Xem phong thủy như thế nào mới đúng?

Hiện nay, nhiều người xem phong thủy thường chỉ tính theo năm sinhhướng hợp theo tuổi, nói đến năm sinh một người gồm có Thiên can và Địa chi. Khi xem địa chi thì tính có phạm Thái Tuế, Tam tai, hình hại hay Thái Bạch, Kế Đô, La Hầu, Thổ Tú… hay không.

Đó mới là kiến thức căn bản liên quan đến Địa chi, người học cao hơn sẽ phải tính đến Thiên can. Mà bản chất Thiên can có tầm quan trọng và quyết định nhiều hơn Địa chi, thiên can có ảnh hưởng đến 70%, Địa chi chỉ ảnh hưởng khoảng 30%. Khi một tuổi nào đấy phạm về Thiên can là phạm nặng hơn về Địa chi. Trường hợp phạm cả hai người ta gọi là bị Thiên khắc Địa xung, thì năm đó gặp hạn lớn.

Ngoài ra thiên can gặp địa chi còn tạo ra các bộ sao tốt xấu khác nhau, cách tính Hoàng Đạo- 12 trực- 28 tú- mệnh theo năm sinh đều căn cứ vào Thiên Can kết hợp Địa Chi mà tính tính ra. Mọi người chỉ biết tra sách phần mềm xem ngày tốt chứ ít ai biết cách tính. Hơn nữa, còn có rất nhiều sao khác, Hoàng Đạo- 12 trực- 28 tú- mệnh theo năm sinh cũng chỉ là kiến thức cơ bản giống như phong thủy bát trạch, nên có độ chuẩn không cao. Thành ra mọi người áp dụng thấy lúc đúng lúc sai.

Xem phong thủy chỉ xem mỗi yếu tố con người, tức là yếu tố Nhân và ít người đủ kiến thức để xem đến yếu tố Địa và xem trên nữa là yếu tố Thiên. Trong khi quy luật bất biến bao giờ cũng phải xem từ “Thiên đến Địa đến Nhân”

Mọi người chỉ xem mỗi yếu tố Nhân và chỉ xem Địa chi là do kiến thức về Địa chi rất ít, đơn giản nhất và là những kiến thức ban đầu, giống như bảng cửu chương trong toán học; cho nên mọi người dễ hiểu, dễ nhớ và dễ tiếp cận.

 

Xem phong thủy theo Thiên

Ứng chiếu vào phong thủy, phải biết thời vận đang xem phong thủy ứng với địa thế và hướng đất thuộc sơn hướng nào và thuộc long nào rồi mới quyết định đất tốt hay xấu. Sau tiếp nữa mới chọn vị trí giường ngủ hợp phương vị theo “năm, tháng, ngày, giờ sinh” của từng người trong gia đình. Chứ không phải lấy tuổi của gia chủ để tính hướng theo phong thủy bát trạch, rồi quyết định đất tốt hay xấu, như vậy lấy Nhân quyết định Địa tốt hay xấu là bị ngược. Nhà phong thủy tốt thì ai ở cũng tốt.

Một người làm nông nghiệp khi có mảnh đất tốt và hạt giống phù hợp, muốn có mùa bội thu cũng phải chọn thời điểm gieo trồng cho phù hợp. Nếu gieo trồng sai, nhẹ thì cây còi cọc, không cho năng suất cao. Nặng thì cây chết, mất mùa. Mỗi loại đất phải chọn giống cây phù hợp, trồng cây không ra quả mà nói đất xấu là chưa đúng.

Thời gian và thời điểm có nghĩa là thiên thời, Địa và Nhân muốn tốt thì phải căn theo thiên thời, tức phụ thuộc yếu tố Thiên. Khi cả ba yếu tố đều tốt thì mọi việc sẽ thuận lợi, hanh thông. Người ta hay nói: Thiên thời, địa lợi, nhân hòa là vì thế.

Điều này giải thích tại sao có người chọn được đất tốt về phong thủy, tuổi rất hợp và tính theo năm sinh không phạm gì cả, nhưng xây nhà vẫn gặp chướng, gặp họa. Lý do là vì thiên thời không tốt. Xem được “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” phải là người học rất uyên thâm về phong thủy.

