Đầu tư Dự án Vượng Tài Lộc theo phong thủy có những bước nào?

Bài này dành cho:

1. Chủ đầu tư dự án lớn và có tầm hiểu biết về phong thủy

2. Chủ đầu tư nhỏ là các lô đất xây nhà cao tầng hoặc nhà ở riêng lẻ để bán

3. Những người muốn mua mảnh đất vừa phải để xây nhà vườn

4. Những chủ nhà máy, nhà xưởng

5. Những người đi mua nhà hoặc chung cư để ở (xếp hàng cuối)

 

Xác định một khu đất tốt, để đầu tư xây dựng như thế nào?

Chủ đầu tư có tầm và hiểu biết rộng khi chọn đất làm dự án bất động sản, việc xem phong thủy xác định khu đất tốt hay xấu, để quyết định đầu tư dự án hay không là vô cùng quan trọng. Không chỉ với dự án lớn, mà nhà nhỏ xây để bán cũng phải xem phong thủy xác định đất tốt hay xấu.

Nhiều dự án dù có vị trí đẹp tiền thì không thiếu, thủ tục thì không vướng mắc gì! Khi triển khai xây dựng thì nhiều biến cố, mở bán thì không thu hút được khách hàng. Vậy nguyên nhân có liên quan gì đến tâm linh và phong thủy?

Các bạn xem những thành phố lớn xây dựng xong mà không có người ởhttps://vnexpress.net/nhung-thanh-pho-ma-khong-lo-o-trung-quoc-3550559.html

Không quan tâm đến tâm linh, không xem phong thủy âm và phong thủy dương ngay từ đầu thì đương nhiên sẽ đầu tư xây dựng dự án sẽ bị vô vàn chướng ngại, đầu tư hai dự án hỏng là phá sản. Nhiều người còn không trả lời được, tại sao dự án đắc địa như vậy, mà đầu tư không thành công, bị phá sản rồi, mà vẫn không biết nguyên nhân do đâu!

Quy hoạch hình Bát Quái: Thành phố Tekes, thuộc khu vực Y Lê, Tân Cương, Trung Quốc

Vậy các bước triển khai đầu tư xây dựng một dự án theo phong thủy như thế nào?

Kiến trúc sư phong thủy Hoàng Trà, Phó viện trưởng Viện Lý học phương Đông nêu ra các bước để đầu tư dự án vượng tài lộc theo phong thủy. Quý vị đối chiếu xem có hữu ích khi đầu tư dự án hay không?

Bước 1 là chọn đất: xem thế đất theo địa hình địa thế, theo trường phái phong thủy Loan Đầu, thuộc về phần Dương, hay còn gọi là Dương trạch. Là xem toàn khu đất cao thấp ra sao, thanh long- bạch hổ- chu tước- huyền vũ thế nào? Các khung đất bên cạnh và công trình xung quanh ảnh hưởng tốt xấu ra sao? Có sông hồ ao không, núi non thế nào? Xem long mạch ảnh hưởng tới khu đất ra sao, có tốt hay không để đầu tư dự án.

 

Bước thứ 2 là soi về đường Âm: xem đất linh hay không, có nơi thờ tự là đền hay miếu chưa, đất có phù cho mục đích đầu tư dự án không? Đất mà linh nhưng không phù âm thì thành đất nghịch, thì không có chủ đầu tư nào làm mà tốt được, kể cả là nhiều tiền và có mối quan hệ với quan chức.

Nếu đất phù âm thì phù cho xây dựng loại công trình loại nào, có phù hợp với mục đích đầu tư dự án không. Không phải cứ xin được đất là đã làm được đâu, đổ tiền vào là phá sản và tổn hao hết phúc phần thì đời mạt vận. Bởi có những khu đất nặng âm, đầu tư xây dựng nhà ở thì chủ đầu tư cũng gặp vạ và người mua nhà về ở cũng bị đen đủi.

