Học phong thủy thì học như nào, học sách nào, học theo trường phái nào?

Hiện nay, phong thủy phân chia ra quá nhiều trường phái và vô số sách phong thủy, thành ra loạn, man thư nhiều, sách chính tông ít. Người học phong thủy cũng chẳng biết học từ sách nào và của tác giả nào. Đó cũng là quy luật tự nhiên: vàng bạc, kim cương, kim loại quý thì ít và đất thì không thiếu. Người quân tử ít, tiểu nhân nhiều; người có đạo đức ít nhưng đạo đức giả thì nhiều; thầy có tâm và tài cũng ít, thầy vì tiền thì nhiều…

 

Học phong thủy như nào?

Trước khi trả lời câu hỏi, chúng ta cùng trả lời câu hỏi thực tế như sau. Học sinh hỏi “học toán như thế nào để giỏi, học làm sao để đỗ vào đại học”

Câu trả lời như sau: Thứ nhất là phải học hết kiến thức trong sách giáo khoa, không được quên một công thức nào. Bài toán nào trong sách giáo khoa cũng phải giải được, nhớ hết các dạng toán trong sách giáo khoa. Thứ 2 là học sách kham khảo và sách nâng cao nhiều thì trình độ thừa đỗ đại học.

Học sinh lại hỏi, học sách của ai, của nhà xuất bản nào? Người giỏi toán khuyên học sinh như sau: Đầu tiên cứ chọn bộ sách có độ dày vừa phải của bất kể tác giả nào, học và nhớ hết. Rồi sang bộ sách thứ 2, thì kiến thức trùng nhau ít nhất 50%. Tiếp đến sang bộ sách thứ 3, thì chỉ còn 25% kiến thức khác nhau. Khi sang bộ sách thứ 4 thì đương nhiên sẽ biết tổng thể kiến thức. Nói như trên, thì nhiều học sinh cũng nản. Bởi thế, không có nhiều học sinh giỏi.

Học phong thủy thì học như nào, học sách nào, học theo trường phái nào?

Học phong thủy cũng tương tự: hãy đọc hết các sách cơ bản, khi thuộc hết và nhớ hết nguyên lý cơ bản rồi hãy sang sách nâng cao, đọc đi đọc lại. Ghi chép cẩn thận, ngẫm nghĩ và luôn tư duy về nó. Tiếp đến, đối chiếu những kiến thức khác biệt giữa các trường phái phong thủy, ghi ra, cứ để đó, rồi sẽ có ngày tìm ra lời lý giải trong một cuốn sách mới

Có những cuốn sách sẽ phải đọc lại rất nhiều lần, mới khám phá ra những, nguyên lý kỳ diệu ẩn tàng trong đó. Cứ như vậy, khi học hết các trường phái phong thủy hiện nay, bạn sẽ giải mã được vô vàn những thắc mắc, bạn sẽ thấy đâu là man thư và đâu là sách chính tông.

Chẳng nói gì học phong thủy, chỉ nói riêng về học xem tử vi. Các Sách bây giờ không có nhiều sự khác biệt, vậy mà có bao nhiêu người tự học và trở thành bậc thầy xem tử vi giỏi.

 

Học phong thủy thì học sách nào?

Có người hỏi, có cần phải học hết các sách của các trường phái không: Kts Hoàng Trà khẳng định là rất cần, bởi nếu bạn không hiểu hết các trường phái. Khi gặp một thầy phong thủy, áp dụng trường phái bạn chưa học, họ khẳng định, bạn tính phong thủy sai, thì bạn trả lời thế nào

Có khi, bạn gặp chủ nhà cũng đọc sách phong thủy, họ hỏi đúng kiến thức bạn chưa đọc, thì bạn trả lời sao đây. Hay bạn trả lời là sách đó không chuẩn, bạn trả lời kiểu gì, họ cũng nhận ra bạn chưa học kiến thức đó.

 

Đã là thầy phong thủy giỏi, phải biết xem thiên thời là xem ngày đẹp, xem địa lời là xem địa lý phong thủy, xem nhân hòa là xem lá số.

