Nam sinh năm 1960 tuổi canh tý Xem phong thủy hướng nhà ở tốt hợp

Phần 1. Xem phong thủy hướng Nhà ở tốt hợp Nam sinh năm 1960 tuổi Canh tý

Mệnh theo Lục thập hoa giáp: Bích Thượng Thổ

Trạch mệnh: cung Tốn có ngũ hành là Mộc, thuộc Đông Tứ Mệnh

Năm can chi: Canh tý

Nam sinh năm 1960 tuổi canh tý Xem phong thủy hướng nhà ở tốt hợp

 (Bát trạch Xem phong thủy hướng Nhà ở tốt hợp Nam sinh năm 1960 tuổi Canh tý)

Theo bát trạch Xem phong thủy cho Nam sinh năm 1960, khi chọn hướng đất hợp để xây nhà nên chọn theo các hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam , đây là những hướng tốt cho nam sinh 1960 và không nên chọn mua đất theo các hướng  Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam  đây là những  hướng xấu đối với nam 1960. Hướng tốt ( màu xanh ) – hướng xấu (màu đỏ ) theo Bát trạch:

  • Hướng Sinh Khí : sinh khí được hiểu là hướng có Khí tốt, sinh trưởng phát triển. Là hướng tốt nhất và phát ngay cho gia chủ, phù hợp với người đang phát triển sự nghiệp. Cửa chính của căn nhà ở vị trí này hoặc xây về hướng này thì chủ nhân mọi sự thành công, danh tiếng, địa vị, giàu sang, sức khỏe dồi dào, hạnh phúc. Hoặc phòng ngủ hay phòng làm việc của gia chủ ở tại vị trí này, hướng đầu giường - hướng ban thờ - hướng bếp nhìn về Sinh Khí theo Bát Trạch cũng là rất tốt.
  • Hướng Thiên Y: Thiên là trời, y là y học, thiên y được hiểu là thuốc trời. Là hướng biểu hiện cho sức khoẻ và sự sống lâu, rất hợp với người làm về y học, người đã về hưu hoặc nhà nào có người hay ốm. Hướng Bếp nên đặt nhìn về hướng Thiên Y thì nơi tạo ra thức ăn cho mọi người trong nhà được khỏe mạnh, Là cung vị đặt giường ngủ hoặc quau hướng đầu giường ngủ khi trong nhà có người ốm.
  • Hướng Phúc Đức hay hướng Diên Niên: là hướng tốt mãi theo nhiều năm, là hướng rất hợp với người đang trong giai đoạn thịnh về sự nghiệp, cần giữ vững công danh tài vận, vì đang ở đỉnh cao không chọn hướng sinh khí phát quá mà vượt qua bản mệnh thì sẽ bản mệnh gánh không nổi sẽ sinh ra họa.
  • Hướng Phục vị : là hướng tốt lưu giữ tài vận, công danh, sự nghiệp. Phù hợp với những người đã đạt đỉnh cao sự nghiệp muốn giữ vững một thời gian nữa rồi nghỉ ngơi.
  • Hướng Lục Sát : lục sát ở đây nói là Các con vật nuôi (lục súc) hay bị Sát dẫn đến ốm đau bệnh tật mà chết. Hướng này người làm trang trại – chăn nuôi – cây cảnh – trồng trọt phải tránh.
  • Hướng Hoạ Hại : là hướng hay gặp họa đến với bản thân và gia đình, hay bị người khác ám hại
  • Hướng Ngũ Quỉ : là hướng hay gặp yêu ma Quỉ quái, trong tâm linh chúng ta hay thấy cúng quan ngũ phương để đi ra ngoài được hanh thông, người ở nhà hướng ngũ Quỉ đi ra ngoài gặp 5 phương ứng với Quỉ quái – Quỉ quyệt - tranh cải
  • Hướng Tuyệt Mệnh : là hướng ảnh hưởng rất xấu tới bản mệnh, chủ nhà ở hướng này hay gặp phải những việc bại tuyệt làm cho bản mệnh kém, dẫn đến công danh – sự nghiệp – sức khỏe – gia đạo – tài vận – con cái không phát triển

