Xem phong thủy trong kinh doanh và ứng dụng như nào là đáng tin?

Phong thủy trong kinh doanh có một vai trò rất lớn, ảnh hưởng tới thịnh suy – tài vận – vượng phát hay không của mỗi doanh nghiệp. Xem phong thủy kinh doanh như thế nào? Có phải là căn cứ theo năm sinh của Chủ doanh nghiệp hay không?

Xem phong thủy trong kinh doanh và ứng dụng như nào là đáng tin?

(Bài báo của Kiến trúc sư Phong thủy Hoàng Trà - Phó viện trưởng Viện Lý Học Phương Đông trên trang “BaoDauTu.vn => Bất Động Sản => Tư vấn – Kiến trúc” của Bộ Kế hoạch và Đầu tư)

Xem phong thủy kinh doanh theo Thiên Địa Nhân

Việc chọn nhân sự thuộc về phong thủy Nhân, cho đến án ngữ phong thủy của trụ sở văn phòng và nhà xưởng, hay phong thủy cho từng cửa hàng là phong thủy về nhà đất, tức là phong thủy Địa. Còn một yếu tố nữa cao hơn là Thiên, là xem phong thủy Thiên thời, người ta tức là phải xem phong thủy từ Thiên đến Địa rồi đến Nhân.

Tuy nhiên, hiện nay khi xem phong thủy thường chỉ lấy tuổi của người để tính ra tốt xấu và chỉ căn cứ theo mỗi năm sinh, chứ ít người ứng dụng phong thủy theo đầy đủ “năm tháng ngày giờ sinh” để tính. Vì sao lại vậy, vì phải là một thầy xem lá số giỏi mới có thể xem lá số chuẩn xác theo cuộc sống đã trải qua của mối người, thì nói về tương lai và ứng dụng vào phong mới có độ chính xác cao.

Xem phong thủy địa, tức xem cho nhà đất có phải xem hướng tòa nhà trụ sở, hay xem hướng các cửa hàng và chuỗi showroom theo tuổi chủ doanh nghiệp không? Có phải tính hướng cửa văn phòng và bàn làm việc lấy theo 4 hướng tốt của Bát trạch hay không? Có phải xem hợp tuổi lấy mệnh theo năm sinh hay không? Nghĩa là dùng tuổi theo 12 con giáp để xem hướng hợp tuổi hay không?

Đó mới chỉ là phương pháp xem phong thủy đơn giản nhất và nhanh nhất, chứ chưa đầy đủ theo nguyên lý thực sự của phong thủy là có Âm Dương theo Thiên, Địa, Nhân và phụ thuộc vào địa hình, địa thế của từng nơi…

Kiến trúc sư phong thủy Hoàng Trà, Phó viện trưởng Viện Lý học phương Đông khẳng định, dùng năm sinh để tính có độ chính không cao, vài người thì ứng nghiệp một người và không có phản biện về độ chính xác.

Vậy, xem phong thủy liên quan đến Thiên, Địa thì xem như thế nào?

Chúng ta đều đã biết, việc gì muốn thành công phải đủ “Thiên thời, Địa lợi, Nhân hòa”. Trong án ngữ và xem phong thủy kinh doanh, hay khi vận hành theo phong thủy cũng không nằm ngoài quy luật “thuận theo phong thủy Thiên, Địa, Nhân” vô cùng linh nghiệm, có thể làm xoay chuyển sự thịnh suy, ngay cả đến tài chính hay kinh doanh của một doanh nghiệp.

Xem phong thủy thiên thời bao gồm cả thời vận phong thủy của nhà đất, của nơi đặt trụ sở văn phòng, nhà máy, cửa hàng, showroom… Nếu không được thời vận phong thủy tốt, thì dù người có tài giỏi mấy cũng khó mà vận hành công ty được tốt. Ví như trong thực tế, thời tiết gặp thiên tai hoặc bất lợi, dù đất màu mỡ và hạt giống tốt, thì gieo hạt giống nào cũng khó mà có năng suất cao. Mà xem về Thiên thời, thì bộ môn phong thủy Bát trạch không có đủ kiến thức để xem.

