Xem ngày đẹp để Chọn phương vị tốt Xuất hành-Khai trương-Mở hàng

I. Xem ngày đẹp để Chọn phương vị tốt Xuất hành-Khai trương-Mở hàng

Sau một năm làm ăn với bao thăng trầm, có thành công và cũng có những việc chưa như ý. Trước thềm năm mới ai cũng mong một năm mới sự nghiệp – công danh – kinh doanh buôn bán hanh thông. Năm mới vận mới và “vạn sự khởi đầu nan”, cho nên rất nhiều người quan trọng trong việc chọn phương vị (là phương hướng và vị trí) tài lộc đầu năm để xuất hành đầu năm. Không phải ai sau khi giao thừa xong cũng đi hái lộc, không phải ai cũng tin việc hái lộc là tốt, không phải ai cũng đủ thời gian – phương tiện - điều kiện để lễ sau giao thừa; nhiều người lựa chọn phương thức là đến phương vị tài lộc và chọn ngày giờ đẹp để đến trong những ngày đầu xuân. Nhưng hướng xuất hành và phương vị tài lộc được tính như thế nào, theo quan điểm nào là khoa học nhất.

II. Xem ngày đẹp để Chọn phương vị tốt Xuất hành-Khai trương-Mở hàng

Tính từ giờ Tý tức là từ 23h ngày 30 tết mà bạn bước ra khỏi nhà và đi về hướng nào thì được hướng đó gọi là hướng xuất hành năm mới và dừng ở phương vị nào rồi trở về nhà thì phương vị đó gọi là phương vị tốt cho tài vận đầu năm. Ngày giờ và hướng xuất hành đầu năm có ý nghĩa rất quan trọng vì nó là khởi đầu cho một chu kỳ vận hành, tạo tiền đề vận hành cho cả năm. Nếu chọn được ngày giờ và phương hướng xuất hành tốt, điều đó sẽ giúp bạn may mắn trong năm. Ngày xuất hành có người kiêng cữ không ra khỏi nhà mùng Một và phải đợi đến mùng Hai mới ra khỏi nhà, nhưng có người cứ ngày đẹp hoặc hợp với bản mệnh là xuất hành.

Khi chọn được những hướng và phương vị tốt, nơi đó có Chùa – Đền để lễ xin lộc đầu năm, phương vị đó có nhà người thân quen để Chúc tết đầu năm. Nhiều người nói nhà tôi sát đường, hướng nhà lại ngược với hướng xuất hành thì đi như nào? Cũng phân tích như sau để mọi người được hiểu: hướng đi từ nhà ra rẽ phải với quan niệm mọi việc theo chiều thuận, luôn luôn làm việc đúng và theo lẽ phải, thế nên mới kiêng rẽ trái; nhiều người hỏi nhà tôi chỉ có thể rẽ trái mới đi ra khỏi ngõ nghách, trường hợp này thì cứ đi ra đường lớn hơn khi nào rẽ phải được thì rẽ luôn. Căn cứ theo khoa học phương đông thì rẽ trái hay phải không quan trọng, đó chỉ là suy luận theo quan điểm tay trái tay phải mà thôi.

 

III. Xem ngày đẹp để Chọn phương vị tốt Xuất hành-Khai trương-Mở hàng

Việc xem ngày giờ đẹp, hướng xuất hành đầu năm mới đã trở thành một tập tục lâu đời với mong muốn một năm làm ăn phát đạt và nhiều may mắn. Vậy khi xem hướng xuất hành đầu năm Bính Thân 2016, bạn cần lưu ý điều gì để gặp được nhiều thuận lợi trong cuộc sống và công việc? Cách xem ngày đẹp và phương vị tốt xấu hiện nay mọi người chia thành hơn 10 cách xem, nhưng khi áp dụng thì đẹp theo phương pháp này nhưng không đẹp theo phương pháp kia, nếu áp dụng đủ 10 cách khác nhau để xem cho một ngày thì chẳng có ngày nào đẹp cả.

