Phó ViệnTrưởng ViệnLýHọcPhươngĐông

0916299611


GiámĐốc CôngTy KiếnTrúc XDDD HàNội

Cách tính xem Năm Tuổi phạm Tứ Kim Lâu thân thê tử súc Phương pháp hóa giải là gì

1. Cách tính xem Năm Tuổi phạm Tứ Kim Lâu thân thê tử súc và Phương pháp hóa giải là gì

"Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông" là Cách tính xem về Khái niệm năm Tuổi phạm Kim Lâu và là phong tục tập quán có hàng nghìn năm nay của người phương đông. Cũng không có thống kê nào cho việc những người cưới xin và làm nhà vào những năm xấu mà gặp họa, nhưng cũng có nhiều trường hợp chọn được Năm tháng ngày giờ tốt theo tuổi mà vẫn gặp họa trong quá trình làm nhà hay gặp chuyện chẳng lành trong hôn nhân. Nguyên nhân vì sao lại bị như thế thì ít người tìm hiểu về ngọn nguồn của vấn đề. Nói đến xem năm tháng ngày giờ tốt thì phải xem cả 3 yếu tố là Thiên Địa Nhân. Xem năm phạm kim lâu chỉ là một trong nhiều cách xem về Nhân, xem cho Nhân ngoài Xem năm phạm kim lâu thì người ta còn năm tháng ngày giờ khởi sự có phạm “Thiên khắc địa xung - Tam Sa – Thái Tuế - Tuế phá, hoang ốc…”. Như vậy xem cho nhân đã có đến hơn 5 cách để xem cho Nhân, nhưng vấn đề xem cho Nhân chưa quan trọng bằng xem Thiên Địa, cách xem Thiên Địa còn nhiều phương pháp hơn xem Nhân. Khi xem mà thấy Thiên Địa phạm vào điều hung thì tuổi có đẹp mấy cũng bị họa. Ở bài này chúng ta tìm hiểu chuyên về Cách tính xem về Khái niệm năm Tuổi phạm Tứ Kim Lâu thân thê tử súc, còn để biết tổng thể Xem năm tháng ngày giờ tốt xấu các bạn hãy vào chuyên mục “ Xem Năm tuổi Phạm Kim Lâu”

 

2. Cách tính xem Năm Tuổi phạm Tứ Kim Lâu thân thê tử súc và Phương pháp hóa giải là gì

 Hình vẽ Cách xem năm tuổi phạm kim lâu Phương pháp tính trên bàn tay

Mọi người thường nghe nói 1,3,6,8 kim lâu và có nhiều người nhầm tưởng Kim lâu là lấy tuổi có số đuôi 1,3,6,8 tức là những năm có tuổi âm lịch là 21, 23, 26, 28, 31, 33, 36, 38, 41, 43, 46, 48, 51, 53, 56, 58, 61, … là những năm tuổi bị phạm kim lâu. Đó là quan điểm sai lầm về năm tuổi phạm kim lâu, điều này do truyền miệng mà tạo thành. Thực ra tính năm tuổi phạm kim lâu là lấy tuổi ta hay còn gọi là tuổi âm lịch tính theo bài toán chia cho 9 được kết quả dư 1, 3, 6, 8. Kim lâu được chia thành 4 loại, hay còn gọi là tứ kim lâu. Tứ kim lâu có độ nặng nhẹ và ảnh hưởng tới từng đối tượng khác nhau.

 

3. Cách tính xem Năm Tuổi phạm Tứ Kim Lâu thân thê tử súc và Phương pháp hóa giải là gì

Nói đến năm tuổi phạm Kim lâu không phải kim lâu nào cũng xấu. Kim lâu có tứ kim lâu gồm: kim lâu thân - kim lâu thê - kim lâu tử - kim lâu súc.