Xem phong thủy địa để biết Địa lợi là nói về khu đất chung xung quanh cũng như bản thể lô đất và tòa nhà đó. Nếu khu đất xung quanh không thịnh, thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới chính lô đất và tòa nhà, hay có thể luận theo Long mạch và Khí mạch vượng hay suy. Chẳng hạn trong môi trường thực tế, xung quanh nhà mình mà bị ô nhiễm, thì nhà mình cũng bị theo, dù trong nhà mình có sạch mấy đi chăng nữa.

Một lô đất đẹp là không có những thứ liên quan đến âm phần là mộ và vong, không bị uế tạp…, gọi là đất sạch, nhưng phải vượng khí. Ứng theo cuộc sống ta thấy, chất liệu làm bánh là bột phải không bị mốc, nấm, sâu, mọt… thì sẽ đủ điều kiện để làm ra bánh, nhưng bánh ngon hay không còn phụ thuộc vào cách thức làm bánh và gia vị.

Trong việc xem phong thủy cũng thế, một lô đất sạch và vượng khí, nhưng nếu đặt sai phương vị và đặt sai vị trí các của các khu không gian chức năng thì cũng trở thành không thịnh.

Xét theo Thiên Địa Nhân khi xem phong thủy là như nào?

Hiện nay, có nhiều phương cách xem phong thủy khác nhau. Có trường phái phong thủy xem ngoại cục và có trường phái xem nội cục, phải uyên thâm về Âm Dương và kết hợp nhuần nhuyễn Thiên, Địa, Nhân mới là thầy phong thủy địa lý giỏi.

Nhiều người có những quan điểm xem phong thủy là: Trong một ngôi nhà thì không gian chức năng nào cũng phải tốt theo phong thủy. Tuy nhiên, điều này là không bao giờ có trong thực tế. Vì mỗi nhà được chia thành 8 phương vị, theo 8 cung của Bát trạch và một trung cung là 9 cung. Bất kể một ngôi nhà dù toa hay nhỏ đều có cung tốt thì cũng có cung bình thường và có cả cung xấu.

(Ứng dụng xem phong thủy trong kinh doanh như thế nào mới đáng tin?)

Kiến trúc sư phong thủy Hoàng Trà cho biết, khi thiết kế nhà theo phong thủy thì phải phân chia các không gian theo mục đích sử dụng ứng với các “cung thịnh, cung bình, cung suy”. Những cung tốt thì ưu tiên những vị trí quan trọng và liên quan đến tài lộc, còn cung xấu thì dành cho những vị trí và phòng chức năng không quan trọng.

Việc sắp đặt phong thủy nội thất của một doanh nghiệp góp phần rất lớn tới sự phát triển kinh doanh của doanh nghiệp đó. Tùy theo từng doanh nghiệp kinh doanh trong các lĩnh vực khác nhau, mà các phòng ban có tầm quan trọng ưu tiên thứ tự khác nhau, thì phải lựa chọn ưu tiên vị trí tốt khác nhau trong phong thủy. Ví như các doanh nghiệp thương mại thì phòng kinh doanh và marketing phải là phòng nằm trong cung tài lộc, với doanh nghiệp thiết kế kiến trúc hoặc thiết kế website thì phòng thiết kế lại là quan trọng nhất và phải nằm trong cung tài lộc, đối với các showroom hay cửa hàng kinh doanh thì phòng kế toán và thu ngân phải nằm trong cung tốt trong 9 cung của phong thủy…

Do vậy, khi án ngữ phong thủy hoặc phân khu các không gian kiến trúc theo phong thủy thì phải song hành cùng thiết kế kiến trúc, sẽ đảm bảo được công năng sử dụng hợp lý, mỹ thuật đẹp và đồng thời phong thủy tốt và vượng tài lộc.

Cũng có trường hợp mọi yếu tố đã tốt và chuẩn theo phong thủy rồi mà người ngồi làm việc ở vị trí đó vẫn không phát huy tài năng và phát tài lộc là do đâu? Theo chuyên gia phong thủy Hoàng Trà, điều này là do yếu tố nhân trong phong thủy. Nếu người không gặp thời vận thì dù có được phong thủy theo Thiên Địa cũng chỉ khá hơn, chứ để vượng phát thì không thể. Chẳng hạn, đất tốt và thời vận gieo trồng thuận theo thiên thời mà hạt giống không tốt thì không thể có năng suất cao được.