Như vậy không chỉ học các sách của các trường phái phong thủy, mà còn phải học cả sách xem ngày và xem lá số. Khi đến nhà người ta, mới luận giải quá khứ năm nào tốt xấu và tài vận thịnh suy do Mệnh số hay do Phong thủy. Từ đó, mới làm phong thủy chuẩn và tốt trong tương lai.

Không phải học năm ba cuốn sách, đã thành thầy giỏi đâu. Chưa thành thầy giỏi, mà làm cho nhà người ta, được một ít tiền, mà lại chuốc nghiệp vào thân, rồi phúc phần hao hụt, lại khổ gia đình và hãm đời con cháu

 

Học phong thủy học theo trường phái nào?

Đầu tiên vẫn phải học trường phái Loan đầu xem về địa hình, địa thế. Ở Việt Nam, có sách của thánh nhân là cụ Tả Ao, có những người nghiên cứu sách của cụ 10 năm cũng không xong, không thấu hiểu được các vấn đề cụ Tả Ao đề cập. Sách của Trung Quốc dịch sang tiếng Việt cũng nhiều và bạn học từ những cuốn cơ bản trước. Dù là đọc sách của Việt Nam hay của các nước phương Đông, khi nào dịch nghĩa hết các kiến thức trong sách, như thế cũng được coi là hoàn thành bước 1 của phong thủy Loan đầu. Tuy nhiên, trong sách phong thủy Tả Ao, không chỉ đề cập mỗi về Loan đầu, mà còn nói rất nhiều, rất thâm thúy về các trường phái khác. Kể cả Huyền không phi tinh,…

Hiện nay, người học phong thủy thường được học và tiếp xúc đầu tiên là trường phái phong thủy Bát trạch, và luận tiếp đến 24 sơn, tiếp đến người ta có thể nghiên cứu Dương trạch tam yếu.

Hiện nay, có những người cũng theo trường phái Cảm xạ và có các dụng cụ đo đạc khác nhau để biết được các thông số năng lượng tốt, xấu ở các phương vị khác nhau. Tuy nhiên, nó cũng chỉ là một nhánh hay thậm chí là một hướng trong quá trình thực hành phong thủy. Bởi một thầy địa lý phong thủy giỏi họ đến một khu đất hay một nhà nào đó, họ cũng sẽ nhận được những tín hiệu thông tin tốt xấu và đó chính là cảm ứng của cơ thể khi người thầy đó đắc được một cảnh giới nhất định.

Hiện nay, nhiều người nghiên cứu ứng dụng, vận hành phong thủy Huyền không, Phi tinh, nhưng bộ môn Huyền không thuộc về logic toán học và học cũng không phải dễ. Nó được ví như toán học cao cấp ở đại học trở lên. Còn các bộ môn Bát trạch cũng chỉ là toán học cấp 1 mà thôi. Cho nên không nhiều người có thể uyên thâm được Huyền không.

Tuy nhiên, dù có giỏi về các thuật toán trong Huyền không, thì các sách dạy về Huyền không luôn luôn nói phải giỏi về trường phái Loan đầu. Và khi ứng dụng xem cho mỗi cá nhân, thì phải giỏi cả xem lá số Tứ trụ.

Xem phong thủy phải đủ “Thiên- Địa- Nhân”, cho nên thầy phong thủy không biết xem ngày đẹp thì đặt phong thủy cũng không tốt được, giống như bậc thầy nông nghiệp mà trồng cây sai thời vụ thì cây còn bị chết nói gì cho năng xuất cao. Như vậy, một thầy phong thủy giỏi, phải là 3 trong 1: Phải biết xem ngày chuẩn, là thầy địa lý phong thủy giỏi, thầy lá số chính xác.

Ngoài ra, còn rất nhiều trường phái khác như luận về Khí, Tam Hợp, An thần sát… và người làm thầy phong thủy phải học uyên thâm hết các để biết đâu là chuẩn và đâu là man thư.

 

Quan trọng là phải hữu duyên

Nhìn vào thực tế, trong cả triệu người, có lẽ chỉ có một ít người muốn học và học giỏi thực sự về một lĩnh vực nào đó, còn lại học dang dở và học xong không làm thì nhiều. Điều này khiến cho số người thực giỏi và được thiên hạ gọi là bậc thầy của lĩnh vực đó, thường chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Một số lĩnh vực, không chỉ chăm chỉ học mà đã giỏi, còn phải đam mê và có khả năng Thiên phú mới trở thành bậc thầy giỏi. Phong thủy cũng âm nhạc hay mỹ thuật… không có năng khướu sao thành tài được.