- Kim lâu thân: ứng với phép toán lấy lấy tuổi ta hay còn gọi là tuổi âm lịch chia cho 9 quả dư 1. Xem tuổi để xây nhà dùng tuổi chủ nhà là đàn ông khi xây nhà thì phạm vào bản thân người đàn ông đó, còn xem tuổi cưới xin thì lấy tuổi nữ thì phạm vào cô dâu
- Kim lâu thê : ứng với phép toán lấy lấy tuổi ta hay còn gọi là tuổi âm lịch chia cho 9 quả dư 3. Khi xây nhà phạm vào thì người nữ bị ảnh hưởng xấu và khi tính tuổi cưới xin phạm vào thì ảnh hưởng tới người chồng. Nhưng nếu xây nhà mà người độc thân hoặc góa vợ góa chồng thì không sợ kim lâu Thê.
- Kim lâu tử : ứng với phép toán lấy lấy tuổi ta hay còn gọi là tuổi âm lịch chia cho 9 quả dư 6. Khi xây nhà hoặc cưới xin mà phạm vào thì thì sau này ảnh hưởng tới con cái. Nếu cưới xin thì sau này đường con khó khăn hoặc không tốt, nếu xây nhà phạm thì con ở nhà này hay gặp điều hung.
- Kim lâu súc : ứng với phép toán lấy lấy tuổi ta hay còn gọi là tuổi âm lịch chia cho 9 quả dư 8. Giải thích từ Súc ở đây là liên quan đến chăn nuôi súc vật-trồng trọt, khi kết quả tính rơi vào thì chỉ ảnh hưởng tới công việc chăn nuôi trồng chọt thôi, nên có phạm vào cũng chẳng sao. Ví dụ nam nữ 26 tuổi, 35 tuổi.

 

4. Cách tính xem Năm Tuổi phạm Tứ Kim Lâu thân thê tử súc và Phương pháp hóa giải là gì

Như vậy có nhiều trường hợp khi tính tuổi ta hay tuổi âm lịch là 23 – 31 – 38 - 41 – 43 – 56 – 61 – 63 là những tuổi không phạm kim lâu. Có những Năm tuổi bị phạm kim lâu mà mọi người lại cho rằng không phạm gồm có: 24 – 30 – 37 – 39 – 44 – 55 – 57 – 62 là những năm tuổi bị phạm kim lâu mà mọi người không tính đến.

Nhưng theo sách Bát trạch của Kim Oanh thì có một số tuổi không sợ phạm kim lâu, chỉ cần tránh hoang ốc khi xây nhà, gồm các tuổi: tân mùi, nhân thân, kỷ sửu, canh dần, tân sửu, nhâm dần, kỷ mùi, canh thân. Nhưng để kiểm chứng trong thực tế thì chưa có, nên mọi người vẫn né.

 

5. Kết luận Cách tính xem Năm Tuổi phạm Tứ Kim Lâu thân thê tử súc và Phương pháp hóa giải là gì

Xem năm phạm kim lâu để xây nhà hoặc cưới gả chỉ là một trong rất nhiều các khía cạnh cần xem, mà chỉ là một phép toán xem Nhân mà thôi, còn phải có bị phạm về Thiên Địa, vì bất kể việc gì Thiên Địa là trên hết và nhân là yếu tố phụ thuộc. Cách xem là trong 3 yếu tố phải từ trung bình đổ lên, không được phạm một yếu tố nào cả, nếu cưới xin thì lấy xem Nhân phải tốt và Thiên Địa ở thế bình bình cũng được, nếu xem động thổ xây nhà thì Địa phải tốt còn Thiên và Nhân là bình bình cũng được, nếu xem việc khai trương hoặc việc gì tương tự thì Thiên phải tốt còn Địa Nhân bình cũng được. Nếu cả 3 cùng tốt thì không phải nghĩ bàn.

Khi xem năm tuổi phạm kim lâu ngoài ra còn phải xem thêm: thái tuế, tam sa, tam địa sát, ngũ hoàng, nhị hắc, thế cục, thời vận, sơn vận hướng, ... Phương pháp hóa giải khi động thổ xây nhà mà tuổi bị phạm vào năm kim lâu thì ta có thể mượn tuổi người khác để xây nhà, chứ Thiên Địa mà phạm thì không có thể mượn tuổi của ai được.