Phần 2. Ưu nhược điểm Bát trạch “Xem phong thủy hướng Nhà ở tốt hợp Nam sinh năm 1960 tuổi Canh tý”

- Xét kiến thức sâu hơn về Bát trạch ta thấy Phong thủy nam sinh năm 1960 có hướng bắc là hướng sinh khí, hướng bắc có ngũ hành là thủy – sao sinh khí có ngũ hành là mộc, thủy sinh mộc (hướng sinh sao) nên hướng bắc là hướng tốt. Hướng nam là hướng thiên y, hướng nam có ngũ hành là hỏa- sao phục vị có ngũ hành là thủy, thủy khắc hỏa nên sao phục vị không đắc địa. Hướng đông là hướng phúc đức, hướng đông có ngũ hành là mộc- sao phúc đức có ngũ hành là kim, kim khắc mộc nên hướng đông không đẹp.

Hướng đông nam là hướng phục vị, hướng đông nam có ngũ hành là mộc- sao phục vị có ngũ hành là thủy, thủy sinh mộc (sao sinh hướng) nên hướng đông nam là hướng tốt nhưng bị hao tổn.

- Thông thường theo Bát trạch chúng ta chỉ biết có 4 hướng hợp và bốn hướng không hợp. Nhưng nhìn vào Hình ảnh Đồ hình Trạch mệnh ở trên chúng ta thấy mỗi hướng lại được chia làm 3 hướng nhỏ - mỗi hướng nhỏ lại có sự tốt xấu khác nhau. Ví như hướng bắc là sinh khí là tọa đinh nhìn quý ( 15 độ ) lại vào cung khốc khắp, như vậy trong hướng sinh khí lại có một cung rất xấu, tương tự hướng phục vị có một hướng nhỏ là tọa tuấn hướng thìn (120 độ) lại rơi vào cung bại tuyệt… Như vậy xét kiến thức cao hơn của Bát trạch đã tính tổng cộng là có 24 sơn hướng khác nhau. Nhưng theo phái Huyền không lại chia ra mỗi sơn hướng đó có kiêm trái và kiêm phải, tổng cộng theo Phái huyền không là 72 sơn hướng.

- Hơn nữa nếu dùng Mệnh Trạch của năm 1960 là tốn có ngũ hành là mộc, mà bát trạch lại lấy hướng làm quan trọng hàng đầu, nếu ở nhà hướng bắc và giường ngủ tại cung khảm có ngũ hành thuỷ, mộc của trạch mệnh lại sinh cho ngũ hành của hướng bắc thuỷ nên bớt tốt.

- Nếu xét theo Lục thập hoa giáp, năm 1960 mệnh là Bích Thượng Thổ, mặc dù hướng đông là phúc đức nhưng lại có ngũ hành là mộc khắc ngũ hành của mệnh là thổ. Nên hướng đông cũng không hợp với mệnh theo năm của nam 1960

Phần 3. Nhận định chung liên quan đến “Xem phong thủy hướng Nhà ở tốt hợp Nam sinh năm 1960 tuổi Canh tý”

Nếu phân tích như trên thì 4 hướng xấu: Tuyệt mạng – Ngũ Quỉ - Họa hại – Lục sát là hướng rất xấu và xấu là không ở được sao, người ở những hướng đó là ảnh hưởng tới tính mạng, sức khỏe và tài vận, công danh…

Chủ nhà phải ở nhà hướng tốt hợp với trạch mệnh, toàn bộ những thứ quan trọng đặt vào cung tốt nhìn về hướng tốt, những thứ xấu thì đặt vào cung xấu, chủ nhà ở trên đất đó sẽ hanh thông – làm ăn phát đạt…

