Phó ViệnTrưởng ViệnLýHọcPhươngĐông

0916299611


GiámĐốc CôngTy KiếnTrúc XDDD HàNội

Nên tìm Kiến trúc sư giỏi trước hay nhờ Thầy phong thủy nổi tiếng khi thiết kế nhà?

Sau bao nhiêu năm tích lũy, đến lúc chúng ta thiết kế và xây dựng nhà ở, hoặc xây công trình có tầm cỡ; rất nhiều người trong chúng ta quan tâm tới phong thủy, với mong muốn không chỉ có một ngôi nhà đẹp và không gian ở hợp lý – tiện dụng – không lãng phí, mà nhà ở phải tốt về tài vận và mọi người khỏe mạnh và bình an.

 

Có nên tìm Kiến trúc sư giỏi thiết kế nhà không?

Kiến trúc sư giỏi khác gì kiến trúc sư (Kts) thông thường, tại sao phải tìm kiến trúc sư giỏi làm gì? Bởi tốt nghiệp Đại học kiến trúc đã là Kts, nhưng phải sau 5 năm đủ kinh nghiệm trong công việc thực tế và đủ điều kiện mới được Nhà nước cấp chứng chỉ hành nghề, thì năng lực thiết kế mới được công nhận. Ngoài ra, trong quá trình học và hành nghề thì kiến trúc sư giỏi hay không cũng phải có năng khướu và sự chăm chỉ cộng với tâm huyết, chứ không phải cứ là Kts vẽ nhà đẹp và chuẩn chỉ đâu.

Quan trọng nhà một kiến trúc sư giỏi sẽ thiết kế công năng hợp lý tới từng m2, không bị lãng phí tiền xây nhà mà lại không được sử dụng, không bị lãng phí diện tích đất, đặc biệt là đất ở thành phố có giá vài chục cho đến vài trăm triệu một m2. Kiến trúc sư giỏi sẽ thiết kế ngôi nhà đẹp từ trong phần mềm cho đến công trình xây thực tế cũng phải đẹp và công năng chuẩn chỉ, có rất nhiều bản vẽ nhìn rất đẹp, nhưng xây thực tế lại xấu, bởi trên máy tính được chỉnh sửa bằng phần mềm đồ họa, các gia chủ không có chuyên môn thì rất khó đánh giá. Có nhiều vẽ trên máy thì đẹp, nhưng mang ra xây thực tế lại không khả dụng.

 

Có nên tiết kiệm tiền thiết kế không?

Nếu tính ra sẽ tiết kiệm được một ít tiền thiết kế, nhưng xét cho cùng chưa chắc đã tiết kiệm. Nếu chúng ta xây nhà 3 tầng, mỗi tầng chúng ta lãng phí 3m2, tổng thành 9m2. Hiện nay xuất đầu tư rẻ cũng 4 triệu/m2, trung bình là 5,5 triệu/m2, cao hơn là 7 triệu/m2. Như vậy, chúng ta bị mất từ 36 triệu đến 63 triệu mà nhà ở không hợp lý, không có chỉ định theo hồ sơ thiết kế, chủ nhà nghe theo kinh nghiệm của thợ chỉ cần tăng thép lên là đã lãng phí lớn rồi, có khi xây lên thấy không hợp lý lại phải đập đi xây lại thì lãng phí quá nhiều và thời gian xây nhà kéo dài.

Đó là còn chưa nói đến các công trình cao tầng, lãng phí hàng chục m2 mỗi tầng, thì toàn thể công trình còn lãng phí rất lớn. Như vậy số tiền lãng phí còn hơn tiền thiết kế, mà công năng sử dụng lại không hợp lý, lại không có một ngôi nhà đẹp về kiến trúc và hợp lý về công năng.

 

Nên hỏi thầy phong thủy trước khi thiết kế nhà hay tìm kiến trúc sư giỏi phong thủy?

Thường thì mọi người hỏi Thầy phong thủy về hướng nhà hợp tuổi trước khi mua, khi thiết kế nhà sẽ hỏi kỹ hơn về hướng của ban thờ, hướng bếp, hướng giường ngủ, bể phốt, bể nước, cầu thang…; sau đó truyền đạt lại cho kiến trúc sư, khi Kts thiết kế xong mặt bằng, rồi chủ nhà lại mang bản vẽ đến hỏi lại thầy phong thủy, rồi sửa đi sửa lại mất nhiều lần và nhiều thời gian.

Cũng có nhiều trường hợp, thuê Kts thiết kế xong bản vẽ mặt bằng công năng rất hợp lý, sau đó mang đến hỏi thầy phong thủy thì lại bỏ đi hoàn toàn. Có khi thầy phong thủy ngồi cùng Kts rồi thành ra cãi nhau và chủ nhà không biết nên phải làm thế nào! Nếu theo thầy phong thủy thì kiến trúc không hợp lý, nếu theo Kts thì lại không yên tâm và xuất ngày lo nghĩ là nhà ở không tốt, làm ăn lại không phát đạt, hay ốm đau bệnh tật…

Thế nên, với người tín phong thủy thì tìm thầy phong thủy giỏi thực sự để chọn đất trước khi mua và án ngữ phong thủy xong, rồi mới tiếp đến mới giao lại cho kiến trúc sư giỏi nghề.