Khi chọn được đất phù hợp với mục đích đầu tư dự dự án, phải xem khu đất có phải xây nơi thờ chung cả khu hay không, nếu có thì xây ở chỗ nào và xoay về hướng nào. Xem trong khu đất có mộ, có vong không, có thì giải pháp như nào? Xem long mạch ảnh hưởng tới toàn khu đất ra sao, để đưa ra giải pháp trấn yểm theo địa lý và phong thủy cho phù hợp… có thể gọi là xem phong thủy Âm trạch.

Khái niệm về xem phong thủy Âm trạch thường hiểu đơn thuần là phong thủy phần mộ, nhưng bản chất Âm trạch có một nửa thuộc về địa lý phong thủy, là phải xem Long mạch, gồm “Thiên khí, địa mạch, thủy mạch” để biết được vùng đó thịnh hay suy theo đường Âm, gọi là theo đường Tâm linh.

 

Bước thứ 3: Phân chia toàn dự án thành các “khu đất nhỏ” hợp với từng chức năng của phong thủy

Bất kể dự án nào cũng có các khu đất nhỏ có chức năng khác nhau theo phong thủy âm và dương: khu đất chỉ phù hợp đặt nơi thờ, khu đất đặt trung tâm thương mại, khu đất hợp xây nhà ở, khu đất nặng âm không xây được công trình thì làm công viên và cây xanh…

Đất phù hợp xây công trình Tâm linh mà xây nhà ở là hỏng cả dự án, đất phù cho việc xây các công trình sản xuất mà xây nhà ở hay khu nghỉ dưỡng cũng hỏng, đất phù cho xây nhà ở lại xây trung tâm thương mại thì kinh doanh thua lỗ… Tương tự, nguyên liệu hợp món nào thì nấu ra món đó, thịt lợn chẳng ai nấu sốt vang, thịt gà nấu giả cầy thì không thành món ngon…

Việc chọn được khu vực và vị trí đặt các công trình theo chức năng gần như gọi là điểm huyệt cho dự án và các công trình xây ở các vị trí khác nhau sẽ có giá trị như trấn phong thủy.

 

Bước thứ 4: Chọn hướng cho từng công trình, sau khi đã chọn vị trí

Bộ môn phong thủy chọn thế và hướng xây nhà trên từng khu đất có vị trí chọn được chỉ định phù hợp tâm linh và địa lý trên toàn khu đất, chứ không phải cứ vẽ quy hoạch rồi đặt nhà có hướng vuông với đường.

Chọn vị trí rồi mới chọn thế và hướng nhà, điều này ứng với phong thủy có câu: “Nhất vị, nhị hướng”. Rồi mới đến giai đoạn thiết kế Quy hoạch tổng mặt bằng đúng các chỉ tiêu xây dựng theo quy định của nhà nước. Nếu phải đặt nhà theo trục đường có hướng không tốt thì có thể xoay lệch để được hướng tốt theo phong thủy không? Từ đó sẽ thay đổi kiến trúc mặt tiền của cả khu nhà hay từng nhà sao cho hợp lý

Quy hoạch hình Bát Quái: Quảng trường Grande (Palmanova, Ý)

Bước thứ 5: Thiết kế quy hoạch tổng mặt bằng

Giai đoạn thiết kế quy hoạch giao thông sau giai đoạn tính phong thủy địa lý. Rồi đến quy hoạch cấp thoát nước, cấp điện, quy hoạch cây xanh… và hoàn thiện thiết kế tổng mặt bằng để nộp cho cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Rất ít chủ đầu tư có tầm hiểu biết về phong thủy nên dự án được duyệt rồi mới xem phong thủy, lúc này chỉ chữa cháy mà thôi. Nên nhiều người gặp phải khu đất nghịch và phạm thì dự án đắp chiếu là vì vậy.