 

IV. Xem ngày đẹp để Chọn phương vị tốt Xuất hành-Khai trương-Mở hàng

Như vậy cách xem nào là đúng, xin thưa là tất cả phướng pháp xem đều đúng, nhưng được áp dụng theo từng việc khác nhau. Ở đây là xem Phương vị tốt chứ không phải xem ngày có những sao gì tốt hay theo trực hay hoàng đạo hay bất kể kiêng kỵ khác theo một trong những cách xem ngày và phương vị tốt xấu đang sử dụng hiện nay như dưới đây.
1.Nhị thập bát tú
Phương Đông có 7 chòm: Giác, cang, đê, phòng, tâm, vĩ, cơ
Phương Tây có 7 chòm : Khuê, Lâu, Vị,Mão, Tất, Chủy, Sâm
Phương Bắc có 7 chòm : Đẩu, Ngưu, Nữ, Hư, Nguy, Thất, Bích
Phương Nam có 7 chòm: Tỉnh, Quỷ, Liễu, Tinh, Trương, Dực, Chẩn
2. 12 tinh thứ phương đông ( giáng lâu, đại lương, thực trầm, thuần phủ, thuần hỏa, thuần vĩ, thọ tinh, đại hỏa, tích mộc, tinh kỷ, huyền hiêu, tu tư )
3. 12 thần hoàng đạo và hắc đạo phương đông ( thanh long, minh đường, kim quỹ, kim đường, ngọc đường, tư mệnh, thiên hình, chu tước, bạch hổ, thiên lao, nguyên vũ, câu trần )
4. 12 thần hoàng đạo và hắc đạo phương tây ( Bạch dương, kim ngưu, song tử, cự giải, sử tử, xử nữ, thiên bình, thiên yết, nhân mã, ma kết, bảo bình, song ngư )
5. 12 trực (Trừ, Phá, Nguy, Bế  , Chấp, Thâu, Khai,  Mãn, Kiên, Thành, Bình, Định
6. Lục diệu ( liên quan đến phép độn lục giáp, độn lục nhâm, lục hư ): Chia ra làm 6 loại tốt xấu : Đại an,  lưu liên, tốc hỷ, Xích khẩu, Tiểu Cát, Không Vong

7. Cát Thần – Hung Thần:
Cát Thần: Thiên Đức, Giải Thần, Thanh Long…
Hung Thần : Kiếp Sát, Hoàng Sa, Không Phòng…
8. Sinh khắc của can chi
9. Cửu tinh
10. Ngũ hành: Mệnh theo năm sinh, Ngũ hành bản mệnh theo Tứ trụ, ngũ hành của phương vị, ngũ hành của thiên can và địa chi…

 

V. Xem ngày đẹp để Chọn phương vị tốt Xuất hành-Khai trương-Mở hàng

Ngoài ra còn có nhiều tiêu chí khác để xem sự tốt xấu nữa là: ngày nguyệt kỵ, tam nương, tật nhật, Dương công kỵ, Trùng tang, Huyết Nhẫn, Ngũ Quỷ, Đại ôn sát, Cô Thần, Địa Võng, Thọ tử, Sát chủ, Thiên sát, Địa tặc…..

Nguyên tắc xem ngày là lấy việc làm cương - lấy thần làm mục hoặc lấy việc làm kinh – lấy thần làm vĩ. Xem việc cần làm là việc gì, tìm những cát thần tốt cho việc đó, các hung thần xấu cho việc đó; tiếp là tìm các thần đó trực ở ngày nào, phương nào. Có những hung thần rất xấu nhưng lại không xấu đối với việc định làm thì hung thần đó không xấu, có những cát thần rất tốt nhưng lại không tốt cho việc định làm thì cũng không phải cát thần đẹp. Còn đối chiếu phương vị của các cát thần – hung thần có trùng với phương vị ta định đi đến hay phương vị xây sửa… Tùy theo từng việc mà định ngày cát hung, ngày này xấu với việc này nhưng lại tốt với việc kia – xấu với người này nhưng đẹp với người kia, kể cả hai người cùng tuổi nhưng cùng một ngày xấu với người này và đẹp với người kia; trong một ngày phương vị này tốt, nhưng phương vị kia lại xấu.

Cùng một lượng kiến thức như thế, các thầy cũng dùng để xem ngày đẹp để mở hàng đầu năm. Trong cách xem ngày đẹp hiện này mọi người đang áp dụng là tính theo ngày Hoàng Đạo và theo 12 trực là chủ đạo, cộng với cách tính  theo Nguyệt kỵ và Tam nương hay Sát chủ, nhị thập bát tú. Nhưng tất cả những cách xem đó mới đang chỉ là cách xem đơn giản nhất và mọi người dễ tra cứu nhất mà thôi và có một số cách không khoa học mà người dân vẫn cứ theo, vì đã thành lối mòn, ngoài ra còn hàng vài chục cách đối chiếu ngày đó tốt hay xấu theo Cát Thần – Hung Thần dựa trên cách tính tương quan giữa Thiên Can và Địa Chi của Năm – Tháng - Ngày – Giờ, những cách đó phải dựa trên kiến thức rộng và dày công học hành nên mọi người khó áp dụng.