Như vậy những người ở hướng xấu sẽ làm ăn lụi bại, gia đạo lục đục, ốm đau bệnh tật… Rồi lỡ đang ở hay mua phải đất không hợp hướng có phải đổi sang đất khác không. Tôi khẳng định không phải như thế, thế nên có người ở hướng tuyệt mạng mà họ vẫn giàu, vẫn khỏe mạnh – phúc, người ở hướng sinh khí lại phá sản - ốm đau – hay gặp họa, gọi là trong cung Sinh có cửa tử, trong cung Tử có cửa sinh, nhưng nói là ở hướng tuyệt mệnh là tốt và phát thì ít người dám ở, ngay kể cả là Thầy phong thủy, vì lẽ đó nhiều người chẳng tin vào phong thủy. Nhưng không bị bệnh thì không đến thầy thuốc, nhà không có chuyện thì không tìm thầy phong thủy – thầy cúng; quan trọng là đã bệnh lại gặp phải lang băm, đã có họa lại tìm phải thầy phong thủy – thầy cúng rởm

Nếu lấy tuổi chủ nhà để luận tốt xấu thì phong thủy nhà nhà thờ họ thì phải lấy tuổi ông trưởng họ mà luận tốt xấu cho phong thủy nhà thờ đó. Giả định ông trưởng họ khoảng 84 tuổi đứng ra xây nhà thờ họ, sau vài năm ông ấy gần 90 và về với gia tiên, lúc này người con cũng khoảng 65 tuổi nối tiếp làm trưởng họ. Người con nói hướng nhà thờ họ phạm tuyệt mạng và hướng ban thờ cũng không hợp, người con sửa lại nhà thờ họ và đặt lại toàn bộ ban thờ họ đó lại, hỏi rằng cả họ đó có đồng ý không. Rồi không may có những chuyện không hay, rồi một thời gian sau người cháu đích tôn nối nghiệp trưởng họ, hướng nhà thờ và ban thờ cũng không hợp với người cháu đích tôn, lại sửa nhà thờ họ - quay lại ban thờ họ sao. Như vậy quan điểm dùng tuổi để định tốt xấu phong thủy nhà cũng chưa hợp lý.

 

Phần 4. Kết Luận Tổng Quan “Xem phong thủy hướng Nhà ở tốt hợp Nam sinh năm 1960 tuổi Canh tý”

Phong thủy có đến gần 10 trường phái: Loan đầu, Bát trạch, Dương trạch tam yếu, Tam hợp, Khí, Cảm xạ, Huyền Không, Từ trường – trường khí… Cũng giống như bệnh viện có hàng chục khoa khám bệnh khác nhau. Nếu chỉ áp dụng Phong Thủy theo một trường phái khác nào người bệnh chưa biết mình mắc bệnh gì mà chỉ khám chữa theo một chuyên khoa trong bệnh viện. Các phái khác nhau của phong thủy có trường phái này xem Thiên, có trường phái kia xem Địa, có trường phái khác lại xem Nhân, trường phái này bổ trợ trường phái kia. Như vậy nếu chỉ học một trường phái thì chỉ xem được một phần thôi. Xem phong thủy phải từ Thiên đến Địa đến Nhân, vậy mà Bát trạch lại lấy Nhân tính Địa luận Thiên là ngược.

Qua sự phân tích ở trên ta thấy rằng theo phái bát trạch ở hướng tốt chưa chắc đã là tốt và có hàng loạt kiến thức chồng chéo nhau. Mà người học không thể phân định được đâu là ranh giới đúng đắn. Kiến trúc sư Hoàng Trà khẳng định trong tám hướng của Phái Bát Trạch thì hướng nào cũng có tốt và xấu, hướng nào cũng ở được – kể cả hướng tuyệt mạng, quan trọng là hướng đó thuộc về Sơn hướng nào – Nhập trạch trong thời vận nào.

