Chọn tuổi xông đất, Xem ngày đẹp Khai xuân sao cho đúng?

Xem ngày đẹp khai Xuân, mở hàng đầu năm, chọn tuổi xông đất, chọn tuổi xông nhà, hay chọn người mở hàng đầu năm… đang là nhu cầu tất yếu của nhiều người, nhiều doanh nghiệp và cửa hàng kinh doanh. Không những tạo tâm lý tốt trong dịp đầu xuân, mà còn giúp cho công việc được hanh thông và may mắn.

Chúng ta thường nghe câu “vạn sự khởi đầu nan”, thực tế một doanh nghiệp ra một sản phẩm mới đúng thời điểm thì doanh số rất cao: ví dụ về thời trang thì các mốt mùa đông thì phải được giới thiệu trước mùa đông một thời gian và ra hàng vào mùa đông, chứ không ai đợi mùa hè mới bán. Như vậy, ngày khởi sự trong một năm mới cũng có giá trị góp phần không nhỏ giúp công việc trong một năm được hanh thông và thuận lợi.

Nhiều người hiện nay khi xem ngày đẹp thường căn cứ vào cuốn Lịch vạn sự được in hàng năm, tra xem có phải là Ngày giờ Hoàng đạo không và trực của ngày là trực gì? Trong cuốn Lịch vạn niên hoặc trên các phần mềm ứng dụng hay các trang mạng xem ngày có thống kê ngày đó có Ngũ hành là gì và có các sao nào tốt và có sao nào xấu. Nhưng để hiểu và lý giải thì đa số mọi người không biết, hơn nữa những cơ sở và lý luận lại không được lý giải kèm theo đầy đủ. Thành ra mọi người chỉ ứng dụng ở mức độ chung chung và cơ bản.

 

Một người thầy như thế nào là thầy giỏi có thể xem được ngày? Có lẽ không nhiều người tư duy phân tích!

Trên thực tế, chúng ta thường đến hỏi thầy về ngày đẹp ở tương lai, khi nó không đúng thì cũng không có cơ sở để đối chiếu. Còn khi nó sai, cũng khó để trách được người thầy.

Kiến trúc sư phong thủy Hoàng Trà Phó viện trưởng Viện lý học phương đông khẳng định: một thầy xem được ngày đẹp ở tương lai thì đương nhiên đối chiếu lại là phải xem được ngày đẹp trong quá khứ.

Hãy lấy ví dụ với trường hợp nhờ thầy xem ngày giờ đẹp để sinh mổ: thầy chỉ tra xem là ngày Hoàng đạo, là ngày Trực đẹp, ngày có sao gì đẹp, rồi xem giờ Hoàng đạo để mổ đẻ. Và gia đình tin rằng cháu sinh mổ vào ngày giờ đó thì số mệnh tốt, sau này sẽ may mắn và thành đạt…

Tuy nhiên, Kts phong thủy Hoàng Trà khẳng định, xem đơn giản như thế thì chưa thể đủ được. Chúng ta phải hiểu, thầy chọn được ngày giờ mổ đẻ thì phải là một thầy xem lá số giỏi, như vậy thầy xem lá số chuẩn những người trưởng thành và đã trải qua nhiều giai đoạn trong cuộc đời.

Trước khi nhờ thầy chọn ngày giờ đẹp cho một con người ra đời, thì chúng ta nên nhờ thầy luận giải cho những người nhiều tuổi, có nhiều trải nghiệm, biến cố trong cuộc sống. Đương nhiên, không chỉ xem lá số cho một người mà có thể hỏi cho nhiều người. Nếu thầy nói khớp, chuẩn thì tin tưởng được và tin vào ngày chọn sinh mổ là chuẩn.

 

Khi lập và giải lá số có xem ngày đó là ngày Hoàng Đạo và Trực là gì không?

Chuyên gia phong thủy Kts Hoàng Trà khẳng định “lập lá số không đối chiếu ngày đó là ngày Hoàng Đạo hay Hắc Đạo, cũng không xem ngày đó là Trực gì”. Để luận giải về cuộc đời theo lá số, các thầy căn cứ vào các sao trong lá số, các sao đóng trong Đại vận, các sao đóng trong Tiểu vận, ngũ hành chi phối mệnh và vận ra sao... Từ đó luận đoán về đương số và đối với người đến xem thì chỉ quan tâm nó đúng với cuộc đời mình hay không mà thôi. Như vậy, chọn ngày giờ sinh mổ là phải lập lá số của ngày giờ đó, chứng không phải là ngày đó có phải là Hoàng đạo và Trực đẹp hay không!