Khu vực nào linh thiêng lên quan đến tâm linh và long mạch, thì không được quy hoạch thiết kế đường chạy qua. Nhiều chủ đầu tư và đơn vị tư vấn thiết kế không tính đến việc này, khi triển khai dự án vấp phải và rồi lại phải dừng thi công để điều chỉnh.

 

Bước thứ 6: Quá trình thiết kế công năng chi tiết từng công trình và ngôi nhà

Giai đoạn 1: Thầy phong thủy xem từng ngôi nhà theo thế và hướng đã chỉ định, lập thành sơ đồ phong thủy chi tiết cho từng nhà, chia ra 8 hướng thành 8 cung và cộng với trung cung thành 9 cung, chỉ định rõ tốt xấu từng cung. Thầy phong thủy chỉ định cung nào đặt cửa chính và cổng, cung nào đặt các không gian thờ- bếp- ngủ- làm việc- wc- cầu thang…

Giai đoạn2: Kiến trúc sư thiết kế công năng của nhà nào thì căn theo sơ đồ và phân khu tốt xấu của thầy phong thủy. Mỗi nhà sẽ có ít nhất 3 phương án mặt bằng các tầng, để so sánh hiệu quả đầu tư và sự tối ưu của kiến trúc và sự hợp lý theo phong thủy ở mức độ nào!

Giai đoạn 3: Chủ đầu tư chọn phương án mặt bằng có ý tưởng kiến trúc phù hợp với mục đích đầu tư, chuyển lại mặt bằng cho thầy phong thủy đặt vào sơ đồ phong thủy tính theo 8 hướng, 24 sơn và 72 long; sau kiểm tra toàn diện xem cần điều chỉnh gì hay không.

Sự điều chỉnh mặt bằng phải thỏa mãn về mặt kiến trúc công năng sử dụng thật hợp lý, chứ không phải vì phong thủy, mà công năng sử dụng lại bất tiện. Tuy nhiên, nếu không có phong thủy can dự vào thì công năng kiến trúc sử dụng sẽ đạt 100% theo ý chủ đầu tư, nhưng khi làm theo phong thủy, mà công năng sử dụng của kiến trúc đạt trên 95% và phong thủy tốt là hoàn mỹ rồi.

Giải pháp công năng mặt bằng từng ngôi nhà nằm trên khu đất khách nhau thì không giống nhau, bởi sơ đồ phong thủy của từng nhà theo từng vị trí và hướng không giống nhau. Một dự án lớn sẽ có nhiều mẫu công năng nhà ở, nhưng thực tế có nhiều dự án lớn mà chỉ có 2 đến 3 mẫu là mang ra xây hàng loạt.

Khi chưa có ai mua thì lấy đâu ra tuổi chủ nhà để tính phong thủy, mà xem phong thủy theo tuổi người trước là bị ngược, bởi phong thủy phải tính từ Thiên đến Địa rồi đến Nhân.

Bản vẽ mặt bằng các tầng được tính phong thủy theo Thiên Địa mà chuẩn rồi thì bất kể ai mua nhà dù hợp hướng đông tứ trạch hay tây tứ trạch đều không phải lo lắng và băn khoăn, cũng không phải cải tạo sửa chữa lại.

Giai đoạn 4: Thầy phong thủy chỉ định bố cục không gian sân vườn theo mặt bằng được chủ đầu tư chọn: hồ nước và ao cá là thủy trấn- cây là mộc trấn- non bộ là thổ trấn- cột điện bằng kim loại là kim trấn- vị trí hóa vàng và bếp là hỏa trấn. Đồng thời kiến trúc sư sẽ lên ý tưởng, phối cảnh công trình và sân vườn theo mục đích đầu tư xây dựng. Chủ đầu tư cùng thầy phong thủy duyệt lại trước khi làm Hồ sơ chi tiết để thi công.

Trấn yểm cho toàn khu là ngay lúc khởi công dự án, nhưng khi hoàn thiện các ngôi nhà thì phải trấn yểm cho từng nhà. Bởi mỗi hướng phong thủy khác nhau sẽ phải trấn yểm riêng cho từng nhà. Không phải nhà nào cũng trấn như nhau và dùng vật phẩm phong thủy như nhau và vị trí giống nhau là không chuẩn phong thủy địa lý. Ví dụ: mỗi nhà có hồ cảnh, thì không phải nhà nào cũng đặt bên Thanh long, có nhà phải đặt bên Bạch hổ, đó là thủy trấn. Non bộ là thổ trấn, cây cảnh là mộc trấn…cũng tương tự, có

Quy hoạch hình Bát Quái: Quảng trường Del Ejecutivo (Mexico City, Mexico)

Kiến trúc và phong thủy có điểm chung sắp đặt không gian cho công trình, kiến trúc thì có mục đích là không gian hợp lý nhất và thuận tiện nhất, phong thủy có mục đích giúp cuộc sống con người tốt nhất. Cho nên kiến trúc sư và thầy phong thủy bài trừ nhau là không nên. Do đó, kiến trúc phong thủy không thể tách rời hay loại bỏ nhau được, mà luôn song hành cùng nhau, cộng hưởng lại tạo thành không gian tốt cho con người, giúp con người có cuộc sống tốt hơn.

 

Trên đây là 6 bước đầu tư dự án vượng tài lộc theo phong thủy sẽ quyết định trên 50% sự thành bại của dự án, chứ chưa chắc đã phải vị trí khu đất nằm ở các vị trí trung tâm thành phố. Cho nên, nhiều dự án ở xa trung tâm vẫn đắt hàng và mang lại nhiều tài lộc cho chủ đầu tư. Điều này cũng giải thích tại sao có nhiều khu đất vàng, khi chủ đầu tư mua và làm dự án mà lại thua lỗ, thậm chí tán gia bại sản. Với chủ đầu tư, lợi nhuận của dự án mang lại mới là quan trọng nhất, chứ không phải đất đó ở trung tâm hay không.

 

Bài đã đăng trên Báo Đầu Tư của Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Phong thủy vượng khí cho dự án - phần 1: https://baodautu.vn/batdongsan/phong-thuy-vuong-khi-cho-du-an-d125255.html

Phong thủy vượng khí cho dự án - phần 2: https://baodautu.vn/batdongsan/phong-thuy-vuong-khi-cho-du-an-bat-dong-san-d125648.html

Cách xác định một khu đất tốt: https://bds.tinnhanhchungkhoan.vn/phong-thuy/cach-xac-dinh-mot-khu-dat-tot-long-mach-khu-dat-216873.html

https://bds.tinnhanhchungkhoan.vn/phong-thuy/cach-xac-dinh-mot-lo-dat-tot-cac-buoc-ung-xu-voi-dat-217376.html

Kts Hoàng Trà (0989913611) biên soạn bài đã đăng trên các báo. Quý vị có thể chia sẻ đường link nếu thấy hữu ích và không sao chép bài viết đăng lên web cá nhân.