Tương tự như vậy, người làm kinh doanh mà không biết thời vận thịnh suy, không biết phong thủy tốt xấu của nơi đặt trụ sở văn phòng, cửa hàng, showroom, thì tỷ lệ thành công rất nhỏ. Chính vì vậy, có hàng trăm nghìn doanh nhân, mà tỷ lệ thành đạt không nhiều, rất nhiều doanh nghiệp thịnh suy thất thường. Thực tế chúng ta thấy, khi gieo trồng đúng thời vụ mà gặp thời tiết khắc nghiệt mà năng suất còn kém, huống gì người gieo trồng sai thời vụ, mà lại gặp thời tiết không thuận, thì cây trồng không chết mới là lạ.

Trong thực tế, khu vực có thời tiết thuận lợi, giống cây tốt nhưng cây trồng lại không có năng suất cao hoặc không ra hoa quả như ý muốn. Kể cả là đất mà mỡ nhưng, nhưng không phù hợp với giống cây: ví như Cây ngô, khoai, sắn mà lại trồng ở ruộng ngập nước thì chết chắc. Cũng tương tự, dù phương vị theo phong thủy tốt theo Thiên Địa rồi, nhưng không hợp với bản mệnh phong thủy của từng người, thì sự thành công không bao giờ như ý.

Dù xem phong thủy nhân cho chủ doanh nghiệp tốt rồi, nhưng đó mới chỉ là xét về “thịnh, suy, tốt, xấu” chỉ một mình bản thân chủ doanh nghiệp, nhưng làm doanh nghiệp không chỉ có một người, còn nhiều cổ đông hoặc các thành viên khác. Cho nên, chọn người tham gia vào công ty là cả một đẳng cấp về trí tuệ trong xem phong thủy Nhân. Người chủ doanh nghiệp tốt, nhưng thành viên khác gặp thời vận rất xấu, thì cùng làm cũng hỏng việc. Chẳng hạn, bản thể một cây rất tốt, nhưng cây khác có sâu bệnh, thì cây bên cạnh cũng bị lây lan, dẫn đến cả vườn cây cũng gặp vấn đề.

Xem phong thủy Nhân hiện nay đã đẳng cấp hay chưa?

Hiện nay, mọi người dùng năm sinh để tính mệnh theo lục thập hoa giáp, dùng tuổi con gì để tính tốt xấu theo hình xung khắc hại. Tuy nhiên, đó mới chỉ là kiến thức sơ đẳng ban đầu. Người ta còn phải dùng cả Thiên can để tính, còn dùng tuổi con gì nào mới là Địa chi.

Thậm chí, không những dùng Thiên can và Địa chi của mỗi năm sinh, mà còn phải dùng đầy đủ Thiên can và Địa chi của “năm, tháng, ngày, giờ”. Người xem được đầy đủ và chính xác là một bậc thầy xem lá số, không cần gặp mặt và chỉ có thông tin năm, tháng, ngày, giờ sinh là có thể nói chính xác ít nhất 70% về người đó. Không bao giờ thầy xem lá số có thể nói chính xác 100%, vì nếu đúng hết, thì cần gì xem phong thủy, mà xem lá số và phong thủy đúng hết, thì cần gì tu đạo và làm việc tâm đức, tức là vận hành theo tâm linh và phúc đức.

Như vậy, một thầy phong thủy giỏi tức phải là một thầy địa lý giỏi và chắc chắn cũng phải là thầy xem lá số giỏi. Đương nhiên, thầy phong thủy phải uyên thâm về thiên thời và càng phải là người có tâm đạo thì mới có thể giúp các gia chủ thịnh vượng lâu dài được.