 

Kts phong thủy Hoàng Trà khẳng định, người thầy chọn được ngày giờ đẹp chắc chắn phải là thầy xem lá số giỏi. Nguyên lý chọn ngày đẹp để sinh mổ hay ngày cưới hỏi, động thổ, nhập trạch, khai trương cũng trên cùng một nguyên lý nhưng có những ưu tiên về thứ tự khác nhau.

Ví dụ, chọn ngày cho khai trương hay ngày khai xuân đầu năm thì đương nhiên ưu tiên về sao Lộc phải vượng, chọn ngày cho người nhận chức thì sao Quốc ấn phải vượng. Tuy nhiên, dù chọn cho việc gì đi nữa, thì bao giờ cũng phải tránh những bộ sao xấu là Tai sát, Kiếp sát và Kình dương, Thiên la, Địa võng, Cô thần Quả tú. Đương nhiên người ta phải chọn được những sao tốt là: Phúc tinh, Thiên đức, Nguyệt đức,…

Đơn giản như việc cưới hỏi, đương nhiên khi xem vẫn theo các tiêu chí chung là tuổi không phạm Kim lâu và chọn vào tháng Đại lợi hay Tiểu lợi. Nhưng đó mới chỉ là ngày tháng đối chiếu với tuổi của người. Ngoài ra, bản thân ngày tháng cưới hỏi đó không được phạm các sao xấu. Có những cặp vợ chồng, mệnh số không có Cô thần Quả tú chiếu, nhưng năm tháng ngày giờ cưới hỏi lại có sao Cô thần Quả tú rất vượng, đương nhiên sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống về hôn nhân.

Ngoài ra, còn phải đối chiếu vào lá số của cả cô dâu, chú rể, xem trong năm tháng cưới hỏi đó có bị sao Cô thần Quả tú nổi trong Đại vận hay Tiểu vận của lá số hay không. Bởi vào Đại vận có Cô thần chiếu và Tiểu vận có Cô thần chiếu thì năm đó không thể là năm tốt cho việc cưới hỏi.

Tương tự như thế, khi xem ngày động thổ hay nhập trạch, có Cô thần Quả tú chiếu vào, đương nhiên, nhà đó sẽ vắng người. Nếu thêm các bộ sao thuộc về Tam sát chiếu, hội hợp với Cô thần Quả tú có khi nhà đó còn tổn thất về người.

 

Thông qua những dẫn giải ngắn gọn ở trên của Kts phong thủy Hoàng Trà, tuy chưa phải nói lên hết các khía cạnh của việc xem ngày, nhưng cũng cho mọi người cách nhìn chuẩn hơn về việc xem ngày đẹp, được chi phối rất lớn bởi các bộ sao, chứ không phải là ngày đó Hoàng đạo hay Hắc đạo và trực của ngày là trực gì!

 

Hiện nay, phép tính xem ngày đẹp người ta đang ứng dụng từ dễ đến khó, càng dễ càng phổ thông thì nhiều người sử dụng. Trên cuốn Lịch vạn sự hàng năm và các phần mềm tra cứu hiện nay thì xem ngày Hoàng đạo và Trực ngày rất dễ dàng. Ngoài ra, còn xem mệnh của ngày, tức lấy Thiên can, Địa chi ngày đó đối chiếu theo bảng Lục thập Hoa giáp, và luận xung khắc với mệnh của người chủ sự để cho rằng ngày đó tốt hay không tốt với người chủ sự; nhưng đó cũng chỉ là lý luận được cập nhật trong một vài năm gần đây mà thôi và căn cứ theo phong thủy của Bát trạch, chứ chưa phải là luận theo sao.

Chọn tuổi xông đất, Xem ngày đẹp Khai xuân sao cho đúng?

(Bài báo đăng trên Báo Đầu Tư - Cơ quan của Bộ Kế hoạch và Đầu tư)

Năm 2020, ngày nào đẹp để Khai xuân?

Để xem ngày đẹp khai xuân cho Cơ quan hay Doanh nghiệp thì không phải cứ căn cứ vào tuổi của Chủ doanh nghiệp và quyết được. Bởi ngày nghỉ tết chỉ có giới hạn và theo lịch làm việc được quy định, còn liên quan đến nhiều Cơ quan và Doanh nghiệp khác, hay liên quan đến việc làm của nhiều cán bộ và công nhiên viên.

Vậy nên khi chọn ngày đẹp để khai xuân thì có thể chọn ngay từ ngày Mùng 1 đến mùng 6. Nếu lãnh đạo Cơ quan hay Doanh nghiệp được tuổi sẽ là người xông đất hoặc chọn người tuổi đẹp là tốt rồi.