Thầy xem phong thủy giỏi không cần biết chủ nhà, chủ cơ quan là ai, tuổi gì, nhưng vẫn có thể nói chính xác nhà đó, hay cơ quan đó năm nào thịnh, năm nào suy; người ngồi chỗ nào tốt, ngủ chỗ nào thì tốt, xấu, năm nào vượng, năm nào suy là bậc cao tay và do họ căn cứ vào yếu tố Thiên và Địa dể luận đoán, chứ không cần yếu tố Nhân. 

 

Vai trò của Thiên trong phong thủy

Có câu “thiên có thời, địa có vận, nhân có tuần” nghĩa là thời vận khi xem phong thủy và xem lá số. Đến thời điểm nhất định thì trời và đất và con người đều phải thay đổi. Xem lá số thì 10 năm được tính là một vận, xem phong thủy thì 20 năm là một vận, như vậy vận của Địa gấp đôi vận của Nhân. Kts Hoàng Trà không nêu lên vận của Thiên, quý vị nào biết vận của Thiên là bao nhiêu năm thì bình luận ở dưới nhé.

Chọn thời gian xây nhà và chọn đất và chọn tuổi động thổ, người ta phải tính theo vận của Thiên, sau đó mới đến vận của Địa rồi tính đến vận của Nhân. Khi chọn “năm, tháng, ngày, giờ” không chỉ tốt theo Thiên thời, mà còn phải thuận cho đất, còn căn cứ “năm, tháng, ngày, giờ” của người động thổ gặp năm tốt xấu như nào. Cho nên thầy phong thủy phải là người biết xem ngày giỏi và biết xem lá số giỏi.

Như vậy, gồm có 5 yếu tố là đại vận, tiểu vận (năm), nguyệt vận (tháng), nhật vận (ngày), thời vận (giờ) thì mới có thể làm đại sự được. Vì nếu yếu tố tháng, ngày, giờ mà không tốt thì dù đại vận và tiểu vận tốt thì có động thổ, xây nhà cũng xấu. Như vậy có 3 phần phải tính là vận thiên, vận địa, vận nhân.

 

 

Để tính chuẩn xác về vận thiên, vận địa thì phải học rất nhiều về phong thủy địa lý thì mới có thể tính được, chứ không chỉ căn vào mỗi tuổi người là con gì. Và khi uyên thâm những kiến thức thiên địa thì người ta nói thầy phong thủy đó là trên thông thiên văn, dưới tường địa lý; và chỉ cần đo hướng nhà có thể nói nhà đó tốt xấu, mà không cần bước qua cửa.

Nhưng khi tính đến vận nhân thì không chỉ tính người đó tuổi con gì mà phải mở lá số ra tính theo năm tháng ngày giờ sinh. Một thầy phong thủy giỏi phải là một thầy lá số giỏi, và không cần gặp trực tiếp nhân vật thì vẫn có thể luận đoán chính xác ít nhất 70% về con người đó khi biết chính xác năm tháng ngày giờ sinh.

 

 

Xem phong thủy theo Địa

Về yếu tố Địa, đầu tiên phụ thuộc vào địa hình và địa thế là bề nổi gồm: núi đồi, sông hồ, cây cối và cả khoáng sản trong lòng đất, các vùng có nhiệt độ cao (núi lửa), nhiệt độ thấp (vùng băng giá). Tức có đủ các yếu tố (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ).

Đó là các yếu tố bề nổi, giống như phần da thịt bề ngoài của con người, phần không nhìn thấy là mạch máu, xương khớp. Trong phong thủy, đó chính là Long mạch. Một nhà có phong thủy tốt nằm trên một thế đất không vượng về Long mạch thì độ vượng cũng không cao.

Một nhà có phong thủy xấu nằm trên thế và vùng đất xấu về Long mạch thì vô cùng xấu. Một nhà có phong thủy bình thường nhưng nằm trên phần đất có Long mạch tốt thì vẫn tốt. Một ngôi nhà thế hướng tốt mà lại nằm trên phần Long mạch tốt thì vô cùng thịnh. Như vậy, tầm quan trọng của Địa cũng không kém của Thiên.

