Phó ViệnTrưởng ViệnLýHọcPhươngĐông

0916299611


GiámĐốc CôngTy KiếnTrúc XDDD HàNội

Nam sinh năm 1962 tuổi Nhâm Dần Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp

Báo GĐ&XH số 31-2015 anh Văn Sơn ở Phú Thọ Phạm Minh Hạnh hỏi “Nam sinh năm 1962 tuổi Nhâm Dần Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp”

Xin chào Chuyên gia phong thủy Hoàng Trà. Tôi cũng là người có nghiên cứu phong thủy, tôi xin hỏi Hoàng Trà và nhờ chuyên gia phân tích để giải tỏa cho tôi những thắc mắc sau.

- Tôi sinh năm 1962, xem phong thủy theo phái bát trạch tôi hợp những hướng Tây, Tây bắc, Tây nam, Đông bắc. Gần nhà tôi cũng có một người cùng tuổi của tôi, nhà cùng hướng Tây như vậy về phong thủy của hai nhà là tốt – như nhau có đúng không.

- Nhưng xem phong thủy theo trường phái Dương Trạch Tam Yếu mặc dù cùng hướng tây nhưng độ sâu lô đất lại khác nhau và phân chia phòng khác nhau có bị tốt xấu khác nhau hay không

- Theo như một số người học trường phái huyền không đại quái & phi tinh, thì họ cũng nói xem phong thủy hai nhà là giống nhau, khác nhau không nhiều. Tốt xấu về tài vận gần như nhau, mà sao tôi thấy khác. Xin chuyên gia trả lời giúp vài ý thắc mắc của tôi về các cách xem phong thủy. Trân trọng cảm ơn.

Nam sinh năm 1962 tuổi Nhâm Dần Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp

 (Ảnh bài báo Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp Nam sinh năm 1962 tuổi Nhâm Dần)

Trả lời của KTS phong thủy Hoàng Trà trên Báo GĐ&XH số 30-2015

Phần 1: Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp Nam sinh năm 1962 tuổi Nhâm Dần

Trước hết xin cảm ơn độc giả Văn Sơn đã quan tâm và gửi câu hỏi. Để trả lời một cách thấu đáo cho anh Văn Sơn hiều và cho mọi độc giả cùng hiểu, những người chưa có thời gian nghiên cứu về phong thủy. Tôi xin chia sẻ kiến thức xem phong thủy từ thấp tới cao như sau:

Xem phong thủy trường phái đơn giản nhất là trường phái bát trạch, một người chỉ cần biết năm sinh là có thể bấm ra mình có trạch quái như nào, là đông tứ trạch hay tây tứ trạch, hợp những hướng nào, không hợp hướng nào. Rồi từ đó khi mua đất hay mua nhà cứ theo hướng tốt mà chọn. Rồi ban thờ - bếp – hướng đầu giường đều quay về những hướng tốt. Nếu xem phong thủy chỉ đơn giản như thế thì ai cũng làm thầy được, chính vì vậy vài năm gần đây, một vài người học được một ít kiến thức bát trạch và học thêm một vài bài cúng là đi hành nghề, làm ảnh hưởng tới bao gia đình.

Phần 2: Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp Nam sinh năm 1962 tuổi Nhâm Dần

Khi xem phong thủy thì đúng như phái bát trạch nam sinh năm 1962 ở hướng Tây là hướng thiên y, có trạch quái như hình sau: Hướng Tây là hướng Thiên Y: Thiên là trời, y là y học, thiên y được hiểu là thuốc trời. Là hướng biểu hiện cho sức khoẻ và sự sống lâu, rất hợp với người làm về y học, người đã về hưu hoặc nhà nào có người hay ốm. Hướng Bếp nên đặt nhìn về hướng Thiên Y thì nơi tạo ra thức ăn cho mọi người trong nhà được khỏe mạnh, Là cung vị đặt giường ngủ hoặc quau hướng đầu giường ngủ khi trong nhà có người ốm. Nói xem phong thủy theo phái bát trạch người cùng tuổi ở cùng hướng, ban thờ, bếp, giường ngủ quay về cùng hướng đương nhiên là tốt xấu theo phong thủy của nhà đó là như nhau. Nhưng quan điểm đúng của phong thủy không đơn giản như thế. Vì quan điểm đúng về xem phong thủy là Nhất mộ - nhì nhà – thứ 3 cơ quan – thứ 4 bản mệnh – thứ 5 là những người mệnh hợp.

Phần 3: Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp Nam sinh năm 1962 tuổi Nhâm Dần

Xem phong thủy của trường phái Dương Trạch Tam Yếu của tác giả Triệu Cửu Phong cũng là trường phái xem phong thủy cao hơn bát trạch mấy phần, có chia nhà ra thành các dạng Tịnh Trạch – Động Trạch – Hóa Trạch – Biến Trạch. Như câu hỏi của anh Nguyền Bình vì chiều dài nhà có độ sâu khác nhau nên cơ cấu mặt bằng công năng cũng khác nhau, dẫn đến dạng nhà cũng khác nhau, chủ phòng – vị trí giường cũng khác nhau, nên chắc chắn tốt xấu về phong thủy cũng khác nhau, kể cả hướng bếp – ban thờ - giường ngủ có giống nhau.