Có kiến thức đủ để làm thầy phong thủy, nhưng không có căn và mệnh làm thầy thì cũng chỉ áp dụng cho bản thân và gia đình mà thôi. Người giỏi chữa bệnh, nhưng nhà nước không cấp phép cho chữa bệnh thì đâu được mở phòng khám chữa bệnh.

Thầy phong thủy là phải có căn mệnh, phải biết bản mệnh mình có nhân duyên với lĩnh vực này hay không? Hơn nữa, một người thầy trong lĩnh vực nào cũng phải là người thầy có đạo và có tâm. Nghĩa là người thầy phải học đạo, tu đạo, tu cái tâm thì khi hành pháp mới đắc được.

 

Xem phong thủy cũng chia thành hai đường Âm, Dương rõ rệt.

Xem phong thủy theo đường Dương là xem bằng kiến thức học trên sách vở của các bậc Thánh Nhân truyền lại. Thầy phong thủy phải học tất cả các loại sách về phong thủy và uyên thâm tất cả các trường phái phong thủy. Để biết đâu là man thư, đâu là sách thuộc loại “tam sao thất bản”, đâu là sách chính tông. Rồi Thầy phong thủy phải tu tâm để có tâm thanh tịnh thì mới được độ để giác ngộ ra, bởi cuốn sách này là chìa khóa mở cuốn sách khác, mỗi cuốn sách là một mảnh ghép trên một bức tranh hoàn chỉnh.

Xem phong thủy theo đường Âm là người thầy được độ theo đường Tâm Linh, không cần đọc sách mà có thể soi được địa lý phong thủy, chúng ta gọi người đó là nhà ngoại cảm. Thầy xem Tâm Linh luôn được các bậc tâm linh độ mệnh song hành.

Tóm lại, xem phong thủy đường Âm hay đường Dương thì vẫn là kiến thức của các bậc hiền thánh, tiền bối đi trước, truyền trực tiếp hoặc truyền lại qua sách vở. Đo đó, nó luôn đòi hỏi những người đủ tâm và đủ đức sẽ là người hữu duyền trở thành truyền nhân kế tục. “Dù tu luyện và học theo con đường nào đi chăng nữa, các thầy liên tục học để hoàn thiện, tịnh hóa thân tâm càng cao thì quyền năng càng hiện hữu bấy nhiêu và thành tựu của các thầy cũng như nhau”.

Như vậy, qua bài này, các bạn cũng hiểu được: học phong thủy thì phải học rất nhiều sách của tất các trường phái, khi đã uyên thâm rồi còn phải học thêm cả xem ngày đẹp và xem lá số, thì mới trở thành một bậc thầy phong thủy giỏi.

Điền thông tin để bình luận
Họ tên: *
Mã của bạn: *
 • bowtiesmilelaughingblushsmileyrelaxedsmirk
  heart_eyeskissing_heartkissing_closed_eyesflushedrelievedsatisfiedgrin
  winkstuck_out_tongue_winking_eyestuck_out_tongue_closed_eyesgrinningkissingstuck_out_tonguesleeping
  worriedfrowninganguishedopen_mouthgrimacingconfusedhushed
  expressionlessunamusedsweat_smilesweatdisappointed_relievedwearypensive
  disappointedconfoundedfearfulcold_sweatperseverecrysob
  joyastonishedscreamtired_faceangryragetriumph
  sleepyyummasksunglassesdizzy_faceimpsmiling_imp
  neutral_faceno_mouthinnocent

Bài viết mới đăng trên website

Xem Tứ Trụ Nam 1966, Xem Tử Vi Nam 1966, Xem màu sắc hợp nam 1966, Bát tự Nam 1966, Nam sinh năm 1966 tuổi Bính Ngọ Xem Tứ Trụ Nữ 1967, Xem Tử Vi Nữ 1967, Xem màu sắc hợp nữ 1967, Bát tự Nữ 1967, Nữ sinh năm 1967 tuổi Đinh Mùi Xem Tứ Trụ Nam 1967, Xem Tử Vi Nam 1967, Xem màu sắc hợp nam 1967, Bát tự Nam 1967, Nam sinh năm 1967 tuổi Đinh Mùi Xem Tứ Trụ Nữ 1968, Xem Tử Vi Nữ 1968, Xem màu sắc hợp nữ 1968, Bát tự Nữ 1968, Nữ sinh năm 1968 tuổi Mậu Thân Xem Tứ Trụ Nam 1968, Xem Tử Vi Nam 1968, Xem màu sắc hợp nam 1968, Bát tự Nam 1968, Nam sinh năm 1968 tuổi Mậu Thân Xem Tứ Trụ Nữ 1969, Xem Tử Vi Nữ 1969, Xem màu sắc hợp nữ 1969, Bát tự Nữ 1969, Nữ sinh năm 1969 tuổi Kỷ Dậu Tứ trụ nam 1969, bát tự nam 1969, xem Tứ Trụ Nam 1969, xem Tử Vi Nam 1969, xem màu sắc hợp nam 1969, Bát tự Nam 1969, Nam sinh năm 1969 tuổi Kỷ Dậu Xem Tứ Trụ Nữ 1970, Xem Tử Vi Nữ 1970, Xem màu sắc hợp nữ 1970, Bát tự Nữ 1970, Nữ sinh năm 1970 tuổi Canh Tuất Xem Tứ Trụ Nam 1970, Xem Tử Vi Nam 1970, Xem màu sắc hợp nam 1970, Bát tự Nam 1970, Nam sinh năm 1970 tuổi Canh Tuất Xem Tứ Trụ Nữ 1971, Xem Tử Vi Nữ 1971, Xem màu sắc hợp nữ 1971, Nữ sinh năm 1971 tuổi Tân Hợi, Bát tự Nữ sinh năm1971 Xem Tứ Trụ Nam 1971, Xem Tử Vi Nam 1971, Xem màu sắc hợp nam 1971, Bát tự Nam 1971, Nam sinh năm 1971 tuổi Tân Hợi Xem tuổi động thổ xây nhà năm 2024, tuổi nào làm nhà năm 2024, tính tuổi xây nhà tốt năm 2024, tính tuổi làm nhà năm 2024 Xem Tứ Trụ Nữ 1972, Xem Tử Vi Nữ 1972, Xem màu sắc hợp nữ 1972, Bát tự Nữ 1972, Nữ sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý Xem Tứ Trụ Nam 1972, Xem Tử Vi Nam 1972, Xem màu sắc hợp nam 1972, Bát tự Nam 1972, Nam sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý Xem Tứ Trụ Nữ 1973, Xem Tử Vi Nữ 1973, Xem màu sắc hợp nữ 1973, Bát tự Nữ 1973, Nữ sinh năm 1973 tuổi Quý Sửu Xem Tứ Trụ Nam 1973, Xem Tử Vi Nam 1973, Tứ trụ nam 1973, Xem màu sắc hợp nam 1973, Bát tự Nam 1973, Nam sinh năm 1973 tuổi Quý Sửu Xem Tứ Trụ Nữ 1974, Xem Tử Vi Nữ 1974, Xem màu sắc hợp nữ 1974, Bát tự Nữ 1974, Nữ sinh năm 1974 tuổi Giáp Dần Xem Tứ Trụ Nam 1974, Màu sắc hợp nam 1974, Xem Tử Vi Nam 1974, Xem màu sắc hợp nam 1974, Bát tự Nam 1974, Nam sinh năm 1974 tuổi Giáp Dần Xem Tứ Trụ Nữ 1975, Xem Tử Vi Nữ 1975, Xem màu sắc hợp nữ 1975, Bát tự Nữ 1975, Nữ sinh năm 1975 tuổi Ất Mão Xem Tứ Trụ Nam 1975, Xem Tử Vi Nam 1975, Xem màu sắc hợp nam 1975, Bát tự Nam 1975, Nam sinh năm 1975 tuổi Ất Mão Xem Tứ Trụ Nữ 1976, Bát tự Nữ 1976, Xem Tử Vi Nữ 1976, Xem màu sắc hợp nữ 1976, Nữ sinh năm 1976 tuổi Bính Thìn