Điền thông tin để bình luận
Họ tên: *
Mã của bạn: *
 • bowtiesmilelaughingblushsmileyrelaxedsmirk
  heart_eyeskissing_heartkissing_closed_eyesflushedrelievedsatisfiedgrin
  winkstuck_out_tongue_winking_eyestuck_out_tongue_closed_eyesgrinningkissingstuck_out_tonguesleeping
  worriedfrowninganguishedopen_mouthgrimacingconfusedhushed
  expressionlessunamusedsweat_smilesweatdisappointed_relievedwearypensive
  disappointedconfoundedfearfulcold_sweatperseverecrysob
  joyastonishedscreamtired_faceangryragetriumph
  sleepyyummasksunglassesdizzy_faceimpsmiling_imp
  neutral_faceno_mouthinnocent

Bài viết mới đăng trên website

Xem Tứ Trụ Nữ 1981, Xem Tử Vi Nữ 1981, Xem màu sắc hợp Nữ 1981, Bát tự Nữ 1981, Nữ sinh năm 1981 tuổi Tân Dậu Xem Tứ Trụ Nam 1981, Xem Tử Vi Nam 1981, Xem màu sắc hợp nam 1981, Bát tự Nam 1981, Nam sinh năm 1981 tuổi Tân Dậu Hướng nhà Tuyệt mệnh vẫn tốt, Kts Hoàng Trà thiết kế kiến trúc phong thủy Biệt thự 3 tầng ở Ecopark Có nhiều cách "Xem tuổi động thổ xây nhà” bị SAI. Chọn cách tính tuổi tốt xây nhà nào trong năm 2023 Thiết kế kiến trúc phong thủy Nhà mặt phố 4 tầng tân cổ điển Xem Tứ Trụ Nữ 1994, Xem Tử Vi nữ 1994, Xem màu sắc hợp nữ 1994, Bát tự Nữ 1994, Nữ sinh năm 1994 tuổi Giáp Tuất Xem Tứ Trụ Nam 1994, Xem Tử Vi nam 1994, Xem màu sắc hợp nam 1994, Bát tự Nam 1994, Nam sinh năm 1994 tuổi Giáp Tuất Xem Tứ Trụ Nữ 1993, Xem Tử Vi nữ 1993, Xem màu sắc hợp nữ 1993, Bát tự Nữ 1993, Nữ sinh năm 1993 tuổi Quý Dậu Xem Tứ Trụ Nam 1993, Xem Tử Vi nam 1993, Xem màu sắc hợp nam 1993, Bát tự Nam 1993, Nam sinh năm 1993 tuổi Quý dậu Xem Tứ Trụ Nữ 1992. Xem Tử Vi Nữ 1992. Xem màu sắc hợp nữ 1992. Bát tự Nữ 1992, Nữ sinh năm 1992 tuổi Nhâm thân Xem Tứ Trụ Nam 1992, Xem Tử Vi nam 1992, Xem màu sắc hợp nam 1992, Bát tự Nam 1992, Nam sinh năm 1992 tuổi Nhâm thân Xem Tứ Trụ Nữ 1991, Nữ sinh năm 1991 tuổi Tân Mùi, Xem Tử Vi 1991, Bát tự Nữ 1991, Xem màu sắc hợp 1991 Xem Tứ Trụ Nam 1991, Nam sinh năm 1991 tuổi Tân Mùi, Xem Tử Vi 1991, Bát tự Nam 1991, Xem màu sắc hợp 1991 Xem kết hôn Nam 1992 + Nữ 1998, cung bát trạch phạm tuyệt mệnh, có bị ảnh hưởng tính mạng- con cái- làm ăn Xem tứ trụ Nữ 1990, Nữ sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ, Xem Tử Vi 1990, Bát tự Nữ 1990, Xem màu sắc hợp 1990 Xem Tứ Trụ Nam 1990, Nam sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ, Xem Tử Vi 1990, Bát tự Nam 1990, Xem màu sắc hợp 1990 Biệt thự 1 tầng thiết kế phong thủy kiến trúc mái nhật hoặc mái thái Xem tứ trụ Nữ 1989, Tử vi Nữ sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tị, Bát tự nữ 1989, Xem màu sắc hợp 1989 Xem tứ trụ Nam 1989, Tử vi Nam sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tị, Bát tự nam 1989, Xem màu sắc hợp 1989 Biệt thự 4 tầng thiết kế theo phong thủy kiến trúc biệt thự tân cổ điển Xem tứ trụ Nữ 1988, Tử vi Nữ sinh năm 1988 tuổi Mậu thìn, Bát tự nữ 1988, Xem màu sắc hợp 1988