Chuẩn hơn không chỉ xem mỗi tuổi người xông đất, mà chọn vài người xem đầy đủ “năm tháng ngày giờ sinh” tức là giải lá số và xem mệnh số của người đó có vượng hay không, xem trong năm mới vận hạn ra sao. Từ đó mới quyết định là người xông đất. Bởi cùng tuổi nhưng số mệnh và vận hạn khác nhau theo từng năm và cuộc đời khác nhau, cho nên giải lá số để quyết định là phương pháp đáng tin hơn.

Khi được ngày giờ khai xuân và sau khi người được tuổi xông đất cơ quan và văn phòng, tiếp đến chủ doanh nghiệp có lễ thắp hương kính trình theo Tâm linh, rồi chủ doanh nghiệp có thể ký một văn bản khai xuân, như vậy là trọn vẹn.

Thường thường là ngày mùng 6 các cơ quan và doanh nghiệp đã đi làm hết cả, người nào kỹ tính quá lại chọn sau ngày mùng 10 tết mới có ngày đẹp thì có vẽ không hợp lý cho lắm.

 

Trong năm mới 2020, Kiến trúc sư phong thủy Hoàng Trà đã lập và luận giải đầy đủ tất cả các bộ sao chiếu theo tất cả các giờ vào các ngày từ mùng 1 đến mùng 6. Đã chọn được ngày đẹp nhất là ngày mùng 5 tết, vào các giờ Mão từ 5 đến 7h, Thìn từ 7 đến 9h, Tị từ 9 đến 11h, Mùi từ 13h đến 15h.

Khi chọn ngày giờ đẹp như đã phân tích ở trên không phải chỉ căn cứ vào ngày giờ Hoàng Đạo hay Trực của ngày. Mà căn cứ đầy đủ theo 108 Sao trong Khoa thuật của Phương đông. Trong một ngày đẹp, sẽ chọn ra nhiều giờ khác, bởi các cửa hàng buôn bán thì mở hàng từ sáng sớm khoảng 5h đến 7h sáng, Cơ quan nhà nước thì giờ làm thì từ 7h đến 9h, còn Doanh nghiệp có thể lùi sang buổi chiều là 13h đến 15h.

Tuổi kiêng kỵ xông đất cho ngày mùng 5 tết: là ngày Mùi cho nên tránh tuổi Sửu và Mùi và Tý. Giờ Mão thì tránh tuổi Dậu, giờ Thìn tránh tuổi Tuất, giờ Mùi tránh tuổi Sửu. Ngoài xem tuổi là Địa chi còn phải xem cả Thiên can, hơn nữa xem đầy đủ cho cả “năm tháng ngày giờ” mới có độ ứng nghiệm cao.

Chọn một số tuổi kiêng xông đất trong năm 2020 là bước thứ nhất: Dần, Tỵ, Ngọ, Tuất, Hợi. Bước thứ 2 tìm người trong các tuổi còn lại, tiếp đến luận giải lá số theo Mệnh – Vận – Lưu Niên để quyết định.

Có thể nhiều người sẽ ý kiến: sao cách chọn lại phức tạp như vậy, có cần thiết không, chọn theo tuổi là được rồi, chọn ngày giờ đẹp và tuổi đẹp có tác dụng gì không?... Chúng ta không tìm hiểu để biết cho rõ ràng, gặp Thầy xem theo chung chung, đến khi không ứng và xẩy ra việc xấu lại mất niềm tin vào Thầy và cho rằng các bộ môn Khoa học phương đông không đúng.

Phó viện trưởng Viện lý học phương đông – Kts phong thủy Hoàng Trà kính chúc độc giả một năm mới An khang thịnh vượng, phúc lộc dồi dào, vạn sự như ý…

Điền thông tin để bình luận
Họ tên: *
Mã của bạn: *
 • bowtiesmilelaughingblushsmileyrelaxedsmirk
  heart_eyeskissing_heartkissing_closed_eyesflushedrelievedsatisfiedgrin
  winkstuck_out_tongue_winking_eyestuck_out_tongue_closed_eyesgrinningkissingstuck_out_tonguesleeping
  worriedfrowninganguishedopen_mouthgrimacingconfusedhushed
  expressionlessunamusedsweat_smilesweatdisappointed_relievedwearypensive
  disappointedconfoundedfearfulcold_sweatperseverecrysob
  joyastonishedscreamtired_faceangryragetriumph
  sleepyyummasksunglassesdizzy_faceimpsmiling_imp
  neutral_faceno_mouthinnocent