Hoàng Hữu -
Hiện nay, chủ đầu tư thường chỉ quan tâm làm sao để sở hữu được các khu đất và khi sở hữu được đã cho rằng thành công trên 50%. Với các khu đất càng ở trung tâm thành phố, thuận tiện về giao thông hay phù hợp với những mục đích đầu tư, thì càng cho sự thành công càng lớn.
Tuy nhiên, có những khu đất rất xấu về đường Âm và Long mạch, thì bất kể chủ đầu tư nào đổ tiền vào xây dựng dự án đều bị thua lỗ. Thậm chí, bao nhiêu tài sản đổ vào đó đều bị tán, thành ra trắng tay và nợ nần.
Ngọc Sáng -
Thực tế, có những chủ đầu tư có tiềm lực mạnh, hay có thể huy động được vốn từ các nguồn khác nhau. Quá trình xây dựng vẫn đúng tiến độ, nhưng khi đi vào hoạt động thì không hiệu quả, nhiều trường hợp làm ăn thua lỗ và rồi bị siết nợ, phát mại…là do vướng vào khu đất hãm tài lộc (gọi là đất nghịch). Như vậy, bước đầu tiên để làm một dự án bất động sản tốt, nên phải nhìn nhận được vấn đề thịnh - suy của khu đất.
Nhật Vượng -
Nhiều người khi xem phong thủy mới chỉ quan tâm đến hướng nhà là hướng gì, hợp hướng tuổi gia chủ hoặc chủ sở hữu nó thì bảo tốt, không hợp thì cho rằng không tốt. Xem phong thủy như vậy là cách xem ngược, thuộc về phong thủy sơ đẳng là Bát trạch. Làm dự án phải tính phong thủy theo Thiên Địa, nói đến đây thì rất nhiều người dân sẽ không hiểu, ngay kể cả một số thầy phong thủy cũng chưa hiểu hết. Kiến trúc sư Hoàng Trà viết bài quá uyên thâm.
Kts Hoàng Trà -
Khi triển khai phải chọn ngày tháng động thổ, tuổi người động thổ: chọn sai cũng ảnh hưởng, chứ không thể coi nhẹ. Đặc biệt là nhà ở gia đình, nếu chủ nhà đứng ra động thổ thì ảnh hưởng tốt xấu ngay và luôn, nếu mượn tuổi cũng phải làm thủ tục cúng lễ cho chuẩn, nếu không ảnh hưởng tới cả chủ nhà và người đổng thổ. Thực tế, cả con tàu lớn hay một siêu xe, do người lái mà cũng bị phá hỏng, nên tuổi người động thổ cũng ảnh hưởng không hể nhỏ
Tuệ Minh -
Thời xưa, những bậc thầy về địa lý phong thủy tìm ra những nơi gọi là địa linh có Long mạch và tụ huyệt, tụ khí; để đặt các công trình tâm linh và đặt thành thị, thì những khu đó mới phồn thịnh và phát triển. Đặc biệt, với những nơi để đặt kinh đô một quốc gia, điều này càng được coi trọng. Chứ không phải như ở thời bây giờ đất chật người đông, chỗ nào có thể xin làm dự án là xây nhà, cho nên có nhiều dự án xây xong để hoang.
Điền thông tin để bình luận
Họ tên: *
Mã của bạn: *
 • bowtiesmilelaughingblushsmileyrelaxedsmirk
  heart_eyeskissing_heartkissing_closed_eyesflushedrelievedsatisfiedgrin
  winkstuck_out_tongue_winking_eyestuck_out_tongue_closed_eyesgrinningkissingstuck_out_tonguesleeping
  worriedfrowninganguishedopen_mouthgrimacingconfusedhushed
  expressionlessunamusedsweat_smilesweatdisappointed_relievedwearypensive
  disappointedconfoundedfearfulcold_sweatperseverecrysob
  joyastonishedscreamtired_faceangryragetriumph
  sleepyyummasksunglassesdizzy_faceimpsmiling_imp
  neutral_faceno_mouthinnocent