 

VI. Xem ngày đẹp để Chọn phương vị tốt Xuất hành-Khai trương-Mở hàng

Với mỗi nhà và công ty văn phòng, cửa hàng - siêu thị có một hướng khác nhau và có một lịch khai xuân khác nhau; nên tôi chọn sẵn các hướng và phương vị tài vận trong một số ngày đầu năm từng người chọn cho phù hợp.

 • Mùng 1 những hướng tốt nhất mở hàng là Đông, Tây Nam, thứ đến là Tây Bắc, còn lại là không tốt.
 • Mùng 2 những hướng tốt nhất mở hàng là Nam, Tây nam; thứ đến là Đông nam, Tây, còn lại là không tốt.
 • Mùng 3 những hướng tốt nhất mở hàng là Nam; thứ đến là Bắc, Đông bắc, Đông, Đông nam, Tây Bắc, còn lại là không tốt.
 • Mùng 4 những hướng tốt nhất mở hàng là Nam, Tây; thứ đến Đông bắc, Đông, Nam, Tây nam, còn lại là không tốt.
 • Mùng 5 những hướng tốt nhất mở hàng Đông, Đông nam; thứ đến là hướng Bắc, Tây, còn lại là không tốt.
 • Mùng 6 những hướng tốt nhất mở hàng: Đông, Đông nam, Tây nam, thứ đến là hướng Nam, Tây, Tây Bắc, còn lại là không tốt.

Cũng có người nói ngày mùng 1 trực Phá lại là ngày Thiên Lao hắc đạo hoặc ngày mùng 2 là Nguyên vũ hắc đạo sao vẫn chọn để làm ngày mở hàng và chọn phương vị tài vận để làm hướng xuất hành. Trong những ngày tết chẳng có ai mà cứ ở nhà đến ngày mùng 3 tết mà không đi đâu. Nhưng không phải cửa hàng nào và siêu thị hay công ty nào cũng mở hàng hay khải xuân cùng ngày, có khi mùng một đã mở hàng khai xuân, nhưng cũng có nghành nghề khai xuân sớm cũng chẳng có khách, có khi phải mùng 9 mùng 10. Hơn nữa một ngày đẹp không phải hướng nào cũng đẹp vào ngày đó và không phải cùng tuổi mà bản mệnh cũng đẹp giống nhau vào cùng ngày, ngày đẹp cho việc này nhưng xấu cho việc khác.

 

VII. Xem ngày đẹp để Chọn phương vị tốt Xuất hành-Khai trương-Mở hàng

Để phân tích chi tiết từng cách ưu nhược điểm và nên áp dụng theo cách xem nào? Tôi có nói cả trăm trang cũng không hết? Hơn nữa để biết ngày và phương vị đó hợp với ai thì phải lập lá số tứ trụ để đối chiếu cho từng người.

Vì ngày mồng 1 và mồng 2 nhiều người đi hái lộc và chọn phương vị tài vận để xất hành đầu năm, nên tôi thống kê chi tiết đến từng giờ liên quan phương vị tài vận để mọi người chọn như sau:

- Mùng 1 : Giờ tý 23-1h: phương vị Tây nam – Tây bắc. Giờ thìn 7-9h: phương vị Đông – Tây nam – Tây bắc. Giờ Tỵ 9-11h: phương vị Đông – Tây nam – Tây bắc

- Mùng 2: Giờ mão 5-7h: phương vị Đông nam – Nam – Tây nam – Tây. Giờ mùi 13-15h: phương vị Nam – Tây

Nhân dịp năm mới xin chúc mọi người an khang và hạnh phúc, bình an về sức khoẻ, làm ăn tấn tới, lộc vào phơi phới, mở hàng phát tài, cả năm tấn tài.