Bài viết mới đăng trên website

Xem Tứ Trụ Nam 1966, Xem Tử Vi Nam 1966, Xem màu sắc hợp nam 1966, Bát tự Nam 1966, Nam sinh năm 1966 tuổi Bính Ngọ Xem Tứ Trụ Nữ 1967, Xem Tử Vi Nữ 1967, Xem màu sắc hợp nữ 1967, Bát tự Nữ 1967, Nữ sinh năm 1967 tuổi Đinh Mùi Xem Tứ Trụ Nam 1967, Xem Tử Vi Nam 1967, Xem màu sắc hợp nam 1967, Bát tự Nam 1967, Nam sinh năm 1967 tuổi Đinh Mùi Xem Tứ Trụ Nữ 1968, Xem Tử Vi Nữ 1968, Xem màu sắc hợp nữ 1968, Bát tự Nữ 1968, Nữ sinh năm 1968 tuổi Mậu Thân Xem Tứ Trụ Nam 1968, Xem Tử Vi Nam 1968, Xem màu sắc hợp nam 1968, Bát tự Nam 1968, Nam sinh năm 1968 tuổi Mậu Thân Xem Tứ Trụ Nữ 1969, Xem Tử Vi Nữ 1969, Xem màu sắc hợp nữ 1969, Bát tự Nữ 1969, Nữ sinh năm 1969 tuổi Kỷ Dậu Tứ trụ nam 1969, bát tự nam 1969, xem Tứ Trụ Nam 1969, xem Tử Vi Nam 1969, xem màu sắc hợp nam 1969, Bát tự Nam 1969, Nam sinh năm 1969 tuổi Kỷ Dậu Xem Tứ Trụ Nữ 1970, Xem Tử Vi Nữ 1970, Xem màu sắc hợp nữ 1970, Bát tự Nữ 1970, Nữ sinh năm 1970 tuổi Canh Tuất Xem Tứ Trụ Nam 1970, Xem Tử Vi Nam 1970, Xem màu sắc hợp nam 1970, Bát tự Nam 1970, Nam sinh năm 1970 tuổi Canh Tuất Xem Tứ Trụ Nữ 1971, Xem Tử Vi Nữ 1971, Xem màu sắc hợp nữ 1971, Nữ sinh năm 1971 tuổi Tân Hợi, Bát tự Nữ sinh năm1971 Xem Tứ Trụ Nam 1971, Xem Tử Vi Nam 1971, Xem màu sắc hợp nam 1971, Bát tự Nam 1971, Nam sinh năm 1971 tuổi Tân Hợi Xem tuổi động thổ xây nhà năm 2024, tuổi nào làm nhà năm 2024, tính tuổi xây nhà tốt năm 2024, tính tuổi làm nhà năm 2024 Xem Tứ Trụ Nữ 1972, Xem Tử Vi Nữ 1972, Xem màu sắc hợp nữ 1972, Bát tự Nữ 1972, Nữ sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý Xem Tứ Trụ Nam 1972, Xem Tử Vi Nam 1972, Xem màu sắc hợp nam 1972, Bát tự Nam 1972, Nam sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý Xem Tứ Trụ Nữ 1973, Xem Tử Vi Nữ 1973, Xem màu sắc hợp nữ 1973, Bát tự Nữ 1973, Nữ sinh năm 1973 tuổi Quý Sửu Xem Tứ Trụ Nam 1973, Xem Tử Vi Nam 1973, Tứ trụ nam 1973, Xem màu sắc hợp nam 1973, Bát tự Nam 1973, Nam sinh năm 1973 tuổi Quý Sửu Xem Tứ Trụ Nữ 1974, Xem Tử Vi Nữ 1974, Xem màu sắc hợp nữ 1974, Bát tự Nữ 1974, Nữ sinh năm 1974 tuổi Giáp Dần Xem Tứ Trụ Nam 1974, Màu sắc hợp nam 1974, Xem Tử Vi Nam 1974, Xem màu sắc hợp nam 1974, Bát tự Nam 1974, Nam sinh năm 1974 tuổi Giáp Dần Xem Tứ Trụ Nữ 1975, Xem Tử Vi Nữ 1975, Xem màu sắc hợp nữ 1975, Bát tự Nữ 1975, Nữ sinh năm 1975 tuổi Ất Mão Xem Tứ Trụ Nam 1975, Xem Tử Vi Nam 1975, Xem màu sắc hợp nam 1975, Bát tự Nam 1975, Nam sinh năm 1975 tuổi Ất Mão Xem Tứ Trụ Nữ 1976, Bát tự Nữ 1976, Xem Tử Vi Nữ 1976, Xem màu sắc hợp nữ 1976, Nữ sinh năm 1976 tuổi Bính Thìn