Bài viết mới đăng trên website

Xem Tứ Trụ Nam 1966, Xem Tử Vi Nam 1966, Xem màu sắc hợp nam 1966, Bát tự Nam 1966, Nam sinh năm 1966 tuổi Bính Ngọ Xem Tứ Trụ Nữ 1967, Xem Tử Vi Nữ 1967, Xem màu sắc hợp nữ 1967, Bát tự Nữ 1967, Nữ sinh năm 1967 tuổi Đinh Mùi Xem Tứ Trụ Nam 1967, Xem Tử Vi Nam 1967, Xem màu sắc hợp nam 1967, Bát tự Nam 1967, Nam sinh năm 1967 tuổi Đinh Mùi Xem Tứ Trụ Nữ 1968, Xem Tử Vi Nữ 1968, Xem màu sắc hợp nữ 1968, Bát tự Nữ 1968, Nữ sinh năm 1968 tuổi Mậu Thân Xem Tứ Trụ Nam 1968, Xem Tử Vi Nam 1968, Xem màu sắc hợp nam 1968, Bát tự Nam 1968, Nam sinh năm 1968 tuổi Mậu Thân Xem Tứ Trụ Nữ 1969, Xem Tử Vi Nữ 1969, Xem màu sắc hợp nữ 1969, Bát tự Nữ 1969, Nữ sinh năm 1969 tuổi Kỷ Dậu Tứ trụ nam 1969, bát tự nam 1969, xem Tứ Trụ Nam 1969, xem Tử Vi Nam 1969, xem màu sắc hợp nam 1969, Bát tự Nam 1969, Nam sinh năm 1969 tuổi Kỷ Dậu Xem Tứ Trụ Nữ 1970, Xem Tử Vi Nữ 1970, Xem màu sắc hợp nữ 1970, Bát tự Nữ 1970, Nữ sinh năm 1970 tuổi Canh Tuất Xem Tứ Trụ Nam 1970, Xem Tử Vi Nam 1970, Xem màu sắc hợp nam 1970, Bát tự Nam 1970, Nam sinh năm 1970 tuổi Canh Tuất Xem Tứ Trụ Nữ 1971, Xem Tử Vi Nữ 1971, Xem màu sắc hợp nữ 1971, Nữ sinh năm 1971 tuổi Tân Hợi, Bát tự Nữ sinh năm1971 Xem Tứ Trụ Nam 1971, Xem Tử Vi Nam 1971, Xem màu sắc hợp nam 1971, Bát tự Nam 1971, Nam sinh năm 1971 tuổi Tân Hợi Xem tuổi động thổ xây nhà năm 2024, tuổi nào làm nhà năm 2024, tính tuổi xây nhà tốt năm 2024, tính tuổi làm nhà năm 2024 Xem Tứ Trụ Nữ 1972, Xem Tử Vi Nữ 1972, Xem màu sắc hợp nữ 1972, Bát tự Nữ 1972, Nữ sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý Xem Tứ Trụ Nam 1972, Xem Tử Vi Nam 1972, Xem màu sắc hợp nam 1972, Bát tự Nam 1972, Nam sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý Xem Tứ Trụ Nữ 1973, Xem Tử Vi Nữ 1973, Xem màu sắc hợp nữ 1973, Bát tự Nữ 1973, Nữ sinh năm 1973 tuổi Quý Sửu Xem Tứ Trụ Nam 1973, Xem Tử Vi Nam 1973, Tứ trụ nam 1973, Xem màu sắc hợp nam 1973, Bát tự Nam 1973, Nam sinh năm 1973 tuổi Quý Sửu Xem Tứ Trụ Nữ 1974, Xem Tử Vi Nữ 1974, Xem màu sắc hợp nữ 1974, Bát tự Nữ 1974, Nữ sinh năm 1974 tuổi Giáp Dần Xem Tứ Trụ Nam 1974, Màu sắc hợp nam 1974, Xem Tử Vi Nam 1974, Xem màu sắc hợp nam 1974, Bát tự Nam 1974, Nam sinh năm 1974 tuổi Giáp Dần Xem Tứ Trụ Nữ 1975, Xem Tử Vi Nữ 1975, Xem màu sắc hợp nữ 1975, Bát tự Nữ 1975, Nữ sinh năm 1975 tuổi Ất Mão Xem Tứ Trụ Nam 1975, Xem Tử Vi Nam 1975, Xem màu sắc hợp nam 1975, Bát tự Nam 1975, Nam sinh năm 1975 tuổi Ất Mão Xem Tứ Trụ Nữ 1976, Bát tự Nữ 1976, Xem Tử Vi Nữ 1976, Xem màu sắc hợp nữ 1976, Nữ sinh năm 1976 tuổi Bính Thìn