Chọn được thế cuộc đất và xây nhà hướng nào mà muốn đạt phong thủy tốt còn phụ thuộc vào thời điểm động thổ, cất nóc, nhập trạch, hoàn thổ, hàn Long mạch. Cho nên, dù nhiều nhà có dủ các yếu tốt về địa tốt mà vận hành sai thiên thời vẫn gặp những chướng họa như thường.

 

Xem phong thủy theo Nhân

Để đặt phong thủy chuẩn phải dùng năm tháng ngày giờ sinh để lập lá số cho tất cả cá thành viên trong gia đình, chuyên gia phong thủy phải là người thầy lá số sẽ luận đoán được số mệnh vận nào thịnh, năm nào thịnh, phù hợp đặt giường ở đâu và bàn làm việc và bàn học ở từng vị trí phù hợp.

Chủ nhà không được tuổi động thổ thì nhờ người khác đứng động thổ. Người động thổ không phạm kim lâu, hoang ốc, tam tai; nhưng năm động thổ họ lại gặp tai sát, kiếp xát, Kình Dương, Bạch Hổ. Tức năm đó họ gặp chướng họa mà nhờ động thổ thì chủ nhà cũng vẫn bị vạ lây. Ngoài việc xem bản mệnh ra, xem người đó có phạm về Thiên, về Địa hay không còn phải xem xem bản mệnh người đó tương tác thế nào với bản mệnh gia chủ. Tức xét theo Thiên can, Địa chi có xung phá không. Đây là mối quan hệ tương tác giữa nhân với nhân, nhân với thiên.

Mối quan hệ giữa nhân với địa, đất dù tốt theo thiên thời nhưng bản mệnh của người đó không phù hợp với địa khí long mạch của ngôi nhà đó thì độ tốt cũng không cao. Có thể ví dụ, một xe máy, ô tô tốt thì đương nhiên phải bền nhưng xe máy, ô tô quá to với người thì không phù hợp; hoặc xe máy, ô tô đó không phù hợp với mục đích sử dụng của người thì độ hữu dụng không cao. Một người mong muốn mua xe để chạy dịch vụ chở khách lại cấp cho xe tải thì không có giá trị, muốn chạy dịch vụ chở hàng lại cấp xe con thì dù xe con có đắt tiền cũng không phù hợp.

Do đó, khi xem phong thủy thì có nhiều yếu tố tương tác vào để quyết định sự tốt hay xấu. Vì vậy chỉ dùng tuổi con gì của người để quyết định là không đầy đủ và mới chỉ là kiến thức ban đầu, cơ bản của phong thủy mà thôi.

 

Kết Luận: Xem phong thủy chuẩn là phải xem theo thứ tự “Thiên đến Địa đến Nhân” mới là chính xác. Còn chỉ lấy tuổi của người xem 4 hướng tốt và 4 hướng xấu, màu sắc theo năm sinh là kiến thức cơ bản mà thôi.

Điền thông tin để bình luận
Họ tên: *
Mã của bạn: *
 • bowtiesmilelaughingblushsmileyrelaxedsmirk
  heart_eyeskissing_heartkissing_closed_eyesflushedrelievedsatisfiedgrin
  winkstuck_out_tongue_winking_eyestuck_out_tongue_closed_eyesgrinningkissingstuck_out_tonguesleeping
  worriedfrowninganguishedopen_mouthgrimacingconfusedhushed
  expressionlessunamusedsweat_smilesweatdisappointed_relievedwearypensive
  disappointedconfoundedfearfulcold_sweatperseverecrysob
  joyastonishedscreamtired_faceangryragetriumph
  sleepyyummasksunglassesdizzy_faceimpsmiling_imp
  neutral_faceno_mouthinnocent