Tin Liên Quan

Các Bình luận, Câu hỏi và Trả lời

Nguyen thi nhung - 21 Tháng 2 2019 22:12
Dạ cho e hỏi tuổi 42 âm lịch thì có phạm kim lâu không ạ

Kts HOÀNG TRÀ trả lời: 42 tuổi phạm lâu nhé
Trân xuyên - 9 Tháng 2 2019 01:07
Thưa thầy. Ck con sinh 24/5/85 al. Dự định năm 2020 có xây đc nhà k a. Nhà con định xây nhà năm 2019 nhưng thầy thì bảo xây đc, thầy bảo k xây đc a, nên mong thầy cho von lời khuyên a. Con cám ơn

KTS HOÀNG TRÀ trả lời:
Nam 1985 sang năm 2019 là 35 tuổi phạm kim lâu Lục súc, nên nhờ người động thổ
Năm 2020 có tuổi âm là 36 không phạm kim lâu, không có sao Hung Thần chiếu, có sao Cát thần là Văn Xương-Thiên Ất-Đào Hoa...
Vận hạn theo năm là tốt, nhưng động thổ tốt hay không lại phụ thuộc vào Hướng nhà là hướng nào bao nhiêu độ, đại cục thịnh hay suy, lưu niên vượng hay không, từ đó mới khẳng định động thổ được hay không
Bạn hãy liên hệ, đến văn phòng Kts Hoàng Trà sẽ trả lời chi tiết hơn
Trần Thị Tuyến - 27 Tháng 1 2019 06:16
Dạ chào thầy !
Thầy cho con hỏi chồng con sn 1982, dự định làm nhà năm 2019. Có phạm kim lâu ko a? Nếu làm đc thì chọn hướng nào cho tốt ạ ?
Cảm ơn thầy !

Kts HOÀNG TRÀ trả lời:
Năm 2019, nam 1982 có tuổi âm là 38 tuổi, không phạm kim lâu.
Để xem xây nhà được không người ta còn đối chiếu: Hoang ốc, tam tai, tam địa sát...
Cao hơn nữa còn phải biết "năm tháng ngày giờ sinh" và hướng nhà chính xác là bao nhiêu độ
Bạn hãy liên hệ theo số 0989913611, Hoàng Trà sẽ tiếp bạn tại văn phòng
Nguyễn Thanh Hương - 21 Tháng 1 2019 10:34
Cháu chào bác ạ. Nữ giáp tuất năm hợi này tính ra phạm kim lâu súc. Vậy có thể cưới được không ạ bác. Nam 9h00 ngày 10-8- 1990 âm lịch. Nữ 23h30 ngày 14 12-1994 âm lịch ạ. Cháu xin cám ơn ạ.

KTS HOÀNG TRÀ trả lời:
Xem kết hôn không chỉ dùng mỗi năm sinh, mà phải giải lá số chi tiết theo "năm tháng ngày giờ"
Trên đây không đủ thời lượng để giải chi tiết. Bạn hãy liên hệ đến văn phòng, Kts Hoàng Trà sẽ xem lá số chi tiết.
HoangTraKTS - 18 Tháng 1 2019 10:44
Trả lời nguyễn anh sơn:
Xét về tuổi thì nam 1982 sang năm 2019 là 38 tuổi, không phạm kim lâu.
Muốn biết động thổ có tốt hay không còn phải căn cứ vào: năm tháng ngày giờ sinh chính xác, nhà có số độ hướng nam là bao nhiêu độ - chứ không nói chung chung là hướng nam
Rồi sau đó xem ngày động thổ, hay chấn trạch và hóa giải như nào... mới có thể khẳng định được
Điền tên và Email để Bình luận
Họ tên: *
Email: *
đậm nghiêng nhấn mạnh đánh | Căn trái Căn giữa Căn phải | Nhập mặt cười Nhập đường dẫnChèn đường dẫn được bảo vệ Sự lựa chọn màu | Ẩn ký tự Nhập trả lời Chuyển đổi sang Cyrillic alphabet chèn spoiler

Phó Viện trưởng Viện Lý Học Phương Đông

Thầy phong thủy Kiến trúc sư Hoàng Trà
Hoàng Ngọc Trà, số TK 0200111696666, tại MB Bank-Chi nhánh Trần Duy Hưng
Gmail:hoangtra.kts@Gmail.com
ĐT: 0989913611
KTS Hoàng Trà lưu bản quyền Web
Địa Chỉ: 38 Trung Yên 9=> Rẽ vào Trung Yên 9A=> Số nhà 47