 

Có nhất thiết phải tìm Kiến trúc sư nổi tiếng giỏi cả phong thủy và thiết kế nhà không?

Kiến trúc sư nổi tiếng và giỏi nghề thì rất nhiều, có thể là Kts nổi tiếng khi thiết kế các công trình có đặc tính nghệ thuật cao, Kts nổi tiếng khi đạt giải các cuộc thi, Kts nổi tiếng khi tham gia các hoạt động xã hội… Nhưng là kiến trúc sư giỏi và nổi tiếng về phong thủy thì không nhiều.

Hiện nay, nhiều Kts đều học sơ qua về phong thủy, khi thiết kế nhà đều xắp đặt ban thờ + bếp + giường ngủ quay về hướng hợp theo phong thủy bát trạch. Đối với phong thủy sơ đẳng như bát trạch thì gia chủ có thể tìm hiểu và cũng chỉ không mất quá 7 ngày.

Nếu phong thủy chỉ đơn giản như vậy thì ai cũng làm thầy phong thủy rồi, nhưng hiện nay người học được một ít kiến thức cũng xưng là thầy và hành nghề, cho nên mọi người mất niềm tin về phong thủy. Mọi người đọc các bài trong website để biết Phong thủy có bao nhiêu trường phái, Thầy phong thủy thế nào là giỏi, khi xem phong thủy thì phải xem như nào?...

Nhiều người không phải là kiến trúc sư, chỉ biết về phong thủy và mở công ty kiến trúc, nhưng chủ doanh nghiệp không phải là Kts thì làm sao có thể tinh chỉnh công năng công trình có sự hợp lý cao nhất được. Hơn nữa, kiến trúc sư giỏi họ thường ra mở công ty kiến trúc riêng, cho nên công ty do người không phải là Kts sẽ ít có kiến trúc sư giỏi, và thực tế khi tuyển Kts mà tuyển được kiến trúc sư giỏi không dễ một chút nào.

Hiện nay, nhiều người thuê thiết kế phong thủy riêng và kiến trúc riêng, trở thành chi phí 2 lần mà có khi công năng sử dụng vẫn bất hợp lý. Trên cương vị là Phó viện trưởng Viện lý học phương đông, kiến trúc sư phong thủy Hoàng Trà khẳng định với mọi người là khi áp dụng phong thủy vào kiến trúc thì rất khó đạt 100% công năng hợp lý. Chính vì vậy, nếu nhờ được kiến trúc sư giỏi nghề và lại nổi tiếng về phong thủy thì gia chủ sẽ có một ngôi nhà tốt về phong thủy và hợp lý về công năng sử dụng nhất có thể.

Hơn nữa, mọi người nên tìm một người Thầy hành đạo về phong thủy, thì sẽ không mất một khoản tiền lớn cho phong thủy, rồi lại mất thêm tiền thiết kế nhà, là thành 2 lần, rồi lại thêm rối rắm.

Nên tìm Kiến trúc sư giỏi trước hay nhờ Thầy phong thủy nổi tiếng khi thiết kế nhà?

Bài viết được đăng trên Báo Đầu Tư của Bộ kế hoạc và đầu tư, các bạn xem theo link ở dưới:

https://dautubds.baodautu.vn/nhung-dieu-ban-khoan-khi-xay-nha-moi-d97382.html

 

Các bạn cần giải đáp và đàm đạo về Kiến trúc phong thủy, hãy liên hệ trực tiếp với Kiến trúc sư phong thủy Hoàng Trà 0989913611 – 0916299611

Kts Hoàng Trà cam kết giá thiết kế nhà không lấy cao hơn định mức của nhà nước và không lấy thêm tiền phong thủy trong giá thiết kế nhà. Khẳng định phong thủy là duyên để hành đạo, không bao giờ ra giá, tùy tâm theo hoàn cảnh và tùy duyên!


Tin Liên Quan

Các Bình luận, Câu hỏi và Trả lời

Điền tên và Email để Bình luận
Họ tên: *
Email: *
đậm nghiêng nhấn mạnh đánh | Căn trái Căn giữa Căn phải | Nhập mặt cười Nhập đường dẫnChèn đường dẫn được bảo vệ Sự lựa chọn màu | Ẩn ký tự Nhập trả lời Chuyển đổi sang Cyrillic alphabet chèn spoiler

Phó Viện trưởng Viện Lý Học Phương Đông

Thầy phong thủy Kiến trúc sư Hoàng Trà
Hoàng Ngọc Trà, số TK 0200111696666, tại MB Bank-Chi nhánh Trần Duy Hưng
Gmail:hoangtra.kts@Gmail.com
ĐT: 0989913611
KTS Hoàng Trà lưu bản quyền Web
Địa Chỉ: 38 Trung Yên 9=> Rẽ vào Trung Yên 9A=> Số nhà 47