thủy cũng như kiến thức toán học có từ kiến thức cơ bản đến cao cấp, kiến thức cơ bản chỉ để học kiến thức nâng cao chứ không phải là kiến thức quyết định.

 

Phần 3: Xem phong thủy Vị trí tốt Bàn làm việc hợp hướng văn phòng ở cơ quan Nam 1974

Trên đây là luận một ít kiến thức phong thủy theo Thiên Địa. Luận về phong thủy Nhân thì đúng như anh Bình Minh nói, dùng mỗi năm sinh của con người chẳng có giá trị gì hết, mệnh tính theo năm sinh cũng không giá trị trong phong thủy, vì chỉ là kiến thức căn bản mà thôi. Tuy nhiên kiến thức ngũ hành đối chiếu theo bảng lục thập hoa giáp được dùng trong một bộ môn luận đoán khác cũng rất hay, ví như anh Bình Minh sinh Năm Giáp Dần - Tháng Bính Dần - Ngày Canh Dần - Giờ Nhâm Ngọ được tính thành năm Đại Khe Thủy – tháng Lư Trung Hỏa – ngày Tùng Bách Mộc – giờ Dương Liễu Mộc, kết hợp với thông tin thiên can địa chi, rồi cho ra kết quả luận đoán, bộ môn này cũng rất hay và linh ứng.

 

Phần 4: Xem phong thủy Vị trí tốt Bàn làm việc hợp hướng văn phòng ở cơ quan Nam 1974

Nhưng trong phong thủy chúng ta thấy đa số mọi người nói mệnh hỏa là kỵ thủy, sợ lửa khắc, nhưng có những loại lửa không những không sợ thủy, mà nếu thiếu thủy thì trở thành vô giá trị: ví như mệnh Lư trung hỏa tức là Lửa trong lò, nếu lò đang ở trong giai đoạn cháy to và ổn định thì phải cần có nồi nước đặt lên, thì lửa này mới có giá trị, chứ đang cháy to rồi lại thêm củi thì lại trở thành họa, nhưng nếu lửa đó trong giai đoạn đầu thì phải cung cấp và nuôi dưỡng để phát triên. Tiếp nữa nói đến mệnh kim thì bị hỏa khắc, nhưng kim đó ở giai đoạn đang là quặng và là dạng phôi, thì phải cần lửa để tôi luyện; nhưng nếu kim đó đã thành vật dụng mà dùng lửa là hỏng rồi. Lại nói về thổ, có những loại thổ rất cần lửa để nung thành các vật phẩm có giá trị, nhưng có những loại thổ mà cấp thêm lửa hoặc bổ xung thổ là bỏ đi ngay, ví như thổ ở dạng xây thành nhà. Rồi đâu phải cứ mệnh mộc là cần thủy dưỡng và mộc tương trợ đâu, nếu mộc đó đang là khúc gỗ mà không có kim để cắt xẻ và qua tay thợ mộc thì vẫn vô dụng mà thôi, nhưng sau khi đóng thành đồ đạc thì lại rất kỵ kim khí. Nói đến người cùng mệnh thủy đâu có nghĩa là đều hợp màu trắng và đen giống nhau, vì cùng một nguồn gốc thủy, nhưng thủy đó đang ở trong trạng thái nào: ví như thủy dùng nấu thức ăn thì rất cần có lửa, thủy ở ao hồ thì rất cẩn thổ để be bờ lại. Như vậy dù bất kể là mệnh gì nếu không biết mệnh đó đang ở trong giai đoạn và thời kỳ nào, để dùng màu sắc gì - vật phẩm gì – phương vị nào là tài vận – hướng nào là hướng tốt thì không những không hữu dụng mà lại phản tác dụng.

 

Phần 5: Xem phong thủy Vị trí tốt Bàn làm việc hợp hướng văn phòng ở cơ quan Nam 1974

Nói theo phong thủy bát trạch hướng nhà tốt xấu tính theo chủ nhà, nhưng cơ quan thì luôn thay đổi người đứng đầu, nên người ta hay lại có quan điểm cơ quan thì phong thủy hướng ai lấy tuổi người đó. Từ dữ liệu mô tả về địa thế cơ quan của anh Bình Minh và trên những kiến thức tổng quan của tất cả các trường phái phong thủy, tuy cơ quan này có hai hướng mặt tiền và hai sảnh, nhưng thế của tòa nhà lại nhận sảnh phụ hướng đông 75 độ làm hướng chính vì phía bên kia có hồ nước. Chúng ta cùng nghiên cứu sơ đồ phong thủy gắn với nam 1974 như sau:

 

Phần 6: Xem phong thủy Vị trí tốt Bàn làm việc hợp hướng văn phòng ở cơ quan Nam 1974

Bỏ qua mệnh theo năm sinh, chúng ta nghiên cứu tứ trụ của anh Bình Minh như sau: Ngày 27 Tháng 1 Năm 1974 giờ Ngọ, tức là năm Giáp Dần - tháng Bính Dần - ngày Canh Dần - giờ Nhâm Ngọ

Với bảnh mệnh như trên ta thấy Ngũ hành thuộc về thổ trong bản mệnh bị khuyết và ngũ hành nhật chủ là kim bị suy, tuy mệnh theo năm sinh là thủy. Như vậy bản mệnh anh Bình Minh cần bổ trợ thêm kim và thổ. Kết hợp với sơ đồ phong thủy ở trên, vị trí tốt nhất chọn đặt phòng làm việc là cung Đoài và quay về hướng đông. Với cách đặt như thế thì tránh quay lưng ra hồ và bàn làm việc tọa ở cung có bộ sao Văn Xương, sao văn xương rất tốt cho văn bản giấy tờ mà trong bản mệnh của anh Bình Minh không có, mặc dù bản mệnh có nhiều sao phúc tinh – thiết ất quý nhân – thiên nguyệt đức quý nhân– tướng tinh; nhưng làm việc văn phòng mà thiếu văn xương thì kém hẳn đi rồi. Tuy nhiên còn một vị trí nữa cũng rất tốt là ngồi ở cung Chấn và nhìn về hướng đông, tức là ngồi ở phương đông và cũng nhìn về hướng đông, ở đây có bộ sao chủ về Ấn – tức là chức vụ, mà trong bản mệnh anh Bình Minh bị thiếu sao Quốc Ấn.

Phần 7: Xem phong thủy Vị trí tốt Bàn làm việc hợp hướng văn phòng ở cơ quan Nam 1974

Trong bộ môn khoa học tử vi có những sao gì trong bản mệnh thì trong địa lý phong thủy cũng có những sao đó, nên dùng địa lý bổ trợ cho bản mệnh là như thế. Có người xem lá số không có sao đào hoa và tửu. Nhưng khi bàn làm việc ở cơ quan và giường ngủ đặt vào cung tửu sắc sẽ dễ có chuyện trai gái ở bên ngoài, còn bàn làm việc mà đặt vào cung tửu sắc thì dễ có chuyện trai gái liên đới tới cơ quan làm việc.

Để giải chi tiết hơn về phong thủy Nhân, tức là bản mệnh phong thủy theo năm tháng ngày giờ của bộ môn tứ trụ và kết hợp với phong thủy Thiên Địa thì diễn giải rất dài, trên đây là định hướng cho anh Bình Minh để khi có thời cơ phù hợp chuyển vị trí ngồi và được hướng tốt nhất theo phong thủy. Chúc anh và các độc giả luôn có các yếu tốt tốt của phong thủy hỗ trợ thành công trong sự nghiệp.

Điền thông tin để bình luận
Họ tên: *
Mã của bạn: *
 • bowtiesmilelaughingblushsmileyrelaxedsmirk
  heart_eyeskissing_heartkissing_closed_eyesflushedrelievedsatisfiedgrin
  winkstuck_out_tongue_winking_eyestuck_out_tongue_closed_eyesgrinningkissingstuck_out_tonguesleeping
  worriedfrowninganguishedopen_mouthgrimacingconfusedhushed
  expressionlessunamusedsweat_smilesweatdisappointed_relievedwearypensive
  disappointedconfoundedfearfulcold_sweatperseverecrysob
  joyastonishedscreamtired_faceangryragetriumph
  sleepyyummasksunglassesdizzy_faceimpsmiling_imp
  neutral_faceno_mouthinnocent