Bài viết mới đăng trên website

Xem Tứ Trụ Nam 1966, Xem Tử Vi Nam 1966, Xem màu sắc hợp nam 1966, Bát tự Nam 1966, Nam sinh năm 1966 tuổi Bính Ngọ Xem Tứ Trụ Nữ 1967, Xem Tử Vi Nữ 1967, Xem màu sắc hợp nữ 1967, Bát tự Nữ 1967, Nữ sinh năm 1967 tuổi Đinh Mùi Xem Tứ Trụ Nam 1967, Xem Tử Vi Nam 1967, Xem màu sắc hợp nam 1967, Bát tự Nam 1967, Nam sinh năm 1967 tuổi Đinh Mùi Xem Tứ Trụ Nữ 1968, Xem Tử Vi Nữ 1968, Xem màu sắc hợp nữ 1968, Bát tự Nữ 1968, Nữ sinh năm 1968 tuổi Mậu Thân Xem Tứ Trụ Nam 1968, Xem Tử Vi Nam 1968, Xem màu sắc hợp nam 1968, Bát tự Nam 1968, Nam sinh năm 1968 tuổi Mậu Thân Xem Tứ Trụ Nữ 1969, Xem Tử Vi Nữ 1969, Xem màu sắc hợp nữ 1969, Bát tự Nữ 1969, Nữ sinh năm 1969 tuổi Kỷ Dậu Tứ trụ nam 1969, bát tự nam 1969, xem Tứ Trụ Nam 1969, xem Tử Vi Nam 1969, xem màu sắc hợp nam 1969, Bát tự Nam 1969, Nam sinh năm 1969 tuổi Kỷ Dậu Xem Tứ Trụ Nữ 1970, Xem Tử Vi Nữ 1970, Xem màu sắc hợp nữ 1970, Bát tự Nữ 1970, Nữ sinh năm 1970 tuổi Canh Tuất Xem Tứ Trụ Nam 1970, Xem Tử Vi Nam 1970, Xem màu sắc hợp nam 1970, Bát tự Nam 1970, Nam sinh năm 1970 tuổi Canh Tuất Xem Tứ Trụ Nữ 1971, Xem Tử Vi Nữ 1971, Xem màu sắc hợp nữ 1971, Nữ sinh năm 1971 tuổi Tân Hợi, Bát tự Nữ sinh năm1971 Xem Tứ Trụ Nam 1971, Xem Tử Vi Nam 1971, Xem màu sắc hợp nam 1971, Bát tự Nam 1971, Nam sinh năm 1971 tuổi Tân Hợi Xem tuổi động thổ xây nhà năm 2024, tuổi nào làm nhà năm 2024, tính tuổi xây nhà tốt năm 2024, tính tuổi làm nhà năm 2024 Xem Tứ Trụ Nữ 1972, Xem Tử Vi Nữ 1972, Xem màu sắc hợp nữ 1972, Bát tự Nữ 1972, Nữ sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý Xem Tứ Trụ Nam 1972, Xem Tử Vi Nam 1972, Xem màu sắc hợp nam 1972, Bát tự Nam 1972, Nam sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý Xem Tứ Trụ Nữ 1973, Xem Tử Vi Nữ 1973, Xem màu sắc hợp nữ 1973, Bát tự Nữ 1973, Nữ sinh năm 1973 tuổi Quý Sửu Xem Tứ Trụ Nam 1973, Xem Tử Vi Nam 1973, Tứ trụ nam 1973, Xem màu sắc hợp nam 1973, Bát tự Nam 1973, Nam sinh năm 1973 tuổi Quý Sửu Xem Tứ Trụ Nữ 1974, Xem Tử Vi Nữ 1974, Xem màu sắc hợp nữ 1974, Bát tự Nữ 1974, Nữ sinh năm 1974 tuổi Giáp Dần Xem Tứ Trụ Nam 1974, Màu sắc hợp nam 1974, Xem Tử Vi Nam 1974, Xem màu sắc hợp nam 1974, Bát tự Nam 1974, Nam sinh năm 1974 tuổi Giáp Dần Xem Tứ Trụ Nữ 1975, Xem Tử Vi Nữ 1975, Xem màu sắc hợp nữ 1975, Bát tự Nữ 1975, Nữ sinh năm 1975 tuổi Ất Mão Xem Tứ Trụ Nam 1975, Xem Tử Vi Nam 1975, Xem màu sắc hợp nam 1975, Bát tự Nam 1975, Nam sinh năm 1975 tuổi Ất Mão Xem Tứ Trụ Nữ 1976, Bát tự Nữ 1976, Xem Tử Vi Nữ 1976, Xem màu sắc hợp nữ 1976, Nữ sinh năm 1976 tuổi Bính Thìn