Kiến trúc sư Hoàng Trà sau nhiều năm nghiên cứu đầy đủ các trường phái của phong thủy, không những đến nhà đọc được thịnh suy – tài vận trong quá khứ. Mà gọi điện có thể xem phong thủy qua điện thoại, nhưng không đến nhà thì không thể xắp đặt phong thủy được – mà khác nào bác sỹ không gặp bệnh nhân thì không thể chữa được. Sau khi đoán thịnh suy và tài vận trong quá khứ đúng rồi thì Kiến trúc sư Hoàng Trà Thiết kế Kiến trúc Phong thủy cho một ngôi nhà khẳng định chuẩn xác và đúng đắn.

Khi cần thiết kế nhà ở theo phong thủy và tư vấn phong thủy, hãy liên hệ Kiến trúc sư Phong thủy Hoàng Trà 0989913611

Kts Hoàng Trà - 28 Tháng 12 2018 16:22
Hướng bắc là hướng sinh khí theo phong thủy bát trạch là hướng tốt với nam 1960. Người ta nói có thể dùng làm nhà hay mộ đều được.
Thực sự hướng tốt hay không thì phải biết chính xác bao nhiêu độ và địa hình xung quanh, đặc biệt là phần mộ.
Hơn nữa thầy phong thủy phải đủ giỏi thì hướng tuyệt mệnh đặt hướng tuyệt mệnh vẫn phát. Làm sao để biết thầy phong thủy giỏi thật hay giả, cách thức là thầy phải nói chính xác, nhà đã ở và mộ đã đặt vào những năm nào tốt xấu, nói đúng quá khứ thì đặt phong thủy mới tốt trong tương lai
Phạm Văn Nguyên - 27 Tháng 12 2018 22:04
vuamaulanh0809@gmail.com

Cho tôi hỏi sinh năm 1960 hướng nhà là bắc còn tọa phía nam. Hướng đó có thể áp dụng cho âm trạch 1960 được không. Và cho 1 giải thích
Hoàng Trà KTS - 20 Tháng 5 2017 21:02
CÁC BƯỚC THIẾT KẾ NHÀ Ở THEO PHONG THỦY NHƯ SAU:
1. Xác định được kích cỡ lô đất, các vị trí có ao hồ, đường vào như nào.
2. Xác định ranh giới xây nhà, dài rộng. Khoảng lùi các cạnh mặt tiền,mặt hậu và hai bên
3. Tổng hợp Toàn bộ công năng theo nhu cầu sử dụng, gồm các phòng gì và nhu cầu ra sao.
4. Chủ nhà gửi lại thông tin năm tháng ngày giờ chính xác theo ngày âm hay dương, tính toán lại Bản mệnh phong thủy
5. Chọn vị trí cửa chính, cửa hông, cửa hậu
6. Chọn vị trí và hướng phòng thờ và ban thờ
7. Chọn vị trí và hướng phòng ngủ và gường ngủ, màu sắc theo từng người
8. Chọn vị trí và hướng bếp
9. Chọn bị trí vệ sinh và hầm cầu
10. Chọn ví trí hồ bơi, non bộ, vị trí cây to
...............................................
Cho nên Gia đình gửi thông tin như trên rất khó tư vấn thế nào, nếu có điều kiện mời đến văn phòng, hoặc gọi điện trao đổi
Nguyễn Mậu Thanh - 15 Tháng 5 2017 08:59
Tuổi tý 58 tuổi, có đất hướng Đông Nam, đất rộng. Dự kiến thiết kế 01 trệt, 01 lầu. Ngang 8m x dài 17,5m (dự kiến 05 phòng ngù - trệt 02 phòng + lầu 03 phòng; 02 WC). Trệt 1 phòng thờ + 1 phòng khách + 1 phòng bếp + ăn. Lầu: Phòng SHC + 03 phòng ngủ + 1WC.
Điền tên và Email để Bình luận
Họ tên: *
Email: *
đậm nghiêng nhấn mạnh đánh | Căn trái Căn giữa Căn phải | Nhập mặt cười Nhập đường dẫnChèn đường dẫn được bảo vệ Sự lựa chọn màu | Ẩn ký tự Nhập trả lời Chuyển đổi sang Cyrillic alphabet chèn spoiler