Bài viết mới đăng trên website

Xem Tứ Trụ Nam 1966, Xem Tử Vi Nam 1966, Xem màu sắc hợp nam 1966, Bát tự Nam 1966, Nam sinh năm 1966 tuổi Bính Ngọ Xem Tứ Trụ Nữ 1967, Xem Tử Vi Nữ 1967, Xem màu sắc hợp nữ 1967, Bát tự Nữ 1967, Nữ sinh năm 1967 tuổi Đinh Mùi Xem Tứ Trụ Nam 1967, Xem Tử Vi Nam 1967, Xem màu sắc hợp nam 1967, Bát tự Nam 1967, Nam sinh năm 1967 tuổi Đinh Mùi Xem Tứ Trụ Nữ 1968, Xem Tử Vi Nữ 1968, Xem màu sắc hợp nữ 1968, Bát tự Nữ 1968, Nữ sinh năm 1968 tuổi Mậu Thân Xem Tứ Trụ Nam 1968, Xem Tử Vi Nam 1968, Xem màu sắc hợp nam 1968, Bát tự Nam 1968, Nam sinh năm 1968 tuổi Mậu Thân Xem Tứ Trụ Nữ 1969, Xem Tử Vi Nữ 1969, Xem màu sắc hợp nữ 1969, Bát tự Nữ 1969, Nữ sinh năm 1969 tuổi Kỷ Dậu Tứ trụ nam 1969, bát tự nam 1969, xem Tứ Trụ Nam 1969, xem Tử Vi Nam 1969, xem màu sắc hợp nam 1969, Bát tự Nam 1969, Nam sinh năm 1969 tuổi Kỷ Dậu Xem Tứ Trụ Nữ 1970, Xem Tử Vi Nữ 1970, Xem màu sắc hợp nữ 1970, Bát tự Nữ 1970, Nữ sinh năm 1970 tuổi Canh Tuất Xem Tứ Trụ Nam 1970, Xem Tử Vi Nam 1970, Xem màu sắc hợp nam 1970, Bát tự Nam 1970, Nam sinh năm 1970 tuổi Canh Tuất Xem Tứ Trụ Nữ 1971, Xem Tử Vi Nữ 1971, Xem màu sắc hợp nữ 1971, Nữ sinh năm 1971 tuổi Tân Hợi, Bát tự Nữ sinh năm1971 Xem Tứ Trụ Nam 1971, Xem Tử Vi Nam 1971, Xem màu sắc hợp nam 1971, Bát tự Nam 1971, Nam sinh năm 1971 tuổi Tân Hợi Xem tuổi động thổ xây nhà năm 2024, tuổi nào làm nhà năm 2024, tính tuổi xây nhà tốt năm 2024, tính tuổi làm nhà năm 2024 Xem Tứ Trụ Nữ 1972, Xem Tử Vi Nữ 1972, Xem màu sắc hợp nữ 1972, Bát tự Nữ 1972, Nữ sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý Xem Tứ Trụ Nam 1972, Xem Tử Vi Nam 1972, Xem màu sắc hợp nam 1972, Bát tự Nam 1972, Nam sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý Xem Tứ Trụ Nữ 1973, Xem Tử Vi Nữ 1973, Xem màu sắc hợp nữ 1973, Bát tự Nữ 1973, Nữ sinh năm 1973 tuổi Quý Sửu Xem Tứ Trụ Nam 1973, Xem Tử Vi Nam 1973, Tứ trụ nam 1973, Xem màu sắc hợp nam 1973, Bát tự Nam 1973, Nam sinh năm 1973 tuổi Quý Sửu Xem Tứ Trụ Nữ 1974, Xem Tử Vi Nữ 1974, Xem màu sắc hợp nữ 1974, Bát tự Nữ 1974, Nữ sinh năm 1974 tuổi Giáp Dần Xem Tứ Trụ Nam 1974, Màu sắc hợp nam 1974, Xem Tử Vi Nam 1974, Xem màu sắc hợp nam 1974, Bát tự Nam 1974, Nam sinh năm 1974 tuổi Giáp Dần Xem Tứ Trụ Nữ 1975, Xem Tử Vi Nữ 1975, Xem màu sắc hợp nữ 1975, Bát tự Nữ 1975, Nữ sinh năm 1975 tuổi Ất Mão Xem Tứ Trụ Nam 1975, Xem Tử Vi Nam 1975, Xem màu sắc hợp nam 1975, Bát tự Nam 1975, Nam sinh năm 1975 tuổi Ất Mão Xem Tứ Trụ Nữ 1976, Bát tự Nữ 1976, Xem Tử Vi Nữ 1976, Xem màu sắc hợp nữ 1976, Nữ sinh năm 1976 tuổi Bính Thìn