Xem phong thủy để làm gì? Xem phong thủy những lĩnh vực nào? Có nên xem phong thủy không?

Trong thực tế, nhiều người cho rằng, bao người không xem phong thủy nhưng cuộc sống vẫn tốt, làm ăn vẫn phát triển và công việc vẫn thăng quan tiến chức. Nhiều người, nhờ hết thầy này đến thầy khác xem phong thủy mà vẫn xấu. Từ đó, nhiều người đặt câu hỏi “xem phong thủy để làm gì? có nên xem phong thủy không?

Hiện nay có xem thời tiết không? Chắc là có. Xem thời tiết để làm gì? Mọi người sẽ có vô vàn câu trả lời. Khi gieo trồng hạt giống, ngoài xem thời tiết và tính thời vụ, mọi người có xem chất đất và loại đất phù hợp cho từng loại giống cây không? Chắc chắn là có, chứ không ai gieo trồng một cách tùy tiện mà có năng xuất cao. Người dân đi biển có xem thời tiết không, chắc là có; có phải xem ngày tháng không, chắc là có, bởi tùy từng vùng biển thì hải sản có sự sinh trưởng khác nhau.

Nhiều việc trong đời sống, chúng ta đều phải xem: xem ngày cưới hỏi, ngày động thổ và nhập trạch, xem tuổi hợp, xem hướng nhà, bàn làm việc, màu sắc hợp, giường ngủ, ban thờ, bếp… Như vậy, xem phong thủy ứng theo Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa được áp dụng từ cổ đến kim, ở trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, trong mọi lĩnh vực. Phong thủy cũng là một bộ môn khoa học, vận hành trên nền tảng toán học, giúp cho con người có cuộc sống hài hòa với Thiên - Địa, vận hành tốt hơn tuân theo quy luật của tự nhiên.

 

Xem phong thủy có tác dụng dùng gì?

Chúng ta đều biết, đất nước Singapore chỉ trong vài chục năm đã trở thành con rồng châu Á. Đương nhiên là chính sách và chủ trương của Chính phủ là chuẩn chỉ, giữ vai trò chủ đạo, nhưng họ còn rất chú trọng về phong thủy, việc đơn giản nhất để minh chứng là hình bát quái được in lên đồng tiền 1 đô của Singapore.

Cho đến nay, người dân tại Singapore vẫn tin rằng, con rồng của châu Á hùng mạnh với cái đuôi dài, lớn vẫn đang ngự trị tại khu vực Red Hill - gần khu mua sắm sầm uất Bugis của Singapore. Chính cái đuôi lớn này đã giúp hòn đảo bé nhỏ vươn dậy và trở thành một nền kinh tế phát triển tại Đông Nam Á. Cùng với con rồng linh thiêng tại hòn đảo Senstosa đã được chế ngự hợp lại với chiếc đuôi rồng khổng lồ tại Red Hill mang lại tài lộc, sinh khí thịnh phát cho Singapore, đồng thời cũng như một người bảo vệ tránh tác động xấu từ bên ngoài vào Đảo quốc sư tử.

Như vậy, xem phong thủy không chỉ giúp cho mỗi cá nhân, một tổ chức, mà còn có thể giúp cho cả một vùng, một quốc gia trở nên hưng thịnh hơn.

 

Xem phong thủy trong những lĩnh vực, khía cạnh nào?

Kiến trúc sư phong thủy Hoàng Trà cho biết, việc đầu tiên là phải giải lá số để biết mệnh số mình ra sao, ở tầm cỡ nào, khả năng thiên phú ở lĩnh vực nào, hợp nghề gì, hợp cơ quan thuộc ngành nào? Tức là xem phong thủy nhân, để biết tường tận về cá nhân mình, ứng với câu “ở đời phải biết mình là ai”?

Bố mẹ nên xem mệnh số cho con từ lúc học cấp 2, để chọn trường đại học và chọn nghành nghề cho tương lai. Ngày xưa, khi mới sinh là các cụ đã xem lá số, để biết năng khiếu là gì và định hướng giáo dục từ nhỏ. Đặc biệt những trẻ có năng khiếu về nghệ thuật và được đào tạo từ bé thì lớn lên đã có năng lực hơn người.

Tiếp đến, xem màu sắc hợp bản mệnh, tức là tính theo đầy đủ năm tháng ngày giờ, chứ không chỉ dùng màu sắc theo năm sinh. Màu sắc hợp sẽ giúp cho sức khỏe tốt lên, khi mặc vào thì dáng vẻ cũng đẹp hơn, mọi việc cũng may mắn hơn. Không chỉ dùng cho quần áo, mà màu chăn ga gối giúp cho hôn nhân tốt hơn và màu xe cộ cũng rất quan trọng với bản thân mỗi người.

Khi mua nhà, thuê văn phòng hay cửa hàng thì nhờ thầy xem phong thủy nơi nào tốt để ở và làm việc. Chọn phương vị giường ngủ và bàn làm việc tốt cho mệnh số thì sự nghiệp và tiền tài cũng tốt lên, đương nhiên gia đình cũng tốt theo.

Không những xem phong thủy để xoay chuyển cho cá nhân, mà xem phong thủy đặt mộ cho gia tiên và nhà thờ họ. Từ đó, con cháu cũng được hưởng phúc phần lớn, được độ âm và gặp quý nhân, rồi cuộc đời vượng phát hơn rất nhiều.

Không chỉ xem phong thủy đặt cho các cơ quan hay văn phòng công ty, mà khi xây đình - đền - chùa cũng chọn long mạch tốt và thế hướng vượng và năm đẹp để khởi công. Ở nơi nào, có những nơi thờ tự là cơ quan đường âm vượng phát, thì dân chúng ở vùng đó cũng vượng phát theo.

Như vậy, có rất nhiều việc cần phải xem phong thủy trong một đời người. Thậm trí, khi chết rồi vẫn cần thầy xem phong thủy, xem ngày chôn cất, xem ngày bốc mộ, ngày xây mộ.

 

Phong thủy có thể áp dụng cho kinh doanh: giúp mỗi người có thể hiểu rõ về bản thân mình, từ đó, có những lựa chọn, đường đi, nước bước chuẩn xác trong từng thời vận của cuộc đời. Khi xem mệnh số, người có số kinh doanh và trở thành người giàu có và danh tiếng, nhưng lại thích theo con đường chính trị để có quyền chức và sang giàu, thì không bao giờ đạt mục đích. Người trong mệnh làm ăn buôn bán ở cỡ trung, thì luôn có của ăn của để, tiền bạc dôi dư, nhưng lại máu làm lớn, thành ra luôn nợ nần, bản mệnh gánh không nổi việc lớn và rồi thất bại. Người có lộc buôn về nhà đất, lại thích buôn vàng bạc thì tài vận cũng chỉ ở mức độ, có khi lại lụi bại. Người có lộc buôn bán đồ gỗ mà lại chuyển sang kinh doanh siêu thị tổng hợp thì cũng hỏng.

Chúng ta phải hiểu, cùng là cái bát, nhưng bát tô không phải để đựng mắm, bát con không đựng canh, bát ăn cơm thì không đựng rau xào để bày ra mâm. Số mệnh của mỗi con người cũng có lộc theo từng lĩnh vực; bởi vậy, không nên thấy người ta làm được mà mình cũng ham. Đó chính là một phần xem phong thủy Nhân.

Xem phong thủy Nhân trong kinh doanh là xem tuổi hợp những người làm cùng trong cơ quan và công ty. Xem lá số thấy rằng người đang gặp vận số xấu, giao việc cho họ thì hiệu quả không cao, có khi còn hỏng cả việc. Có khi hai người cùng làm đều có vận số tốt, nhưng bản mệnh lại khắc nhau thì việc chung khó lớn mạnh, ví như có hai con ngựa rất khỏe và mỗi con kéo một hướng, thì cỗ xe sẽ không đi nhanh được. Xét một khía cạnh dùng người, thì xem mệnh số và xem phong thủy cũng là một cách chọn người để dùng.

Liên quan đến xem phong thủy trong lĩnh vực kinh doanh, còn phải tính đến án ngữ phong thủy cho trụ sở văn phòng công ty, chuỗi siêu thị và cửa hàng, nhà máy và nhà xưởng… đó là xem phong thủy thuộc về Địa. Dù Nhân có tốt mấy đi chăng nữa, nhưng Địa không tốt thì chẳng có Nhân nào vượng phát được. Nhưng cao hơn nữa, còn phải xem phong thủy của Thiên. Xem đầy đủ Thiên - Địa - Nhân mới đúng quy luật xem phong thủy.

 

Có nên xem phong thủy hay không, hay để số phận thuận theo tự nhiên và nghiệp quả.

Phó viện trưởng Viện lý học phương đông – Kts phong thủy Hoàng Trà lý giải, theo thực tế, chúng ta có để cây trồng mọc tự nhiên hay ứng dụng kỹ thuật để có năng suất cao; chúng ta để cho trẻ học hành tự nhiên, hay phải có nền giáo dục; chúng ta sống theo điều kiện hiện có của tự nhiên hay áp dụng khoa học để cuộc sống tốt hơn…

Tương tự như vậy, ứng dụng và tìm ra những quy luật tốt khi xem phong thủy sẽ giúp chúng ta có cuộc sống tốt hơn, sức khỏe tốt hơn, công việc và sự nghiệp bền vững hơn. Bởi con người là Nhân phụ thuộc vào Địa và Thiên. Phong thủy địa lý là một trong các môn khoa học phương đông, chỉ ra các quy luật của Thiên Địa và Vũ Trụ, để con người sống thuận theo và để cuộc đời vượng phát hơn và tốt đẹp hơn.

Những người có phần âm vượng và được hưởng phúc lớn, có mồ mả tốt, thờ cúng tốt thì đi mua nhà, hay mua đất, không cần thầy phong thủy, họ vẫn chọn được nhà đất tốt. Phong thủy nhà ở chỉ là một yếu tốt ảnh hưởng đến cuộc đời họ, kể cả ở vào hướng tuyệt mệnh theo phong thủy bát trạch vẫn phát như thường.

Những người phần âm không vượng, phần phúc đức không nhiều thì cuộc sống ít gặp may mắn, thì rất cần những tương trợ như là phong thủy và tuổi hợp…giúp cho cuộc đời tốt lên. Cũng giống như đất trồng cây không màu mỡ, thì phải bón phân và áp dụng các biện pháp tăng màu cho đất; cả khu vực xung quanh đất đai cằn cỗi và không chăm bón, khi gặp thời tiết không thuận lợi thì bị mất mùa hay cây thể bị tàn lụi.

Xem phong thủy và trấn phong thủy cho cá nhân hay gia tộc cũng có tác dụng giúp cá nhân và gia tộc hóa giải những điều xấu, kích hoạt những điều tốt, mang lại sự may mắn và vượng phát.

Thực tế, người không có bệnh, có khi cả đời chẳng đến bệnh viện và không quen biết bác sĩ. Có người bị bệnh chữa một lần là khỏi, có người chữa nhiều lần mới khỏi. Có người đi khắp các bệnh viện, gặp đủ các bác sĩ, nhưng bệnh vẫn chưa khỏi.

Có gia tộc chẳng cần thầy xem phong thủy làm gì, bình thường không tìm hiểu và khi có việc thì chẳng biết thầy nào dởm và thầy nào giỏi. Lúc xảy ra việc, nhiều nhà cúng bái cả chục lần, đủ các thầy xem phong thủy, mà việc vẫn xấu. Nhưng thầy thuốc hay thầy phong thủy cũng vậy, gặp phải thầy rởm hay trình độ chưa đủ giỏi, thì có hàng trăm thầy vẫn không xong.

Thông qua bài này và các bài báo đã đăng lên các báo và báo BaoDauTu.vn của Bộ kế hoạch và đầu tư:

https://baodautu.vn/batdongsan/co-nen-xem-phong-thuy-d126040.html

https://bds.tinnhanhchungkhoan.vn/phong-thuy/phong-thuy-me-tin-hay-khoa-hoc-207546.html

Rất hy vọng giúp được quý vị  hiểu bản chất phong thủy là khoa học và không bị mê tín hay bị lừa bịp. Quý vị cần tư vấn liên hệ Kiến trúc sư Phong thủy Hoàng Trà ( 0989913611 – 0916299611)

Phan Văn Đạt -
Chào Thầy. Đọc được những điều Thầy chia sẻ thật hữu ích. Hữu duyên sớm được thầy tư vấn . Tại em đang muốn xây dựng nhà ở quê mà đã thiết kế trước khi biết được thầy qua tìm hiểu về phòng thủy nhà ở. Mong muốn được Thầy giúp đỡ ạ
Điền thông tin để bình luận
Họ tên: *
Mã của bạn: *
 • bowtiesmilelaughingblushsmileyrelaxedsmirk
  heart_eyeskissing_heartkissing_closed_eyesflushedrelievedsatisfiedgrin
  winkstuck_out_tongue_winking_eyestuck_out_tongue_closed_eyesgrinningkissingstuck_out_tonguesleeping
  worriedfrowninganguishedopen_mouthgrimacingconfusedhushed
  expressionlessunamusedsweat_smilesweatdisappointed_relievedwearypensive
  disappointedconfoundedfearfulcold_sweatperseverecrysob
  joyastonishedscreamtired_faceangryragetriumph
  sleepyyummasksunglassesdizzy_faceimpsmiling_imp
  neutral_faceno_mouthinnocent

Bài viết mới đăng trên website

Xem Tứ Trụ Nam 1966, Xem Tử Vi Nam 1966, Xem màu sắc hợp nam 1966, Bát tự Nam 1966, Nam sinh năm 1966 tuổi Bính Ngọ Xem Tứ Trụ Nữ 1967, Xem Tử Vi Nữ 1967, Xem màu sắc hợp nữ 1967, Bát tự Nữ 1967, Nữ sinh năm 1967 tuổi Đinh Mùi Xem Tứ Trụ Nam 1967, Xem Tử Vi Nam 1967, Xem màu sắc hợp nam 1967, Bát tự Nam 1967, Nam sinh năm 1967 tuổi Đinh Mùi Xem Tứ Trụ Nữ 1968, Xem Tử Vi Nữ 1968, Xem màu sắc hợp nữ 1968, Bát tự Nữ 1968, Nữ sinh năm 1968 tuổi Mậu Thân Xem Tứ Trụ Nam 1968, Xem Tử Vi Nam 1968, Xem màu sắc hợp nam 1968, Bát tự Nam 1968, Nam sinh năm 1968 tuổi Mậu Thân Xem Tứ Trụ Nữ 1969, Xem Tử Vi Nữ 1969, Xem màu sắc hợp nữ 1969, Bát tự Nữ 1969, Nữ sinh năm 1969 tuổi Kỷ Dậu Tứ trụ nam 1969, bát tự nam 1969, xem Tứ Trụ Nam 1969, xem Tử Vi Nam 1969, xem màu sắc hợp nam 1969, Bát tự Nam 1969, Nam sinh năm 1969 tuổi Kỷ Dậu Xem Tứ Trụ Nữ 1970, Xem Tử Vi Nữ 1970, Xem màu sắc hợp nữ 1970, Bát tự Nữ 1970, Nữ sinh năm 1970 tuổi Canh Tuất Xem Tứ Trụ Nam 1970, Xem Tử Vi Nam 1970, Xem màu sắc hợp nam 1970, Bát tự Nam 1970, Nam sinh năm 1970 tuổi Canh Tuất Xem Tứ Trụ Nữ 1971, Xem Tử Vi Nữ 1971, Xem màu sắc hợp nữ 1971, Nữ sinh năm 1971 tuổi Tân Hợi, Bát tự Nữ sinh năm1971 Xem Tứ Trụ Nam 1971, Xem Tử Vi Nam 1971, Xem màu sắc hợp nam 1971, Bát tự Nam 1971, Nam sinh năm 1971 tuổi Tân Hợi Xem tuổi động thổ xây nhà năm 2024, tuổi nào làm nhà năm 2024, tính tuổi xây nhà tốt năm 2024, tính tuổi làm nhà năm 2024 Xem Tứ Trụ Nữ 1972, Xem Tử Vi Nữ 1972, Xem màu sắc hợp nữ 1972, Bát tự Nữ 1972, Nữ sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý Xem Tứ Trụ Nam 1972, Xem Tử Vi Nam 1972, Xem màu sắc hợp nam 1972, Bát tự Nam 1972, Nam sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý Xem Tứ Trụ Nữ 1973, Xem Tử Vi Nữ 1973, Xem màu sắc hợp nữ 1973, Bát tự Nữ 1973, Nữ sinh năm 1973 tuổi Quý Sửu Xem Tứ Trụ Nam 1973, Xem Tử Vi Nam 1973, Tứ trụ nam 1973, Xem màu sắc hợp nam 1973, Bát tự Nam 1973, Nam sinh năm 1973 tuổi Quý Sửu Xem Tứ Trụ Nữ 1974, Xem Tử Vi Nữ 1974, Xem màu sắc hợp nữ 1974, Bát tự Nữ 1974, Nữ sinh năm 1974 tuổi Giáp Dần Xem Tứ Trụ Nam 1974, Màu sắc hợp nam 1974, Xem Tử Vi Nam 1974, Xem màu sắc hợp nam 1974, Bát tự Nam 1974, Nam sinh năm 1974 tuổi Giáp Dần Xem Tứ Trụ Nữ 1975, Xem Tử Vi Nữ 1975, Xem màu sắc hợp nữ 1975, Bát tự Nữ 1975, Nữ sinh năm 1975 tuổi Ất Mão Xem Tứ Trụ Nam 1975, Xem Tử Vi Nam 1975, Xem màu sắc hợp nam 1975, Bát tự Nam 1975, Nam sinh năm 1975 tuổi Ất Mão Xem Tứ Trụ Nữ 1976, Bát tự Nữ 1976, Xem Tử Vi Nữ 1976, Xem màu sắc hợp nữ 1976, Nữ sinh năm 1976 tuổi Bính Thìn