Cám ơn. Bài viết rất hay !
Điền thông tin để bình luận
Họ tên: *
Mã của bạn: *
 • bowtiesmilelaughingblushsmileyrelaxedsmirk
  heart_eyeskissing_heartkissing_closed_eyesflushedrelievedsatisfiedgrin
  winkstuck_out_tongue_winking_eyestuck_out_tongue_closed_eyesgrinningkissingstuck_out_tonguesleeping
  worriedfrowninganguishedopen_mouthgrimacingconfusedhushed
  expressionlessunamusedsweat_smilesweatdisappointed_relievedwearypensive
  disappointedconfoundedfearfulcold_sweatperseverecrysob
  joyastonishedscreamtired_faceangryragetriumph
  sleepyyummasksunglassesdizzy_faceimpsmiling_imp
  neutral_faceno_mouthinnocent

Bài viết mới đăng trên website

Xem Tứ Trụ Nữ 1981, Xem Tử Vi Nữ 1981, Xem màu sắc hợp Nữ 1981, Bát tự Nữ 1981, Nữ sinh năm 1981 tuổi Tân Dậu Xem Tứ Trụ Nam 1981, Xem Tử Vi Nam 1981, Xem màu sắc hợp nam 1981, Bát tự Nam 1981, Nam sinh năm 1981 tuổi Tân Dậu Hướng nhà Tuyệt mệnh vẫn tốt, Kts Hoàng Trà thiết kế kiến trúc phong thủy Biệt thự 3 tầng ở Ecopark Có nhiều cách "Xem tuổi động thổ xây nhà” bị SAI. Chọn cách tính tuổi tốt xây nhà nào trong năm 2023 Thiết kế kiến trúc phong thủy Nhà mặt phố 4 tầng tân cổ điển Xem Tứ Trụ Nữ 1994, Xem Tử Vi nữ 1994, Xem màu sắc hợp nữ 1994, Bát tự Nữ 1994, Nữ sinh năm 1994 tuổi Giáp Tuất Xem Tứ Trụ Nam 1994, Xem Tử Vi nam 1994, Xem màu sắc hợp nam 1994, Bát tự Nam 1994, Nam sinh năm 1994 tuổi Giáp Tuất Xem Tứ Trụ Nữ 1993, Xem Tử Vi nữ 1993, Xem màu sắc hợp nữ 1993, Bát tự Nữ 1993, Nữ sinh năm 1993 tuổi Quý Dậu Xem Tứ Trụ Nam 1993, Xem Tử Vi nam 1993, Xem màu sắc hợp nam 1993, Bát tự Nam 1993, Nam sinh năm 1993 tuổi Quý dậu Xem Tứ Trụ Nữ 1992. Xem Tử Vi Nữ 1992. Xem màu sắc hợp nữ 1992. Bát tự Nữ 1992, Nữ sinh năm 1992 tuổi Nhâm thân Xem Tứ Trụ Nam 1992, Xem Tử Vi nam 1992, Xem màu sắc hợp nam 1992, Bát tự Nam 1992, Nam sinh năm 1992 tuổi Nhâm thân Xem Tứ Trụ Nữ 1991, Nữ sinh năm 1991 tuổi Tân Mùi, Xem Tử Vi 1991, Bát tự Nữ 1991, Xem màu sắc hợp 1991 Xem Tứ Trụ Nam 1991, Nam sinh năm 1991 tuổi Tân Mùi, Xem Tử Vi 1991, Bát tự Nam 1991, Xem màu sắc hợp 1991 Xem kết hôn Nam 1992 + Nữ 1998, cung bát trạch phạm tuyệt mệnh, có bị ảnh hưởng tính mạng- con cái- làm ăn Xem tứ trụ Nữ 1990, Nữ sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ, Xem Tử Vi 1990, Bát tự Nữ 1990, Xem màu sắc hợp 1990 Xem Tứ Trụ Nam 1990, Nam sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ, Xem Tử Vi 1990, Bát tự Nam 1990, Xem màu sắc hợp 1990 Biệt thự 1 tầng thiết kế phong thủy kiến trúc mái nhật hoặc mái thái Xem tứ trụ Nữ 1989, Tử vi Nữ sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tị, Bát tự nữ 1989, Xem màu sắc hợp 1989 Xem tứ trụ Nam 1989, Tử vi Nam sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tị, Bát tự nam 1989, Xem màu sắc hợp 1989 Biệt thự 4 tầng thiết kế theo phong thủy kiến trúc biệt thự tân cổ điển Xem tứ trụ Nữ 1988, Tử vi Nữ sinh năm 1988 tuổi Mậu thìn, Bát tự nữ 1988, Xem màu sắc hợp 1988