Phần 4: Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp Nam sinh năm 1962 tuổi Nhâm Dần

Xem phong thủy theo trường phái huyền không trong trường hợp hai nhà có hướng ban thờ - bếp – giường giống nhau nhưng chiều dài khác nhau dẫn đến phương vị cũng bị sai khác. Hơn nữa trường phái phong thủy huyền không lại nói yếu tố thứ 4 là bản mệnh có phần quyết định rất lớn, cùng năm sinh ngũ hành bản mệnh lại không giống nhau, nên vị trí giường lại giống nhau khác nào khác hạt giống mà trồng một đất, hạt ngô và lúa đều gieo xuống ruộng nước. Học để xem chuyên về phong thủy đã khó lại xem được bản mệnh của mỗi người thì phải học thêm Tứ Trụ lại càng khó. Thế nên để học thành tài phải là người có mệnh. Nói về tứ trụ cũng là một bộ môn xem phong thủy Nhân dựa trên ngày tháng năm giờ sinh rất hay không kém về tử vi, người sinh trong cùng một năm mà tháng ngày giờ sinh khác nhau cuộc đời đã khác nhau, mà sinh ở địa lý khác nhau lại có di truyền khác nhau thì cuộc đời khác nhau, cộng với lấy vợ - sinh con mức độ hợp khác nhau lại càng khác nhau.

Phần 5: Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp Nam sinh năm 1962 tuổi Nhâm Dần

Ngoài các vấn đề thuộc ba trường phái Xem phong thủy như anh Văn Sơn thắc mắc, thì phải còn nói đến trường phái xem phong thủy nữa liên đới rất lớn tới thịnh suy của hai nhà, đó trường phái Loan Đầu luận địa hình, thế đất, long mạch của từng nhà. Chẳng phải là nhà ở gần nhau mà tốt xấu – thịnh suy đã khác, mà ngay nhà bên cạch cũng đã khác rồi. Thế nên người ta mới nói Tầm long Điểm huyệt, mà chỉ cần điểm sai huyệt một thốn đã là hỏng chuyện.

Một trong những yếu tố liên quan đến thịnh suy khi xem phong thủy của ngôi nhà còn phụ thuộc vào Thời gian xây nhà và Thời gian gia chủ nhập trạch. Điều này ứng với câu Vạn sự khởi đầu nan, thời gian động thổ không gặp thời vận khi chủ nhà đứng động thổ xây đến đâu xấu đến đó, có người xây xong nhà chưa chắc đã được ở nhà mình xây. Nếu nhà mua lại thì thời vận của ngày hôm nhập trạch lại là lúc tính vận mới của ngôi nhà đó đi cùng với thịnh suy của gia chủ mới. Thế nên có những cửa hàng cho thuê, rất nhiều người đến thuê làm ăn đều thua lỗ, đến một năm nào đó có người cũng đến thuê lại làm ăn phát thế.

Phần 6: Xem phong thủy hướng tốt Xây làm nhà ở hợp Nam sinh năm 1962 tuổi Nhâm Dần

Một lý do nữa ảnh hưởng tới thịnh suy của ngôi nhà cùng hướng là khi xem phong thủy chia ra Ngoại thất và Nội thất. Nếu cùng là nhà chia lô trên một dãy, nhà có cây trước cửa tài vận cũng khác nhà không có cây, cây bên trái cũng khác cây bên phải mặt tiền, cây càng to càng ảnh hưởng trong phong thủy, cây to đến một mức độ sẽ là sơn. Các thầy xem phong thủy đều tuân thủ nguyên tắc Sơn quản nhân đinh, thủy quản tài vận. Hai nhà chia lô cùng hướng nhưng việc bố trí có cây - vòi nước rửa ở trước nhà hay sau nhà, bên trái hay bên phải của nhà cũng làm cho thịnh suy tài vận của hai nhà khác nhau. Về nội thất trong nhà từ việc xắp đặt phòng thờ, ban thờ, đồ thờ; bếp, phòng ngủ - giường ngủ, cửa hậu – cửa ban công… tất thảy đều liên quan đến thịnh suy theo phong thủy.

Trên đây là một vài ý trả lời cho độc giả Văn Sơn ở Phú thọ. Kiến thức xem phong thủy là rất rộng lớn, lại bao gồm nhiều trường phái, mà lại chỉ trả lời qua lời mô tả của anh, nên không thể trả lời một cách chính xác nhất. Anh Văn Sơn và các độc giả khác có câu hỏi khác xin gửi thư hoặc email, xin trân trọng cảm ơn


Tin Liên Quan

Các Bình luận, Câu hỏi và Trả lời

Hoàng Trà KTS - 5 Tháng 5 2017 11:30
Hướng đông tuy là hướng họa hại, xấu theo bát trạch.
Nhưng hướng này mở cửa ở bên trái nhà - khi đứng từ trong nhìn ra là tốt
cao van man - 29 Tháng 4 2017 17:52
toi tuoi nham dan nha toi huong dong xin chuyen gia cho y kien ve phong thuy
va cach khac phuc co the
Điền tên và Email để Bình luận
Họ tên: *
Email: *
đậm nghiêng nhấn mạnh đánh | Căn trái Căn giữa Căn phải | Nhập mặt cười Nhập đường dẫnChèn đường dẫn được bảo vệ Sự lựa chọn màu | Ẩn ký tự Nhập trả lời Chuyển đổi sang Cyrillic alphabet chèn spoiler

Phó Viện trưởng Viện Lý Học Phương Đông

Thầy phong thủy Kiến trúc sư Hoàng Trà
Hoàng Ngọc Trà, số TK 0200111696666, tại MB Bank-Chi nhánh Trần Duy Hưng
Gmail:hoangtra.kts@Gmail.com
ĐT: 0989913611
KTS Hoàng Trà lưu bản quyền Web
Địa Chỉ: Số 6/115 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội